Cẩm nang sinh tồn cho đàn ông thế kỉ 21.

Women socialize. Men fight.

Bản chất Phụ nữ không hề như người ta đồn đoán!

Nhắc đến phụ nữ (nhất là người trẻ) người ta thường tưởng tượng tới đặc tính “Ngây thơ”, “dễ bị lợi dụng”, “cả tin”…

MẤY NGƯỜI BỊ LỪA RỒI !

Women socialize. Men fight. Nhiều năm tìm hiểu về ngành tâm lý học tiến hóa (evolutionary psychology) cho tôi góc nhìn ngược lại. Về mặt tương tác xã hội (socialize), họ VƯỢT TRỘI HƠN ĐÁM ĐÀN ÔNG. Nhiều lần. Hay nói cách khác, những đặc tính “trong ngoặc kép” trên kia phải dành cho đám đàn ông mới đúng.

 

Phụ nữ cực kỳ thông minh, sáng tạo và xảo quyệt. Nhiều năm trong đời tôi đã từng chứng kiến, phụ nữ có khả năng biến trắng thành đen, phải thành trái, đúng thành sai, vô tội thành có tội, … CHỈ NHỜ VÀO 3 TẤC LƯỠI. Những cuộc “tranh luận” giữa nam và nữ không sớm thì muộn cũng rơi vào bế tắc, bởi vì một bên vượt trội hơn hẳn về mặt ngôn luận. Cái nhãn dán “ngây thơ” trên kia cũng do họ tự đeo, để qua mặt đối thủ mà thôi.

Women socialize, Men fight. Phụ nữ phát triển kỹ năng hòa nhập xã hội, trong khi đàn ông chiến đấu. Đây là chiến thuật sinh tồn sau hàng triệu năm phát triển, gắn liền với mỗi giới.

Thế nhưng, ở cái xã hội ngày hôm nay, người phụ nữ được trao quyền để ôm ấp kỹ năng sinh tồn nguyên thủy ấy (socialize), tận dụng và trục lợi từ nó, và miễn nhiễm với mọi hình phạt. Trong khi đám đàn ông bị tước đoạt vũ khí (fight). Ngày nay, không mấy kẻ đàn ông còn dám lệ thuộc vào vũ lực. Họ sẽ bị trừng phạt, bị cách ly, bị tù tội, nếu phô bày ra những đặc tính cổ xưa ấy. 

(À, tất nhiên là phải trừ những “thái độ quân tử”, “tinh thần thượng võ”, “dũng cảm ngoan cường” và “trọng danh dự” v..vv…- Chỉ những đặc tính CÓ LỢI cho một số thành phần, thì anh ta được phép giữ lại).

Bạn nhận ra vấn đề gì chưa?

Đây là một xã hội MẪU HỆ. Nó trao quyền lợi đặc biệt cho phụ nữ. Nó cho phép họ được lợi dụng và phát huy lợi thế tự nhiên ấy để gây ảnh hưởng lên những tương tác xã hội – đặc biệt khi có xung đột xẩy ra – nhằm đạt được thứ họ muốn. Họ được quyền khóc/ đóng kịch/ thao túng/ và nói dối (nếu họ tự thuyết phục rằng đó là sự thật). Những màn “tức giận thụ động” (passive aggressive) được áp dụng triệt để tại gia đình và nơi làm việc, giờ này được nhân loại công nhận, coi đó là “cô ấy đang bộc lộ cảm xúc một cách trung thực”. Những màn “đóng vai nạn nhân” được dàn dựng tinh vi, đánh thẳng vào cảm xúc người đối diện, có thể xí xóa mọi tội lỗi của họ…

Còn ở chiều bên kia? Cứ nhìn cánh người ta đối xử với đám đàn ông mà xem ! Đàn ông bị “khóa tay” bởi dư luận xã hội (và cả luật pháp) nếu sử dụng cùng một chiến thuật như trên. Cái nhãn ghi 3 chữ “Thằng đàn bà” sẽ bị dán thẳng lên trán, theo hắn suốt cuộc đời. Trong khi vũ khí nguyên thủy của anh ta – khả năng gây hấn và tấn công vật lý – sẽ khiến hắn bị sa thải tại nơi làm việc, bị bỏ tù nếu xảy ra trên phố, và li dị/ruồng bỏ trong những căn nhà.

Bởi thế cho nên ngày nay rất nhiều đàn ông trở nên bất lực trước hoàn cảnh xã hội mới. Một số bộc lộ bản năng hoang dại mà vào tù ra tội. Một số chán nản lao đầu vào những thú say xỉn hoan lạc. Một số ngửa mặt kêu trời, chỉ vì “kém ăn nói” mà phải chịu sống đời thua thiệt…

Và cũng đừng hỏi tại sao cuốn sách “Đắc nhân tâm” (How to win friends and influence people) lại bán chạy nhất thế kỉ XX.

===============================

Như vậy, chiến thuật sinh tồn cho đàn ông ngày nay là gì?

HÃY HỌC LẤY NHỮNG CHIẾN THUẬT THAO TÚNG !

Bạn không nghe nhầm đâu. Những “chiến thuật thao túng” bằng lời nói, bằng ngôn ngữ cơ thể, bằng lối đánh vào cảm xúc… vốn dĩ là vũ khí của phái nữ !

Lối lăng mạ “mày phản kháng như một thằng đàn bà” – không còn có giá trị trong thế kỷ 21 này nữa. Vấn đề không phải là anh ĐÚNG HAY SAI, mà là anh THẮNG HAY THUA!

Thế giới ngày hôm nay không còn là cái thời kỳ hồng hoang bộ lạc xưa kia, nơi những người thợ săn giỏi nhất sẽ được tưởng thưởng xứng đáng nữa. Ngày hôm nay, kẻ nào giỏi thao túng nhất mới là kẻ giành lợi thế. Ngày hôm nay, những “thợ săn” chỉ sở hữu mỗi khả năng lao động thuần túy ấy, rất có thể sẽ bị bỏ mạng nơi hoang vu, tên tuổi bị quên lãng, tài sản bị cướp đoạt, vợ con bị sang nhượng.

Học thao túng, để mà TRỤC LỢI cho mình nhiều nguồn lực nhất có thể.

Học thao túng, để mà NHẬN DIỆN những kẻ thao túng khác. Để mà đừng có làm một thằng đần bị kẻ khác trục lợi. Những thằng đàn ông lăn lộn kiếm ăn cả đời để nuôi đứa con tu hú của thằng khác – là điển hình của dạng người bị thao túng.

Phải thắng bằng bất cứ giá nào” (by any means necessary) phải được đặt ngay vào khung sườn của mọi cuộc chơi. Phụ nữ vô cùng giỏi ở khoản này. Hãy học hỏi họ. 

===============================

Học thao túng bằng cách nào?

TẤT NHIÊN LÀ ĐI TÌM NHỮNG THÀY DẠY THAO TÚNG!

Tôi cho bạn 3 cái tên:

_ Tôn Tử.

_ Machiavelli.

_ Robert Greene.

Chớ hiểu nhầm, “thao túng” mà để lộ sơ hở, cho kẻ khác dán nhãn “đàn bà” lên trán thì bạn chưa phải là một người chơi thông minh. Ở đây bọn họ sẽ dạy bạn những bộ quy tắc thao túng kinh điển, khiến kẻ đối diện tâm phục khẩu phục, và bạn không hề mất đi cái chất của một đấng đàn ông.

Học thuộc lòng những quy tắc của họ, và bạn sẽ nhận ra những tinh hoa cổ – kim, từ Đông sang Tây, đều có những nét tương đồng bất ngờ.

Đọc tham khảo: “Cách phụ nữ dạy bạn về sức mạnh thực sự” (https://redpillvn.org/cach-nhung-nguoi-dan-ba-day-ban-ve-suc-manh-thuc-su/). Để lại comment nếu bạn muốn bản dịch của bài này nhé.

—————————————————Pill.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments