Trả Lời Bạn Đọc Take the 1st red pill Phần 1

Đây là những thông tin trong mục inbox page tôi. 6 tháng lập page tôi nhận được khá nhiều câu hỏi từ bạn đọc. Tôi chỉ đủ thời gian trả lời rất ít trong số đó nên các bạn nếu thông cảm, nếu thấy “seen” tin nhắn mà chưa thấy tôi rep thì đó là do… bạn số đen. Haha.

Còn một điều nữa tôi phải làm rõ. Ấy là page này tôi lập ra với mục đích nói lên QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN. Đọc cái intro của page chưa? “Góc nhìn thế giới của tôi. Tôi đếch quan tâm bạn có thích nó hay không”.

 

Đám hater hay bay vào chửi tôi, chúng nó vận dụng hết các loại lý lẽ rất “cùn”. Đem so sánh quan điểm của tôi với những “Coach”, những “chuyên gia tâm lý” từng viết sách này nọ… Rồi ném đá búa xua về đời tư của tôi: “mày chưa lấy vợ ai cho mày đưa ra lời khuyên về quan hệ Nam Nữ?”. Đại loại thế.

Coach nào ở đây? Tôi có bắt mấy người nghe tôi răm rắp như lời Chúa không? Tôi đã thu đồng tiền nào của mấy người chưa? Cái duy nhất tôi yêu cầu từ mấy người ấy là, vào đây đọc bài và nhớ lắp cái NÃO vào thôi.

Cái chuyện tôi lấy vợ hay chưa thì liên quan gì đến việc tôi đưa ra quan điểm? Einstein từng nói “Logic đưa ta từ điểm A đến điểm B, trí tưởng tượng sẽ đưa ta đến mọi nơi”.

Cái TRẢI NGHIỆM của con người ta nó là cần thiết, nhưng chưa đến nỗi bạn coi nó như là một điều kiện BẮT BUỘC. Nếu chỉ dựa vào TRẢI NGHIỆM cá nhân mà nói chuyện ấy, bạn sẽ không tồn tại được lâu đâu. Bạn phải HỌC, học hỏi từ tri thức, kinh nghiệm của những người khác, dùng trí tưởng tượng ấy để biến cái của người khác thành của mình.

Anh định sống mấy trăm năm để có thể dựa vào duy nhất TRẢI NGHIỆM của bản thân, để đưa ra quyết định? Nhiều người có thừa trải nghiệm, nhưng không đủ khả năng nhận ra bài học xương máu. Ngoài kia đầy những người lặp đi lặp lại hoài một sai lầm là thế. Vì tôi chưa sinh con nên tôi không có quyền nói lên thực trạng Daddy Issues? Vì tôi chưa bao giờ dùng thử Heroin nên tôi không có quyền đưa ra quan điểm về nghiện ngập?

==============================

Q: Single Mom nuôi con thì tỉ lệ toang là rất lớn, thế nếu là Single Dad thì sao hả anh?

A: (Chắc bạn ấy đã đọc bài này Những ông bố tồi phần 2)
Nhiệm vụ của 2 phái rất rõ ràng, người Mẹ nuôi nấng và chăm sóc, người Cha dạy dỗ và răn đe. Đa số (đa số nhé, sẽ có ngoại lệ) những Single mom nuôi con sẽ không đảm nhiệm được vai trò DẠY DỖ của người cha, họ sẽ nuông chiều làm hư đứa bé. SIngle Dad thì ngược lại, nếu họ tỏ ra đúng chuẩn người Cha thì đứa bé vẫn sẽ nên người. Vì sao?

Bởi vì ngày nay với những thành tựu đã đạt được của con người thì cái vấn đề sinh tồn nó không còn quan trọng như trong quá khứ nữa. Đơn giản vậy thôi. Ốm đã có bác sĩ, muốn ăn thì ra siêu thị, quần áo bẩn thì cho vào máy giặt. Đứa trẻ sẽ SỐNG SÓT LỚN LÊN dễ dàng mà không cần người mẹ.

Tất nhiên cũng phải trừ những trường hợp mà Single Dad là Beta bitch ra nhé. Đám này ẻo lả, nuông chiều con trẻ không thua gì đàn bà.

Chốt lại là tỉ lệ bố đơn thân nuôi con thành công vẫn cao hơn là mẹ đơn thân.

==============================

Q: gái và e bằng tuổi (26t).
gái có người yêu r (gái tỏ tình và thằng kia đồng ý).
nhà thằng kia giàu, có oto các kiểu cả r, cũng gần nhà gái.
e như kiểu đến sau ạ. e cảm nhận gái cũng thích e. tương lai của e cũng khá sáng sủa (e học bs gây mê) nhưng hiện tại thì e k có gì cả, còn phải vay tiền đi học.
gái xinh đẹp, học thức… gái nói với e yêu là cưới chứ gái mệt mỏi r.
em nên làm gì ạ. tiếp tục và đá đít thằng kia và hứa hẹn với gái hay từ bỏ hay đéo cần làm gì hết ạ?
e thực sự rất là yêu gái.

A: Gái tỏ tình với nó là ngu rồi.
Thường những ca như thế thằng con trai chỉ dùng nó làm PG( Practise) thôi.
Gái nó cảm giác được điêu đó nên mới tìm đến em.
Phụ nữ nó có cái gọi là đồng hồ sinh học biological clock. Đến 1 tuổi nhất định thường là 25 26 nó bị thúc ép rất ghê, buộc gái phải chốt hạ vs 1 thằng, và em là thằng nó chọn đấy..

A sẽ nói thẳng thắn, đau lòng tự chịu nhé.

Thứ nhất, em chưa có gì trong tay cả, em phải cân nhắc cho kĩ khi đến vs mối quan hệ này. 1 là em phải cưới nó với bàn tay trắng, thì bố mẹ ga đình 2 bên có giúp đỡ được hay không. Nếu em không cưới nó ngay mà để 1 2 năm sau, liệu nó có chịu không?

Thứ 2, như trên anh bảo, gái chọn em với danh nghĩa là 1 phương án dự phòng. Rõ ràng là thế rồi, trước đó nó nhảy vào 1 thằng nhà giàu còn gì. Theo quan điểm của anh, cô này vừa nông cạn vừa không dành đủ sự tôn trọng cho em. Nếu có lấy về sau này, khi những khó khăn ập đến nó có sẵn sàng giúp đỡ em chèo chống hay không?
Kiểu gái này anh sút ngay lập tức, đừng nói là yêu.

Thứ 3. Nếu đọc những vài a viết rồi thì sẽ hiểu, “cuộc chơi” của bọn đàn ông là cực dài, nó không có giới hạn như phụ nữ.
Cho nên phải phũ lên. Gái ngon lành hơn ngoài kia còn rất nhiều.

Có nhiều thằng anh gặp, do tuổi 20 quá cực khổ, khó kiếm bạn gái, nên đến khi có đứa chìa tay ra với mình là ôm chầm lấy và cưới nó bằng được.

Tụi này ko hề sử dụng cái đầu mà tính toán xem con nhỏ này có hợp với mình không.

Cho nên khi lấy về đa phần là cãi vã và đổ vỡ.

Ở đây giữa em và cô kia, không phải vấn đề là ai khôn ai dại, ai đúng ai sai cả. Chỉ đơn giản là rơi vào hoàn cảnh buộc người ta phải lựa chọn như thế.

Mà chọn kiểu ấy đa phầm là cảm xúc lấn át bộ não, dẫn đến sai lầm.

==============================

Q: Em mới bắt đầu công việc tại công ty này thôi, và em yêu thích nó. Nhưng có điều là ở môi trường mới này em cảm thấy mình bất lực, yếu đuối vãi anh ạ. Như 1 thằng Beta loser vậy. Và em rất ghét điều đó.

A: Thằng nào mà chẳng như thế ông nội. Rơi vào 1 môi trường mới lạ, ông PHẢI CHẤP NHẬN mình là thằng beta, thằng cửa dưới.

Cái nhóm Stoic của tôi tôi không dám múa rìu qua mắt đám trong đấy bao giờ là vậy đấy.

Đừng cố tỏ ra Alpha Male ở đây. Đây ko còn là cái thời của mấy thằng tiền sử cầm chùy, thằng nào “alpha” hơn thằng đó có quyền lực. Ông ở công ty là boss nhưng ra phòng tập gym ông là 1 thằng trung niên bụng phệ so với chúng nó.

Muốn phá bỏ cái thế Beta đó thì vẫn cứ làm việc bình thường. Quan trọng là SAU GIỜ LÀM ông làm gì? Ông về đi chơi đi nhậu hay ông tìm hiểu thêm tài liệu, nâng cao chuyên môn trình độ, google đủ các khía cạnh công việc…?

==============================

Q: Tôi 35 tuổi rồi. Từ ngày ăn redpill nhìn cuộc đời khác hẳn, liệu có quá muộn đối với tôi không Ad?

A: Với Đàn Ông không bao giờ là muộn bạn nhé.

Thời điểm “muộn màng” tức là lúc bạn xuống mồ ấy. Không giống Phụ Nữ, họ thiệt thòi bởi cái biological clock, tuổi xuân của họ có hạn. Nếu không nhận ra là hỏng hết tương lai, tội họ lắm.

==============================

Q: Anh có tin kiếp sau không Ad? Em sợ chết lắm.

A: Không. Mấy ông Công giáo gốc sẽ chửi tôi vì quan điểm vô thần này tôi vẫn giữ cho riêng mình. Kệ họ.

Đếch có cái kiếp sau, thiên đàng hay địa ngục hay luật Nhân quả mẹ gì hết. Thế cho nên kiếp này phải sống cho đáng sống. Muốn gì phải làm ngay, thích thì phải nói, thấy gái đẹp phải tán. Bởi vì kiếp này chỉ có MỘT mà thôi.

Bọn cừu ngoài kia có cái tật TRÌ HOÃN. Có cái gì hay ho cũng để dành cho “kiếp sau” cho nên về già đa số là hối tiếc muộn màng . Nên nhớ sau cái chết của bạn là 1 nắm đất, là 1 cái chấm hết. Vậy đó.

==============================

Q: Em mới vào nhóm Stoic của anh và thấy nó hữu ích quá ạ. Em 22 tuổi, mọi quan hệ từ gia đình, người yêu, bạn bè đều tệ hại. Cha mẹ em không hòa thuận bao lâu, bạn cùng lứa toàn là loser. Em phải làm sao hả anh?

A: BỎ TỤI NÓ. Xách balo lên và đi. ĐI bất cứ đâu, làm bất cứ gì mà mình sống được.

Ngày 25 tuổi tôi cũng có 1 quyết định đúng như thế đấy, và tôi chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn ấy. Nếu được chọn, tôi đã có thể làm vậy từ năm 15 tuổi cơ.

==============================

Q: Giờ này em sống không có động lực, không có mục tiêu. Người yêu thì không có. Công việc thì làm nhàm, làm bao nhiêu ăn nhậu bấy nhiêu. Giờ em phải làm sao?

A: Tưởng tượng 60 năm nữa ông bạn trở thành 1 lão già 80 tuổi nhé. Ông già đó sống ra sao chính là bởi những lựa chọn của bạn, cái thằng trai trẻ ngày hôm nay đó.

Ông có định có 1 bà vợ chăm sóc lúc đó không? Thế thì lên kế hoạch lập gia đình đi thôi. Muốn có gia đình thì phải đi làm kiếm tiền mua nhà, thu nhập phải đủ chu cấp sinh hoạt, rồi nuôi dạy con ra sao?… Quá nhiều thứ phải làm.

Cơ thể ông lúc đó còn khỏe không? Có còn đi lại được không hay ngồi xe lăn? Nghĩ được vậy thì phải tự lo lắng cho sức khỏe mình ngay từ bây giờ.

Ông có đủ tiền tiết kiệm để trang trải sinh hoạt không hay là vẫn phải đi bán vé số kiếm cơm từng bữa? Thế thì phải lên kế hoạch tài chính từ bây giờ. Ông định mua đất dự trữ, đóng bảo hiểm xã hội, hay gửi ngân hàng? Hay mua vàng?

Ngoài kia quá nhiều người không có cái tư duy dài hạn. Họ chỉ nhìn thấy tương lai 5 năm hay sao ấy. Bỏ qua những vấn đề bất cập về mặt xã hội nhé, nhiều người ngoài kia đến già mà vẫn phải chịu cảnh cơ hàn là bởi vì họ lựa chọn thiếu tư duy trong quá khứ đó. Họ ko có cái nhìn dài hạn. Có nhiều người lớn tuổi mà tôi tâm sự, họ kể trong quá khứ bọn họ từng có cái thời “vàng son”, không thua kém gì chúng bạn. Cho nên là, cái hiện trạng giờ đây họ phải chịu đựng đấy là TẠI HỌ.

==============================

Q: Bọn truyền thông, hệ thống giáo dục thiên tả, Đám Feminist, soyboy… Phương Tây nó có dừng lại không anh? Có khi nào nó chịu lùi bước để thỏa hiệp để đưa ra cách giải quyết bài toán cho xã hội không?

A: KHÔNG.

Mọi thứ sẽ còn tệ hơn, nó sẽ còn tiếp tục cho đến khi nền văn minh này sụp đổ. Cái này phải viết cả 1 bài dài mới nói rõ ý được. Bạn phải đọc lịch sử những nền văn minh trong quá khứ, nó PHÁT TRIỂN và THOÁI TRÀO giống y hệt như châu u hiện nay. Không khác chút nào.

Trích lời ông Aristotle này: “Masculine republics give way to feminine democracies, and feminine democracies give way to tyranny.”

Một nền cộng hòa mang nét Nam tính, sẽ nhường chỗ cho 1 nền dân chủ “nữ tính”, và nền dân chủ đó sẽ đưa đến chế độ toàn trị.
TẤT CẢ các nền cộng hòa từng tồn tại, TẤT CẢ nhé, đều theo mô thức như này: Nó là 1 đồ thị hình sin. Khởi điểm là cánh Đàn Ông góp sức xây dựng nên, cho đến thời điểm đỉnh của hình sin tức là giai đoạn thịnh vượng nhất, khi đó người ta bắt đầu bàn giao quyền lực cho Phụ Nữ và đó cũng là bắt đầu của giai đoạn thoái trào. Cái gọi là “chế độ Mẫu hệ” ta học trong SGK đơn giản là ám chỉ thời đại Phụ Nữ nắm quyền lực, khi mà đế chế đó đang trên đà sụp đổ mà thôi. Ở Phương Đông mỗi khi mà ngôi vị hoàng đế bị thao túng bởi Đàn Bà cũng là lúc đế chế đó sắp sụp là như vậy, và nó sụp rất nhanh.

Lấy ví dụ nước Mỹ chẳng hạn. Bắt đầu từ 1776 là lúc nó tách thuộc địa và hình thành. Hơn 200 sau là lúc nó đi lên tới cái đỉnh của đồ thị. Rồi đến thời điểm những năm 1960’ là lúc nó tới “đỉnh”, cũng là lúc mà nền cộng hòa đó chuyển thành nền dân chủ, thông qua tu chính án thứ 19, Phụ Nữ được đi bầu cử, rồi phong trào giải phóng tình dục nổ ra…

Đế chế ấy nó đi vào suy thoái đã hơn 50 năm nay rồi đó. Những thứ quái dị mà ngày nay người ta thấy của xã hội Mỹ chỉ là bề nổi mà thôi, và nó sẽ còn tệ hơn. Nó thoái trào nhanh hay chậm còn phải xem sức bền của thế hệ người Mỹ hiện tại.

—————————————Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments