Bi kịch của những Nice Guys phần 1

Bài này không chỉ dành cho những người Đàn ông, những Nice guy, theo góc nhìn của tôi, nó còn đúng cho cả Phụ nữ nữa. Đúng cho cả loài người nói chung .

“Nice“ ở đây không chỉ có nghĩa là những người đạt tiêu chuẩn tốt về mặt đạo đức. Không. Tôi đang muốn nói tới một đối tượng còn cao hơn, những người vừa tốt, vừa giỏi, vừa không ngừng nỗ lực trong công việc. Những người này, khi mà chỉ cần nghe mô tả về bản thân họ, chúng ta ngay lập tức có cảm tình, chúng ta yêu mến họ.

 

Nói một chút về bối cảnh, hãy cùng nhớ lại với tôi xem nhé, chúng ta lớn lên trong một thế giới như thế nào?

Thuở nhỏ chúng ta đắm chìm trong những bộ phim hoạt hình, những câu chuyện cổ tích. Trong đó, những con người tốt nhất, hiền hậu nhất, siêng năng cần cù nhất, thậm chí thông minh nhất – luôn được TƯỞNG THƯỞNG. Có đúng không? Những Thạch Sanh, anh Khoai, chú Cuội, cô Tấm, nàng Lọ lem… Dù cuộc sống có khó khăn đày đọa họ đến thế nào, cho đến cuối cùng, luôn có những phép màu nhiệm xảy ra mà mang về hạnh phúc cho họ.

Thạch sanh và lý thông

Lớn lên chút nữa, khi bước chân vào những ngôi trường, chúng ta được gặp và ngưỡng mộ những cô cậu học sinh dạng “con nhà người ta”. Bọn họ thông minh, dễ mến, cần cù chịu khó, đổi lại họ có được tất cả những sự tán thưởng từ hệ thống giáo dục, những giấy khen, những điểm số cao chót vót, những ánh mắt ngưỡng mộ pha lẫn ganh tị từ chúng bạn.

Con nhà người ta

Khi đã là người lớn, cái thể giới diễn ra trước mắt chúng ta đâu có thay đổi bao nhiêu so với thời còn bé? Loài người luôn cố gắng tìm lại những “câu chuyện cổ tích đời thực“ mà ngày bé chúng ta từng sống. Nhìn xem những bộ phim tình cảm xứ Hàn, của Hollywood, những tiểu thuyết đậm chất lãng mạn, những câu chuyện về lòng tốt được trả ơn xứng đáng xuất hiện đầy rẫy trên báo chí…

Ở cái thế giới này, loài người chúng ta luôn mong muốn, khao khát một cái kết cục đẹp đẽ cho tất thảy, rằng cái THIỆN cuối cùng sẽ chiến thắng cái ÁC. Những chàng trai, cô gái trẻ lớn lên, các em ấy luôn được nhắc nhở dạy dỗ rằng phải sống thật tốt, phải yêu thương con người và động vật, phải không ngừng nỗ lực học hỏi và làm việc, rồi cuối cùng HẠNH PHÚC sẽ tới với các em như một món quà xứng đáng. Tôi nói đúng chứ?

Từ từ đã nào.

===========================

“Nice guys finish last“.

Đây mới là cái hiện thực đau đớn của cái thế giới này mà các bạn cần phải đón nhận. Rõ ràng là không công bằng khi những con người đạo đức nhất, tốt bụng nhất, chăm chỉ nhất lại không được tưởng thưởng xứng đáng, nhường chỗ cho những thằng khốn. It’s not fucking fair. Một chàng trai hiền lành chịu khó, lễ phép với cha mẹ, yêu động vật và trẻ em, đáng lẽ nó phải được cưới một cô vợ tuyệt phẩm cỡ mấy em đào trong Victoria secret chứ ?

Rất tiếc. Điều này chỉ có ở trong cái thế giới hoàn mỹ mà con người tưởng tượng ra.

Những chàng trai mang phẩm chất mà tôi kể trên, những “Nice guys” ấy, trong thực tế lại là những thằng đầu tiên bị đạp xuống bùn.

 

Những thằng khốn, thằng asshole luôn sẵn sàng xóa sổ những đối thủ ngáng đường, sẵn sàng làm những việc tồi tệ nhất để dành chiến thắng, mới là những thằng về đích.

Đây mới chính là cái hiện thực đau đớn về cái thế giới này các bạn phải đón nhận.

Đừng nói với tôi về những thành công trong trường trung học của bạn, những huy chương trong các thế vận hội thể thao , nơi mà con người ta chỉ cần chạy nhanh nhất, bứt phá nhất trong đường đua 100m để dành chiến thắng. Những trường hợp như vậy hiếm lắm. Nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cái hiện thực cuộc sống mà thôi. Ngay cả trong những trường hợp nhỏ nhoi ấy, cái bất công vẫn luôn xảy ra. Còn nhớ Lance Amstrong chứ, 2 lần vô đich Tour de France đều có sử dụng đến chất kích thích. Còn nhớ Maradona với “bàn tay của Chúa” năm 1986 chứ ?

Bàn tay của chúa Maradona

Loài người đâu có ai nhớ đến người sáng tác ra những ca khúc nổi tiếng. Người ta chỉ nhớ tên ca sĩ đã mang nó tới người nghe. Đâu có ai nhắc tới những nhà khoa học đã THỰC SỰ phát minh ra những thứ tuyệt vời, người ta chỉ nhớ tới những người sản xuất và bán chúng trên thị trường.

Cuộc sống này nó hoàn toàn KHÔNG CÔNG BẰNG.

Trong cái thế giới đầy hiểm ác này, những chàng trai, cô gái hiền lành nhất, lương thiện nhất, thậm chí có thêm nhiều tố chất cần cù và thông minh, lại thường là những con người bị NGƯỢC ĐÃI nhiều nhất. Để ý mà xem. Những phẩm chất tuyệt vời đó CHƯA CHẮC đã mang lại cho họ một kết cục viên mãn. Trong nhiều trường hợp, họ chết đi trong dè bỉu, tủi nhục và đắng cay.

Tôi đau đớn khi phải nói ra điều này. Tôi ước từ tận sâu thẳm trái tim rằng tôi đã sai.

Đời không công bằng

Trong cuộc sống, nhiều khi, để đạt được cái mình muốn, chúng ta phải DÁM làm những việc ghê tởm. Ngày nay, những trái chín ngọt lành nhất trên cây người ta phải đạp lên đầu nhau để giành lấy. Những người tự tin rằng mình đức hạnh tuyệt vời không có chỗ trong cuộc đua đó. Hãy tỉnh táo lại đi những chàng trai trẻ, các anh không thể sống mãi trong cái xứ sở mộng mơ mà nơi đó, người anh hùng luôn có kết cục đẹp đẽ với mỹ nhân được. Nhận ra được sự thật này càng sớm càng tốt .

Đám thanh niên trẻ ngày nay, nhiều đứa nó có cái nhìn khá là khách quan và thực tế:

“Đã đến nước này rồi, nói đéo gì đến chuyện liêm sỉ nữa?”

“Chỉ có kẻ mạnh mới có tư cách sống tiếp“

“Cỏ dại thì sống dai, anh hùng thì chết yểu“ __ Một người Thầy của tôi đã từng dặn.

Nhớ nhé. Một hiện thực đau đớn rằng là, thế giới này chỉ có 3 loại người được tưởng thưởng: những thằng NHANH nhất, những thằng MẠNH nhất, và những thằng CHEATER.

Nếu muốn sống sót, “Hãy biết làm một THẰNG KHỐN đúng lúc cần thiết“, đấy là tiêu đề của Part II bài này. Hẹn gặp lại.

Phần 2: https://redpillvn.org/bi-kich-cua-nhung-nice-guys-phan-2-hay-biet-lam-mot-thang-khon/

———–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments