Redpill handbook #20: HƯỚNG ĐI CHO THANH NIÊN TRẺ.

Độc giả tìm đến với redpill có đủ mọi thành phần, thế nhưng nếu là nam thanh niên trẻ thì mình đánh giá bài này là quan trọng nhất.

 

https://redpillvn.org/4-nguon-luc-gia-tri-moi-con-nguoi/

Why?

Nếu chiếu theo thang giá trị gồm 4 tài sản trên, rất nhiều người ngày nay đang mắc kẹt trong ma trận mà không nhận ra mình cần đầu tư nguồn lực THỜI GIAN vào những tài sản nào, và đầu tư bằng cách nào.

Bạn nào đã từng chơi đế chế (age of empires) sẽ hiểu nguồn lực THỜI GIAN nó quan trọng như thế nào. Cứ mỗi một phút trôi qua, kẻ nào tối ưu được thời gian mà làm đế chế của mình “phát triển” bao nhiêu thì tỉ lệ win game cao bấy nhiêu. Game đời cũng không khác như vậy.

Tầng lớp elite trong xã hội họ rất hiểu điều này (elite thực thụ nhé, tụi làm phông bạt không tính). Họ hướng con cái đi đúng role, đúng sở trường từ khi còn rất bé. Không phải tự dưng mà họ bỏ ra CẢ NÚI TIỀN thuê thày xịn về dạy, mua piano, vĩ cầm, mua tranh vẽ nghệ thuật đắt tiền… để tạo cho chúng nó một hệ sinh thái đa dạng và chất lượng cho chúng.

Khi chúng bước vào tuổi dậy thì (tầm 12 13) là giai đoạn cực kỳ quan trọng.

Tuổi này chúng nó tiếp thu nhanh nhất, nhưng lại  bị một rào cản rất lớn – ấy là thôi thúc mạnh mẽ về tính dục (male sex drive).

Bậc cha mẹ thông thái phải nắm được thời điểm quan trọng này. Họ hướng chúng vào việc tập trung “xây dựng đế chế”, tức hướng nguồn lực thời gian vào gia tăng vốn hiểu biết và sức khỏe thể chất – nguồn lực số 1 personal capital. Cái này rẻ nhất, tiết kiệm nhất, và là đầu tư khôn ngoan nhất vào thời điểm bấy giờ đối với thằng nhóc ấy.

Đa số còn lại (đám cừu) không nắm bắt được chuyện này. Kết quả là gì? Quãng thời gian 15 năm QUAN TRỌNG NHẤT cuộc đời thằng bé – đáng lẽ phải tập trung xây dựng đế chế – Lại bị ném cho mấy thứ đồ vô bổ:

_ game.

_ nhậu.

_ giao du với đám bạn thất bại.

_ simp gái.

_ xem pỏn sukcak.

_ cùng vô số thứ giải trí gây xao nhãng khác.

TẤT CẢ SAI LẦM TRÊN ĐỀU XUẤT PHÁT TỪ VIỆC BỊ THÔI THÚC TÍNH DỤC MÀ MẤT KIỂM SOÁT.

Tôi hay gọi là bị “thồn lần” nó dắt.

Cũng giống hệt với việc bro chơi đế chế mà để mấy thằng nông dân đời I đi loanh quanh làm mấy trò nhố nhăng. Không chịu phát triển, không chịu lên đời. Đến thời điểm sẽ bị mấy thằng hàng xóm nó đã lên đời 3, có lính full công full giáp nó đập tòe mỏ.

Nếu đầu tư đúng đắn ngay từ đầu, thì ở tuổi 30 rõ ràng họ đã khác. Một sự nghiệp, một bộ óc thông tuệ, một cơ thể ngon lành, một chút tài sản cố định như tiền vàng đất đai…

Đừng tưởng trí thông minh IQ cao mà thoát được cái bẫy này. Như tôi đây là một ví dụ, chỉ số của tôi cao ngất ngưởng. Thế nhưng không có người dẫn dắt, bị chìm đắm trong 1 bể truyền thông bluepill đánh lạc hướng, tôi ném hết sự “thông minh” ấy vào… game. Tôi chơi rất giỏi, đạt được rất nhiều thành tích nơi thế giới ảo. Mất đâu cỡ chừng 6 năm liền. 6 năm đấy.

Mấy em trai à. Các em không biết mình nay mắn đến thế nào khi tham gia cộng đồng này đâu.

____________________________Pill

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!