Redpill handbook #19: 4 Level đàn ông trong xã hội.

Theo Carl Jung, nó tương ứng với 4 cấp bậc anima trong tâm trí người đàn ông.

Đáng buồn là đa số đàn ông ngoài xã hội chỉ dừng chân ở level 1. Một số khôn ngoan hơn lết được đến level 2. Level 3 và 4 cực kỳ hiếm. Một xã hội mà đám đàn ông nơi đó toàn là level 1, được dẫn dắt bởi level 2 thì sớm muộn cũng dẫn đến sụp đổ loạn lạc.

Chúng ta cùng xem 4 loại đàn ông ấy gồm những ai?

———————————————-

Level 1: Cừu – Những động vật sống thuần bản năng.

Nhóm này chiếm khoảng 97% đàn ông trong xã hội.

 

Về cơ bản, nhóm này không khác gì những con động vật ngoài tự nhiên là bao.

Đói thì đi kiếm đồ ăn. Khát thì tìm chỗ uống. Thèm khát tình dục thì tìm đến porn, nếu có phải kiếm người yêu hay vợ thì cũng chỉ đáp ứng khao khát bản năng này. Nếu có phải lao động, mục tiêu lao động của nhóm này cũng chỉ gói gọn trong việc đáp ứng “tứ khoái”: Ăn, ngủ, đ*, i*…

Tham khảo bài này tôi đã viết rất rõ về họ: https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-vii-cuu/

Bộ não không hề hoạt động. Không cần học hỏi, cũng không bao giờ tự đặt câu hỏi. Mọi hành động của hắn đều bị chi phối bởi cảm xúc (thực chất là bản năng) và đám đông xung quanh. Người ta làm gì thì hắn bắt chước y chang như vậy.

Nhận biết nhóm này rất dễ, hãy cứ nhìn xem cách hắn TIÊU XÀI THỜI GIAN RẢNH ra sao. Nếu tất cả đơn thuần chỉ là “giải trí”… Chính hắn đấy.

———————————————-

Level 2: Sói – Nhóm động vật thông minh săn mồi.

 

Nhóm này chiếm khoảng 2%. Chúng thông minh hơn hẳn bầy cừu. Biết học hỏi, biết chắt lọc kiến thức, biết cải thiện bản thân…

… Thế nhưng, tất cả những điều trên cuối cùng cũng với mục đích đáp ứng KHAO KHÁT BẢN NĂNG thuần túy.

Chúng chịu khó tìm tòi kiến thức về phụ nữ từ những trang web, diễn đàn trên Internet. Biết hết tâm lý, cách nói chuyện, tất cả các thủ thuật tán gái… Nhưng mục đích cuối cùng vẫn chỉ là được THỎA MÃN TÌNH DỤC (Lust). Cứ nhìn mấy thằng thanh niên trẻ tham gia mấy cái diễn đàn alpha, chính em, wingman là biết. Toàn tụi này.

Nếu có đi tập thể thao, mục tiêu của nhóm này không phải là CẢI THIỆN SỨC KHỎE BẢN THÂN. Mục tiêu là để có body ngon nghẻ, để được lên giường với đàn bà.

Nếu có học đàn guitar, mục tiêu của chúng vẫn là hấp dẫn đàn bà. Không phải là để được cảm thụ thứ âm nhạc do chính mình tạo nên.

Chúng tham gia các khóa học làm giàu. Tìm hiểu rất nhiều những chuyên gia, diễn giả về kinh tế, tham khảo rất nhiều sách báo tài liệu về kinh doanh… Thế nhưng mục đích cuối cùng của việc “làm giàu” ở đây không phải là tạo giá trị cho xã hội. Mục đích là để thỏa mãn cơn khát của lòng tham (greed) và sự đố kỵ với người khác (envy).

Nếu có phải khoác lên mình cái vẻ “trí thức”, đám sói này thường nói, hoặc viết ra những thứ vô cùng văn hoa, khó hiểu, kinh viện. Mục tiêu của chúng là LÀM RA VẺ CÓ TRI THỨC, để được người khác trọng vọng kính nể. Chứ hoàn toàn không phải là trao đi giá trị cho kẻ khác.

“Thành công”- đối với đám này, đồng nghĩa là được hưởng thụ lối sống xa hoa sang chảnh, nhà xe tiền tỉ, gái đẹp rượu ngon. Chứ không phải là TẠO NÊN GIÁ TRỊ cho xã hội.

Đám Sói thông minh này ngồi đầy trong hệ thống chính phủ, công ty, xí nghiệp. Những diễn giả thành công mặc áo vest bóng loáng trên sân khấu, các thủ lĩnh đường dây đa cấp, đám quan chức giàu sụ, đám chủ doanh nghiệp… rất nhiều người “thành công” mà bạn biết ngoài kia, đều nằm trong nhóm này.

Đám đó lên TV hằng ngày, bạn cứ bật lên là sẽ thấy.

Nhóm level 1, sau một thời gian trải nghiệm thất bại, nếu đủ thông minh sẽ “tiến hóa” lên level 2. Còn nếu không, chúng tiếp tục nằm lại ở đó đến hết cuộc đời.

Bởi vậy mới nói, một xã hội mà toàn lũ đầu đất level 1, được dẫn dắt bởi một nhóm nhỏ level 2, sớm muộn cũng đâm đầu vào cửa tử.

———————————————-

Level 3: Chó chăn cừu – những người kiến tạo.

 

Chiếm khoảng 1% trong xã hội. Nếu xã hội ấy không được ổn định (động loạn, thối nát, chiến tranh…) nhóm này còn ít hơn nữa.

Bề ngoài không khác gì nhóm “sói” level 2, thế nhưng MỤC TIÊU hành động lại khác hoàn toàn.

Anh ta ăn mặc đẹp không phải để tán gái. Đơn giản là bởi nó làm anh ta cảm thấy tự tin hơn trong mắt người khác.

Anh ta học một nhạc cụ là để tâm trí bản thân được hài hòa, thỏa mãn.

Anh ta kiếm tìm tri thức, để sau này những kiến thức ấy quay lại phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội.

Với anh ta, những thôi thúc thuộc nhóm BẢN NĂNG (đọc lại series thất hình đại tội, 7 bản năng gốc trong Kinh Thánh) là vô cùng tầm thường. Cái anh ta muốn là sự kiến tạo nên một thứ gì đó, một DI SẢN để lại trên hành tinh này sau khi anh ta chết đi…

….Bất cứ thứ gì hữu dụng cho xã hội: Một tòa nhà, một phát minh, một phần mềm, một công trình khoa học v..vv…

Nếu không đạt được những thành tựu lớn lao vĩ đại kể trên, nhóm level 3 này sẽ chấp nhận những thành quả thấp hơn: một công việc bình thường, một gia đình nhỏ, một căn nhà nhỏ. Tuy nhiên, về cuối đời anh ta sẽ phải sống trong hối hận tiếc nuối.

Thật trớ trêu là, trong lịch sử, nhóm người này lại thường bị xã hội ruồng bỏ nhất. Thứ nhất, tiếng nói của họ quá khó nghe, không được bọn cừu chấp nhận. Thứ hai, sự tồn tại của họ đe dọa đến vị thế quyền lực của bầy sói.

Một số sẽ phải từ bỏ nuôi mộng lớn.

Một số sẽ bị tàn sát thẳng tay.

———————————————-

Level 4: Thánh nhân.

Chiếm khoảng 0,000001%.

Cứ tưởng tượng có 1 triệu người “level 3” dong thuyền ra biển lớn, đa số sẽ bị bão tố chôn vùi. Chỉ có 1, 2 người tới được miền đất hứa. Đây chính là nhóm level 4.

Nhóm người thuộc level 3 trên kia, một khi gặp thời thế và may mắn, tích lũy đủ cả về lượng và chất, sẽ “tiến hóa” thành level 4 này.

Nhóm người được cả một dân tộc, hay là cả thế giới nhắc đến vì thành quả lao động tột bậc của họ: Chúa Jesus, đức Phật Thích Ca, Einstein, Darwin…

Với người Việt Nam mình đây chính là nhóm người có công dựng nước và giữ nước, được lưu danh hậu thế đến ngày hôm nay.

Nói cho tôi biết xem bạn đang nằm ở level nào?

———————————————-Pill.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments