Red pill handbook #12: Vô thức, shadow, và truyền thông.

Công trình để đời của Carl Jung mang tính ứng dụng thực tiễn rất lớn. Đặc biệt là phần về vô thức, tiềm thức, Shadow và vô thức tập thể.

Nhóm người làm truyền thông (đám làm ăn phất nhất ấy nhé, tụi lèo tèo không tính) hiểu rất rõ những “bí thuật” này. Cho nên sản phẩm họ quăng ra thị trường luôn được số đông đón nhận.

Nay vừa lướt facebook thấy người ta quăng cho một đoạn phim ngắn thể loại “xuyên không”. Mình chẳng đọc hay xem thể loại này bao giờ. Nó nôm na là dạng phim ảnh, hay truyện tiểu thuyết có nội dung tương tự nhau: Nhân vật chính trong truyện thường có cuộc đời mờ nhạt, tầm thường vcd. Bằng cách nào đó hắn ta xuyên qua không gian và thời gian, trở về quá khứ, và vận dụng một số KIẾN THỨC (hiểu biết lịch sử, khoa học công nghệ hiện đại…) và ĐẠO CỤ (roi điện, súng, thuốc…) mà trở nên TỎA SÁNG tại đây. Hắn giờ được sở hữu nào tiền bạc, quyền lực, gái đẹp…

(Đếch cần phải trở ngược về quá khứ tận 1000 năm đâu. Chỉ cần đưa tôi về 10 năm trước mua bitcoin tích thôi là đủ rồi).

 

Tại sao nó lại ăn khách như vậy?

Cứ nhìn nhóm khán giả chính của nó là hiểu. Hầu hết là thanh thiếu niên độ tuổi 15-25. Ăn cơm bố mẹ. Còn đang đi học. Tiền không. Quyền lực và địa vị xã hội không. Bạn gái cũng không luôn. Không có gì cả. Một nỗi ám ảnh lớn(cho dù họ không bao giờ nói ra) về sự mờ nhạt, powerless, bất lực…

Những ấn phẩm dạng này, đáp ứng KHAO KHÁT ẨN SÂU trong tâm trí bọn họ. Theo dân kinh doanh, gọi đây là “đáp ứng thị hiếu khách hàng”. Tùy.

Với những người lớn, có logic, có hiểu biết, thì kiểu ấn phẩm này là “xàm xí”. Đâu có sao? Quan trọng là tụi tao bán được hàng.

 

Tương tự với bộ truyện tranh ăn khách Doraemon vậy. Học thì dốt, lên trường bị thày cô đì, bị bạn học bắt nạt, người yêu thì bật hypergamy, về nhà bị mẹ đánh… Tất cả những ẨN ỨC ấy giờ này được một con mèo máy siêu việt từ tương lai đến giải quyết nhanh gọn.

TẤT CẢ những thằng bé trai, đều thấy mình đâu đó trong nhân vật Nobita.

Trước đây tôi có viết về vấn đề này một lần rồi thì phải: https://redpillvn.org/tim-hieu-khai-niem-vo-thuc-bi-an…/

Bạn làm truyền thông (hay có là bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào khác) đều phải nắm rõ 3 bước sau:

1. Xác định nhóm đối tượng mà bạn tiếp cận.
2. Xác định khao khát nằm sâu trong VÔ THỨC của họ là gì. (“daydream” của họ).
3. Xây dựng nên cốt truyện (hay sản phẩm) thỏa mãn khao khát ấy.

Nghe nói đến 2 chữ “kinh doanh”, nhiều người nghĩ đơn giản nó chỉ dành riêng cho dân “business”. Nhầm to. Nó dành cho TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

MỌI HOẠT ĐỘNG trong ngày bạn đang làm, đều phải tiến tới mục tiêu trao đổi, mua và bán. Đọc lại bài chi phí và lợi ích: https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-vi…/

Bạn đang tán tỉnh một cô nàng. Đấy chính là hành động RAO BÁN cái bản thân bạn đó. Cô ta sẽ “mua” bạn chứ? “Mua” với mức giá nào? Trong bao lâu?

Đã bao giờ bạn từng tham khảo “thị hiếu” của cô ta chưa? Dễ lắm. Ngồi tĩnh tâm một chút mà quan sát. Cô ta thuộc tuyp phụ nữ nào? Truyền thống, hiện đại, hay party girl? Cô ta thường hay share những gì trên facebook? Cô ta hay buột miệng huyên thuyên nói về điều gì? Thể loại phim ảnh cô hay xem là gì? v..vv….

Cô ta đang CẦN mẫu đàn ông nào?

Chính cô ta đấy.

Bạn muốn bán được hàng, còn cô ta có muốn mua hay không là chuyện khác.

Muốn bán được hàng. Trước tiên phải hiểu rõ khách hàng cái đã. Chớ nên ngu muội giống mấy thằng simp. Nguồn lực bản thân là có hạn.

————————-Pill

Tham khảo bài viết liên quan:

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments