Ông bố chuẩn mực

Ông Nobi thực sự là chuẩn đàn ông của mọi thời đại, khiến các quý ông nên học tập. Với những lí do như sau:

Một mình ông đi làm nuôi cả nhà 4 miệng ăn, nhưng nhà lúc nào cũng đầy đủ kinh tế, không nợ nần, lâu lâu vẫn mua quà cho Nobita, cho cả nhà đi chơi xa. Có tập ông Nobi vì chuyện mua quà cho Nobita mà phải đắn đo rồi quyết định mua quà xịn dù tốn tiền, chứng tỏ rất thương con. Nobita đòi cái gì ông cũng chiều trong khả năng của mình, suốt ngày thấy cho tiền ăn quà.

 

Bà vợ ở nhà không đi làm nhưng dữ hơn hổ mang, động tí quát tháo chồng. Tuy vậy ông Nobi vẫn nhẫn nhịn, ít khi nổi cáu hay quát vợ. Tất nhiên lâu lâu vẫn có cãi vã vì bất đồng quan điểm, nhưng cũng do cả hai bên, vợ chồng nào chả thế.

Ông Nobi đi làm xa nhà, ngày nào cũng chen chúc tàu điện vài tiếng, nhưng về tới nhà vẫn hiền lành, không cáu gắt. Ngày nghỉ vẫn làm việc nhà, chuyên bị bà Nobi bắt lên sửa mái nhà vào ngày nghỉ.

Dù vất vả nhưng ông vẫn đi làm mẫn cán, không thèm dùng tới bảo bố của Doraemon để kiếm tiền. Chính xác là một bài lần có mượn vì việc gấp nhưng toàn gặp hạn vì bảo bối đó nên sợ éo dám mượn nữa. Chẳng hạn trễ tàu nhờ đặt vé từ xa thì chúng nó phi ông lên nóc tàu ngồi )

Nhà đã khó khăn, bao việc, tự nhiên có con mèo to xác nhảy vào ăn uống, ở như thật. Ông Nobi ok luôn, mày đến thì tao nuôi, sợ đếch gì bố con thằng nào.

Với các sếp, ông Nobi đúng chuẩn nhân viên ngoan ngoãn, luôn phục dịch, nghe lời. Ngày nghỉ mà ông còn phải lẽo đẽo theo sau sếp đi chơi golf.

Ông cũng là người có tài, vẽ tranh cực đẹp, lọt vào mắt xanh của họa sĩ nổi tiếng.

Ông Nobi là người chung tình, không màng vật chất, địa vị. Hồi trẻ ông được một họa sĩ có tiếng, tỷ phú nhận làm rể và hứa hẹn sẽ nâng đỡ. Nếu ok chui cái gầm chạn này thì giờ ông nổi tiếng và giàu to. Nhưng ông quyết định từ chối để cưới bà Nobi, về làm nhân viên bình thường. Dù từ hồi mới gặp nhau, bà Nobi đã hung dữ các kiểu, ông này chắc thích khổ dâm 

Bà vợ ở nhà dữ lại già, thế mà ông không bao giờ cặp bồ, đi gái, đi bar, lên sàn hay massage, bia ôm, tay vịn gì cả, làm về là về thẳng nhà, của hiếm đấy.

Tửu lượng của ông Nobi rất khá, có lần chuốc say hai ông bạn mà ông vẫn không say, còn chuồn về nhà được.

Để ý ông Nobi rất hiền, suốt ngày bị hai đứa con mất dạy nó hành cho, dùng bảo bối troll các kiểu, chứ bà Nobi mà thế bả chửi cho to đầu.

(Sưu tầm trên mạng)

==========================

Bộ truyện này tôi từng một thời say mê đến quên ăn quên ngủ, tôi còn điên tới mức có lần đã lên kế hoạch trốn về quê nội mang theo mọi món vật dụng lỉnh kỉnh trong nhà, để chế tạo bằng được vài món bảo bối của doraemon đem hù tụi bạn chơi.

Thật sự, cái thế giới trong truyện ảnh hưởng rất lớn tới mindset bây giờ của tôi, và tôi vẫn tin rằng nó đúng đắn. Đọc cả trăm cuốn sách để làm gì? ngẫm lại, thấy chân lý đâu có xa vời, nó nằm ở ngay trong những thứ đơn giản gần gũi nhất.

Đáng tiếc là cái hình mẫu ông bố Nobi trong câu chuyện giờ này sẽ bị đám người ngoài kia chế giễu : cổ hủ, gia trưởng, nhàm chán, thiếu “alpha”, loser do không kiếm ra nhiều tiền, sợ vợ,… Các em gái sẽ nhìn những anh chàng như thế này là dạng “công dân hạng hai”.

Ông tác giả bộ truyện, ông nhìn thấy cái tương lai đen tối và muốn CỨU nước Nhật khỏi cái làn sóng “hiện đại hóa” du nhập từ phương Tây từ những thập niên 60 70 80 đấy.

Chỉ có điều giấc mơ của ông không thành sự thực.

—————Pill.

Đọc thêm bài viết về người cha:

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments