Thiên chức của người Cha

_ “Mày mà đụng vô ổ cắm điện kia là nó giật cho té đái chết luôn tại chỗ đó!!!”.

_ “Ba rủa con chết đó à?”

“Ba không thương con à? Sao ba toàn nói những lời tiêu cực vậy?”.

“Ba là đồ xấu xí, khó ưa. Ba không được dễ chịu như mẹ”.

=======================

 

Bạn cần nhận ra thế giới này cần những ông bố – những người Đàn Ông redpill.

Thế giới ngày hôm nay dường như dần mất đi cái thiên tính này ở những người Đàn Ông. Trong những mối quan hệ người với người, ai cũng tỏ ra đồng ý, đồng thuận, bằng lòng với nhau. Nhưng sự thực họ đâu có được như thế bao giờ?

——————————-
Những mâu thuẫn, nó là thứ BẮT BUỘC phải tồn tại. Dù anh có muốn hay không.
——————————-

Thế giới này cần lắm những thằng Đàn Ông, những thằng luôn giữ lập trường sắt đá của mình, và không ngại va chạm để bảo vệ nó.

Nhưng cũng không phải vì thế mà họ thù ghét hay luôn đối đầu với những ai trái quan điểm với mình. Họ biết cách để hòa hợp, thương lượng với kẻ đối diện (kể cả 2 thằng có vừa đấm nhau trào máu mũi) – để phục vụ cho LỢI ÍCH CHUNG.

Trong những mối quan hệ cũng như vậy. Những người Phụ Nữ và trẻ em cần đến những người Đàn Ông. Chỉ Đàn Ông mới có khả năng nhìn xa trông rộng, để vẽ ra những con đường chiến lược, để nhìn thấy những nguy hiểm tiềm tàng sẽ đến với người thân mình.

Và ông ta sẽ phải nói lên SỰ THỰC đó dù cho nó có trần trụi đau đớn, nó làm tổn thương cảm xúc những con người kia đến nhường nào.

“Facts don’t care about your feeling. B**ch”.

Dù ấy có là một gia đình, một tập thể, doanh nghiệp hay quốc gia, đều cần đến những người Đàn Ông như vậy. Bởi vì:

———————————-

Bạn có thể chọn né tránh sự thật, ấy là quyền của bạn. Nhưng bạn KHÔNG THỂ né tránh những hậu quả tồi tệ của việc né tránh những sự thật được.

———————————-

 

Có những vấp ngã đường đời người ta có thể đứng dậy và làm lại được.

Có những vấp ngã, một khi anh NẰM XUỐNG là NẰM LUÔN.

Nhiều người trẻ ngày nay đâu có nhìn xa trông rộng như vậy? Họ cần đến những người dẫn đường. “Cứ để đời nó tát cho vài lần nó tự tỉnh” – Bạn có chắc đứa con/em/cháu bạn kia nó tỉnh được không thế? Chẳng may nghiện heroin hay chịch bậy dính sida rồi kêu nó tự tỉnh? Really?

Tôi nói ra những điều tiêu cực, đau đớn sẽ xảy ra với những người trẻ, nhất là với Phụ Nữ. Bạn cho rằng tôi là thằng thù đời, ghét đàn bà, phát xít, bảo thủ, gia trưởng ư?

Suy nghĩ cho kĩ đi.

À lại nhắc đến cái tựa bài viết. Hồi nhỏ đi học cứ nghe hoài mấy bà cô già nói về “thiên chức của người Phụ Nữ”, vậy mà khi hỏi đến “thiên chức của người Đàn Ông” là gì thì đa số đều im tịt. Họ không biết và cũng KHÔNG MUỐN dạy cho con trẻ về điều này.

Đã hiểu vì sao tôi gọi đây là xã hội mẫu hệ nửa mùa chưa?

————————————Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments