Những đứa con trai của single-mom

Đây là phần VI: chủ đề về những người đứa con trai lớn lên trong vòng tay của Single Mom. (Link các phần được cập nhật ở cuối bài)

Hiện tượng này ở Việt Nam không thiếu. Không chỉ xuất hiện ở những trường hợp mẹ đơn thân đâu nhé. Kể cả những gia đình có mẹ có cha đầy đủ, nhưng ở đấy, những ông bố KHÔNG-BIẾT-MÌNH-PHẢI-LÀM-GÌ.

Đây là khi những người Cha kể cả có đi làm, rất thành công ngoài xã hội, đóng góp tài chính rất lớn nuôi gia đình. Họ coi như ấy là đã hoàn thành hết trách nhiệm với vợ con. Sai quá sai luôn.

BỐI CẢNH

 

Bạn xem một vài bộ phim về đề tài gia đình bên Mỹ, có những đoạn kể về trường hợp mấy thằng nhóc con tham gia thi đấu thể thao (bóng chày bóng đá gì đó), bố nó hứa sẽ đến tham dự và cổ vũ cho nó nhưng lại không đến. Khi ấy thằng nhóc tủi thân, thất vọng tràn trề. Bạn nhớ không? Trường hợp này xảy ra rất nhiều trong xã hội, kể cả Việt Nam lẫn phương Tây.

https://www.liveabout.com/fatherless-children-in-america-statistics-1270392

Đây là những số liệu thống kê về những trường hợp lớn lên trong gia đình KHÔNG CÓ CHA:

  • 63% tự tử khi còn thanh niên.
  • 90% trường hợp bỏ nhà đi bụi khi đến tuổi vị thành niên.
  • 85% những trường hợp rối loạn hành vi nhân cách (exhibit behavioral disorders).
  • 71% những trường hợp bỏ học ở trường.
  • 75% những vụ hiếp dâm bị thúc đẩy bởi cơn giận (rapists motivated by displaced anger).

Và nhiều con số đáng sợ khác.

Vậy thì vấn đề chính xác họ gặp phải ấy là gì?

Họ thiếu đi khả năng KIỂM SOÁT CẢM XÚC – Self Control.

Họ biết, nhận thức rất rõ là mình thiếu thốn một cái gì đó quan trọng, nhưng không thể gọi tên chính xác được nó. Bởi vì họ bế tắc triền miên trong những vấn đề cuộc sống mà không có cách thoát ra. Bởi vì nhà trường và những bà mẹ – những cá nhân làm nhiệm vụ DẪN ĐƯỜNG cho họ – đã không đảm nhiệm được trọng trách.

Chỉ có những người Cha mới làm được điều này mà thôi.

Một ví dụ cụ thể hơn, ấy là lĩnh vực tán tỉnh Phụ Nữ. Truyền thông và nhà trường, và kể cả những bà mẹ nữa, bọn họ liên tục tiêm vào đầu những thằng thanh niên này những điều bullshit “Con phải chiều chuộng Phụ Nữ, phải nghe lời, phải phục tùng, phải quà cáp đón đưa v..vv”. Nhưng mà thực tế nó lại KHÁC XA hoàn toàn những điều này. Kết quả là đa số Đàn Ông ngày nay đều FAIL.

Tôi còn nhớ ngày nhỏ đi học, những bà cô ở trường nói liên tục về cái gọi là “thiên chức người mẹ” hay “thiên chức người Phụ Nữ”. Nhưng khi tôi hỏi “Dạ thưa cô thiên chức người Đàn Ông là gì?” thì tất cả đều im lặng.

Nó là một SAI LẦM, một LỖ HỔNG LỚN của mô hình xã hội mà chúng ta đang sống. Họ đang gạt bỏ đi cái nhiệm vụ, thiên chức của người Cha trong gia đình.

——————-Pill

🎯Loạt bài về Daddy Issues tôi từng viết:

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments