Mật tịch cưa gái Phần 2: Bách khoa toàn thư về Shit test – Part II

(TIẾP THEO PHẦN I) Các phần trước được tổng hợp cuối bài

4.) Các biến thể & mức độ của Shit Test 

Shit test sẽ rơi vào 3 chủ đề:

  • Dominance: Ưu thế, sự lấn át
  • Compliance: Sự vâng lời, tuân thủ
  • Fitness: Sự hòa nhập xã hội


Dominance shit test được sử dụng để xác định mức độ cứng rắn về tinh thần của bạn, ví dụ: “Anh có luôn than vãn như đàn bà vậy hay không?”.

Compliance shit test sử dụng để xác định mức độ ảnh hưởng của một người đối với bạn, ví dụ: “Lấy cho em một ly cà phê.”

Fitness shit test được sử dụng để xác định các kỹ năng xã hội / khiếu hài hước của bạn, ví dụ: “Khi anh khóc trông rất hài hước.”

Thường thì, giá trị xã hội của người mà bạn tương tác càng cao, khả năng và mức độ bạn bị shit test càng cao. VD: Các CEO sẽ shit test căng hơn và thường xuyên hơn các thành viên khác trong công ty, phụ nữ có daddy issues sẽ shit test nhiều hơn so với những phụ nữ có mối quan hệ ổn định với cha của họ. Phụ nữ có rối loạn nhân cách ranh giới (Borderline Personality Disorder) thì shit test không ngừng.
https://illimitablemen.com/2014/02/17/lucifers-daughter/  

Một ví dụ khác, các cuộc phỏng vấn về cơ bản là một tập hợp các shit test. Đi xin việc? Bạn sẽ bị ném vào mặt toàn shit test “Để xem bạn có xứng đáng để tuyển dụng không”. Những câu hỏi kỳ lạ mà bạn nhận được như là “Nếu bạn có bất kỳ loại siêu năng lực nào, đó sẽ là gì và tại sao?” “Chỉ ra điểm yếu lớn nhất của bạn” là loại shit test được thiết kế để xác định một cách gián tiếp về tính cách, đầu óc sáng tạo và sự tự tin. Cách bạn trả lời và tốc độ trả lời cũng quan trọng tương đương với nội dung của câu trả lời cho những câu hỏi đó (bạn có tự tin /chiếm ưu thế hay là không tự tin/phục tùng không?)

Yêu cầu “Chỉ ra điểm yếu lớn nhất của bạn” liên tục được các nhà tuyển dụng hiện nay đặt ra cho các ứng viên. Họ muốn ngấm ngầm làm giảm sự tự tin của bạn và xem cách bạn xử lý nó để xác định cách bạn đối phó với việc bị xâm phạm cái tôi. Thành thực mà nói, tôi không nghĩ họ quan tâm nhiều đến năng lực tự đánh giá bản thân của bạn. 

Ở thế hệ (nhiều phần là) ái kỷ hiện nay (millennials/thế hệ X) yêu cầu này của nhà tuyển dụng tất nhiên gây ra cho ứng viên nhiều bối rối và cảm giác hơi khó chịu vì bị hạ thấp: “Tôi không biết” và “tôi thậm chí không hề nghĩ đến… nhưng bố mẹ từng nói với tôi rằng tôi là một bảo bối (special snowflake)!”  Nếu là tôi, phản ứng của tôi đối với shit test này là: “Tôi tự cao tự đại/duy ngã đến mức tôi không biết điểm yếu của mình là gì và cảm thấy việc đánh giá đúng bản thân mình khá là khó khăn … vì vậy tôi đoán rằng việc không ý thức được những điểm yếu của mình là điểm yếu của tôi”. Giờ thì trớ trêu thay, tuyên bố đó lại thể hiện một sự có ý thức về bản thân, theo một cách khiêm tốn và gây nghịch lý, vì vậy toàn bộ câu trả lời là một cái gì đó hại não, mặc dù vậy, hầu hết các lần tôi sử dụng nó trong quá khứ, nó đã được chấp nhận như một câu trả lời hợp lệ.

Tuy nhiên, tôi cảnh báo, nếu các nhà tuyển dụng đặc biệt sắc sảo/Machiavellian, họ có thể sẽ xem đây là một dấu hiệu cảnh báo. Nếu bản năng của bạn nói với bạn rằng nhà tuyển dụng rất Machiavellian, hãy từ  bỏ chiến thuật trên và giả vờ như là cố nặn ra một câu trả lời cho có bằng cách thú nhận một câu trả lời hơi ngớ ngẩn – bởi những người này đang mong đợi ở bạn một thú nhận không hoàn hảo nhưng thành thực, chứ không phải là một tên bịp bợm lọc lõi như tôi đã trả lời ở trên.

* Machiavellian: dùng để chỉ những người theo trường phái tư duy Machiavellian – sẵn sàng làm mọi việc để đạt được mục đích bất chấp các giá trị đạo đức. Đây là khái niệm sẽ được nhắc đến rất nhiều, và sẽ có hẳn một loạt bài riêng.

Lưu ý rằng tôi sử dụng những từ dài và ẩn dụ công phu như là một phần ngôn ngữ của tôi trong cuộc sống thực, nó diễn ra tự nhiên đối với tôi. Bắt chước cứng nhắc sẽ rất tệ bởi bạn sẽ thể hiện một sự thiếu tự nhiên và người khác sẽ biết là bạn đi vay mượn trí khôn của người khác. Nếu bạn đời thường chẳng chút hoạt ngôn, họ sẽ thấy kỳ quặc bởi vì bình thường bạn không khéo léo như khi vượt qua một shit test cụ thể (bởi vì đó là những câu trích dẫn bạn đã đọc ở đây hoặc ở một nơi khác.) Điều này sẽ khơi dậy sự nghi ngờ rằng bạn có một số loại kịch bản được chuẩn bị trước. Vì vậy, nếu bạn không thường trình bày hoa mỹ như tôi, bạn có thể rút ngắn câu trả lời cho câu hỏi của nhà tuyển dụng phía trên thành “Tôi không biết điểm yếu của mình là gì, liệu đó có phải là một điểm yếu không?” Tại thời điểm này, họ có thể cố gắng hướng bạn đến việc thú nhận một điểm yếu về bản thân. Hãy đối mặt với nó như cách bạn trả lời một cuộc thẩm vấn của cảnh sát cố gắng hướng bạn đến với câu “thừa nhận anh đã phạm tội”, mà trong bối cảnh này là tương đương: “Hãy thừa nhận rằng bạn có một khiếm khuyết nào đó”.

Khi bạn nói rằng bạn không biết điểm yếu của mình, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi dưới chiêu bài giúp bạn, nhưng thực tế đây đều là những shit test công phu núp bóng dưới bộ dạng những câu hỏi thật lòng:
“Bạn có bị quản lý thời gian kém không? – Không”
– “Bạn có bị các vấn đề liên quan đến sự tự tin? – Không”
– “Bạn có vấn đề gì trong việc tự thúc đẩy bản thân? – Không”

Bạn không có lý do gì để nói với một nhà tuyển dụng rằng bạn có độ tin cậy thấp, năng động kém và không bao giờ đến đúng giờ, ngay cả khi đó là sự thật. Rốt cuộc, bạn muốn có được một hợp đồng lao động, liệu họ có thực sự sẽ thuê bạn khi nhận thức rằng chọn bạn là một rủi ro không?

Nếu bạn ngu dốt để trượt những shit test này, bạn thiếu năng lực xã hội cơ bản để kiếm cho mình một công việc. Tôi ngạc nhiên khi thấy cách mà những người “ruột để ngoài da” tự làm bản thân bị thiệt khi họ phải chịu một áp lực xã hội nhỏ bé như vậy từ một vị trí quyền lực. 

Tương tự như vậy, ra ngoài hẹn hò với một người phụ nữ là một series các shit test để xem bạn liệu có xứng đáng để quan hệ tình dục không; ở trong một phòng thẩm vấn của cảnh sát là một tập hợp các shit test. Diễn viên hài bị khán giả la ó, chửi bới là một loạt shit test. Và nó cứ tiếp tục. Shit test là một yếu tố không thể tránh khỏi của cuộc sống, vì vậy bạn tốt hơn nên xử lý chúng.


4a.) Shit Tests cơ bản – thăm dò Frame & Nhét chữ vào miệng

Nhắc đến shit test, hầu hết mọi người nghĩ về những test cơ bản được xây dựng để chứng tỏ Frame thông qua các trò “nhét chữ vào miệng” (để thăm dò sự ổn định, tính linh hoạt xã hội và độ cứng của tinh thần). Các shit test cơ bản thường biểu hiện như các câu hỏi không thành thật. VD: “Anh toàn nói chuyện kiểu đó à?”  Nghe qua có vẻ như là một câu hỏi về tính cách của bạn, tuy nhiên mục đích thực sự là nhận biết cách bạn đối phó khi bị đưa vào một tình thế khó xử. Các shit test cơ bản thường dựa vào yếu tố bất ngờ để khiến bạn không kịp nhận ra. Một shit test cơ bản ngẫu hứng được sinh ra từ một cách “nhét chữ vào miệng” hoặc một số khía cạnh tương tự khác của việc cố tình hiểu sai ý nghĩa của từ ngữ bạn nói ra. Người shit test sẽ lấy một câu nói của bạn và đặt ra một câu hỏi liên quan (hoặc đưa ra một khẳng định) nhằm cố tình làm sai lệch ý nghĩa của nó theo cách không được thiện ý cho lắm. VD:
Bạn: “Tôi không tin tưởng phụ nữ”
Họ: “Vì anh thấy phụ nữ đáng sợ?”

4b.) Shit Tests cấp cao – Những trò chơi tâm lý

Shit test cấp độ nâng cao là tinh vi nhưng vẫn giữ được sự từ chối hợp lý (plausible deniability) khiến cho người shit test có thể phủ nhận là mình đang shit test. Thay vì trực tiếp đặt câu hỏi cho bạn hoặc thách thức bạn theo cách nói cạnh khoé, họ thường sẽ chọn thách thức bạn theo kín đáo hơn. Cố tình Tạo ra sự ghen tức khi cố ý không thừa nhận một người (mà ở đây là bạn) mà theo lẽ thường họ vẫn được thừa nhận là một shit test. Đây là một phép thử để xem liệu bạn có đủ quan tâm để phát biểu ra thành lời, hay dám thách thức những người không thừa nhận bạn. Đương nhiên, mặc cho sự khinh bỉ đối với shit test đó, không bối rối và thể hiện “giữ vững lập trường bất kể hoàn cảnh” (outcome independent) là cách tối ưu để xử lý mọi việc.
https://illimitablemen.com/2014/03/30/mental-models-abundance-vs-scarcity/
Bạn gặp shit test? và đó là một tình huống lose-lose?, hãy chọn phớt lờ chúng. Bạn chỉ thắng bằng cách không chơi. Ví dụ, nếu ai đó xúc phạm bạn một cách công khai để cố gắng khuấy động kịch tính/drama (và người ta cho rằng họ sẽ được hưởng lợi từ những tranh cãi đó) thì cách duy nhất của bạn là tước đi những tranh cãi mà họ tìm kiếm trong cái drama đó. 

Khi bạn là người có quyền lực, hoặc thành công trong một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, sẽ càng có nhiều người muốn lấn lướt bạn để thử thách lòng can đảm của bạn, ngấm ngầm hay trắng trợn thiếu tôn trọng bạn để xem bạn sẽ làm gì. Họ nhìn thấy cơ hội trong việc làm những thứ nhảm nhí chỉ để hạ bệ bạn, từ đó bám vào bạn để củng cố danh tiếng của họ. Phớt lờ nó đi là nước đi duy nhất được coi là chiến thắng, bởi một khi đã tham gia vào vở kịch của họ, kể cả bạn thắng trong những trò đấu trí, thì bạn cũng chẳng được lợi gì trong khi lại mất thời gian quý báu của bản thân.

Chính vì lý do này mà nghệ thuật của sự im lặng; phớt lờ kẻ thù của bạn một cách công khai là một bộ kỹ năng cần thiết mà tất cả những người đàn ông muốn duy trì quyền lực nên thành thạo và sử dụng thường xuyên. Đơn giản là, khi bạn cảm thấy ai đó kích động những phản ứng từ bản ngã của mình, hãy xen vào cảm xúc của bạn bằng câu hỏi “Có lợi ích gì nếu mình phản ứng với điều này không?” nếu câu trả lời là không, sự đáp trả là vô nghĩa. Giữ một cái đầu lạnh, đặt lý trí lên trên cảm xúc, trau dồi kỹ năng này bằng cách trau dồi kỷ luật bản thân.

Các shit test như vậy thường là một ý định rõ ràng của họ để đưa bạn vào thế phòng thủ. Khi bạn bị cuốn vào một mạng nhện shit test, bạn sẽ thường thấy mình biện minh cho lựa chọn của mình và giải thích hành động của bạn. Điều này làm giảm giá trị xã hội của bạn, làm mất sự tôn trọng dành cho bạn. Logic phi Machiavellian thất bại trong việc xử lý các shit test, mọi người không đánh giá cao lý lẽ, họ đề cao những dấu hiệu của địa vị xã hội cao. Giải thích về bản thân, cho dù lời giải thích của bạn hợp lý đến mức nào sẽ được coi là một minh chứng cho giá trị thấp. Nếu bạn thấy mình đang tự biện minh giữa một cuộc tranh cãi, bạn sẽ thua cuộc và tốt hơn hết là chỉ cần rời khỏi vở kịch ngay lập tức. Đừng bao giờ tự biện minh cho bản thân.

Ở cấp độ nâng cao, bạn thấy có rất nhiều sự đổ lỗi, thông thường trong cuộc thảo luận, người shit test sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn bằng cách nào đó chịu trách nhiệm cho bất kỳ sai sót hoặc điểm yếu nào của họ. Đối với phụ nữ thì đổ lỗi là một thói quen, nó không chỉ là một cơ chế tự bảo vệ để khuếch tán cảm giác tự ti hay mặc cảm mà còn đóng vai trò là một shit test bởi vì nếu bạn chấp nhận sự đổ lỗi, bạn sẽ dễ bị đánh giá thấp.

Bạn: “Trời ạ, anh cần phải chăm chỉ lên.”
Họ: “Nếu tôi là người lười biếng thì đó là vì tôi đang làm theo hình mẫu là anh đấy.”
Tất nhiên, cuộc đối thoại ở trên có thể hoàn toàn là một câu bông đùa vô hại, nhưng hãy nhớ rằng, cho dù có dễ chịu hay không, trò bông đùa chỉ đơn giản là một dạng shit test với mục đích giải trí thông qua kích thích tinh thần, và giống như shit test nghiêm trọng hơn, bạn vẫn cần có khả năng đáp ứng một cách khéo léo. Vì việc không có khả năng nói đùa cũng có tác dụng tương tự như thất bại ở một shit test trong một bối cảnh nghiêm trọng. Nếu khả năng xử lý các shit test của bạn kém, xem thêm stand up comedy để học cách xử lý tình huống.

4c.) Nuclear Shit Tests cấp độ nguyên tử

Một nuclear shit test là khi ai đó làm điều gì đó vi phạm các ranh giới xã hội thông thường để xem bạn sẽ phản ứng như thế nào. Đây là một bước tiến so với các “shit test nâng cao”, có bản chất cực đoan hơn, thường gần với lạm dụng tâm lý / cảm xúc. Chúng có thể diễn ra bí mật (lấy tất cả tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn và giả vờ không biết gì để xem bạn làm thế nào khi không có tiền) hoặc công khai (ai đó cắn một miếng thức ăn của bạn và nhìn chằm chằm vào mắt bạn.)

Các nuclear shit test được thiết kế để kiểm tra phản ứng tâm lý của bạn nhưng không thông qua ngôn từ, mà bằng cách thăm dò tâm lý bạn bằng các hành động dễ gây xúc phạm, làm tổn thương, thiếu tôn trọng, v.v. Giả sử bạn quen một cô gái và hai người đã đi chơi riêng một vài lần. Cô ấy thể hiện rõ rằng muốn sự cam kết nhưng bạn chưa phản hồi. Cả hai đang ở club và cô ta bắt đầu dính vào một anh chàng khác. Trò này để làm cho bạn ghen tị, buộc bạn phải hành động. Cô ta đang sử dụng dread game và cố gắng khiến bạn cam kết với cô ấy bằng cách gợi ra cảm xúc lo lắng về sự cạnh tranh trong bạn. Dread game khi được phụ nữ sử dụng là một nuclear shit test. Làm thế nào để bạn pass shit test này? Nói chuyện với những cô gái khác, phản hồi “Chẳng sao” (nó biểu thị bạn không quan tâm theo cách tích cực) hoặc “Em có thể làm những gì em thích” v.v. Hãy nhận thức rằng những gì cô ấy đã làm là để shit test bạn: tất cả là vì bạn. Nếu bạn không có mặt ở đó để chứng kiến, cô ấy đã chẳng sử dụng một người đàn ông khác làm công cụ để lôi kéo bạn đưa ra cam kết.

Dread Game là một kỹ thuật phổ biến trong cộng đồng Red Pill. Dread game thiết kế nên tình huống trong đó người sử dụng thông qua việc xây dựng một hình ảnh bản thân có giá trị xã hội cao, họ gây cho bạn tình cảm giác về nỗi sợ (dread) bị cướp mất đối tác và làm cho bạn tình của họ tăng mức độ hứng thú hơn với họ – người sử dụng dread game.

(HẾT PHẦN II / CÒN TIẾP)

Lược dịch: C8H10N4O2

Nguồn: https://illimitablemen.com/2014/12/14/the-shit-test-encyclopedia/

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments