Phải làm gì khi thằng Đàn ông của bạn gặp THẤT BẠI?

Phải làm gì khi thằng Đàn ông của bạn gặp THẤT BẠI?

Một anh chàng Youtuber nổi tiếng mà tôi có theo dõi vừa mới vướng phải một Scandal, kiện tụng rùm beng và có thể sự nghiệp làm Youtube của anh ta chấm dứt. Sự việc đã chẳng có gì là đặc biệt, nếu tôi không để ý vào một số chi tiết đời tư anh ta : 100% thu nhập của anh ta đến từ Youtube, hai vợ chồng anh đang thuê một căn hộ tại Washington với chi phí đắt đỏ, và anh đang có một đứa con trai 8 tháng tuổi. Tôi đang phân vân người vợ của anh ta trong hoàn cảnh này sẽ nghĩ gì ?

Viết cho phụ nữ khi đàn ông thất bại

Những phụ nữ ngoài kia sẽ hành xử ra sao nếu người đàn ông của họ gặp THẤT BẠI ?

Ở Phụ nữ, tôi biết các chị bị hấp dẫn bởi những đặc tính ở đàn ông như sự tự tin, tính tự chủ trong suy nghĩ và hành động, thường là như vậy . Những đặc tính ấy chỉ xuất hiện ở những anh chàng Winner, trong thời điểm mà anh ta đang tận hưởng sự thành công. Chính cái thành công ở sự nghiệp đã làm cho những anh chàng này có sự tự tin nhất định, làm anh ta có được cái cảm giác kiểm soát được môi trường xung quanh. Các chị KHAO KHÁT được ở bên những anh chàng như vậy. Tôi hiểu điều này và chấp nhận tính hợp lý của nó.

Có một điều mà tôi với các chị đều phải công nhận với nhau. Rằng trong cuộc đời của một thằng Đàn ông, nó sẽ có những nốt THĂNG TRẦM, lúc “lên voi xuống chó” .Không chỉ riêng về sự nghiệp mà còn là rất nhiều yếu tố khác : Sức khỏe, kiến thức,cảm xúc, các mối quan hệ…. , Nó là một đồ thị hình sin, với những thời điểm lên đến cực đỉnh, sau đấy là giai đoạn thoái trào, rồi lại tiếp tục như vậy. Anh ta sẽ tới lúc phải trải qua những giai đoạn cực kì khó khăn, điều đó không thể tránh khỏi. Tôi có cần đưa ra dẫn chứng về những con người thành công nhất ngoài kia không? Sự nghiệp của họ luôn đi lên theo đường thẳng đứng? Bullshit. Donald Trump đã từng 4 lần khai PHÁ SẢN với thiệt hại ước tính “chỉ” vài tỉ đô.

Không một người phụ nữ nào tự nhận rằng tôi thích ở bên một thằng LOSER không có gì trong tay. Khi hai người đến với nhau, Chị đang bị thu hút ở anh ta những giá trị đang có chiều hướng “đi lên” trong cái đồ thị hình sin kia. Có hai khả năng xảy ra, thứ nhất, sau khi kết hôn thì GIÁ TRỊ của anh chàng tiếp tục tăng lên. Thứ hai, nó sẽ giảm, thoái trào đến một mức nào đó, Up and Down, thay phiên như vậy. Khả năng thứ hai này thường xuyên xảy ra nhất, đấy là cuộc sống. Khi đối diện với những biến cố này, người Phụ nữ nên làm gì ?

Việc đầu tiên, các chị phải tìm được nguyên nhân cho tôi, câu hỏi “ Tại sao anh ấy lại gặp Thất Bại ?”

Thường người ta căn cứ vào 3 Lý Do chính cho việc Đàn ông gặp thất bại :

  1. Anh ta chủ quan, mất tập trung.
  2. Anh ta gặp vận đen.
  3. Ở anh ta có một PHẦM CHẤT kém, đẩy anh ta đến hoàn cảnh thất bại hiện nay. Có thể trước đây nó chưa hề từng bộc lộ, nhưng đến thời điểm nhất định nó là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thất bại.

Ta cùng đi vào phân tích từng điều một.


Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, khi đang đứng ở đỉnh cao quyền lực, ở tuổi ngoài 50, Lưu Bị được phía Đông Ngô gả cho em gái út của Tôn Quyền là Tôn Thượng Hương . Lúc này nàng chỉ mới 18 tuổi. Xinh đẹp, cá tính, hiểu biết, nàng mang đầy đủ tố chất ở một nữ hào kiệt. Giang san cơ đồ nhà Thục lúc này bị “ném” hết cho các thân tín, Lưu Bị ở lại vùng Ngô quận, ngày qua ngày hưởng lạc thú cùng vợ trẻ tận 2 năm , cho đến khi bị Gia Cát Lượng cùng Triệu Vân, Quan Vũ lập mưu sang tận nơi ÁP TẢI về Thục.

Câu chuyện này tôi gặp đầy rẫy ngoài đời thực. Người đàn ông đang có một sự nghiệp rạng rỡ phía trước, anh cưới một cô vợ cũng tuyệt vời. Họ sống trong hạnh phúc. Và chính từ cái hạnh phúc đó, nó làm anh ta MẤT TẬP TRUNG. Anh ta bị che mờ cái tầm nhìn vốn có về mục tiêu lâu dài, anh ta trở nên thụ động, điều này là bình thường.

Lot of times, khi một anh chàng tìm thấy hạnh phúc lứa đôi với người phụ nữ trong mơ, cũng là lúc sự nghiệp của anh ta bị ném vào Toilet.

Các chị, lúc này trong vai trò là một người Phụ nữ, các chị phải hiểu tường tận vấn đề này. Chỉ có các chị mới giúp được đàn ông lúc này thôi, rất ít những thằng Đàn ông ngoài kia đủ tâm lý vững vàng để tự mình vượt qua bài TEST này. Bao bậc đế vương trong lịch sử tan nát cơ đồ vì mấy con đàn bà rồi tôi còn phải nhắc lại nữa sao?

Khóc lóc, chửi bới, đổ lỗi, hành hạ tâm lý thằng Đàn ông, thậm chí RỜI BỎ nó trong thời điểm này. Đó là lối hành xử của những con đàn bà NGU XUẨN. Nhớ đấy.

LÀM MỌI THỨ có thể để buộc cái thằng Shit head kia quay lại với mục tiêu ban đầu. Động viên, nhắc nhở thậm chí ra lệnh, mỗi khi nó đi trật đường ray.

Anh ta gặp vận đen.

Vận đen thì vô vàn ngoài kia , tôi từng gặp, bạn từng gặp, tất cả chúng ta đều đã gặp. Có thể bạn cùng đội nhóm của bạn đã đặt mục tiêu, lên kế hoạch, triển khai công việc một cách tuyệt vời đến mức bạn không còn gì để phàn nàn, nhưng cuối cùng vẫn FAIL !
Bạn, lúc này bạn là người Phụ nữ, bạn phải tỏ ra thông cảm cho Đàn ông trong những tình huống này. “Vận đen” nó là thứ không thể tránh khỏi. Hãy tâm niệm rằng thứ này nó sẽ không đeo bám Chồng bạn suốt đời, nó chỉ mang tính thời điểm. Hãy nhớ đấy, cho anh ta cơ hội và động viên anh ta thử lại, tôi cam đoan Vận Đen nó không theo con người suốt cuộc đời đâu.

Tôi bật mí với các chị một điều này nhé.

Nếu các chị yêu, hoặc cưới về một thằng, mà thằng này KHÔNG BAO GIỜ nản chí trước những “vận đen” cuộc đời, nó sẽ thử lại hết lần này đến lần khác, no matter how hard the wall. Thất bại, đứng lên, làm lại, thất bại tiếp… vòng tuần hoàn cứ luẩn quẩn như vậy. Thằng đấy là một PHẦN THƯỞNG lớn nhất cho cuộc đời các chị đấy. Vì như tôi đã nói trên kia, vận đen không bao giờ ám lấy con người suốt đời được cả. Sẽ đến lúc anh ta chạm tay tới THÀNH CÔNG.

Tất nhiên, phải trừ những thằng ôm tiền đi lô đề ngày qua ngày chờ sung rụng ra nhé.

Cuộc đời, nó giống như vòng quay chiếc nón kì diệu vậy. Phần thưởng lớn luôn đứng cạnh điều tồi tệ. May mắn không bao giờ trường tồn, mà vận đen cũng không phải mãi mãi.

Với vai trò người phụ nữ trong trường hợp này, hãy tỉnh táo mà nhận ra cái sự Thất bại ở người đàn ông là do thiếu may mắn hay không, nếu có, hãy không ngừng động viên anh ta làm lại. Mỗi một lần chị giúp anh ta vượt qua khó khăn như vậy là cái sợi dây liên kết gia đình giữa hai người một bền chặt hơn.

 

Thất bại nằm ở cái PHẨM CHẤT – Quality của thằng Đàn ông.

Phải nói rõ hơn, PHẨM CHẤT ở đây bao gồm phẩm chất tốt – Good Quality và phẩm chất tồi – Bad Quality.

Phẩm chất tốt thì rõ ràng là một điểm cộng cho người đàn ông rồi : thông minh, cần cù,dũng cảm… Có những thứ này là lợi thế dẫn đến thành công của anh ta.

Tôi muốn nói đến một thứ khác, đó là những PHẨM CHẤT TỒI ở thằng Đàn ông. Không phải lúc nào những phẩm chất tồi cũng là thứ tiêu cực với đàn ông đâu nhé. Trong thực tế, những thằng Đàn ông TỒI- Asshole lại thường là những thằng về đích trước tiên : Những thằng không ngại ngùng đạp đối thủ xuống bùn, những thằng sẵn sàng gian lận, những thằng bất chấp mọi thủ đoạn để chiến thắng…

Những phẩm chất TỒI này là thứ đem chiến thắng cho thằng đàn ông, và phụ nữ bị hấp dẫn bởi cái ánh hào quang chiến thắng đó.

Sự thành công ở thằng khốn kia làm phụ nữ mờ mắt. 90% những tài tử Hollywood ngày nay đều có lối sống trụy lạc, nhưng nhìn những cô gái trẻ vây quanh họ đi, những cô gái ấy đâu có quan tâm. Đừng nói dối tôi, rất ít, chắc chỉ 1 % phụ nữ ở ngoài kia đủ tỉnh táo để vượt qua những cám dỗ về mặt vật chất, tiền tài, sự thành công trong sự nghiệp của đàn ông ,họ luôn bỏ qua và thông cảm cho những phẩm chất tồi mà anh ta đang mang.

Hám gái? Đam mê cờ bạc? Cư xử mất dạy? Có một lối sống bê tha? Chẳng là gì hết. Em vẫn yêu anh. Với điều kiện là anh đang ở đỉnh danh vọng quyền lực.

Như tôi đã nói ở đầu bài, cuộc đời một thằng đàn ông luôn là đồ thị hình Sin. Sẽ đến lúc nó đi xuống theo đúng chu trình. Sẽ đến lúc những phẩm chất tồi kia bộc lộ và phản tác dụng, cũng là khi phụ nữ tỉnh giấc mà cảm thấy kinh tởm cái con người thật của thằng đàn ông họ từng yêu. Nếu những thứ tồi tệ ấy đủ lớn để Phụ nữ không thể chịu đựng được nổi, lúc đấy các cô nên làm gì ? Bỏ nó ?

Nên nhớ, hai yếu tố đầu tiên mà tôi nêu trên kia, sự thiếu may mắn và tính mất tập trung, là những thứ phụ nữ các cô có thể can thiệp được. Cái bad quality- Phẩm chất tồi này thì không. Nó là thứ thuộc về BẢN CHẤT của một thằng đàn ông. Đây là lúc phụ nữ cần dùng đến cái đầu lý trí của mình, tôi biết là khó cho các chị, nhưng hãy cố lên. Tôi sẽ đưa ra quan điểm cá nhân về cách xử lý trường hợp này, sự chọn lựa sau cùng là ở các chị .

Các chị chọn phương án ở lại với thằng Asshole đó, mặc cho cái con người nó các chị đã hết “nuốt” nổi.
Nếu chọn ở lại, liệu con người kia có chu cấp đủ cho những đứa con đến khi nó trưởng thành không?

Liệu những đứa trẻ có ảnh hưởng cái tính xấu đó của bố nó không?

Nhiều khi, chọn ở lại với một người mình cảm thấy kinh tởm , với điều kiện họ vẫn chu cấp đầy đủ về tài chính lại là một lựa chọn đúng đắn. Các chị không thể để cảm xúc xen vào những quyết định như này được.

Nếu chọn phương án Break up: hãy cân nhắc về tài chính sau ly hôn, rất nhiều gia đình, cả đàn ông lẫn phụ nữ sau ly hôn đều sống rất chật vật.

Quan trọng hơn hết, những đứa trẻ, sau khi gia đình tan nát , chúng sẽ bị đưa vào những hoàn cảnh CỰC KỲ TỆ HẠI , nhất là khi chúng còn nhỏ. Tôi đã kể về những đứa trẻ không Cha trong bài trước bạn nhớ chứ?

Tôi biết, ở ngoài kia có nhiều Phụ nữ có sức chịu đựng cực kém. Họ sẵn sàng kí giấy ly hôn khi mối quan hệ còn đang có thể cứu vãn được. Hãy dùng đến lý trí của mình trong trường hợp này.


Đây là những lời khuyên để sau này tôi dành cho con gái của mình. Phải lạnh lùng nhìn vấn đề bằng cái đầu lý trí thì bạn mới đưa ra được lời giải đúng đắn cho bài toán. Anh ta gặp vận đen hay anh ta mất tập trung? Hãy giúp hết mình để anh ta vượt qua. Trường hợp thứ 3, tôi không nói là phụ nữ các chị phải cam chịu bất kể hoàn cảnh. Không. Cuộc đời ngắn lắm. Nếu lấy phải một THẰNG KHỐN, và không thể chịu được nó, hãy BỎ nó !

Ngày nay, với sự bùng nổ của cái gọi là làn sóng Feminist, con người ta, nhất là phụ nữ, rất dễ bị cảm xúc làm mờ mắt.

 Tại sao tôi phải ở cùng một thằng đàn ông không làm thỏa mãn cảm xúc của tôi?

Nếu chia tay và nuôi con nhỏ, tôi vẫn được chính phủ trợ cấp tiền đủ sinh hoạt

Ngoài kia luôn có những thằng đàn ông tốt hơn anh ta, sẵn sàng đến với tôi

Chia tay, tôi còn được chia đôi tài sản với hắn, mặc dù trước đó tôi không làm ra một xu cắc bạc nào

Thấy không? Đây chính là những lý do làm cho tỷ lệ ly hôn ở các quốc gia phương Tây tăng vọt. Không phải cái gì của “Tây” cũng là tốt đẹp đâu các chị ạ.

Nhớ nhé, MỌI THẰNG đàn ông trong cuộc đời sẽ trải qua những giai đoạn thăng trầm này, hạnh phúc của cái gia đình có được trọn vẹn hay không , nó phụ thuộc vào cách phản ứng của các chị.

Mr. Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments