Chuyện Elon Musk ăn Red Pill.

Xin nhắc trước, bài viết này là MỘT BÀI DỊCH, không phải là ý kiến của tôi. Đây là quan điểm riêng của tay viết nào đó trên trang Business insider. Tôi muốn người đọc được nghe nhiều chiều của vấn đề hơn, kể cả ý kiến đó thuộc phe đối lập (Đây là một trang báo thiên tả).

Nguồn: https://www.businessinsider.com.au/elon-musk-tweets-take-the-red-pill-what-it-means-2020-5/

Link Twitter của Elon Musk: https://twitter.com/elonmusk

===============================

Elon Musk tweets ‘take the red pill’ in another strange turn for the billionaire.

Elon Musk đăng tweet “take the red pill” – Động thái lạ lùng của một tỉ phú tài phiệt. (Giới tài phiệt không ưa gì làn sóng Red Pill. Sẽ có bài viết tôi giải thích điều này).

  • Chuỗi tweet “lạ lùng” của Elon Musk lại tiếp tục tái diễn, CEO nổi tiếng này đăng hôm Chủ Nhật vừa rồi: “Take the red pill”.
  • “The red pill” là một thuật ngữ phổ biến trên internet, ám chỉ một làn sóng chuyển đổi chính trị ngả về thiên hữu (rightward).
  • Musk đã và đang dùng twitter để chỉ trích, tấn công chính phủ bởi động thái đi quá giới hạn gần đây, khi mà họ cấm cản nền kinh tế trong đợt dịch Virus Corona. (Đại khái tờ báo này cho rằng Musk đang đổ lỗi cho chính phủ, anh ta đang nghĩ rằng các chính phủ đang mượn tay đợt dịch này đóng cửa nền kinh tế, gây bất lợi cho các nghiệp đoàn).

Chuỗi tweet lạ lùng của Elon Musk – CEO của Tesla và SpaceX- lại tiếp tục với “Take the red pill”, gửi đến 34 triệu người theo dõi của ông.

 

Giải thích dễ hiểu nhất, tweet này ám chỉ đến một cảnh quay trong phim “Ma trận” năm 1999, ở đó nhân vật Morpheus nói với vai chính Neo rằng anh ta đang chỉ sống trong một thế giới giả lập bởi các quy trình điện toán, và trao cho Neo lựa chọn giữa viên thuốc xanh (blue pill) và viên thuốc đỏ (red pill):

Anh chọn viên blue pill, câu chuyện kết thúc ở đây, anh tỉnh dậy trên giường và tiếp tục tin vào bất cứ thứ gì anh muốn. Anh chọn Red Pill, anh tới vùng đất diệu kỳ Wonderland và tôi sẽ chỉ cho anh cái hang thỏ sâu tới đâu” (Trong Alice in Wonderland – Alice ở xứ sở thần tiên – người dẫn đường cho cô bé là một con thỏ).

Trên mạng internet ngày này, cụm từ “taking the red pill”, hay là được “ăn red pill”, được ám chỉ một làn sóng “thức tỉnh” (awakening) ngả theo hướng chính trị cánh hữu. Trong các diễn đàn, nó được đặc quyền dành riêng cho các topic về tổng thống Donald Trump và sự bảo vệ “quyền lợi đàn ông”.

Bùng nổ từ một Subreddit với tên gọi TheRedPill, làn sóng này gần như công khai về quan điểm “misogynistic” – thù ghét Phụ Nữ. Trích một bài viết từ 2013, Business Insider mô tả về góc nhìn này:

Chào mừng đến với The Red Pill, một cộng đồng Internet trên Reddit, được đánh giá dựa trên niềm tin rằng Phụ Nữ đang được hưởng những đặc quyền cao hơn Đàn Ông. Red Pill không phải là những mẩu tin lời khuyên hẹn hò, nhưng cao hơn nữa, nó là một forum – dành cho đa số là Đàn Ông- Khám phá ra một hệ tư tưởng xoay quanh những khác biệt của 2 giới. Những người gọi là “nuốt viên thuốc” được xác nhận rằng trong xã hội này, chính ĐÀN ÔNG mới là những người đang bị công khai tước quyền lợi, không phải là Phụ Nữ. Bên cạnh đó Feminism còn được coi là một hệ tư tưởng “phá hoại” – damaging và các Red Piller nhanh chóng chỉ ra được hằng loạt dẫn chứng củng cố niềm tin cho họ, một số còn đi quá xa hơn nữa mà đặt lại vấn đề rằng xã hội này đang công khai đàn áp Đàn Ông.”

Musk, người từng tự nhận rằng anh ta “công khai ôn hòa”, đang có những xu hướng lên giọng một cách thái quá trước những động thái can thiệp của chính phủ trong đợt dịch Corona vừa qua, khi nhà máy của anh ở Fremont, California bị tạm thời đóng cửa. Anh bị giang cư mận gọi là “Mấy thằng ngồi nhà ủng hộ chủ nghĩa Fascist” (stay-at-home orders fascist). Thứ hai tuần vừa rồi anh nói “tôi đang mở lại nhà máy ở Fremont bất chấp lệnh phong tỏa và sẵn sàng bị bắt để làm như vậy.

(Tờ báo này đang đánh lạc hướng vấn đề, đổ tội cho Musk rằng anh ta đang cay cú về vấn đề tài chính nên mới có những động thái “dở hơi” như vậy).

Đúng như dự đoán, dân Conservative đang tung hô cái tweet này của Musk – người mà năm 2019 công khai ủng hộ Andrew Yang (một thằng thổ tả) lên làm tổng thống – đang ngả về phe của họ. Nàng Ivanka Trump nhanh chóng tweet lại dòng này từ Musk: “Đã ăn” (taken).

 

====================================

Lời bàn: Tôi đếch quan tâm mấy tờ báo lớn bên nước ngoài choảng nhau về Red Pill. Chỉ có vài nhận xét cá nhân như thế này.

Nếu thằng cha Elon Musk này đã nuốt Red Pill, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc tình với cô đào Amber Heard.

 

Anh ta phải hiểu về Hypergamy ở Phụ Nữ: https://redpillvn.org/case-study-ve-hypergamy-ban-nang-nguyen-thuy-o-phu-nu/

Và biết tới trạng thái Monkey Branching ở họ: https://redpillvn.org/monkey-branching/

Túm được con ciu chàng tỉ phú rồi thì nàng nhả con ciu thằng cướp biển ra, chẳng có gì khó hiểu. Như đã viết trong bài Hypergamy ở trên, một khi họ đã tìm được “cành cây” mới, hằng loạt những động thái “lạ lùng”, vô lối, thiếu tôn trọng dành cho “cành cây cũ” sẽ xuất hiện, như trong cái bài này: https://kenh14.vn/amber-heard.html

Khả năng nàng Amber này hối hận mà  xin quay về với anh Depp là hơi bị cao nhé, còn anh ta có chấp nhận hay không còn phụ thuộc vào việc anh ta ăn red pill hay chưa :D.

——————————————-Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments