Câu chuyện “Mắt Biếc”, Single mom, và sự đạo đức giả của đám đông.

Cái câu chuyện tình tay ba trong “mắt biếc” của ông Nguyễn Nhật Ánh ấy, ngoài đời thực nó sẽ khác đôi chút.

============================

1. Những “Hà Lan” đời thực sẽ hết lựa chọn, chẳng ngần ngại mà cưới mấy thằng “Ngạn” vì cần người đổ vỏ.

Ai sẽ là thằng kí giấy khai sinh nhận làm cha đứa trẻ?

Ai là thằng sẽ lăn ra đi làm, chu cấp cho 2 mẹ con cô ta những năm đứa bé đầu đời?

Ngoài cái thằng “nice guy” hiền lành, chung thủy, chất phác, đội gái lên đầu mà thờ, quyết tâm theo đuổi em lâu nay?

Hiện tượng này Red Pill nước ngoài gọi là “alpha fucks, beta bucks“. Tức là ngày còn trẻ (thường trong độ 15-25) là khi các em gái cứ phát điên lên mà chạy theo mấy thằng fuck boy, Asshole, Chad, “alpha” giống như thằng Dũng. Yêu bọn này nó “sướng”, nó “phê” lắm. Anh ấy được nhiều gái theo này, mình được anh ấy chọn tự nhiên cảm giác “có giá” hẳn. Rồi anh ấy có tiền này, có xe đẹp này, đi ăn đi chơi với anh ấy rất vui. Rồi anh ấy còn biết ăn nói, nói toàn những thứ làm mình chết mê, phát điên lên được. Rồi khi lên giường thì anh ấy…. miễn bàn.

Còn cái thằng “Ngạn” hay tán tỉnh mình. Nhìn sang sao mà nó chán đến thế? Ăn mặc thì luộm thuộm. Nói năng thì thô kệch, không biết đường làm “chị” sướng cái lỗ nhĩ. Cả ngày chỉ biết cắm đầu đi học, đi làm… Đây chính là mấy thằng friendzone, “anh trai nuôi” trong truyền thuyết của cánh chị em ta. Loại này là CỦA ĐỂ DÀNH, sau nếu thằng Dũng kia không chịu cưới mình thì mình mới lấy nó.

Bad boy ain’t good, but good boy ain’t fun” – đấy là suy nghĩ trong đầu mấy cô này. Họ còn không thể phân biệt được một bên là “good”, bên là “fun”, cái nào là tốt hơn cho cuộc đời họ ! Sự sụp đổ xã hội nó đến từ những thứ nhỏ nhất là đây.

Việt Nam giờ đầy rẫy thể loại này nếu bạn chịu để ý. Gái trẻ yêu sống yêu chết mấy thằng mất dạy, “cool boy”, nhà giàu. Bám dính nó như sam. Bị nó “giã” cho như 1 con súc, lúc có bầu là nó cao chạy xa bay. Xong rồi quay ra cuống cuồng tìm đến mấy anh trai tốt năm xưa tán tỉnh mình. Trap bằng được.

Rất rất nhiều ông bố thuộc dạng “trai tốt” ngày nay, nuôi con bao nhiêu năm mới té ngửa ra nó đếch phải con mình.

Hoặc là mấy em trong cái bài “bạn trai lâu năm” tôi từng viết này. Yêu mấy thằng nhà giàu, nó chơi chán 5 7 năm nó không thèm cưới. Đến lúc nó bỏ cũng là lúc hit the wall, 28 30 32 hết rồi, quay ra ngỏ ý cưới mấy thằng bạn học ngày xưa thích mình. Hồi đấy thì coi nó bằng nửa con mắt, không bao giờ “có cửa”, giờ này xuống giá rồi mới tìm đến nó để chốt.

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi cho những em gái này, rằng tại sao xung quanh đầy thằng Đàn Ông tốt, chăm chỉ học hành lao động, thương cha mẹ… mà em lại không chọn? Em có quyền chọn nó cơ mà? Em lại đi chọn mấy thằng MẤT DẠY, mấy thằng mà ai nhìn qua cũng biết nó không thể làm chồng, làm cha?

Rõ ràng em có vấn đề về tâm thần.

Cho nên, lên mạng gặp mấy mẹ cổ vũ cho câu chuyện “thằng Ngạn” đi nuôi con thằng khác, đi đổ vỏ, “cứu độ” – salvation cái mả mẹ gì đó thì chớ có nghe.

Bọn nó là bọn ĐẠO ĐỨC GIẢ.

Tụi ái kỷ narcissist, chỉ biết đòi hỏi quyền lợi nhưng không quan tâm đến trách nhiệm và bổn phận.

All men are bad, All women are queen”- chị em mình luôn đúng, tất cả tội lỗi trên đời này là do bọn Đàn Ông mà ra. Cứ sống yolo đi, sung sướng đi, rồi sau này kiểu gì cũng có thằng nó đứng ra nó “độ”.

Cái đám đông tung hô, ủng hộ, xúi bẩy bọn Đàn Ông đi đóng vai “Ngạn” – làm cuck nuôi con thằng khác ấy, là bọn ĐẠO ĐỨC GIẢ. Bọn nó không phân biệt được đâu là tốt, đâu là cảm thấy tốt. Chúng đâu có quan tâm hệ lụy lên những thằng Đàn Ông phải chịu, lên tụi trẻ con sinh ra? “Bảo vệ quyền lợi Phụ Nữ” theo cách của chúng nó đấy!

============================

2. Câu chuyện thằng “Ngạn” và “bé Trà Long” đời thực sẽ kinh khủng hơn nhiều.

Đúng như cái bài case study này tôi từng viết: Một dẫn chứng về hiện tượng daddy issues

Những ông bố dượng và những đứa bé gái con riêng của vợ sẽ không được yên ổn sống chung một nhà đâu.

Nhiều con bé lớn lên dưới vòng tay cha dượng, được nuôi nấng, chăm sóc, coi anh ta là cả thế giới. Đến tầm 13 14 tuổi là lúc nó dậy thì, nó lại biết không phải là cha ruột của nó. Thằng cha kia thì đang tuổi 40 45 trổ mã Đàn Ông. Nó không yêu và “dâng hiến” giống con bé Trà Long mới là lạ đấy.

Ngoài đời được mấy thằng mà tử tế, mỡ dâng đến miệng còn nhè ra như thằng Ngạn?

Chưa kể mấy thằng cha dượng bị bục shadow. Bao nhiêu năm đi làm được bao tiền đem nuôi con thằng khác, đến lúc căm phẫn dồn nén, phần con lấn át phần người thì…

Đời đéo có như phim đâu. Mấy bé “Trà Long” đời thực, nhiều khi bị cha dượng cưỡng hiếp khi chưa đến tuổi vị thành niên.

Cuộc đời nó lại quay lại một vòng lặp cũ, bị hủy hoại, bị ruồng bỏ, giống y chang mẹ nó khi xưa. Có khi còn tệ hơn.

======================

3. Cho nên là, cách giải quyết vấn nạn “alpha buck, beta cuck” này có MỘT mà thôi

1. Kêu gọi bọn Đàn Ông TẨY CHAY. Say No. Đéo có “cứu độ” gì hết. Tự dưng nửa còn lại họ sẽ biết trân trọng giá trị gia đình.

Chọn là phải chọn cho đúng người, cho kỹ. Nếu chọn sai thì cũng ráng ở lại với nó suốt đời. Không có cái chuyện lấy xong được vài năm hết” fun”, đâm đơn ly dị cứ như chơi game vậy.

2. Phải chú trọng giáo dục hơn nữa, đưa vào luật pháp, vào nhà trường, vào giáo dục gia đình… để tụi gái trẻ học cách trưởng thành, để mà làm một NGƯỜI PHỤ NỮ đúng nghĩa.

Làm ngay, trước khi tụi nó kịp bước vào đời và lại đẻ con cho mấy thằng Dũng mất dạy.

Đây là những vấn đề mang tính sống còn của xã hội. Hãy học cách tư duy độc lập, logic, lý tính như những thằng Đàn Ông. Mang cảm xúc Đàn Bà vào đây là sụp đổ tất cả.

———————————-Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments