Tâm sự Red Pill: Nỗi đau khổ của 1 Damaged Woman

(Một bài tâm sự của member trên forum.redpillvn.org)

Tâm sự Red Piller: Hôm nay là ngày sinh nhật 30 của một cô gái Damaged Woman(DW), nằm viện ngày thứ 1.

Đây là lời tự sự của mình, mình đang cô đơn và buồn vô hạn khi đối diện với nỗi đau thể xác của bệnh tật và nỗi đau tâm hồn. Sự thương tổn đã vượt quá giới hạn, có thể là cơ thể quá đau nên tâm hồn cũng yếu đuối.

Trong cuộc đời của một DW với biết bao thăng trầm mình vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan dù có mẹ là 1 DW vô tâm, có cha là 1 Daddy issue nhạy cảm yếu đuối. Trong những giây phút khó khăn nguy hiểm về cơ thể, tinh thần, sức khoẻ thì ko một ai ở bên cạnh mình. Mình cảm nhận bản thân như ánh lửa cháy sáng rực rỡ khi người khác nhìn vào, nhưng đâu ai bit tim ngọn lửa rất nhỏ bé và dễ tắt. Một tâm hồn nhạy cảm yếu đuối phải đón nhận hành trình gian nan.

 

Member 1: Kiến thức sẽ giúp bạn tự do. Đừng để ngoại cảnh và sự thiếu hiểu biết của bản thân dập tắt đi ngọn lửa của chính mình. Vấn đề không nằm ở vấn đề, vấn đề nằm ở việc bản thân có đủ mạnh mẽ để thúc bản thân đi tìm cách và giải quyết vấn đề không. Riêng tôi cũng đang có vấn đề cũng cần phải giải quyết và tôi nghĩ mọi người au cũng có cả. Còn về góc nhìn về các vấn đề trong cuộc sống của cá nhân tôi thì vấn đề là thứ níu kéo ta với cuộc sống, nếu ta cố phủi bỏ nó đi nó cũng sẽ là vấn đề. Và người không có vấn đề cũng là người có vấn đề. Điều đầu tiên nên làm là giữ lại được cái mạng mình đã, có được sự sống chính là một may mắn. Còn ta đang sống một cuộc sống khổ sở thì thôi nếu không kiểm soát được nó thì tìm cách giải quyết nó thôi. Đừng nghĩ thời điểm hiện tại không nghĩ ra cách giải quyết thì không có nghĩa là không có cách, chỉ là não bộ chưa biết cách giải quyết mà thôi. Tiếp tục giữ ngọn lửa và nhẫn nại tìm cách.

Pill: Không phải ai cũng may mắn sinh ra tại vạch đích của đường đua hết em. Cuộc sống nó vốn đã không công bằng như vậy đó.

Ai cũng gặp trở ngại trong cuộc đời hết. Khác nhau ở chỗ người ta đối diện với nó ra sao mà thôi. CÓ người ngã xuống là nằm luôn. Có người đứng dậy bước tiếp, sau này gây dựng lại gấp 10 lần như xưa.

Lấy ví dụ chuyện gia đình anh này. năm 2013 từ một gia đình có gia thế, tài sản trở nên tay trắng. Mẹ anh suy sụp còn định tự tử cả nhà. May mà bố anh là người vững vàng, từ từ lead cả nhà vượt qua khó khăn. Giờ này mọi thứ đã thay đổi, từ tài sản, đến tinh thần còn gấp nhiều lần trước kia.

Cho nên mấu chốt là đừng bao giờ suy sụp mà buông bỏ, ngày mai trời lại sáng. Anh chúc em vững vàng và qua khỏi.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments