Series nói xấu phụ nữ – Kì I: Bad boy.

Series về “Hành trình trở thành một Free-Thinker” tôi vẫn viết nhé, nay tôi mở màn tiếp một series khác: “Nói xấu Phụ Nữ”. Cho tôi biết cảm nhận của bạn để tôi cho ra mắt các part sau nhé.

============================

Khái quát bối cảnh trước tiên, nó là như thế này.

Cái trật tự thế giới ngày nay mà chúng ta đang sống, nó mang màu sắc của Chủ nghĩa tư bản cùng thị trường tự do ấy, bắt đầu áp dụng cho hầu hết các quốc gia từ khi đệ nhị thế chiến kết thúc.

Nói nôm na dễ hiểu là như thế này: anh được quyền sở hữu, làm chủ tài sản cá nhân của anh (Chủ nghĩa tư bản- Capitalism), anh lao động tạo ra một món hàng hóa, mang nó ra thị trường tự do (free market) đổi lấy tiền, rồi từ tiền đó anh lại đem đi đổi lấy những loại hàng hóa khác mà anh cần. Mặc dù ở một số nơi, tùy điều kiện, cái mô hình này có thể méo mó đi đôi chút.

Bạn phải nhớ, cái trật tự xã hội này mới chỉ được người ta áp dụng có hơn 70 năm nay từ sau thế chiến II kết thúc (1945) mà thôi. Còn trước đó? Trước khi cái trật tự này được hình thành, trong suốt tiến trình lịch sử phát triển, loài người chúng ta đã làm gì để thu thập resource – tài nguyên nhằm tồn tai?

Họ phải CƯỚP!

Họ CƯỚP, dùng từ này mới là chính xác nhất.

Anh giành được một phần thịt về cho gia đình, đồng nghĩa với việc một gia đình khác mất đi phần thịt đó.

Bộ tộc, quốc gia nào quá dư thừa Đàn Ông mà thiếu lại Phụ Nữ, họ phải nhìn sang các xứ láng giềng, “nhìn” cái gì thì bạn đoán được rồi đấy.

 

Đây là trò chơi Win- Lose, bạn “thắng” một tài nguyên nào đó đồng nghĩa với việc người khác phải “thua” bấy nhiêu tài nguyên.

Các mô hình xã hội từng tồn tại trong lịch sử đều theo mô típ này. Kẻ mạnh hơn cướp của kẻ yếu hơn (mô hình quân chủ phong kiến, sở hữu nô lệ…), hoặc quốc gia mạnh hơn cướp của quốc gia yếu hơn (chủ nghĩa thực dân đế quốc).

============================

Chúng ta được may mắn ngồi đây ngày hôm nay ấy là nhờ tổ tiên chúng ta là những kẻ cướp dũng mãnh nhất đó các bạn. Những kẻ yếu hơn đã bị đào thải bởi chiến tranh, những cuộc cướp bóc, bệnh dịch… hoặc chỉ là đơn giản, họ không được Phụ Nữ lựa chọn, họ là những KẺ YẾU.

Trong quá khứ, những phẩm chất như hiếu chiến (Aggression) hay là sự dũng mãnh quả quyết (assertiveness) ở Đàn Ông là những TIÊU CHUẨN VÀNG.

Nếu bạn là một Phụ Nữ thời điểm ấy, bạn sẽ chọn người như thế nào để kết đôi cùng? Có nhớ mấy thằng cha lông lá, ánh mắt sắc lẹm đầy bạo lực, cơ thể đầy sẹo do vết chém từ kẻ địch trong series phim Viking chứ? Đúng thằng cha đó đấy. Những thằng Đàn Ông dũng mãnh nhất, hiếu chiến nhất sẽ được lọt vào mắt xanh của cánh “chị em” thời bấy giờ.

Ồ, nhưng với một điều kiện: thằng cha đó không được bạo lực đến độ giết cả những đứa trẻ nhé. Sure rồi.

Chính bởi lý do này mà người ta hay nghe mấy em gái trẻ ngày nay yêu đám trai hư: “Anh ấy MẤT DẠY với cả thế giới cũng được, chỉ cần anh ấy đối tốt với em 🙂”.

Những gã này có những phẩm chất vượt trội về thể lực, độ lì lợm, độ liều mạng. Thậm chí cực đoan hơn nữa, không cần có sự thấu cảm, lòng trắc ẩn, sự hiếu hòa, tốt bụng cần có ở một con người hiện đại… Chúng cho gã cái khả năng đương đầu và hủy diệt những thằng Đàn Ông khác cản đường ngoài thế giới kia.

Bởi vậy hắn mới có thể sống sót và mang về nguồn lực nuôi sống cô ta và những đứa trẻ. Xã hội mà tổ tiên chúng ta từng sống trong quá khứ nó là một tập hợp của nhiễu nhương và bạo lực, không thể trách họ được.

============================

Bạn cần có một cái nhìn trần trụi về thực tế mà tổ tiên chúng ta từng sống như vậy. Chớ có chỉ đọc những câu chuyện cổ tích được kể cho đám trẻ con và lấy nó là “lịch sử”. Những người tốt, chân chất thật thà như chàng Thạch Sanh, anh Khoai, chú Cuội, thằng Bờm… trong quá khứ, họ là những người bị ĐÀO THẢI đầu tiên đấy.

Trải qua một quãng thời gian rất dài, cả triệu năm phát triển, đặc tính này, “chiến thuật” chọn lựa con đực này truyền qua rất nhiều thế hệ Phụ Nữ, nó khắc sâu vào DNA và não bộ họ.

Bởi vậy đây chính là “điểm yếu” của đa số Phụ Nữ ngày nay trước những gã trai hư.

Badboy, theo quan điểm của tôi, ngày nay họ là những gã tích hợp đủ 2 yếu tố: Nồng độ Testosteron vượt trội đủ cho hắn có thể đưa ra những hành động điên rồ (nhưng lại là “nam tính” trong mắt chị em, xem thêm bài shorturl.at/rwyzQ) và thứ hai, đó là bộ não hắn có khuynh hướng phản xã hội, hắn không chịu được sự gò bó bằng những lề luật ở xã hội hiện đại.

Đáng thương cho những gã này là ở chỗ, loài người ngày nay đã đạt đến một đỉnh cao văn minh hoàn toàn khác, không có chỗ cho những con người như họ nữa. Đa số những gã như này sẽ kết thúc cuộc đời trong cảnh tù tội hoặc chật vật để tồn tại.

Ngày nay, xã hội ngoài kia người ta yêu cầu những phẩm chất hoàn toàn khác ở một người đàn ông: chịu khó, kỉ luật, hiền lành, có khả năng thương lượng, giúp đỡ, nhân ái… Thế mà chính những gã này khi bước vào tình trường lại bị các em gái trẻ cho ăn “friendzone” đầu tiên mới chết chứ.

“Badboy ain’t good but goodboy ain’t fun” là như vậy.

——————————————–
Phụ Nữ, họ có xu hướng muốn sống trong một “thế giới giả tưởng” nơi có gã đàn ông mang đầy chất bạo lực kia sẽ mang về resource nuôi sống họ và những đứa trẻ.

Nhưng hắn phải nhẹ nhàng và ngọt ngào với những người trong nhà. Chắc chắn rồi.
——————————————–

Bạn hiểu tại sao cái thằng cha Christan Grey trong “50 sắc thái” lại làm điên đảo chị em khắp thế giới rồi chứ?

============================

Phụ nữ là giống loài phi lý trí. Nhiều cô gái tự tin cho rằng mình đủ “khôn ngoan” để thoát ra khỏi cái bẫy trai hư. Tôi không tin. Chẳng qua là họ may mắn hơn mà thôi, họ có một mối liên kết mạnh mẽ giữ họ lại, liên kết ấy có thể là gia đình, bạn bè, thày cô, họ hàng chòm xóm…

Và họ hay chửi tôi là thằng “khinh thường Phụ Nữ”.

Bạn phải MỞ MIỆNG RA, bạn không thể để những đứa cháu, đứa con, đứa em, bạn gái của bạn họ tự quyết định cuộc đời ở cái thời điểm thanh xuân ấy. Chết đấy. Tất cả những hậu quả tai hại mà người trẻ gây ra ngoài xã hội kia đều có một phần rất lớn “công lao” của những người lớn đấy. Cứu họ với đi. Be a Man.

Nói với họ là xã hội ngày nay đã thay đổi rồi. Thời của những “Thành Cát Tư Hãn” hổ báo táo tợn, những thằng sẵn sàng dùng đến bạo lực để đoạt thứ mình muốn đã qua rồi. Thay vào đó, người em phải chọn là những thằng “nice guys” chán ngắt em từng chối đây đẩy ấy, những thằng tốt bụng, hiền lành, sống điềm đạm, lý trí, thương người, chịu khó…

Những thằng thay vì cầm kiếm, cầm chùy, chúng nó biết cầm bút, cầm laptop, biết đọc bản vẽ thiết kế… Với nụ cười thân thiện, ai cũng quý. Cơm áo, gạo tiền nuôi sống Phụ Nữ và trẻ con là từ đấy mà ra đấy.

Chính bởi không có ai khuyên bảo hay giữ họ lại, để họ “tự do lựa chọn” cho nên ngày nay từ Đông sang Tây người ta mới thấy ngày càng nhiều những Phụ Nữ sống cuộc đời cay đắng tủi nhục đấy. Câu cửa miệng của họ luôn là: “Tụi Đàn Ông tốt chết hết rồi à???”.

Xin thưa, tụi tôi vẫn ở đây. Nhưng các cô đâu có chọn.

————————————-Pill.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments