Redpill handbook #16: Bàn về công nghệ in 3D.

Lần đầu tiên được nghe người ta kể về công nghệ “in” 3D (3D Printing), nó đã làm tôi thực sự shock. Đây sẽ châm ngòi cho một cuộc cách mạng về sản xuất của loài người. Tại sao?

Trong lịch sử, từ xưa tới nay, để người ta đưa từ một Ý TƯỞNG ra thành SẢN PHẨM, nó phải trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn, một thời gian rất dài.

Anh có một Ý TƯỞNG hấp dẫn, hữu dụng, anh mất cả cuộc đời nghiên cứu về nó, cách nó hoạt động ra sao, công thức chế tạo nó thế nào… Nhưng trên hết, tất cả nó mới chỉ dừng lại ở “ý tưởng” mà thôi, nó mới chỉ là một sản phẩm của bộ não.

Nó chưa có thực.

Để đưa ý tưởng đó thành sự thực, anh phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nữa. Tiền đâu để mà sản xuất ra sản phẩm thử nghiệm? Anh phải tìm đến một đơn vị trung gian đảm nhận khâu sản xuất. Đơn vị ấy họ có cho phép anh làm thế không? Hay họ sẽ nói anh là thằng điên? Nếu thành sản phẩm thử rồi, liệu nhân loại ngoài kia có đón nhận nó không hay sẽ lập tức vứt nó vào sọt rác. Trong lịch sử có nhiều sản phẩm cực tốt, cực kỳ hữu dụng, chỉ có điều nó bị SINH NHẦM THỜI mà thôi. Thời điểm ấy người ta không đón nhận nó. Nếu “sản phẩm thử” ấy được công nhận, liệu có một đơn vị kinh doanh nào dám lấy đó sản xuất đại trà đưa nó đến với công chúng không (vì tính chất lợi nhuận)… Có quá nhiều trở ngại.

Răng, xương, hộp sọ, tim phổi… Tất cả các loại nội tạng đang dần được thay thế bằng những “mô phỏng” giống 100% “hàng thật”.

Ngày nay, thời điểm này, từ khâu Ý TƯỞNG cho tới khi SẢN PHẨM ra đời, nó được rút ngắn lại. Mọi thứ trở nên cực kì đơn giản. Cái “quá trình sản xuất” phức tạp trên kia được rút ngắn, và trao vào tận tay từng cá thể con người. Ai cũng có thể “sản xuất” được ý tưởng của mình thành sản phẩm thực.

Nếu tôi đoán không nhầm, chỉ 5 năm nữa thôi, loài người sẽ trầm trồ chứng kiến nhiều loại sản phẩm vật chất, những thứ “dị hợm” mà từ trước đến giờ chúng chỉ có trong trí tưởng tượng con người mà thôi.

https://www.youtube.com/watch?v=kYv1I67u8js link này là 1 ví dụ. Một tên ôn thần nào đó người Mỹ đã “sản xuất” thành công súng ngắn bằng nhựa plastic, có tác dụng y chang súng thật, sau đó ảnh quăng công thức lên youtube. Giờ đây người người, nhà nhà đều có thể tự sản xuất súng. Thấy mẹ chưa? Hình như youtube xóa mất vid này rồi hay sao ấy.

Cái thế giới trong truyện tranh Doraemon sẽ không còn xa nữa đâu. Ráng sống khỏe, sống có ích mà để trải nghiệm thời điểm ấy.

————————————Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!