Red Pill Phản biện Ku Búa.

Anh bạn này là một tay có kiến thức.

Những bài viết của anh ta đánh giá về tình hình chính trị, xã hội, văn hóa của Việt Nam và phương Tây có nhiều thứ để các bạn học hỏi. NHƯNG.

Như tôi đã nói rất nhiều lần trong Page này. Các bạn phải lôi bằng được cái LÝ TRÍ, cái đầu óc phản biện của các bạn ra. Không phải cái gì “nghe có vẻ có lý” thì nó được coi là “hiển nhiên đúng”. Rất nhiều bạn trẻ tôn sùng thằng ku búa này mà nâng nó lên hàng “Lãnh tụ”. Sai lầm!

Phàm đã là con người, cái chuyện người ta sẽ mắc SAI LẦM trong nhận định là điều ĐƯƠNG NHIÊN. Nhân vô thập toàn.

Tâm lý người Việt Nam hay người nước ngoài bây giờ, họ thụ động, lười suy nghĩ, thay vì suy tư đắn đo cân nhắc, họ kiếm đại một thằng nào đó trông có vẻ “có tri thức” và tin nó như thánh. Thế kỷ 20 nhân loại đã trả giá đắt do con người chúng ta có tâm lý TÔN SÙNG LÃNH TỤ, bạn còn chưa học được bài học lịch sử này hay sao?

ĐỪNG TIN TƯỞNG 100% bất cứ thằng nào cả. Bạn phải dùng CÁI NÃO của chính bạn.

Đấy là lời khuyên của tôi. Sau đây tôi sẽ chỉ ra những lỗi ngụy biện TO TỔ BỐ trong bài viết này. Link gốc bài viết ở đây : https://www.facebook.com/cafekubua2/posts/447932952460194?__tn__=K-R

================================

Phần 1: Ngụy biện Two wrongs make a right- Hai sai thành một đúng.

Hai sai thành một đúng.

Nếu bạn đọc toàn bộ bài viết này, cũng như toàn bộ các bài viết trong Page Ku Búa này, các bạn sẽ nhận ra một quan niệm SAI LẦM của anh ta :

——–

“ Rằng Đàn Ông Việt Nam là thứ loser. Tụi mày như cứt. Tụi mày không xứng đáng với Đàn Bà Việt”

Cho nên, hiển nhiên là, “Đàn Bà Việt đừng có lập gia đình với tụi nó nữa, đừng có ĐẺ CON cho tụi nó nữa”

———-

Nhận ra gì không? Đây chính là ngụy biện “hai sai biến thành đúng” đấy. Cái việc mà Đàn Ông Việt đang kém cỏi so với các nước khác, do giáo dục, do chính sách xã hội, do tư tưởng lạc hậu… Họ SAI LẦM. Nhưng sai lầm đó không có nghĩa là Đàn Bà Việt được phép bỏ qua cái trọng trách thiêng liêng của mình, đó là THIÊN CHỨC LÀM MẸ. Họ mà bỏ qua cái phần quan trọng này, tôi có thể nêu ra hằng loạt dẫn chứng cho các bạn thấy, rằng Phụ nữ lớn tuổi mà KHÔNG CÓ CON họ sẽ khổ ải như thế nào, tuyệt vọng và cô đơn như thế nào.

“Đàn Ông Việt Nam là LOẠI BỎ ĐI” như thằng này nói cũng là một nhận đinh sai lầm.

Thời thanh xuân tôi đã đi nhiều, sống qua nhiều vùng đất. Đàn Ông Việt, dù bọn báo chí có đăng hằng loạt những hình ảnh xấu xí về họ : Ham nhậu, đánh vợ con, lười đọc sách… NHƯNG. Các bạn phải nhớ cho tôi, Đàn Ông Việt họ chăm chỉ làm lụng không thua gì bất cứ sắc dân nào khác. Các bạn để ý mà xem, có rất nhiều anh chàng ngoài kia, họ đầu tắt mặt tối, không ngẩng mặt lên được mà ăn miếng cơm, để mà chu cấp cho gia đình. Nếu Đàn Ông Việt là loại phế thải thực sự như hắn ta nói, thì đào đâu ra cái tăng trưởng 7, 8% một năm trong hơn 20 năm qua? Người Việt Nam từng đói rã họng vào thập niên 80 ở thế kỉ trước, đến ngày nay được như thế này, Ở ĐÂU RA?

Cái đám bất đắc chí, sống vật vờ kia KHÔNG ĐẠI DIỆN cho TOÀN BỘ ĐÀN ÔNG VIỆT. Nhớ nhé.

Thay vì làm những điều thiết thực cho Đàn Ông Việt, khai dân trí cho họ, chỉ họ những điều đúng đắn, thì thằng này làm gì?

Nó khuyên Đàn Bà Việt ĐỪNG CÓ ĐẺ nữa. Em nào chạy được ra nước ngoài lấy chồng ngoại quốc thì cứ chạy đi. Nó đưa ra hằng loạt những KHÓ KHĂN BẤT CẬP mà xã hội Việt Nam đang gặp phải, Đúng hết luôn, không sai, Để biện minh cho cái việc nhiều Phụ Nữ Việt đang LẦM LẠC. Thấy không?

https://www.voatiengviet.com/a/viet-nam-trong-nhom-cac-nuoc-co-dan-so-lao-hoa-nhanh/3098853.html

Cái link này là dành cho những anh bạn đang có tư duy “Việt Nam đang là nước nghèo, Đẻ lằm đẻ lốn? ‘’. Chúng ta sẽ đối diện với đúng những gì tụi âu châu đang gặp, chỉ trong độ chục năm nữa thôi. Làm ơn có tầm nhìn xa hơn chút đi.

Việt Nam đang bước vào giai đoạn LÃO HÓA DÂN SỐ, cực nhanh, đáng báo động. Chúng ta đang đi theo vết xe đổ của những xã hội tiên tiến khác. Có ti tỉ lý do : nạn thất thoát lao động ra nước ngoài, an sinh xã hội kém làm tăng tỉ lệ tử vong ở người trẻ, hằng năm hàng trăm ngàn phụ nữ ra nước ngoài lấy chồng…

Những người Cộng Sản, họ “đánh hơi” thấy thực trạng này và đang tìm mọi cách khắc phục, trong khả năng của họ. Bạn đừng đánh giá TẤT CẢ BỌN HỌ là những con quỷ, bọn bán nước. Làm vậy thì bạn càng đẩy họ ra xa, chúng ta không bao giờ ngồi xuống mà tiến tới một cuộc tranh luận đàng hoàng được. Nếu bạn để ý, những năm thập kỉ trước, những cái Pano “Dù gái hay trai, chỉ hai là đủ” họ giăng đầy khắp các ngõ ngách cung đường giờ đã biến mất. Bạn và tôi, và cả những người Cộng Sản nữa, các bạn có muốn một cuộc chiến tương tàn như đã từng xảy ra ở thế kỉ trước không? Đấy đang đúng là những gì cái tụi đang ngồi ở Bắc Kinh mong muốn đấy.

Nếu đọc kĩ các bài viết của thằng Ku Búa này, bạn sẽ nhận ra: Nó là thằng cổ vũ cho văn hóa TÌNH DỤC THOÁNG ở Phụ nữ. Một thứ văn hóa bệnh hoạn chết người du nhập từ phương Tây. Nó là tác nhân cho hằng loạn thảm họa xảy ra với các xứ này : tỉ lệ ly hôn cao vọt, Trai gái chỉ ăn ngủ với nhau mà không lập gia đình, nhiều phụ nữ qua tuổi thanh xuân không chịu sinh con, tỉ lệ nhân mãn – già hóa dân số cao báo động…. Tình dục thoáng – nó là thứ đang giết chết người Phụ nữ. Các bạn để ý mà xem, tình dục thoáng, thì đối tượng nào được lợi nhất?

Đó là những đám ăn trên ngồi trốc, đám tinh hoa, đám Fuckboy. Chúng nó có đủ khả năng “thôi miên” bất cứ Phụ nữ nào mà chúng muốn. Chúng lạm dụng thân xác họ, sau đó là rời bỏ họ, để lại những phụ nữ xơ xác cùng cái bụng bầu. Chúng chỉ chiếm khoảng 20% Đàn Ông thôi. CÒn 80% Đàn ông còn lại thuộc tầng lớp Trung lưu- những anh chàng đang vật lộn ngoài kia, trong những xí nghiệp công ty nhà xưởng, với mong muốn tột cùng rằng cuối cùng, họ sẽ có được một MÁI ẤM HẠNH PHÚC. Bạn thấy gì chưa? Đám súc vật đang được hưởng lợi, còn những người tốt bị đày đọa, bằng chính sự tiếp tay của các bạn.

Tại xã hội chúng ta ngày nay, những thằng ra rả “Quyền lợi Phụ nữ” bằng việc cổ súy cho tình dục thoáng, phá thai, khích lệ phụ nữ đi làm mà bỏ quên chuyện hôn nhân… Chính là những thằng đang CHÀ ĐẠP PHỤ NỮ mạnh nhất. Đặc điểm điển hình của một Right Winger đó là nó TÔN TRỌNG GIÁ TRỊ GIA ĐÌNH. Thằng Ku Búa này tự xưng là “cánh Hữu” ư? Được đào tạo ở trường Tây ư? *Cười khẩy*

Giọng điệu của nó cũng tương tự như đám dư luận viên 3 củ trên mạng vậy, dù có hằng ngàn bài viết theo những lối khác nhau, tựu chung lại, thông điệp bọn nó cũng chỉ có một :

————————–—-

“Cái đất nước này nó nát lắm rồi. Đéo cứu được nữa đâu. Rồi cũng mất thôi. Đứa nào chạy được ra nước ngoài cứ chạy đi. Đứa nào an phận ở lại thì ngoan ngoãn câm mõm.”

————————–—-

Đây chính là những gì bọn Bắc Kinh đang muốn tiêm vào đầu bao thế hệ người Việt. Hoặc là CHẠY TRỐN hoặc là làm NÔ LỆ. Chúng mày chọn đi.

Nếu bạn cũng có tư tưởng như thế này. Tôi thật thất vọng với bạn. Đứa nào mở mồm ra nói câu này thì đừng có trách ông Ngô Quyền, Ông Trần Hưng Đạo, Ông Lê Lợi, Ông Lý Thường Kiệt… họ đội mồ sống dậy họ vặt cổ chúng mày ra. Thứ con cháu VÔ PHÚC.

Tổ tiên của chúng ta, những người Đàn ông gầy gò đen nhẻm, chân đất áo vải, họ có trong tay những gì? Họ làm gì có internet, họ đâu có biết tới những mệnh đề triết học đồ sộ của phương Tây?

Vậy mà họ chống giặc phương bắc, họ mở cõi phương Nam. Tất cả những gì họ có là hai con mắt sáng rực ý chí bất khuất. Qua bao nhiêu chiến loạn mà họ giữ được mảnh đất Việt Nam như ngày hôm nay. Vậy mà đám con cháu ngày nay ăn sung mặc sướng, thông tin cập nhật tận răng mà sẵn sàng GIƠ TAY ĐẦU HÀNG. Những người Việt ấy, họ khác với đám Phương Tây ngày nay, họ sống nhờ PHẦN ÂM. “PHẦN ÂM” ấy chính là cái hào hùng dân tộc, cái tinh anh xương máu của bao thế hệ trước đã ngã xuống, thấm vào đất, tích tụ vào máu họ. Nếu chỉ muốn sống nhờ cái PHẦN DƯƠNG ấy, cái bản thể thực con người anh, trong thời gian ngắn ngủi 6 70 năm cuộc đời ấy, thì họ đã bồng con cháu chạy hết sang Miên Lào Thái hết rồi. Họ đâu còn ý chí mà giữ đất nữa.

Tóm gọn lại phần này, ở thằng Búa này có 2 đặc điểm nổi bật:
CHÀ ĐẠP PHỤ NỮ bằng việc cố súy tình dục thoáng.

Nó có tư tưởng nô lệ, cho dù nó đưa ra rất nhiều thông tin theo lối kinh viện.

================================

Phần 2 : Ngụy biện “Tấn công cá nhân”- Ad hominem.

Ngụy biện tấn công cá nhân

Trích Ku búa:
———————
“ Nể nhất mấy thanh niên tài tiền không có mà thích giảng đạo lý cho phụ nữ”
“ Mây nào chạm mây đó. Đơn giản thôi. Trai Loser mà đói gái đẻ. Mắc đjt :D”
“Loại này lên mạng chém triết lý chứ bên ngoài có em nào mà thèm. :D”
——————- Hết trích.

Đây là thứ ngụy biện ngu xuẩn điển hình của đám thất học. Cái việc tôi là ai, tôi làm gì, tôi bao nhiêu tuổi, tôi có con hay chưa, có vợ hay chưa… KHÔNG LIÊN QUAN đến luận điểm mà tôi đang nói đến.

Có lẽ nó có suy nghĩ này bởi vì đã có lần, tôi tâm sự với bạn tôi là một NÔNG DÂN.

Mà Nông dân thì đã làm sao? Nông dân thì phải câm họng, để cái đám “có ăn có học” như nó mới có quyền đưa ra quan điểm?

Trong khi con người vùng này họ bỏ hoang đồng ruộng, bỏ xứ đi làm công nhân khắp nơi. Tôi xây dựng trang trại trên chính mảnh đất chết này. Tôi không ăn cắp ăn cướp của ai, tôi không kết thân với tư bản đỏ làm giàu bất chính. Tôi tạo điều kiện giúp đỡ nhiều gia đình khác. Tôi tạo trực tiếp công ăn việc làm cho 2 lao động. Đồng tiền kiếm được cũng không phải quá cao, nhưng tôi có nhiều thời gian rảnh để đọc, để nghiên cứu, để viết ra cái blog này chia sẻ kiến thức với các bạn. Sẽ có cái đúng, có cái sai, nhưng rõ ràng là nó giúp ích cho nhiều bạn trẻ.

Nông dân thì có gì sai?

Cái xã hội này đẩy các bạn đến một cái suy nghĩ cực kì ĐỘC HẠI. Đó là các bạn coi khinh những con người THỰC SỰ LAO ĐỘNG. Các bạn chê họ nghèo, họ hèn, họ nhà quê, họ ít học. Đúng chứ?

Các bạn tung hô ngưỡng mộ cái đám ăn trên ngồi trốc, cái đám KHÔNG HỀ tạo ra một chút giá trị của cải nào, nhờ mánh mung lừa lọc mà nó có được cái vỏ bọc bóng loáng : Biệt thự, quần áo đẹp, xe đắt tiền… Đúng chứ?

Sự SỤP ĐỔ của bất kì nền văn minh nào, nó đều bắt nguồn từ đây.

Triết gia hàng đầu nước Mỹ, bà Ayn Rand, bà ấy gọi cái đám có tư duy này là những ĐỘNG VẬT THỨ SINH.

Chúng ngồi chễm chệ trên lưng lao động của những người khác.

Chúng chỉ quan tâm đến cái vỏ bề ngoài mà không nhận ra cái ĐÚNG ĐẮN.

Thay vì hỏi rằng “điều này có đúng đắn không?”, thì chúng nó phân vân “ cái này mang về cho mình bao nhiêu tiền, bao nhiêu danh tiếng?”

Gặp một người, thay vì chú tâm vào QUAN ĐIỂM của anh ta, cái bọn này để ý đầu tiên đó là “thằng này có giàu không? địa vị như nào? Mình sẽ lợi dụng nó ra sao?”

Tao nói có đúng không hả Búa?

Mày từng khoe là mày có tham gia và thu lợi nhuận khủng từ Bitcoin, chứng khoán. Mày từng khoe mày được du học ở Úc. Mục tiêu cốt lõi để nâng tầm quan điểm của mày, như những thứ trên tao kể. Đúng không?

Mà kể cũng lạ. Không thích quan điểm của nhau thì có thể ban page, gạch tên. Đi ngồi đọc từng comment , từng bài viết rồi tức tối làm chi vậy? Tiêu cực thế là chết sớm đó. Không chỉ Búa mà rất nhiều bạn nữa nhé, tôi không tiện nêu tên 

Nhớ nhé, Tấn công cá nhân là một ngụy biện cực kì hạ đẳng. Như bà Magaret Thatcher từng nói, khi anh đã dùng đến công kích cá nhân trong tranh luận, thì lúc ấy anh thua mẹ nó rồi. Anh có đưa ra mớ triết học cao siêu tượng hình phương Tây về, cuối cùng cũng chỉ tô vẽ cho cái vỏ bọc, còn cái chất bần nông ngu dốt của anh cũng hiện ra mà thôi.

Đàn ông lên. Nhé. Hãy như thằng Pill này. Đứa nào láo nháo là CHỬI. Chửi rát mặt. Nhưng lần tới sẵn sàng đón nhận ý kiến quan điểm của nó.

================================

Phần 3. Ngụy biện thiên vị- Cherry picking fallacy.

Ngụy biện thiên vị

Bạn để ý mà xem, những điều nó nói :
—————
Chồng phải có đủ kinh tế.
Môi trường phải trong lành.
Trả lương sinh đẻ.
Cấp tiền nuôi con.
Miễn học phí và viện phí.
—————

Thoạt nghe thôi thì có vẻ rất đúng. Rất có lý. Toàn những thứ Việt Nam đang còn thiếu.

Nó dùng 6 luận điểm này để bẻ ngược lại, cho rằng bài viết của tôi là VÔ GIÁ TRỊ.

6 thông tin này rõ ràng là có lợi cho nó, trong việc bắt bẻ tôi. Trong khi nó lờ tịt đi hằng loạt thông tin khác KHÔNG CÓ LỢI cho luận điểm của nó. – Ngụy Biện thiên vị.

Búa ah. Tại sao chú mày không nhắc đến việc, xã hội phương Tây hội tụ đầy đủ 6 yếu tố trên mà phụ nữ vẫn chẳng thèm sinh đẻ, Tỉ lệ lão hóa dân số, sụt giảm dân số vẫn cao?

Sao mày không tính đến việc, để đáp ứng được 6 nhu cầu trên, những người lao động- Tax Payer bên đấy đã bị “chặt chém” bằng thuế cao ngút trời ra sao, để họ làm loạn ra bao nhiêu bất ổn như phong trào Công nhân áo vàng tại Pháp, phong trào đòi ly khai tại xứ Catalunya ? Các phong trào đang rầm rộ TẠI KHẮP NƠI trên lục địa già Âu CHâu.

Phúc lợi xã hội cao KHÔNG ĐỒNG NGHĨA với việc phụ nữ họ sẵn sàng đứng ra đảm nhận thiên chức của họ nhé. Họ sẽ bị cuốn theo những trào lưu xã hội. Cái này là vấn đề thuộc về NHẬN THỨC, có hiểu không?

Phàm là con người. Họ sẽ luôn ĐÒI HỎI, mặc cho xã hội đó có văn minh tiến bộ tới cỡ nào đi nữa.

Đánh số từ 1 đến 6 để mị người đọc, ra cái vẻ có khoa học, có thống kê. Trên thực tế, nếu liệt kê ra, những xã hội phương Tây này họ có CẢ TRĂM thứ hơn Việt Nam, đừng nói là 6. Vậy mà bọn họ vẫn hứng phải chịu hằng loạt đổ vỡ từ sai lầm đấy thôi. Nếu là dân cánh hữu và đã theo dõi chính trị nhiều năm, mày nhận ra điều này chứ? Cố tình quên ah 

Người Việt Nam thì phải tìm con đường tối ưu DÀNH RIÊNG cho người Việt Nam. Mô hình của bọn phương Tây là để THAM KHẢO thôi, bốc nguyên si về là ăn cám đấy con ạ.

================================

Có vậy thôi. Tôi có thể kể ra hằng loạt ngụy biện lặt vặt khác. Nhưng như thế này là đủ. Tựu chung lại. Ở thằng Ku búa này có cả Pro và Cons. Bạn nào nhắm học hỏi được gì từ nó thì cứ học, nhưng mà phải tỉnh táo nhé.

Pro : Nó đưa ra nhận định về những tình hình chính trị theo lối bình dân, người mới tìm hiểu thì có thể theo dõi để nhanh nâng cao nhận thức. Người tìm hiểu lâu năm như tôi thì, toàn thứ lặt vặt.

Cons:
– Thằng này là 1 White Knight điển hình, Phụ nữ luôn đúng, gái bắc kỳ luôn ngọt và thơm.
– Thằng này tầm nhìn ngắn tũn. Không nhìn xa được. Không thể làm chuyện lớn được.
– Thằng này có tư duy nô lệ.

Gửi cho Phụ nữ.

Cái việc mơ lấy được một ông chồng Ngoại quốc ở các chị chẳng có gì là sai cả. Phụ nữ mà, họ luôn tìm đến thứ an toàn, êm ấm cho họ. Tôi không trách móc các chị về điều đó.

Nhưng các chị nên nhớ rằng, đất nước Việt Nam này đã trải qua biết bao sóng gió, và chúng ta đều đã vượt qua được, dù đều phải trả những cái giá quá đắt đỏ.Tôi tin tưởng ở thế hệ Đàn Ông Việt ngày nay, họ cũng sẽ VƯỢT QUA được kiếp nạn này, như là cha ông họ. Chắc chắn là như vậy. Nhưng trước hết, tính về đường dài, các chị phải bảo đảm được cho tôi cái nguồn lực quan trọng nhất của quốc gia, đó là CON NGƯỜI. Các chị PHẢI ĐẺ.

Tôi đã viết rất nhiều bài viết để tụi đàn ông biết cách làm một REAL MAN. Và tôi sẽ còn viết nữa, viết đến khi tôi chết. Các chị hãy tin tưởng ở họ. Nếu niềm tin mà biến mất, chúng ta sẽ MẤT HẾT.


Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments