Phương thức tẩy não của truyền thông

Phương thức tẩy não của truyền thông, nói rõ hơn ở đây là hệ thống phim ảnh, ấy là họ có thể kể lại một “story” theo cách của họ. Thông qua hàng tá kỹ thuật phim trường: hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, hậu kỳ…

Những “story” là SẢN PHẨM TƯỞNG TƯỢNG, nhưng được thuật lại theo một lối kể chuyện ngày càng chân thực, tiếp cận người xem qua nhiều giác quan: thị giác, thính giác và hiệu ứng tâm lý.

Những “story” ấy nó ảnh hưởng mạnh đến bộ não người xem hơn là người ta tưởng. Ai cũng tự tin cho rằng, mình chỉ đang đơn thuần xem để chill thôi, còn lâu “chúng nó” mới lừa được “tớ” nhé. Thực ra bọn họ bị đầu độc tư tưởng một cách từ từ chậm rãi mà không hề nhận ra, cho đến khi cuộc sống của họ, của những người xung quanh họ, tất cả mọi người, đều ngập ngụa trong bullshit thì hết còn cứu nổi. Lúc ấy bọn họ sẽ hùng hồn bảo vệ những “sự thực” trên phim ảnh mà truyền thông lâu nay cho họ xem, bất chấp lý lẽ, bất chấp thực tế và cả những con số thống kê.

“Một điều dối trá nếu được nhắc lại đủ nhiều thì nó trở thành sự thực”.

Lâu lắm rồi tôi bỏ xem phim truyền hình. Thời gian vừa rồi mới rảnh để xem season gần đây nhất của “the walking dead” mới nhận ra nó thổ tả tới mức nào. Nó ghim vào não người xem vô số thứ điều nhảm shit sai thực tế, và đám cừu cứ nuốt lấy những propaganda đó đi kèm với bỏng ngô một cách ngon lành.

_ tất cả những leader của các cộng đồng trong phim đều về tay Phụ Nữ. Trend tôn sùng nữ cường mà. Các mẹ ấy trong phim cứ như những siêu nhân, vừa lãnh đạo vừa chiến đấu, thể hiện chất badass không thua kém gì nam nhân thực thụ nào. Nếu là trong thực tế thì mấy cái cộng đồng này đã nát bét và cắn nhau liên miên rồi chứ ngồi đấy mà hợp tác với cả phát triển như trong phim. Cứ lấy Game of thrones hay the walking dead ra làm ví dụ, nhỉ?

_ những màn yêu gay, yêu les, cả “open relationship” 2 thằng+1 con, rồi các thể loại hình quan hệ biến thái khác cứ dần thay thế quan hệ thuần túy 1 nam 1 nữ, như là một quy luật “tiến bộ” của xã hội. Do chúng nó vẽ ra.

_ Những nam nhân thực thụ, alpha chuẩn men trong phim hầu hết đều phải thực hiện mission cuộc đời (có thể sẽ phải hy sinh tính mạng luôn nhé) vì một nữ nhân nào đó. Đàn Ông tụi mày làm gì thì làm nhưng cái đích cuối cùng là phải phục vụ chị em tụi tao. Đéo được lệch.

_ Những thế hệ F2 không có bố, lớn lên dưới bàn tay mẹ đều trở nên giỏi giang trác tuyệt trong phim cả. Trong thực tế thì bọn này xếp hàng đầu của các vấn nạn xã hội: nghiệp ngập, bỏ học, đi bụi, tù tội v..vv…

_ Các chị em trong phim tuyệt vời bao nhiêu thì tụi Đàn Ông cũng phải được khắc họa theo chiều hướng xấu xí, dơ bẩn bấy nhiêu. Các chị đều thuộc hàng thứ dữ, chơi đẹp. Nhưng cuối cùng các chị lại thất bại đều do sự tin tưởng mù quáng vào tình yêu để tụi Đàn Ông nó lợi dụng, nguyên nhân sâu xa đều tại lũ Đàn Ông mà ra. Thằng Jon Snow “xiên” mẹ rồng Dany hay Negan cứa cổ Alpha là những ví dụ điển hình. Nói chung là tội vạ trên trái đất này các chị phải gánh chịu ấy, đéo phải là lỗi của các chị, tất cả đều do lũ Đàn Ông.

Nói chung là, khi nào còn xem phim truyện thay vì đọc sách (sách xịn ấy nhé, ko phải sách ngôn lù) thì còn mang kiếp cừu. Cừu cái hay cừu đực thì đích đên cuộc đời vẫn là hố shit mà thôi.

Đọc đến đây rồi mà còn nhảy vào phần cmt cãi “nhưng mà”… chính chúng nó đấy. Ngu lắm. Không cứu được.

——————————-Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Quân
Quân
5 months ago

HELLO ADMIN comeback lại chưa ạ

Quân
Quân
5 months ago

Gửi em stk em mời ADMIN tiền cafe

Dkay
Dkay
5 months ago

không có gì donate nhưng rất cảm ơn ad

[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!