Một viên “bluepill” điển hình mà truyền thông bẩn gieo vào não bạn.

“Blue pill” tức là gì? Nó là những sự DỐI TRÁ được đám truyền thông thổ tả đem lên, chiếu đi chiếu lại, để gieo vào não người xem, làm họ TIN và LÀM THEO nó. Từ đó bọn họ (tầng lớp tinh hoa) có thể thao túng, điều khiển đám cừu theo ý muốn. Đọc lại bài “Tại sao phải chọn Red Pill”- http://bit.ly/2I6ZqNz

Viên thuốc màu đỏ và viên thuốc màu xanh là một meme phổ biến đại diện cho sự lựa chọn giữa việc uống “viên thuốc màu đỏ”, cho thấy kiến ​​thức khó chịu và sự thật tàn khốc của cuộc sống hàng ngày, và uống “viên thuốc màu xanh” để không biết gì.- theo Wiki.

Muốn thoát khỏi tâm thức nô lệ thì trước tiên phải học cho mình cái mindset, tư duy phản biện. Phải luôn đặt ra trong đầu những câu hỏi:

“Liệu cái điều này họ đang cho tôi xem/nghe/đọc – nó có đúng không?”.

“Nếu nó đúng, thì đúng bao nhiêu %?”. Trò thao túng một nửa sự thật rất hay được cánh truyền thông dùng ngày nay đấy.

Nếu nó là dối trá, vậy MỤC ĐÍCH họ làm như vậy là gì? Họ muốn đạt được gì sau màn tẩy não ấy?”.

Lấy ví dụ một “viên bluepill” điển hình để người đọc hình dung rõ hơn.

Đám hollyweed thường chiếu đi chiếu lại những bộ phim với mô tip sau: vai main chính thường có quá khứ bất tài, nhu nhược, beta. Sống cẩu thả, rượu chè đỏ đen cờ bạc… một dạng Loser chính hiệu.

Cho đến khi thời khắc quan trọng diễn ra (tức bộ phim ấy), anh/cô ta bỗng nhờ một phép lạ nào đó (nhờ bản năng sinh tồn, nhờ tình yêu sét đánh với vai nữ, một cuộc thí nghiệm của quân đội, hay là do trí thông minh trời cho mà thức tỉnh v..vv), mà trở nên BÁ ĐẠO. Anh đã được “lột xác”. Một mình anh “tỏa sáng” cân hết tất cả các thể loại phản diện lẫn biến cố khó khăn trong phim. Rồi cuối cùng luôn là cái kết có hậu, chàng hoàng tử luôn cứu được công chúa và thịt được con rồng.

Ngẫm lại mà xem. Rõ ràng đây là motip chung của phim điện ảnh ngày nay. Những transformer, battle ship, hay Captain America… đều như vậy.

Captain America.

Phim này. Nam chính loser vcd. Tất cả những gì anh ta có ấy là một phẩm chất “Nice Guy” được chị em tung hô (Trong thực tế thì mấy thằng dạng này chắc chắn Virgin đến lúc chết luôn đấy). Bị trời hành đủ đường, cho tới khi được quân đội đưa vào làm thí nghiệm anh mới lột xác thành siêu nhân giải cứu thế giới.

Phim “Limitless”- Trí tuệ siêu phàm.

Hay là cái phim này. Nam chính khởi đầu là một thằng gần như ở dưới đáy xã hội. Nhờ ăn được vài viên “tiên dược” nào đó mà bộ não được kích hoạt lên tới 90%, “cân” được đủ các thể loại “boss” khó nhằn từ học thuật, cho đến võ thuật, cho đến gái gú, rồi thị trường chứng khoán v.vv…

 

 Hay là một loạt phim dạng ngôn tình Hàn Quốc,Mỹ, Đài Loan nữa. Ở đấy Nam chính sống một cuộc đời nhạt nhẽo vô vị, cho tới khi anh gặp TÌNH YÊU CUỘC ĐỜI mình, một người Phụ Nữ đúng như trong mộng anh từng tưởng tượng. Cô xuất hiện ở đấy để cứu rỗi cuộc đời anh. Cô mang về cả một vườn địa đàng hoa lá, một thế giới wonderland màu hồng… Cuộc đời anh từ đấy về sau trở nên HOÀN HẢO không thể nào hơn được nữa.

—————————————-

Tỉnh dậy đi em trai à. TRAP đấy!

—————————————-

HÃY CÙNG TÔI QUAY VỀ VỚI THỰC TẠI THẾ GIỚI NÀY ĐI.

Thế giới thực này nó PHỨC TẠPKHÓ KHĂN hơn nhiều lắm. Sẽ KHÔNG BAO GIỜ có một phép lạ nào đến để cứu rỗi cuộc đời anh giống như phim đâu.

Ở thế giới thực, anh PHẢI trau dồi thể lực, chăm sóc sức khỏe hằng ngày nếu muốn được SỐNG SÓT khi biến cố xảy ra. Một trận hỏa hoạn, một trận lụt, hay dịch bệnh v..vv… Làm sao có thể qua khỏi được nếu trước đây anh là một thằng mới chỉ leo 3 tầng lầu đã thở hổn hển? Không bao giờ có cái chuyện cái “bản năng sinh tồn” bất chợt bùng nổ mà cứu anh khỏi con cá mập giống trong phim “Đại dương sâu thẳm” đâu.

Ở thế giới thực ấy, anh phải làm lụng như MỘT CON TRÂU mới có thể tồn tại, chưa nói đến là thành công hơn người. Sẽ không có phép lạ nào xảy ra nếu anh đi ngược lại quy luật này đâu. Cái chuyện một cô công chúa xinh đẹp, con gái độc nhất của đức vua lại đem lòng đi yêu cái thằng khố rách áo ôm ấy, chỉ có trong mấy câu chuyện cổ tích mà thôi.

Ở thế giới thực ấy, mấy thằng nghiện ke, đá, lắc lâu ngày sẽ bị bệnh NÃO TÀN. Đầu óc ngu si, ú ớ, chân tay bủn rủn. Đi đứng nói năng không ra hồn chưa nói đến làm việc. Không có cái chuyện nó được “lên thần” giống ông anh main chính trong Limitless – Trí lực siêu phàm đâu.

Những người có được một vốn hiểu biết hay tài năng vượt trội hơn người ngoài kia, họ đều phải trả giá bằng hàng chục ngàn giờ lao động và rèn luyện.

Ở thế giới thực ấy, sống CẢM TÍNH đồng nghĩa với việc bạn là một NÔ LỆ. Sẽ không bao giờ có cái chuyện bạn được “tỏa sáng” vào cuối game giống như mấy phim thảm họa hay kinh dị đâu. Để đạt được thứ bạn muốn, bạn phải tính toán bằng cả khối óc lý trí. Lý trí trung bình chưa đủ, bạn còn phải LÝ TRÍ VƯỢT TRỘI, hơn hẳn đối thủ cạnh tranh của bạn nữa. Họ tính toán 5 bạn phải tính toán 10.

Hãy bỏ thời gian mà nói chuyện với những người Đàn Ông lớn tuổi, có sự nghiệp trong tay mà xem. Từng nước cờ của họ đều là kết quả của những hoạch định dài hạn, được lên kế hoạch tỉ mỉ từng li từng tí, được cả một tá chuyên gia đảm nhiệm… Vậy mà nhiều khi họ còn fail nữa đấy.

Ở thế giới thực ấy, KHÔNG TỒN TẠI một “thánh nữ” nào có thể cứu rỗi cuộc đời anh đâu. Thực tế nó ngược lại hoàn toàn. Có thêm một người Phụ Nữ bên cạnh là thêm cả một tá áp lực, trách nhiệm và rủi ro. Anh không vững tay chèo là chết liền. Nếu anh chưa làm chủ được vận mệnh của mình thì bất cứ người Phụ Nữ nào đến cũng mang theo rắc rối, thậm chí là thảm họa mà thôi.

Ở thế giới thực ấy, KHÔNG CÓ GÌ là tự nhiên xảy ra cả. Mỗi một thành quả ngày hôm nay anh đạt được, là cái kết của cả một quá trình cam go trong quá khứ.

 

Bỏ cái tâm lý muốn “ăn xổi” mà phim ảnh nó gieo vào đầu anh đi.

Đây là quy luật của tự nhiên hàng triệu năm nay. Những đàn kiến phải nỗ lực kiếm đủ thức dự trữ mới mong qua được mùa đông. Những đàn chim phải vượt hàng ngàn km tìm về phương Nam tránh rét… Và con người cũng như vậy.

Mà tốt nhất là QUIT hoàn toàn những ấn phẩm mà đám đông kia hay “ăn” đi. Thay vào đó bằng việc cho não bộ “ăn” những thứ thực sự mang lại giá trị. Muốn làm điều đó cũng phải có thời gian, nhưng phải bắt đầu ngay từ hôm nay đi.

—————————————–Pill.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments