Khi truyền thông tẩy não bạn.

Mấy tấm ảnh tôi đăng lên chỉ là những mẫu thử tôi lấy đại trên google thôi, lấy trong số hàng triệu hình ảnh trôi nổi trên internet. Để ý mà xem, từ những phim ảnh của Hàn hay Hollywood, đến những tạp chí, poster, rồi MXH cũng ngập tràn tương tự.
Chúng đều có đặc điểm chung là những cặp đôi trai gái trẻ quấn quít bên nhau trong hạnh phúc. Thoạt tiên, người ta sẽ có suy nghĩ
“Ôi dào cũng tốt thôi, tình yêu đôi lứa mà, ai lại không cần tình yêu chứ?”
Tôi lại nhìn ra có điều gì đó “sai sai” ở đây.
======================
Trước tiên, bạn và tôi phải thống nhất với nhau về một SỰ THẬT này trước tiên:
WE ARE SOCIAL ANIMALS.
Các bạn có đức tin sẽ không mấy dễ chịu khi tôi nói câu này. Nhưng mà sự thực là như vậy. Loài người chúng ta có xu hướng hành xử như một loài động vật theo tập tính bầy đàn. Họ bắt chước nhau từ giọng nói, dáng đi, lối suy nghĩ, tính cách, cách ăn mặc trang điểm… Người xung quanh anh như thế nào thì anh cũng hành xử y chang như vậy. Tất nhiên cũng có những “real individual”  lẻ loi, tách biệt với số đông, nhưng mà hiếm lắm.
Cho nên là, trong thời đại ngày nay, nhóm người nào nắm QUYỀN LỰC TRUYỀN THÔNG, nhóm người đó làm bá chủ.
Người ta thường có xu hướng bắt chước, hành xử, làm theo y chang những gì mà truyền thông “cho” họ xem. Tức là anh được cho xem cái gì thì cách anh sống cũng y chang như vậy. Các nhà làm truyền thông họ hiểu rất rõ quy luật tâm lý này. Những bộ phim luôn được khéo léo lồng vào những mẫu thời trang mới, những dòng điện thoại mới, những kiểu cách trang điểm… ngay sau đó, những hình mẫu đó trở thành một LÀN SÓNG mỗi nơi nó đi qua. Nhiều người cho rằng họ xem tivi chỉ đơn giản là để “giải trí”, nhầm to rồi. Họ đang bị thao túng ngay từ trong bộ não mà không nhận ra.
Con người ta, họ sẽ SỐNG đúng theo những gì mà người khác CHO HỌ XEM.
======================
Trở lại với vấn đề mà chúng ta đang thảo luận, rõ ràng phe truyền thông đang CHO loài người xem những hình ảnh trên, nó phải có một “thông điệp ngầm” nào đấy.
Về phần người Phụ nữ thì tôi không có ý kiến gì. Phụ nữ trẻ, họ PHẢI được tìm kiếm tình yêu, và PHẢI được kết hôn. Đấy là chuyện đương nhiên.
Nhưng còn về thằng Đàn ông thì sao?
Bạn để ý xem, TẤT CẢ những thằng đàn ông mà bạn thấy , ở những cặp đôi trên truyền thông mà bạn được xem, đều rất trẻ. Trông về tuổi tác họ chẳng lớn hơn người Phụ nữ của mình là bao nhiêu. Đấy chính là vấn đề.
Đấy chính là lý do mà những cô gái ngày nay, khi được hỏi về độ tuổi của “người trong mộng”, họ chỉ đưa ra những con số càng gần với độ tuổi của mình càng tốt. Người Đàn ông, tối đa chỉ nên hơn 5-7 tuổi, có người muốn anh ta hơn chỉ 2-3 tuổi, có người muốn CÙNG TUỔI, có người lại muốn KÉM TUỔI. Nó trở thành một nét văn hóa, một quy tắc ngầm của các cô gái trẻ do truyền thông thổi nên.
Đàn ông còn trẻ- độ tuổi dưới 30, họ kết hôn với một người Phụ nữ kém vài ba tuổi liệu có được hạnh phúc không? Câu trả lời là CÓ chứ. Nhưng đấy là câu chuyện trong quá khứ.
Xưa kia, khi Đàn ông và phụ nữ đến với nhau, thường là cả 2 cùng 18 đôi mươi. Ở độ tuổi này để một người Đàn ông trẻ chu cấp cho đủ 2 miệng ăn, cùng thêm đứa trẻ nữa là chuyện KHÔNG TƯỞNG. Để đôi vợ chồng ấy có thể tồn tại người ta cần huy động sự giúp đỡ của cả một hệ thống những con người xung quanh: bố mẹ, họ hàng, chòm xóm, bạn bè…. Cưới vợ, dựng nhà, tậu trâu- nó đã thành một quy luật trong hàng chục ngàn năm là vậy. Rồi khi mà cơm không lành canh không ngọt, nếu sau 20 năm lấy nhau, lúc đó cô vợ vừa già vừa xấu, những cộng đồng kia cũng là một ÁP LỰC đè nặng lên vai người chồng, người Cha để anh ta không được bỏ bê vợ con gia đình. Ngày nay người ta chỉ có nhắc đến những áp lực mà người Phụ nữ phải chịu trong quá khứ, nó là một nửa sự thật, một sự láo toét.
Nhìn lại ngày nay, cái thời “hiện đại”, cái “free society” chúng ta đang sống thì sao?
Cái gắn kết “cộng đồng làng xã” ấy không còn nữa. Thằng đàn ông trẻ măng lấy một cô vợ về, nó sẽ phải đối mặt với hằng loạt KHÓ KHĂN lớn :
  1. Kinh tế ở đâu ra để mày nuôi vợ, nuôi con? Khi ngày nay người ta không còn chỉ mưu cầu việc ĐỦ ĂN nữa, loài người ngày nay phát sinh hằng loạt nhu cầu tinh thần khác.
  2. Chính vì thiếu vắng cái “cộng đồng” kia, cho nên sẽ không có ai tư vấn, chia sẻ, dạy dỗ cho đôi vợ chồng trẻ kia để họ biết cách gìn giữ mái ấm gia đình. Họ chưa có nhiều trải nghiệm. Tôi nói thẳng đừng giận nhé, ở cả Đàn ông và Phụ nữ, khi bạn còn trẻ ấy, bạn NGU lắm, đầu bạn rỗng tuếch, bạn không khôn hơn mấy ông bà già lẩm cẩm trong làng đâu.
  3. Lấy vợ trẻ về, vài năm đầu thì mọi thứ còn “nồng nàn” đấy. Nhưng khi cô nàng ấy qua 30, đẻ một hai đứa con rồi, lúc đó trông nó chán lắm. Ví dụ một cô nàng 20 lấy một anh chàng 25, 20 năm sau thì cô 40 anh ta 45. Lúc này cô vợ đã đến “xế chiều” trong khi người chồng đang hừng hực xuân xanh. Nhận ra vấn đề chưa? Lúc này nó có tiền, có chút địa vị, có cái “chất” đàn ông tuổi trung niên nữa, bọn gái trẻ đu bám nó cũng là chuyện đương nhiên thôi. Khi mà không còn chịu cái áp lực của cái “lũy tre làng” như trong quá khứ, để thằng đàn ông ấy GIỮ MÌNH là khó lắm.
Người phương Tây họ nghĩ ra cái công thức vàng từ xưa kia, đấy là lấy (tuổi chồng chia 2)+ 3= Tuổi vợ. Cái này đúng không sai đâu.
Ở những xứ như Nam Hàn hay Irsarel, mọi thằng Đàn ông buộc phải đi nghĩa vụ quân sự trong vòng 2 năm, khi về nhà anh phải làm việc để có một mức thu nhập nhất định nào đấy mới được lấy vợ. Họ tính toán rất chuẩn xác đấy.
————————————
Nói tóm lại là như thế này:
Hai người Nam và Nữ khi đều CÒN TRẺ muốn đến với nhau, không sao cả, nhưng đấy là TRONG QUÁ KHỨ.
Còn hiện tại ngày nay, áp dụng cái “tiêu chuẩn” yêu đương này vào là MỘT THẢM HỌA.
Đôi lứa bọn họ sẽ nảy sinh hàng tá vấn đề : Tài chính eo hẹp, đánh nhau chửi nhau do không hiểu tâm lý giới, tỉ lệ ly hôn, ngoại tình tăng cao…
————————————
Và đây cũng chính là thứ mà đám truyền thông mong muốn đấy. Còn lý do tại sao bọn họ lại muốn “tẩy não” con người ngày nay đi theo cái sai lầm chết người này? Nó là một tội ác khổng lồ, từ từ tôi sẽ giải ảo cho bạn.
Là một thằng đàn ông ngày nay, trừ khi thuộc dạng “nhà mặt phố, bố làm to”, thì dưới 35 tuổi CẤM TIỆT mày lấy vợ. Việc mấy thằng trai trẻ mới 23 24 cứ nhòng lên đòi lấy vợ cũng là một dạng bị truyền thông tẩy não đấy . Một cặp đôi hoàn hảo ngày nay nó phải là như này này:

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tuấn Kiệt
Tuấn Kiệt
1 year ago

Ad ơi cái forum ẩn Red Pill Community lúc nào mới có vậy ạ

Tuấn Kiệt
Tuấn Kiệt
Reply to  redpillvn
1 year ago

Vâng ad