Phụ Nữ Mạnh Mẽ

Phụ nữ “mạnh mẽ” coi đàn ông như không khí.

Bài viết này tôi muốn nói về những người phụ nữ mạnh mẽ nhưng toàn gặp và quen phải những thằng “đái ngồi” vô dụng (cụm từ do ông Pill nghĩ ra). Trước khi các cô cảm thấy thất vọng khi đọc xong, tôi nói thẳng trách nhiệm của hệ lụy này là thuộc về các cô, bao gồm việc: các cô biến đàn ông thành đàn bà, và các cô không hiểu đàn ông. Tất nhiên là tôi cũng sẽ nêu ra giải pháp nếu các cô chịu đọc hết bài.

 

Đàn ông mạnh mẽ tuyệt chủng hay do các cô không chịu đón nhận họ?

Tôi quen khá nhiều người phụ nữ hay phàn nàn về bạn trai và chồng của họ rằng: “Đàn ông là một lũ vô tâm, lười biếng, không làm được việc gì ra hồn.” Họ là những người phụ nữ hay nói những câu sau:
“tôi tự làm được, anh không phải lo. “

“anh tránh ra đi, để tôi tự làm. “

“anh có làm được không thế? “

Nếu các cô là những người phụ nữ hay nói những câu như vậy, đàn ông xung quanh các cô là một lũ đái ngồi phần lớn là do lỗi của các cô, lí do là vì một người đàn ông nam tính thì sẽ có nhu cầu được thể hiện sự nam tính của mình, trong đó có việc giúp đỡ và bảo vệ cho người phụ nữ của anh ta.

Tôi từng gặp một cô gái than thở với tôi về người yêu của cô ta rằng: “lúc nào anh ấy cũng coi tôi như con nít, lúc nào cũng hỏi ’em có cần anh giúp gì không? ‘. Chuyển chỗ ở tôi tự tìm xe chở hàng, anh ấy lại trách tôi sao không để anh ấy tìm cho. Tôi lớn rồi, mấy việc đấy tôi tự làm được, không cần anh ấy giúp. Phiền phức lắm.”

Sau đó, anh người yêu của cô gái này mua tặng cô một chiếc tivi gửi tới chỗ ở mới của cô, với tấm thiệp là “mừng em về nhà mới.” cô nàng nổi giận đùng đùng, gọi cho tôi bảo: “tôi gọi cho anh ấy bảo anh ấy trả lại cái tivi ngay. Anh ấy làm như tôi không có tiền tự sắm tivi hay sao? Tôi không có túng thiếu chuyện tiền nong.” Một thời gian sau hai người họ chia tay, anh trai kia chủ động trước với lí do rất chính đáng là: “em coi anh như không khí, anh muốn ở bên cạnh em nhưng em toàn đẩy anh ra.”

Cô gái tôi kể trên là một người mạnh mẽ và độc lập. Một người đàn bà mạnh mẽ là người cái gì cũng tự làm được hết, nhưng một người đàn bà mạnh mẽ và thông minh biết để cho đàn ông phục vụ họ. Như tôi đã nói ở trên, đàn ông nam tính có nhu cầu thể hiện sự nam tính của mình. Bằng cách phục vụ, lo lắng, hỏi han các cô, không phải đàn ông cho rằng các cô vô dụng và ngu dốt, mà họ muốn thể hiện rằng họ là một người đàn ông đích thực. Các cô phải cho anh ta có cơ hội thể hiện sự nam tính của mình. Hãy để đàn ông phục vụ các cô.

Nói tới đây, không phải ý tôi bảo các cô biến thành bánh bèo, lúc nào cũng mềm oặt nhõng nhẽo đòi đàn ông làm việc này việc nọ cho mình. Đừng làm một người đàn bà yếu đuối không thể làm được bất cứ thứ gì, thế thì phế vật lắm, hãy làm một người phụ nữ THÔNG MINH.

Loại phụ nữ yếu đuối và thất bại là người lúc nào cũng nghĩ: “em không biết làm cái này… Anh làm hộ em đi…” Họ không tự làm được cái gì cả, đàn ông ở bên cạnh họ, ngoài với vai trò là người yêu ra, còn phải làm bố, làm thầy cho mấy cô này.
Loại phụ nữ mạnh mẽ, xung quanh toàn đàn ông đái ngồi thì nghĩ: “TÔI TỰ LÀM ĐƯỢC! Tôi không cần đàn ông giúp.”
Phụ nữ thông minh thì nghĩ rằng: “tất nhiên là tôi tự làm được hết, nhưng để anh ấy làm thì thú vị hơn!”

Loại phụ nữ mạnh mẽ khi thấy đàn ông luộc bó rau không đúng ý họ, họ bảo: “anh luộc rau sai cách rồi, thôi để em làm cho không có hỏng nồi canh bây giờ.”

Phụ nữ mạnh mẽ và thông minh khi thấy đàn ông loay hoay trong bếp luộc rau, họ khen chồng tâm lí và thương vợ. Nếu nồi rau không được ngon cho lắm, đàn ông ăn vào họ tự khắc biết. Lúc đó phụ nữ mới nên góp ý cho anh ta sửa.

Phụ nữ không hiểu đàn ông.

 

Nếu một ngày đẹp trời các cô vật vã đổ mồ hôi lấy xe máy ra khỏi bãi đỗ chật ních, đàn ông xung quanh các cô đứng nhìn các cô chằm chằm mà không chạy lại giúp thì có 2 khả năng: một là họ lười và vô tâm, hai là họ nghĩ các cô tự làm được, nếu họ chạy vào giúp sẽ làm các cô tự ái.

Trường hợp một, anh ta lười và vô tâm. Đây là trường hợp mà đa số phụ nữ gán cho hầu hết đàn ông. Đây là một lí do chính đáng, nhưng các cô không nên gán lí do này cho mọi thằng đàn ông. Thực tế là số lượng đàn ông lười và vô tâm trước mặt một người phụ nữ họ mới quen là rất thấp, trừ khi anh ta mắc bệnh tâm thần như là sociopath (hoặc là psychopath) giống Patrick Bateman trong phim American Psycho (Nếu các cô chưa xem phim thì tôi có thể giới thiệu ngắn gọn là nhân vật chính trong phim thích làm quen với phụ nữ, mới đầu thì anh ta rất lịch thiệp và nhã nhẵn, nhưng về sau anh ta thích chọc tiết và cưa đầu mấy cô ả điếm anh ta đem về nhà). 😊

Trường hợp hai, anh ta cho rằng các cô tự làm được, nếu anh ta chạy lại tới giúp tức là anh ta sỉ nhục các cô.

Đàn ông có vài đặc điểm mà họ rất tự hào với phụ nữ: khả năng độc lập và sức mạnh thể lực.

Về khả năng độc lập, ý tôi nghĩa là sao? Đàn ông rất kị nhờ người khác làm bất cứ việc gì mà họ có thể tự làm. Trừ khi họ thực sự không thể làm được và không biết làm việc đó, họ mới nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Nếu các cô để ý mấy nhóm đàn ông chơi với nhau, họ sẽ không bao giờ phàn nàn về vấn đề của mình với bạn bè vì họ cho rằng họ tự giải quyết được. Thỉnh thoảng một thì hai họa các cô mới thấy họ mở miệng nhờ thằng bạn làm một việc gì đó.

Đối với những việc mà đàn ông tự làm được, nhưng tự dưng có người khác nhảy vào làm giúp họ, họ sẽ thấy tự ái, thậm chí là bị sỉ nhục. Tính độc lập của đàn ông là rất cao, cô giúp họ làm một việc gì đó mà anh ta không nhờ cô giúp, anh ta sẽ tức giận vì cho rằng các cô sỉ nhục anh ta.

Đàn ông hay tự suy bụng ta ra bụng người, họ nghĩ rằng phụ nữ cũng như họ. Nếu họ thấy các cô đang hì hục lùi xe ra khỏi bãi mà không tới giúp, có thể là vì họ cho rằng: “cổ tự làm được, mình mó tay vào là làm cổ tự ái.” chắc hẳn các cô đã gặp trường hợp này rồi, đàn ông đứng bên cạnh nhìn chăm chăm các cô vất vả lùi cái xe ra mà không chạy tới giúp, không phải là vì họ vô tâm, mà họ nghĩ phụ nữ cũng như đàn ông: Cái gì họ tự làm được, cho dù có vật vã đến mấy để thành công, thì mình cũng không được mó tay vào.

Nếu ngược lại, người đang hì hục lùi xe ra là đàn ông, mà tự nhiên có người khác chạy lại giúp họ, họ sẽ xua tay bảo: “thôi không cần đâu, tôi tự làm được. “ nếu người đó vẫn một mực giúp đỡ anh ta, mặt bủng tai chì, anh ta cúi gằm mặt tức tối bỏ đi. Người giúp anh ta cho rằng anh ta vô dụng.

Phụ nữ thì khác, bản năng của phụ nữ lúc nào cũng là sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh. Không cần chờ đối phương hỏi, tâm lí của họ lúc nào cũng là xúm lại đỡ đần. Họ luôn nghĩ nhiều người cùng làm bao giờ cũng suôn sẻ hơn một người tự làm. Đây là cách phụ nữ thể hiện sự quan tâm của mình với người khác. Nếu họ thấy không có người giúp mình, họ sẽ cho rằng người ta vô tâm. Vấn đề không phải là đàn ông vô tâm, mà là vì các cô không biết mở miệng hỏi họ giúp đỡ.

Nếu đàn ông muốn bưng vác cho các cô bất cứ thứ gì, cho dù các cô có thể tự làm được thì cứ để anh ta làm đi. Đàn ông rất vui khi có thể giúp đỡ phụ nữ những việc liên quan đến bưng vác nặng nề. Thậm chí các cô có thể hỏi đàn ông làm những việc đó cho các cô, “anh xách giùm em cái túi được không? Em thấy vướng víu quá. ” “anh mở giùm em cái chai này với, chắc quá em không mở nổi. ” “anh lùi xe ra giúp em với, xe nặng quá. “

Các cô cứ thử mở lời hỏi nhờ đàn ông xung quanh các cô làm những việc này đi, các cô sẽ thấy họ sung sướng tới mức nào, miệng ngoác tới mang tai hay cười mỉm và ưỡn ngực ra như muốn nói:”thấy đàn ông tụi tôi khỏe không?”. các cô cho đàn ông xung quanh các cô có cơ hội làm một thằng đàn ông, tự khắc các cô sẽ thấy họ nam tính hơn. Mở lời hỏi nhờ đàn ông làm một vài việc liên quan tới thế mạnh của họ, lần sau đàn ông sẽ còn tự nguyện làm giúp các cô mà không phải chờ các cô hỏi. Feedback loop nó tự lặp lại như sau: lùi xe cho các cô –> được các cô cảm ơn –> đàn ông thấy sung sướng vì giúp được các cô –> lần sau tự giác lùi xe cho phụ nữ –> vòng tròn lặp lại. Quá khứ của một người đàn ông tự giác chạy tới giúp các cô lùi xe là một người phụ nữ mạnh dạn hỏi nhờ họ giúp. Nếu đàn ông xung quanh các cô không chịu chạy tới giúp các cô lùi xe mà ngó trân trân, hãy biết làm người phụ nữ mở miệng hỏi họ.

Chốt lại bài viết, tôi muốn nhắn nhủ tới phụ nữ bài học sau: Tôi không chê các cô vì các cô mạnh mẽ, nhưng các cô phải thông minh, chủ động nhờ đàn ông giúp đỡ các cô và không nên chủ động giúp đàn ông nếu anh ta không nhờ các cô giúp. Đa số đàn ông rất thích giúp đỡ phụ nữ, có điều là các cô phải mở miệng hỏi thì họ mới ra tay. Còn đối với các anh đàn ông đang đọc bài này: chủ động giúp đỡ phụ nữ mà không cần chờ họ hỏi giúp, và không nên đứng ngoài nhìn phụ nữ tự làm bất cứ việc gì.

———- chẻ

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

5 1 vote
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments