PHỤ NỮ DÙNG MẠNG XÃ HỘI ĐỂ CÓ CẢM GIÁC ĐƯỢC YÊU THƯƠNG.

Roosh V, được đăng tải vào ngày 19 tháng 2 năm 2018

Đôi điều về tác giả: Daryush Valizadeh

 

Khi iPhone bắt đầu trở nên phổ biến, tôi đã viết về cách “nó khiến phụ nữ giảm đi khả năng để yêu ai đó.” Nó đẩy họ vào một chuyến tàu lượn ly kỳ của sự chú ý và công nhận nhất thời, để cuối cùng điều mà họ nhận được là sự khiếm khuyết trong tình yêu – họ trở nên hỗn loạn và xem tình yêu của một người đàn ông là rất nhàm chán. Và bây giờ, phụ nữ lại đang cố lấy lại thứ tình yêu đó trên mạng xã hội, thông qua chính những phương tiện khiến họ mất đi khả năng yêu từ đầu.

Một cô nàng post ảnh của mình lên Instagram, cập nhật trạng thái trên Facebook or Tweet – chỉ đơn thuần là họ đang cố gắng tìm đến sự quan tâm và tình cảm từ mọi người trên Internet. Chẳng có lý do gì phải chia sẻ ảnh với người lạ trừ khi trong khoảnh khắc đó bạn cảm thấy trống rỗng và thiếu vắng tình yêu, đó cũng chính là lý do giải thích cho việc những cô nàng cứ liên tục “spam” trên newfeed của bạn toàn những status tâm trạng, giận hờn tạp nham hay những tấm ảnh khoe khoang được đi du lịch, story ăn uống sang chảnh.v.v Tất cả chỉ chứng tỏ rằng cô ả đang cô đơn và thiếu thốn sự quan tâm. Họ post mọi thứ, mọi khoảnh khắc để che đậy đi cảm giác này và “ăn mày” sự chú ý của người khác trên mạng xã hội – một liều dopamin nhất thời xoa dịu đi sự mục ruỗng bên trong họ. Rồi sau đó, họ tận hưởng mọi lượt tương tác, like, comment mà chả thèm phải hiểu hay để tâm đến nhu cầu của người khác ra sao. Giống như con nghiện đang high thuốc, họ không còn để ý đến xung quanh như thế nào cả.

 

Thật đáng tiếc cho phụ nữ, điều này lại không có hiệu quả trong việc tìm kiếm cho họ một tình yêu thực sự. Họ đã làm hư hại đi sự thuần khiết, cái bản chất của tình yêu bằng việc tự đưa cổ mình vào lỗ của tất cả các dây thòng lọng – bị siết chặt bằng cơn trầm cảm và suy đồi từ những tên kỹ sư công nghệ tự kỉ ở thung lũng Silicon, quăng hết vào mặt họ! Và bây giờ, họ đang cố gắng níu lại chút cảm thông qua từng “byte” dữ liệu từ những người trên mạng xã hội mà sau cùng họ còn chẳng thèm quan tâm đến. Cũng giống như việc bạn dùng búa tạ đập nát cẳng chân của mình xong lại dùng chiếc búa tạ đó đập tiếp để hòng nắn chỉnh chân mình trở lại lành lặn như ban đầu. Và đương nhiên sau đó, để cứu sống bạn, một Bác sĩ sẽ buộc phải cắt cụt chân bạn.

Giải pháp tốt nhất cho một người phụ nữ là phải rút ra hẳn cái hố của mạng xã hội. Cô không bao giờ được chia sẻ bất kỳ nội dung cá nhân nào lên “social media”. Cô chỉ được follow người khác mà không được comment. Cô không được trông chờ và hy vọng vào việc sẽ có những phản ứng, tương tác nào đó làm cô tăng Dopamine khoái cảm. Kết hợp với việc tìm kiếm cho mình một người đàn ông – một đối tác lành mạnh thì có thể cô sẽ có cơ hội trở lại yêu một lần nữa nhưng chúng ta đều biết rằng không dễ dàng gì! Vì nó yêu cầu và đòi hỏi quá nhiều thứ ở phụ nữ hiện đại. Đối với những người phụ nữ bình thường, họ không thể thoát ra khỏi cái tài khoản mạng xã hội của mình bởi xung quanh họ có hàng tá những cô nàng khác nhận được hàng trăm, hàng nghìn like và bình luận từ người lạ mà cô ả thì lại chẳng có nổi 10 likes cho tấm ảnh tốn vài tiếng pts của mình trên Instagram. Trường hợp nếu cô ta đâm đầu vào cuộc đua, vào cái hố đen này thì tỷ lệ hài lòng với tình yêu từ một người đàn ông sẽ trở về với con số “0” tròn trĩnh. Cô ả sẽ trở thành một người khuyết tật trong tình yêu.

À mà hóa ra có khá nhiều thằng đàn ông cũng đang sử dụng mạng xã hội để ăn mày cảm xúc và cầu xin sự quan tâm của người khác. Nếu mục đích của những thứ bạn post lên là để có được sự chú ý, lời khen ngợi, sự công nhận thì điều này cho thấy rằng bạn cũng chỉ là một kẻ đang thiếu thốn tình cảm ngoài đời thực mà thôi. Khi sự phản hồi duy nhất của những gì bạn chia sẻ lên mạng xã hội là những lượt like và comment thì vô hình chung Internet đã trở thành người yêu của bạn rồi. Đây là một trong những lý do khiến tôi không đủ khả năng để quản lý tài khoản Instagram của mình. Post một tấm ảnh lên nơi mà mọi lượt tương tác like, comment chỉ để thỏa mãn cái phần “con” – cơn đói khát tình yêu trong mình. Tôi vẫn có khả năng yêu ở ngoài đời thực nhưng tôi biết rằng việc sử dụng Internet để mưu cầu tình cảm từ người khác sẽ chỉ làm hỏng đi cái cốt lõi, bản chất của tình yêu thực sự. Và hóa ra ngủ với nhiều gái điếm lại ít gây hại cho tôi hơn là cái thói quen đăng ảnh tự sướng mỗi ngày.

 

Nếu bạn muốn đoán xem liệu người phụ nữ bạn gặp trong tương lai có hài lòng với tình yêu của bạn hay không, hãy tự hỏi bản thân xem thói quen sử dụng Smartphone của bạn là gì. Phụ nữ liệu có ngày càng lệ thuộc nhiều hơn vào nó? Bạn đã có câu trả lời rồi đấy. Phụ nữ hoàn toàn không có dấu hiệu cho thấy họ sẽ dùng mạng xã hội ít đi. Không bào giờ! Họ đang gặm nó gấp đôi thậm chí nghiện còn hơn trước đó nữa. Đó là sự thật!

Cả một thế hệ đàn ông đang phải chịu đựng những mối quan hệ ngày càng tồi tệ và độc hại với phụ nữ vì ở ngoài kia, vẫn còn hàng trăm các kĩ sư công nghệ muốn tạo nên một điều gì đó lớn lao không tưởng nhưng hóa ra họ lại tạo ra một địa ngục trần thế – nơi duy nhất bạn có thể cảm nhận được một chút “con người” khi cắm mặt chằm chằm vào chiếc Smartphone trên tay.

Translator: Mr.Leon ( https://www.facebook.com/acoustic.tuti/)

==================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments