Những lý do bạn không bao giờ nên làm ăn với phụ nữ !

Nguồn: https://www.returnofkings.com/151673/5-reasons-why-you-should-never-work-with-women

 

Đôi điều về tác giả Michel Vargas:

 

  Làm việc với phụ nữ, kết cục của bạn sẽ không mấy sáng sủa. Tin tôi đi! Trong vòng hơn 5 năm qua, tôi đã làm freelancer – làm việc tự do cho một công ty dịch thuật nhỏ do một người phụ nữ sở hữu. Mọi thứ tiến triển khá tốt cho tới khi tôi bị cô ta đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác.

Dưới đây chính là những lý do ‘xương máu’ tôi đúc kết được mà bạn nên lưu tâm và xem xét trước khi bạn quyết định hợp tác hoặc làm việc với họ…

1. Khi việc làm ăn nghiêm chỉnh trở thành vấn đề cá nhân – bạn tiêu đời rồi!

 

Sau một số hợp đồng cộng tác ở nước ngoài, tôi quyết định trở về quê nhà, nơi mà tôi có cơ hội làm việc rất nhanh chóng với một người phụ nữ tôi hay gọi là ‘Mina’. Quý bà ‘Mina’ này vào lúc đó cũng đã ngoài bốn mươi rồi. Vào thời kỳ đỉnh cao, thu nhập của bà ta không dưới 8 con số. Tôi có quen biết những người từng làm việc cho bà ta và quyết định bỏ ngoài tai những tai tiếng trước đây về việc bà ta là một single mom – mẹ đơn thân và thậm chí từng bỏ rơi chồng bà ta không một xu dính túi. Nhưng sau cùng, lý do tôi đồng ý hợp tác là vì tôi cũng đang rất cần tiền và bà ta cũng khá có tiếng trong ngành.

Mina và tôi lúc đó cũng bắt đầu phát triển mối quan hệ, với tôi nó trông giống bạn bè hơn. Một ngày nọ, cô ta bảo tôi giống hệt như anh trai cổ vậy, điều đó khiến tôi cảm thấy thân mật hơn. Bây giờ nhìn lại, đáng lẽ ra tôi nên tránh những trường hợp như thế này bởi vì tôi đã để cho tình cảm đan xen vào việc làm ăn.

Cô ta giao cho tôi những task dịch thuật càng ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, trình độ của tôi thừa sức giải quyết nó dễ dàng. Sự nỗ lực của tôi đã giúp chúng tôi có khá nhiều hợp đồng béo bở khiến dòng tiền chảy vào túi chúng tôi đều đặn hơn. Tất cả mọi thứ dường như khá là ổn áp. Tôi dành 100% năng lượng của mình cho cô ta, thậm chí còn làm thêm ngoài giờ mà không cần trả lương – điều này ngăn cản tôi khỏi những cơ hội để có thêm những hợp đồng khác bên ngoài, đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Lại một sai lầm khác!

2. Bạn sẽ có những ‘Endless conversation’ – những buổi ‘tám chuyện’ không có điểm dừng

 

‘Tám chuyện’ với cô ta là một phần trong mối quan hệ của chúng tôi. Đối tượng chủ yếu tôi thường nghe cô ta nhắc tới chính là chồng cũ: ”Anh biết đấy, lão ta tồi tệ ở mọi khía cạnh”. Vì tò mò, tôi cũng cố gắng đào sâu vào lý do vì sao hôn nhân của họ tan vỡ, tôi cũng khá ngây thơ nghĩ rằng hẳn là chuyện gì đó kinh khủng lắm đã xảy ra nên họ mới phải vậy. Tuy nhiên không, tôi nhận những câu trách móc như: ”Hắn ta dành quá nhiều thời gian sửa xe mà chẳng ngó ngàng gì tới tôi” hay “Gia đình hắn ta quá khăng khít với nhau, hắn ta quá thân với bạn bè thời thơ ấu”.

Tôi chỉ muốn chỉ ra rằng anh chàng này đã là cha của một đứa bé bảy tuổi và một khi đã đi đến hôn nhân thì không nên vứt bỏ dễ dàng như vậy, tuy nhiên cô ta không quan tâm. Kể từ khi đó, tôi đành chấp nhận tất cả mọi thứ cô ả nói.

* Với phụ nữ, một khi bạn không tỏ ra “thân mật” với họ bằng cách TÁM CHUYỆN nơi làm việc, bạn trở thành một gã khó ưa ích kỷ. Tất cả những phẩm chất khác như chuyên tâm hay cần cù giờ này đều vô giá trị.

https://redpillvn.org/su-that-ve-cac-sep-nu/

3. Những ‘chị em bạn dì’ của cô ta còn quan trọng hơn cả bạn

Những chị em bạn dì là ‘cả thế giới’ và cô ấy rất nghiêm túc trong việc tư vấn tình cảm cho họ. Dĩ nhiên, nếu mối quan hệ của họ chẳng mấy tốt đẹp, cô ta sẽ hả hê và đổ lỗi cho thằng đàn ông ngay tức khắc. Thậm chí cô ta còn thành lập câu lạc bộ ‘Ly hôn và độc thân là chân lý, là hạnh phúc’, vô tư nhâm nhi rượu và bình phẩm, phán xét bọn đàn ông mà cô ta cho là khốn nạn. Thỉnh thoảng cô ả còn hò nhau sang nước ngoài tham dự các party thác loạn và vô tư ‘lái’ từ ‘thằng em’ này đến ‘thằng em’ khác.

4. Phụ nữ thường đưa ra quyết định dựa trên những chuyện ‘tâm linh’ may rủi vớ vẩn

 

Hợp tuổi, hợp số, hợp cung hoàng đạo….

Mina theo học ngành tâm lý và chiêm tinh học. Mỗi khi chúng tôi gặp nhau, cô ta lại có những mốt ăn mặc mới ‘phù hợp’ với mệnh của cô ta. Trong khi tôi là người theo chủ nghĩa duy tâm, tôi chỉ tin rằng mọi sự đều do tâm thức và bản thân thì cô ta suốt ngày luyên thuyên về sự rung động năng lượng, tần số rung động và sự liên kết hành tinh vớ vẩn. Vào một ngày nọ, cô ả cảm thấy buồn và thất vọng vì các thầy bói bảo rằng cô ta có thể gặp xui xẻo và những điều tiêu cực trong tương lai. Chưa hết, cô ta còn hoàn toàn tin răm rắp vào phương pháp chữa lành bằng năng lượng – Reiki nữa.

Trong quá trình tìm kiếm ‘nội tâm’ – ‘inner self’, cô ta đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những nhà tâm lý học nổi tiếng và đổ hàng đống tiền vào các khoá học và các đầu sách của họ. Cô ta lảm nhảm suốt ngày về những ‘dấu hiệu’ tự nhiên cô ả thấy hàng ngày, với tôi những hiện tượng này rất chi là bình thường, thỉnh thoảng tôi lại phải góp ý cho những việc làm vô nghĩa và phí thời gian của cô ta.

5. Và một khi đã bàn về chính trị, kết cục luôn là sự bế tắc !

 

Đây là thời đại mà các ông có cửa tranh luận với chúng tôi về chính trị sao? Hở mấy thằng có quá khứ “đàn áp”?

Trong khi sự mê tín của Mina khiến tôi cười suốt ngày thì quan điểm chính trị của cô ta lại cho tôi thấy được cô ta chẳng biết một thứ gì.

Mina là một độc giả ruột của các phương tiện truyền thông truyền thống và tư duy chính trị của cô ta cũng được nhào nặn và hình thành từ đấy – những đường lối chính trị thiên tả (leftwing). Chẳng ngạc nhiên gì khi cô ta nghĩ rằng tổng thống Trump là một gã da trắng xấu xa và đáng sợ. Những cuộc thảo luận của chúng tôi về hậu quả của các cuộc tấn công khủng bố thường xoay quanh nỗi sợ hãi về chủ nghĩa dân tộc (nationalism) và sự cố chấp, chống chế từ quan điểm chính trị đã bị nhồi nhét của cô ta. Với cô ả, các quốc gia cần có thêm nhiều phụ nữ nắm quyền để giải quyết mớ hỗn độn mà ‘lũ đàn ông da trắng xấu xa’ và ‘tự xem mình là thượng đẳng’ để lại. Ở khía cạnh khác, cô ta lại rất ngưỡng mộ một người bạn ‘xấu tính và hung hăng’ khi người đấy được làm việc trong các trại tiếp nhận di dân.

*Tham gia làm việc tại những trại tiếp nhận người nhập cư được coi là một nghề cao quý của dân leftist. Nó thể hiện tấm lòng bao dung cao thượng, sẵn sàng dang tay chào đón chủ nghĩa “đa văn hóa”.

Vì tiền để duy trì mối quan hệ, tôi chấp nhận tranh luận cùng chiều và thuận theo Mina, tuy nhiên, tôi thấy được cô ấy vốn dĩ không thích nói chuyện thực tế.

“In the end, It doesn’t even matter”.

 

“Dù tôi có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa vẫn chẳng thể làm vừa lòng em…”

Lời bài hát trên của Linkin Park đã tóm tắt khá rõ về mối quan hệ của chúng tôi. Trong quá trình đầu chúng tôi hợp tác, tôi nhận được thêm rất nhiều công việc và đồng thời cũng nhiều lời khen ngợi từ Mina. Mọi chuyện đáng ra phải suôn sẻ và diễn ra một cách thuận lợi. Tuy nhiên, trong vòng 2 tháng gần đây, cô ta bắt đầu chỉ trích chuyên môn và cách làm việc của tôi. Điều đó thật vô lý vì tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm dịch thuật và thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.

Tôi cố gắng tỏ ra kiên cường, tôi thậm chí còn làm việc đến tận đêm để hoàn thành được nhiều công việc hơn, tuy nhiên những gì tôi làm luôn là không đủ với cô ta. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng cô ta đã sa thải tôi khi dự án đang còn dang dở và thẳng thừng đánh giá tôi rằng dịch vụ của tôi quá đắt đỏ. Sau 5 năm làm việc cùng nhau, cuối cùng cô ta lại phủi bỏ tôi.

Qua trải nghiệm thực tế, tôi đã học được rằng không thể nào có một mối quan hệ làm ăn ‘chuyên nghiệp’ với phụ nữ được. Đã từng có rất nhiều bài viết trên trang ROK(returnofkings.com) này cũng cho tôi thấy những khó khăn khi làm việc trong môi trường đa số là nữ. Nếu bạn có cơ hội được làm việc với một sếp nữ, tốt hơn hết hãy cẩn thận. Chỉ trong nháy mắt, người phụ nữ đó có thể cho bạn ‘bấm nút biến’ trong tích tắc mà không hề tiếc nuối và lý do cho việc đó không thể nào vô lý và vớ vẩn hơn!

Translator: Mr.Vinh Lam ( https://www.facebook.com/vinh.lamchitphcm0311/)

=====================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments