Mindset THƯỢNG ĐẲNG

“Tất cả mọi người đều sinh ra với những năng lực khác nhau. Nếu người ta có tự do, họ không có bình đẳng. Nếu mọi người đều có bình đẳng, thì không tự do”– Aleksandr Solzhenitsyn.

 

Bình đẳng: Ở đây nó phải được hiểu là sự công bằng về CƠ HỘI – opportunity. Anh và tôi đều có quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu cầu hạnh phúc. Quyền lợi đó là đương nhiên, được ban tặng từ đấng sáng tạo. Không có một thế lực nào có quyền tước đoạt điều đó.

“Bình đẳng” KHÔNG được phép hiểu theo nghĩa là cào bằng về kết quả, về đầu ra – outcome. Đây là một sự láo khoét mà suốt thế kỉ 20 thế giới này đều tin.

Nếu giả sử giờ này chủ nghĩa Cộng Sản có thành hiện thực. Tức là sau một đêm, nhờ một phép lạ nào đó mà tất cả chúng ta đều được “bình đẳng”, tôi và anh đều được sở hữu một cục tiền giống nhau. Cục tiền X nào đó. Thì rõ ràng cái sự “bình đẳng” đó cũng ngay lập tức cũng biến mất:

Có người sẽ đem số tiền X đó tiêu xài hết ngay lập tức, cho thỏa mãn thói nghiện mua sắm.

Có người sẽ để dành nó cho lúc ốm đau.

Có người sẽ đem cục tiền X ấy đi đầu tư, đi kinh doanh sinh lời.

Có người thì không cần tiền. Họ đem đi từ thiện bằng hết.

Những đám luôn mồm kêu gào quyền “bình đẳng” về outcome ấy, là cái đám muốn tước đoạt tài sản và nô dịch bạn.

Có một sự thật đau đớn mà bạn cần biết. Đấy là trong số chúng ta, có một số người THƯỢNG ĐẲNG hơn đa số còn lại.

=============================

ĐẲNG CẤP.

 

Loài người chúng ta, ngay từ khi sinh ra đã KHÁC NHAU. Khác nhau từ màu da, chủng tộc, trí thông minh, hoàn cảnh gia đình giàu nghèo, môi trường sinh sống… Sự khác biệt đó càng thay đổi nhiều nữa khi họ lớn lên. Mỗi người chọn một lối sống, một thế giới quan khác nhau, dẫn họ tới những đích đến cuộc đời khác nhau. Từ đây mới nảy sinh ra một điều thú vị, đấy là người ta có quyền LỰA CHỌN cho mình những đẳng cấp – class khác nhau. Đây cũng chính là phần trọng tâm nhất trong bài mà tôi muốn nói tới:

—————————————-
Bạn không cần phải sinh ra với “thứ bậc” hơn người, nhưng bạn có quyền LỰA CHỌN đẳng cấp cho chính mình. Đẳng cấp cao hơn hẳn những người xung quanh.
—————————————-

Đa số con người ngoài kia không biết hoặc cố tình lờ đi sự thật này. Họ chấp nhận cái thân phận “con sâu cái kiến” đặt lên đầu mình từ khi sinh ra – một dạng xiềng xích trong bộ não. Một đặc điểm thường thấy ở họ, đấy là thói quen ĐỔ LỖI:

“Vì tôi không giàu, không cao ráo đẹp trai như người ta nên cô ấy không yêu tôi”.

“Mình không bằng họ rồi thì cố làm gì? Làm gì cũng có số hết cả rồi”- “Số phận” hay “ông trời” chính là những thứ họ hay đem ra bao biện.

Một ví dụ điển hình nhất là nhân vật Abel Rosnovski trong cuốn tiểu thuyết “Hai số phận” của Jeffrey Archer. Câu chuyện chính là cuộc hành trình của một cậu bé sinh ra ở đáy xã hội, lớn lên bị “trời hành” không biết bao nhiêu bận, ấy vậy mà cách anh ta đối diện với số phận đấy thật đáng ngưỡng mộ.

Có thời gian tôi được làm việc trong một môi trường lao động hỗn hợp, có cả nhân viên người Việt Nam và Nhật Bản. Tôi nhìn thấy rất rõ là đám kỹ sư Việt Nam kia về chuyên môn không thua kém gì những người Nhật, thậm chí là còn hơn. Cả hai đều phải nói tiếng Anh, một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Cả hai đều cùng là những kỹ sư lâu năm trong nghề. Khác biệt duy nhất là gì bạn biết không? Đấy là những kỹ sư người Nhật họ rất cầu tiến. Không bao giờ họ tỏ ra sao nhãng, luôn tập trung cao độ, họ học hỏi mọi lúc mọi nơi từ chính những đồng nghiệp người Việt Nam trong những mảng kiến thức họ kém hơn. Còn những kỹ sư người Việt kia, thay vì học lấy mindset giống những người Nhật, câu nói họ thường rỉ tai nhau là: “Kệ nó đi mày ơi, nó người Nhật mà, lương nó cao lắm. Lát ra ngoài nhậu mày”.

Đây là một dạng nô lệ trong tư tưởng.

Bạn phải tin rằng mình xứng đáng. Khi bạn đã tin với điều đó, bộ não sẽ chỉ huy cái cơ thể bạn làm mọi thứ để đạt mục tiêu ấy. Nó làm bạn chăm sóc bản thân tốt hơn, học hỏi nhiều hơn, chú tâm vào công việc hơn, trở nên HOÀN HẢO hơn.

Đàn ông có Mindset THƯỢNG ĐẲNG” rất có giá trị. Bạn gặp một cô nàng điểm 10, cô ta vừa xinh đẹp, vừa nữ tính lại có học thức, trong đầu anh sẽ nghĩ đến điều gì trước tiên?

“Con nhỏ này trông cao giá lắm, chắc chẳng bao giờ tới lượt mình”.

Hay là: “Đây rồi. Chính là cô này đấy. Cô này là người Phụ nữ CỦA TÔI. Tôi sẽ làm mọi thứ để CƯỚP cô ta về làm người yêu, làm vợ”.

“Nếu anh muốn, anh đi tìm giải pháp. Nếu anh không muốn, anh tìm lý do” – Câu này đúng trong mọi hoàn cảnh đấy.

Ở Phụ nữ cũng như vậy. Bạn phải học bằng được cái mindset “thượng đẳng” này. À không, mindset “công chúa” mới đúng. Phải như vậy bạn mới thu hút được những anh chàng điểm A, những real men đến với bạn. Học càng sớm càng tốt. Còn bằng không bạn cuối cùng chỉ tặc lưỡi mà chấp nhận những thằng tệ hại. Bởi vậy nên ngoài kia có vô số em gái ngoại hình như thiên thần, con nhà gia giáo đàng hoàng lại đi cặp kè với mấy thằng trẻ trâu Khá Bảnh. Bọn họ không hề nhận thức được đẳng cấp của mình ở đâu cả.

Chính những cô nàng này khi đi vào mối quan hệ với đám đàn ông tệ hại kia, họ CHỌN cho mình một thái độ hành xử ấu trĩ không kém. Họ hoàn toàn thiếu tôn trọng bản thân. Cô tự coi mình là kẻ hầu người hạ? Là nô lệ tù nhân? Hay là “mẹ trẻ” của thằng đó? Chính nó sẽ đối xử với cô như vậy đấy.

Bạn phải thực sự TIN rằng mình xứng đáng.

Những người đã học được bài học này, ở họ toát ra một khí chất rất đặc biệt, nó làm họ luôn nổi bật trong đám đông. Đọc sang phần sau sẽ rõ.

=============================

CHUYỆN THẰNG T.

 

Nó là một thằng nhóc tôi chơi cùng thời còn học cấp II. Nhà nghèo, quần áo luôn xộc xệch, học lực cũng chẳng nổi trội cho lắm. Nhưng ở thằng này toát ra một thứ gì đó rất đặc biệt, nó làm tụi con gái tuổi teen xung quanh mê mệt mà không thể nào giải thích nổi. Biết giải thích thế nào nhỉ? Cái cách nó đi đứng, ánh mắt luôn nhìn thẳng và xa xăm, lưng và đầu thẳng, giọng nói nó vừa trầm vừa chậm rãi.

“Tao giống ông già tao. Ở nhà ông ấy rèn tao kinh lắm”.

Ở nó toát ra một sức hút rất lạ. Giống như một con linh trưởng đầu đàn vậy, trong đám đông người ta luôn nhận ra nó.

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ PHẠM TRÙ VỀ TÀI CHÍNH. Nó thuộc về bộ não, khi bộ não người đó đạt được “đẳng cấp” này thì tự dưng một luồng năng lượng đặc biệt toát ra xung quanh họ. Nếu bạn để ý ngoài kia, có rất nhiều gã trong tay có tiền, rất nhiều tiền, khoác lên mình bộ vest ngàn đô cùng đồng hồ Rolex, nhưng trông bọn họ vẫn cứ “dơ dơ”, bẩn bẩn. Bởi vì đơn giản bộ não họ chưa đạt được tới level đó. Không tin tôi cứ tra google “Nhạ ngọng” hay “Phúc niểng” sẽ rõ.

Bạn KHÔNG BAO GIỜ có thể mua được đẳng cấp bằng tiền.

Có một chú ý như này, đẳng cấp – class nó khác với sự cao ngạo – arrogant nhé. Rất nhiều gã nhầm lẫn tai hại như vậy. Họ thể hiện sự “alpha” mọi lúc mọi nơi, thể hiện với cả những người yếu thế hơn họ. Như này là ngu xuẩn nhé. Class nó là một tập hợp của tính tự tôn, tính cầu tiến và kiểm soát, nhưng nó vẫn không làm mất đi tính chính trực và lòng tốt của bạn. Bạn vẫn phải là một gã tốt bụng giống bao con người ngoài kia nếu không muốn bị đẩy vào thế cô lập, để mà trở thành một thằng Asshole tàn tạ. “Bố mày FIRST”- chỉ nên giữ trong đầu mà thôi, chớ dại mà nói ra ngoài miệng nếu bạn không muốn bị thiên hạ chửi rủa giống như tôi. Họ chửi đúng rồi đấy.

Nó giống như một cái tài khoản ngân hàng vậy. Bạn phải dành dụm trau dồi nó từng ngày, cho đến khi bạn thực sự đưa bản thân tới đẳng cấp ấy. Bạn sẽ bị nhiều người ghét. Chắc chắn là như vậy. Đám cừu ngoài kia không bao giờ chịu hiểu rằng, cái việc thiếu đi thứ mindset này làm cho dân tộc Việt Nam mãi là chủng dân nhược tiểu, người Việt mãi là dạng công dân hạng 2 trong mắt nước ngoài đấy.

“Practice Makes Perfect”. Chính bạn phải TIN rằng mình xứng đáng và nỗ lực toàn diện để đạt được điều đó. Khi đạt đến một “class” nhất định, trong một đám đông những con người ấy sẽ nhận ra và đến với nhau. “Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó” là như vậy.

—————————-Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments