Mặt trái của chủ nghĩa tiêu thụ – Consumerism

Khái niệm Chủ nghĩa tiêu thụ (Consumerism) là gì?

Là họ cho rằng một quốc gia TIÊU THỤ HÀNG HÓA và DỊCH VỤ với một số lượng lớn thì có lợi cho nền kinh tế.

 

Nếu bạn để ý thì ngày nay hầu hết các quốc gia đi theo phương Tây đều đang áp dụng chủ nghĩa tiêu thụ này, trong đó có VN.

Nó có cái mặt lợi ấy là kích thích nền kinh tế. Con người ta tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ nhiều hơn, dòng tiền chảy mạnh hơn, những con người trong xã hội ấy cũng buộc phải lao động cật lực hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm.

Một hệ thống tuyên truyền KHỔNG LỒ phải vào cuộc, để tiêm vào đầu những con người nơi ấy, làm sao cho họ MUA SẮM TIÊU DÙNG nhiều hết mức có thể. (đọc lại cái bài “hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc?” http://bit.ly/2tE5mJQ tôi từng viết về chủ đề này).

Con người nơi ấy, bị chính những CƠN NGHIỆN VẬT CHẤT quật ngã lúc nào không hay.

Ngày nay, những cô gái sinh ra tại những xứ sở giàu có văn minh nhất, như Âu Mỹ, Nhật, Đại Hàn… họ còn thiếu cái gì trên đời nữa? Nhưng với họ mọi thứ vẫn chưa bao giờ đủ.

“Em không lấy chồng đâu. Giờ tìm không ra người Đàn Ông nào đủ điều kiện để lo cho em và gia đình” (trong khi thu nhập bình quân bên Hàn gần 35 ngàn USD/Năm, mấy người ăn cái gì cho hết từng đó tiền thế?).

Việt Nam ngày hôm nay cũng đang đi theo chính vết xe đổ của họ đấy. Đâu phải tự dưng mà cái thành phố “năng động” nhất đất nước- Sài gòn ấy – tỉ lệ sinh nở tụt xuống còn có 1.3? Đây gọi là tỉ lệ LÊN BÀN THỜ đó.

Đây không phải là vấn đề quốc gia đó giàu hay nghèo, mà vấn đề ở CON NGƯỜI. Con người những nơi ấy không bao giờ cảm thấy bao nhiêu mới là đủ.

Tại những nơi ấy, chính phủ họ phải LẠY LỤC đủ phương pháp để trai gái họ lấy nhau và sinh con cho quốc gia, bởi nạn nhân mãn dân số già.

Họ đang là những con người giàu có, sung sướng nhất cái quả đất này, và với họ mọi thứ không bao giờ là đủ. Những dòng quần áo, xe cộ, mỹ phẩm, điện thoại thay mới liên tục, bám chặt lấy não bộ họ. Họ phải lao động cực như những con trâu ngựa phục vụ cho những nhu cầu ấy. Đây là cái vòng Rat – race chết người mà một bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên Youtube tôi từng xem trước đây:

Ấy là chủ nghĩa KHOÁI LẠC – Hedoism mà tôi từng nhắc đến đấy. Nó là nguồn cơn gây sụp đổ xã hội chứ không hoàn toàn màu hồng như các nhà hoạch định kinh tế gian manh ngày nay vẽ ra đâu.

Những cô gái trẻ bị cuốn vào cái vòng xoáy vật chất, vật lộn để kiếm tiền, rồi làm đẹp, rồi mua sắm, mà bỏ quên đi cái thiên chức LÀM MẸ. Thứ này mới là cái làm nên hạnh phúc cho người Phụ Nữ suốt hàng triệu năm nay. 

Những thằng Đàn Ông cũng bị cuốn vào nó mà trở nên bạo tàn. Sẵn sàng vì đồng tiền, vì nhan sắc nhất thời của Phụ Nữ mà gây biết bao sụp đổ cho xã hội. 

Ấy là khi cái văn hóa tình dục thoáng lên ngôi. Người ta đến và ngủ với nhau nhanh-gọn-lẹ như những đám thú hoang vậy. Không biết từ bao giờ mà trong đầu bọn Đàn Ông bị tiêm vào cái tư tưởng, ấy rằng phải NGỦ VỚI THẬT NHIỀU PHỤ NỮ thì mới là một thằng Đàn Ông thành đạt.

Sai hết cả rồi mấy người à.

Hạnh phúc, không phải là anh chịch được bao nhiêu cô nàng, cũng không phải là những món đồ hàng hiệu mà cô đang sở hữu.

Hạnh Phúc, ấy là những đứa trẻ.

Những đứa con – mới là cái thứ làm cho người ta hạnh phúc. Hãy đến mà hỏi mọi ông bố bà mẹ trên trái đất này, thời khắc họ bế đứa con đầu lòng trên tay mà xem? Họ cảm thấy điều gì?

Niềm hạnh phúc này mới là thứ giữ cho loài người tồn tại sau hàng triệu năm nay, đưa họ lên đầu chuỗi thức ăn đó.

Tôi lại phải viết vài bài sớ “wall of text” nữa, để chứng minh cho mấy người xem, trong lịch sử nhân loại đã có vài lần TỰ DIỆT, y chang như lần này rồi đó. 

Chờ đấy mà xem.

————————————–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments