Làm thế nào để bảo vệ phụ nữ khỏi sự suy đồi xã hội?

Link gốc: rooshv.com/how-to-stop-the-fall-of-women

 

*Chú thích của người dịch (ND): Trong bài viết, mình sẽ chú thích tiếng Anh bên cạnh một vài từ “chuyên ngành”. Việc để tên tiếng Anh của những từ này không nhằm thể hiện sự chính xác, uy tín, mà là đầu mối để bạn đọc có thể tìm kiếm thêm nếu có quan tâm, hoặc đơn giản chỉ là để chú thích từ gốc là gì. Xin cảm ơn!

==============================

Bạn chắc sẽ hay bắt gặp từ cụm từ viết tắt AWALT, có nghĩa là “Tất cả phụ nữ đều như nhau” (All Women Are Like That). 

Khi một anh chàng nào đó đang cố gắng chứng minh rằng, cô gái của anh ta “khác biệt” so với số đông phụ nữ còn lại, và trong mối quan hệ này, cô ấy xứng đáng được anh đội lên đầu để tôn thờ, đại loại vậy, thì cộng đồng sẽ dùng cụm AWALT mà vả vào mặt chàng Ngạn đó.

Mặc dù cụm từ đó hữu ích cho các thanh niên mới nuốt “hồng dược” để thoát khỏi những ý tưởng quân bình (egalitarian ideas) do giới tinh hoa tuyên truyền, mặt khác nó gây ra sự tuyệt vọng cho nam giới, rằng họ không bao giờ có thể đạt được thứ gì có ý nghĩa hơn ngoài việc quan hệ tình dục “qua đường” với phụ nữ.

Hầu hết cánh đàn ông đều đã tận mắt chứng kiến đầu tiên phụ nữ đã thay đổi như thế nào khi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố suy đồi đến từ môi trường sống.

Nếu anh đưa phụ nữ đến một quán bar đông đúc, cô ấy sẽ uống quá chén, và bắt đầu đưa ra những quyết định chơi ngông liều lĩnh, gây hại cho bản thân.

Nếu anh tặng họ một chiếc smartphone có cài đặt ứng dụng mạng xã hội, cô ấy sẽ trở thành một đứa ái kỷ (narcissist), say mê hình ảnh của chính mình, chỉ trong một sớm một chiều thôi.

Nếu anh cho họ tiếp cận nền giáo dục “khai phóng” (liberal education), tâm trí của cô nàng sẽ được củng cố bằng một niềm tin rằng đàn ông sinh ra để làm hại hoặc nô lệ cho phụ nữ.

 

Tham khảo: https://redpillvn.org/ban-nang-goc-cua-nguoi-phu-nu/ Phụ nữ sẽ bị môi trường sống xô đẩy, chi phối và thay đổi bản chất, hơn rất nhiều lần so với đàn ông. 

Chỉ có một cô nàng được nuôi dạy nghiêm khắc, mới có bản lĩnh chống lại cám dỗ từ rượu bia, mạng xã hội, các chương trình nhồi sọ tư tưởng trên đại học. Và ngay cả khi có thể cưỡng lại trong thời gian đầu, sớm hay muộn phụ nữ cũng sẽ chịu thua sau một khoảng thời gian đương đầu và áp lực đủ lớn.

Theo cách hiểu này, cụm “AWALT” sẽ luôn đúng:

Tất cả phụ nữ phải đối mặt với những ảnh hưởng xấu trong cuộc sống sẽ trở nên hư hỏng và hành xử theo cách thức tương tự, làm suy đồi phẩm hạnh của chính mình, khiến bản thân không thể theo đuổi được các mối quan hệ lâu dài. 

Nhưng nếu “AWALT” đúng khi mô tả sự sa ngã phổ biến của các cô nàng trước những ảnh hưởng độc hại, thì cũng đồng nghĩa rằng mọi phụ nữ đều sở hữu một sự tinh khiết phổ quát như nhau (universal purity), khi không bị tấn công bởi ảnh hưởng xấu từ xã hội và gìn giữ được phẩm hạnh của bản thân.

Một trong những ảnh hưởng xấu nổi bật, chính là họ có rất nhiều gã đàn ông để lựa chọn (Ở thời điểm đương độ chín của SMV). Nếu trong vòng 5 năm, một cô nàng ở New York có khoảng 100 “chú gà trống” của mấy anh alpha male để mà lựa mà chọn, thì hiển hiên cô ấy sẽ không thể cưỡng lại lời mời gọi nhảy lên để cưỡi những “chú gà trống” này.

Cô nàng sẽ bắt đầu xây dựng cuộc sống của mình quanh các bữa tiệc tình dục không hồi kết với mấy anh chàng winner này, sẵn sàng tiếp nhận và mong đợi niềm vui, sự phấn khích, kịch tính và giải trí, đổi lại cho việc chấp nhận vị trí thấp kém của mình trong vô số các cuộc “alo mess hẹn xoạc” (booty call) này.  

 

Trong quãng thời gian “yolo” ấy, cô nàng sẽ đánh mất hầu hết khả năng trở thành một người vợ và người mẹ phù hợp, hoặc thậm chí là một người tốt, bởi vì những thằng chad ở trên đã lợi dụng cô cho những buổi lên đỉnh nửa đêm, mà chuyện đó thì chẳng hề yêu cầu cô phải trở nên nữ tính, đáng yêu hoặc săn sóc chu đáo – Những đặc tính yêu cầu cần thiết ở những phụ nữ truyền thống.

Cô nàng biến thành một thứ hàng hóa bị hư hại, chẳng thích hợp để làm gì khác ngoài việc “chơi qua đường”.

Nhưng bây giờ hãy tưởng tượng rằng, thay vì sống ở thành phố New York, cô gái này lại ra đời tại một ngôi làng hẻo lánh của Ukraine, với dân số vọn vẹn 1.000 người. Vì bất cứ lý do gì, cô không thể ra khỏi ngôi làng này, bên cạnh sự cô lập vì thiếu mạng internet, thứ đã ngăn những thằng cha ngoại quốc đói tình thèm chịch tiếp cận cô. 

 

Khá dễ dàng để hình dung rằng, cô nàng sẽ kết hôn với một người đàn ông trong làng khi vẫn còn trẻ, vì đó là một triển vọng tốt hơn so với việc phải chịu đựng một mình để kiếm cơm ở thành thị, nơi cạnh tranh việc làm vô cùng khốc liệt. Môi trường mà một cô gái được đặt vào sẽ quyết định phần lớn giá trị của cô trong việc trở thành một người bạn đời.

 

Hầu hết những người phụ nữ được đưa đến sống tại thành phố New York, trong vòng vài năm, sẽ mặc định trở thành một cô nàng đĩ thỏa lăng nhăng. Ngược lại, cũng cô nàng ấy, khi đưa vào một ngôi làng nhỏ bé không có đường ra, tồn tại rất ít đàn ông để lựa chọn, chịu ảnh hưởng tôn giáo tích cực, sẽ mặc định trở thành một người vợ, người mẹ tốt, sở hữu những khuyết điểm bình thường và chấp nhận được, tương tự như với đàn ông. 

 

“Ở quê là Mít là Na, giờ lên thành phố em là Trà Mi” – Hiện tượng này xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới.

Phụ nữ được đặt vào những môi trường đặc thù sẽ hành động theo những cách đặc thù, và đó là lý do tại sao việc tìm kiếm một cô nàng “công dung ngôn hạnh” 10 điểm sống trong đô thị của phương Tây là vô ích, bởi vì môi trường này có đủ các yếu tố và lí do để đẩy họ trở nên sa đọa. Dục vọng chốn thành thị sẽ tìm đến và đảm bảo rằng họ sẽ được trải nghiệm đủ các loại sắc thái xấu xa.

Các quốc gia phương Tây đã tạo đủ điều kiện cho phụ nữ “sa ngã”, từ tình trạng thuần khiết và ngây thơ trở nên trụy lạc trong khổ sở. Tôi không tin rằng phụ nữ (và kể cả đàn ông), vốn dĩ sinh ra đã biến chất, nhưng một khi được đặt vào một môi trường tạo điều kiện và thậm chí khuyến khích, cho phép sự sa đọa, thì chắc chắn họ sẽ sa ngã.

Nhưng nếu bạn có thể tóm được và che chở cho một cô nàng, ngay trước khi cổ mắc kẹt vào mớ đầm lầy đó? 

Chuyện gì sẽ xảy ra, khi bạn nắm lấy tay cô ấy ngay lúc chuẩn bị nhảy xuống vực sâu, và dựa vào sự siêng năng, mạnh mẽ và hiểu biết của bạn mà bảo vệ cô nàng này khỏi những ảnh hưởng hủy hoại của phương Tây?

Sẽ an toàn hơn khi cống hiến thời gian, sức lực, tình yêu và sự cam kết của bạn cho người phụ nữ này, đúng không? 

Điều quan trọng cần lưu ý, là tôi không bảo bạn hãy cứu lấy một cô gái hư hỏng, vì lúc đó đã quá muộn rồi. Vấn đề là, hãy ngăn chặn ảnh hưởng xấu đó ngay từ đầu.

Bạn có trách nhiệm tạo ra một mái ấm, một cộng đồng, một thành phố và đất nước trong sạch, để ngăn chặn sự sa ngã này của phụ nữ. Chúng chính là những môi trường phù hợp, nơi tất cả phụ nữ vẫn giữ được sự trong sáng thuần khiết, thay vì khuất phục trước cám dỗ dục vọng, thứ mà, sau một thời gian ngắn, sẽ biến họ trở thành những con điếm vô dụng, xăm trổ, thừa cân và hung hăng. 

Bạn cần phải hiểu rõ rằng, phụ nữ, tự thân họ hoàn toàn không thể tự cứu lấy mình và chống chọi với sự dơ bẩn đang cám dỗ họ trên thế giới này. Đó là trách nhiệm của chúng ta – những thằng đàn ông chân chính – để bảo vệ đức hạnh tự nhiên và cơ hội được làm vợ, làm mẹ của phụ nữ, thứ sẽ cho phép họ hoàn thành sứ mệnh duy trì nòi giống cùng với bạn, và góp phần đảm bảo sự ổn định của xã hội.  

Tôi không có ý muốn nói bạn phải khuyên bảo phụ nữ rằng tình dục vô độ sẽ có hại hay Facebook là xấu, vì đến lúc đó mọi thứ đã muộn đối với họ. Mà là về việc tạo ra một môi trường sống nơi phụ nữ bị hạn chế cơ hội “lên giường” bất kì lúc nào tùy thích, tránh xa khỏi sự nghiện ngập chụp ảnh tự sướng và không bị nhồi sọ bởi các ý tưởng công bằng xã hội (social justice ideas). 

Chúng ta nhất định phải bảo vệ môi trường sống đó, trở thành người gác cổng ngăn chặn các ảnh hưởng xấu xa xâm nhập vào và hủy hoại phụ nữ, cùng lúc đó tự thân mỗi người cũng phải chống lại chính cám dỗ đó.

Trước khi bạn giơ tay xin hàng trong tuyệt vọng và tuyên bố rằng đây là một nhiệm vụ bất khả thi, rằng xã hội phương Tây đã tàn rồi, thì tôi chỉ muốn nói thế này: 

Xã hội có thể là một cái gì khác chứ, ngoài việc nó là tập hợp của những người sống trong nó, bao gồm cả chúng ta? Chúng ta là một phần của tổng thể này, và có trách nhiệm trong việc đảm bảo rằng, sự thật hiển nhiên về việc “tất cả phụ nữ đều như vậy” sẽ phục vụ lợi ích của chính chúng ta, của xã hội này, thay vì trở thành cơn ác mộng kinh hoàng nhất mà chúng ta phải đối mặt (dưới cái tên “chiến tranh văn hóa” – culturewar).

===========================

Đôi lời từ người dịch: Bài viết này chỉ ra sự khác biệt giữa những Red-piller thực thụ (điển hình là tác giả RooshV này) và những PUA hay dân MGTOW khác.

Họ có đặc điểm chung là đều nhìn ra được thực trạng xã hội thối nát. Thế nhưng cách họ giải quyết vấn đề lại khác nhau.

_ Một nhánh sẽ đứng lên “đặt lại vấn đề xã hội”, tuyên chiến với văn hóa thổ tả, vận động nhau xây dựng những “ốc đảo” lành mạnh riêng.

_ Một nhánh sẽ im lặng và TRỤC LỢI. Thế giới sẽ sụp đổ, tao sẽ xô cho nó đổ luôn, đẩy nhanh tiến trình thoái hóa của nhân loại. (https://redpillvn.org/truc-loi-tu-ma-tran-red-piller-nen-dau-tu-vao-nhung-mang-nao/)

Nhánh nào đang đi đúng đường hơn? Bạn sẽ chọn cho mình “lối chơi” nào? Tùy thuộc quyết định ở bạn, tôi chỉ là người nêu vấn đề mà thôi.

Người dịch: Phát Huỳnh

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!