Hệ thống thứ bậc của tình yêu

“When a woman marries again, it is because she detested her first husband. When a man marries again, it is because he adored his first wife. Women try their luck; men risk theirs.” – Oscar Wilde

I. DẪN NHẬP.

Phụ nữ không yêu, họ chỉ quan tâm đến bản thân.” – Một quý ông cho hay – Tuyên bố này khiến tôi phải dừng lại và suy ngẫm. Nó là nguồn cơn cho bài luận của tôi mà bạn sắp đọc, sau một thời gian nghiền ngẫm. Tôi phải kết luận rằng tôi không đồng ý với chính nhận định đã truyền cảm hứng cho bài viết này. Tôi cho rằng người đàn ông đơn thuần nói ra những gì anh ta tin và cảm thấy, nhưng tôi không tin khẳng định đó là đúng. Tuy nhiên, tôi đồng cảm với góc nhìn của anh ấy, anh ta sai, nhưng không hoàn toàn sai. Ít nhất là, với những thành viên kỳ cựu trong cộng đồng red pill, có một sự thật đã được khẳng định: phụ nữ không yêu đàn ông theo cách mà đàn ông muốn được yêu.

Sự thật khó nuốt, Redpill no1: Phụ Nữ KHÔNG YÊU Đàn Ông. Họ chỉ yêu những giá trị mà Đàn Ông có thể cung cấp cho họ mà thôi.

II.  TÌNH YÊU MÂU THUẪN.

Vấn đề không chỉ phụ thuộc vào cách người đàn ông khao khát được yêu, mà còn phụ thuộc vào cái cách mà người phụ nữ có khả năng để yêu. Đàn ông ao ước một tình yêu có tính hy sinh, sự hy sinh ở đây ngụ ý tới lòng trung thành và sự kết nối. Trớ trêu thay, những gì đàn ông mong mỏi từ tình yêu và những gì tình yêu của người phụ nữ hàm chứa, về cơ bản là mâu thuẫn.

Trong địa hạt của tình yêu (và không chỉ đơn giản là ham muốn), nam giới là kẻ lạc quan theo chủ nghĩa bình quân. Anh ta yêu như cái cách anh ấy muốn được yêu: khi đàn ông còn trẻ và chưa có ý niệm về cách yêu của phụ nữ, anh ta là một người tuân thủ đúng quy tắc vàng: https://en.wikipedia.org/wiki/Golden_Rule

Sự nhầm lẫn trong hình dung giữa tình yêu của người mẹ và tình yêu của người bạn gái (mà anh ta cho là lý tưởng) đối với anh ta gây nên một niềm tin ngây thơ: sự trung thành tinh khiết đối với bản năng làm mẹ của người phụ nữ sẽ tồn tại trong một bối cảnh của tình yêu lãng mạn. 

Phụ nữ thật sự yêu thương những đứa trẻ của cô ấy với một tình yêu lớn lao vô bờ bến, nhưng nó chỉ dành riêng cho những đứa trẻ ấy thôi, tình yêu ấy không dành cho người đàn ông. Chỉ từ sự chứng kiến ấy mà kết luận vội vàng về khả năng của phụ nữ trong việc đem lại một tình yêu vĩ đại, đó là một ảo ảnh, một sự lý tưởng hóa về tình yêu của người phụ nữ, không phải là sự nhận thức chân thực về thực tế.

Đàn ông khao khát những gì anh ta không thể đạt được, mà không nhận ra rằng cái thứ tình yêu mà anh ta ham muốn là tình mẫu tử tự nhiên, thứ mà không dành cho anh ta – một cái trick tàn nhẫn của tự nhiên đối với tâm lý của người nam: Thuở ấu thơ, anh ta được tự nhiên ban tặng một tình yêu lớn lao và thuần khiết từ người phụ nữ đầu tiên – người mẹ. Nó cho người nam một khuôn mẫu tình yêu mà anh ta kỳ vọng như là tiêu chuẩn của tất cả phụ nữ sẽ đem lại – một tình yêu thương cao cả, dịu dàng, đầy sự hi sinh, tin tưởng và trung thành vô điều kiện. Hệ quả là, khi anh ấy lớn lên, từ một cậu bé thành một người đàn ông, anh ta đi đến một kết luận logic rằng nếu anh ấy là “một người đàn ông tốt”, thì anh ta có thể kỳ vọng được yêu theo một cách tương tự từ người tình. Theo một cách nào đó, tình yêu đầy thiện ý của người mẹ lại vô tình gieo trong anh một quan niệm sai lầm. Người đàn ông nào chưa trải qua tan vỡ, sẽ không nhận ra điều này. Anh ta nghĩ tình yêu của người phụ nữ là bất biến.

Redpill no2: ĐỪNG NHẦM LẪN ảo tưởng giữa tình yêu người mẹ dành cho bạn, và “tình yêu” nơi người Phụ Nữ khác.

Và thế là người đàn ông lại khao khát được yêu như một đứa trẻ, mà không nhận ra rằng một tình yêu như vậy là dành riêng và chỉ riêng cho trẻ con. Tin rằng tình yêu anh ấy thèm muốn là tình yêu lãng mạn, khi thực sự đó là tình mẫu tử. Người đàn ông này thiếu kinh nghiệm hoặc sự tinh tế của tâm trí để nhận ra sự khác biệt này. Và vì vậy, bi kịch cho người đàn ông này là ngộ ra rằng phụ nữ không yêu đàn ông như cách họ yêu trẻ con. 

Lòng trung thành vô điều kiện vốn có của liên kết mẫu tử hoàn toàn không hiện hữu ở những mối quan hệ kết đôi. 

Hầu hết đàn ông không nhận ra điều này, họ yêu hết mình cho tới khi sự vụn vỡ cảm xúc dạy cho họ bài học về phụ nữ theo một cách không ngờ nhất, buộc họ phải đánh giá lại quan niệm của bản thân về thiên tính của phụ nữ. Nó xảy đến như là một sự tất yếu hơn là một giả thuyết. Trong trường hợp may mắn, thì hậu chia tay, họ tìm thấy bài viết này hoặc một topic tương tự.

Từ đó, anh ta ngộ ra rằng tình yêu của người phụ nữ dành cho người bạn đời của cô ta – trong sự so sánh với tình yêu của cô ta dành cho đứa con của mình – có sự ít hơn đáng kể về chất lượng của tính đạo đức và tâm lý. Cách mà anh ta phản hồi với những hiểu biết đầy giá trị này sẽ định hình mạnh mẽ loại người đàn ông mà anh ta quyết định sẽ trở thành. Trở thành một “Men Going Their Own Way (MGTOW):
https://en.wikipedia.org/wiki/Men_Going_Their_Own_Way, hay một kẻ độc thân tìm cách sử dụng phụ nữ không gì ngoài mục đích tình dục, hoặc một trưởng nam “điều hành” gia đình của mình như một doanh nghiệp – nhận thức được rủi ro, nhưng hành động trong tất cả khả năng của mình để giảm thiểu điều đó.

Phần này đúng với thực trạng mà Pill hay nhắc tới , Đàn Ông các nước phương Tây trong những mối quan hệ với Nữ giới ngày nay chỉ có 3 dạng: 1) “Cạch mặt”, không cần tới Phụ nữ nữa (MGTOW), 2) Chọn đường PUA, Badboy sử dụng Phụ Nữ chỉ như những đối tác tình dục, 3) Dạng Đàn Ông “gia trưởng” chấp nhận mọi rủi ro, tìm hiểu rõ căn nguyên vấn đề, và ngầm thao túng, điều hành gia đình như một doanh nghiệp (Đây cũng là mục đích của làn sóng Redpill hướng tới) ——Pill

Dường như có vẻ tàn nhẫn, nhưng phụ nữ không có khả năng đáp lại tình yêu theo một cách tương tự như cách thể hiện tình yêu của người đàn ông. Họ yêu theo một cách khác. Tình yêu là hệ thống có thứ bậc, nó chảy xuôi xuống: Đàn ông hy sinh cho phụ nữ và phụ nữ hy sinh cho trẻ em, hiếm khi chảy ngược dòng. Như vậy, nếu đàn ông tin rằng phụ nữ có thể yêu ngang với cách với anh ta yêu, thì anh ta sẽ đón nhận một hệ quả tất yếu đầy thất vọng và đau khổ cùng cực khi cô ta luôn luôn hành động theo đúng bản chất thiên tính của mình thay vì ảo ảnh mà anh ta lý tưởng hoá.

III. The Caveat

Hầu hết bạn đọc đã cùng tôi cho đến những dòng này; một số khác thì không. Phía trên tôi đã đề cập quan điểm rằng: “anh ấy ngây thơ khi tin rằng vì mẹ anh ấy đã yêu anh ấy như thế, người bạn gái (mà anh ta lý tưởng hóa) cũng có thể yêu anh ta như vậy” nó có một ý nghĩa kép mà rất ít người có mức độ nhất định về kinh nghiệm hoặc đủ sự tinh tế tâm trí để tiếp nhận nếu tôi không diễn đạt điều đó một cách cụ thể. Một số độc giả – người có một người mẹ yêu thương họ vô điều kiện thời thơ ấu – hẳn đã từng có lúc có suy nghĩ rằng: “Tôi hy vọng tôi có thể tìm thấy một cô gái ngọt ngào và chu đáo như mẹ tôi”. 

Trong khi có một số khác không hề ít – những người có một người mẹ ái kỷ, thờ ơ hoặc lãnh đạm – người mẹ mà do sự khiếm khuyết cá nhân – đã gây tổn thương vì không chia sẻ tình yêu trong mối quan hệ mẫu tử với con trai họ. Những người đàn ông này sẽ dễ dàng tiêu hoá red pill hơn và hiểu hành vi của phụ nữ khi họ trưởng thành. 

Đàn ông thiếu tình mẫu tử trong thời thơ ấu thích nghi tốt hơn để đối xử với phụ nữ một người bạn tình ở tuổi trưởng thành. Một cậu bé thiếu sự quan tâm đủ đầy của người mẹ lớn lên trở thành một người đàn ông không có sự ngây thơ mà lý tưởng hoá rằng bạn gái sẽ yêu anh như mẹ anh, anh tin rằng cô sẽ yêu anh đúng như mẹ anh ta đã làm; một tình yêu có điều kiện. Người đàn ông như vậy có tiêu chuẩn đối với phụ nữ trong mối quan hệ lãng mạn đúng với bản chất thật của họ. Không giống như hầu hết những người đàn ông khác, anh ta không được dạy để mong đợi một tình yêu đầy sự hy sinh từ phụ nữ vì anh ta chưa bao giờ trải qua tình yêu này. Mẹ anh ta không yêu anh ta như một người mẹ, mà giống như một đối tác, anh ta được yêu mến vì sự hữu dụng hơn là vì bản chất của anh ấy. 

Cách mà người mẹ yêu một bé trai thời thơ ấu ảnh hưởng tới cách đánh giá của anh ta về chất lượng tình yêu của phụ nữ đối với anh ấy khi lớn lên, việc thiếu vắng tình mẫu tử của người mẹ đem lại một lợi thế cho anh ta trong tuổi trưởng thành: anh ấy không có một ảo ảnh lý tưởng hóa nào cần phải phá vỡ, vì kỳ vọng của anh ta trong mối quan hệ với phụ nữ mang tính thực tế. 

IV. BẢN CHẤT TÌNH YÊU CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ.

Mẫu hình chân thực của tình yêu của người phụ nữ là một sự say đắm dữ dội nhưng ngắn hạn – một ham muốn mãnh liệt đối với quyền lực và sức mạnh, xếp sau đó là sự ám ảnh với cách mà cảm xúc của cô ấy cảm thấy đối với các phẩm chất của bạn. Nói trắng ra là: chủ nghĩa cơ hộitự xoa dịu cảm xúc được pha trộn với dục vọng.

Đàn ông thường quên mất rằng tình yêu không chảy ngược lên khi xét tới khía cạnh về sự hy sinh (như đã nói ở trên). Anh ta phạm sai lầm khi nghĩ rằng vì anh ta có thể yêu một người phụ nữ mà không ham muốn cô ta, rằng một người phụ nữ có thể làm điều tương tự. Cô ấy không thể, bởi vì tình yêu của cô ấy không dựa trên sự hy sinh, nó dựa trên niềm trân trọng sự hy sinh của người đàn ông cho cô ấy hoà quyện với ham muốn của cô ấy dành cho anh ta. Đàn ông càng hy sinh nhiều cho một người phụ nữ, anh ta càng có xu hướng yêu sự đầu tư của mình. Phụ nữ càng hy sinh vì đàn ông mà vắng bóng ham muốn của cô đối với anh ta, cô càng cảm thấy ghê tởm anh ta, cô diễn giải sự thiếu hy sinh của anh để đáp ứng cho nhu cầu bản thân cô cần được nhận sự đầu tư là một thất bại của anh. Nó không được nói ra bằng lời mà thể hiện trong cảm xúc; Người phụ nữ kỳ vọng người đàn ông yêu cô ấy nhiều hơn cô ấy yêu anh ta, củng cố hệ thống thứ bậc của tình yêu. Sự hy sinh của phụ nữ có điều kiện. Trong khi sự hy sinh của nam giới vô điều kiện.

Redpill No3: ĐỪNG TỰ HUYỄN HOẶC bản thân rằng anh càng đầu tư nhiều cho mối quan hệ, thì Phụ Nữ lại càng gắn bó với anh hơn. Tình yêu của người Phụ Nữ không hoạt động như một tài khoản đầu tư.

V.  TÌNH YÊU VÀ SỰ LỪA DỐI CỦA PHỤ NỮ.

Một người phụ nữ không ham muốn bạn thì không thể yêu bạn như cách bạn muốn được yêu. Sự ham muốn là nền tảng cho tình yêu của cô ấy, thiếu nó, bạn được “thích” chứ không được “yêu”. Một người phụ nữ như vậy chỉ lợi dụng bạn và trong trường hợp cần thiết, cô ấy sẽ tự thuyết phục bản thân mình rằng cô ta đang yêu. Phụ nữ là bậc thầy của sự tự lừa dối, vì vậy cần cực kỳ thận trọng trong đánh giá mức độ thuyết phục của những gì họ thể hiện. Mọi sự thuyết phục về cảm xúc của họ bất kể có vẻ thành thật đến thế nào đều cần soi xét như là một hành động ngụy biện.

Phụ nữ nhìn chung, không có sự ổn định về cảm xúc. Người phụ nữ nào đủ sự nhận thức về bản thân, có thể dẫn tới ghét bỏ chính mình khi họ biết nhưng không thể cưỡng lại được phần “con”.

Nếu bạn muốn cô ấy hạnh phúc, thì đừng kỳ vọng cô ấy sẽ yêu bạn như cách mà mẹ bạn yêu bạn, vì như vậy là không công bằng cho cô ấy, cô ấy không thể ép bản thân yêu bạn theo cách bạn muốn, kể cả khi cô cố gắng làm vậy. Làm như vậy sẽ tàn phá họ với sự khốn khổ vô cùng. 

Tôi cho rằng đó là lý do tại sao xã hội đã đang và sẽ che dấu sự thật, bởi nó đe doạ mô hình gia đình hạt nhân, thật vậy, bạn có thể nghiên cứu về “men going their own way” movement để suy nghĩ về điều tôi nói. Nhiều nam giới gặp khó khăn với ý tưởng “gia đình” khi họ khám phá ra những sự thật red pill. Đối với số đông thì “Ignorance is bliss” bởi những kiến thức mà red pill hàm chứa tiềm tàng nhiều quyền lực đến mức nguy hiểm. 

VI. KẾT.

Phụ nữ là vậy; cách bạn nhìn nhận về phụ nữ không thể thay đổi thiên tính của họ. “Thuốc đắng dã tật”. Bạn chỉ có thể – với kiến ​​thức mà bạn có được – học cách chấp nhận chúng hay từ chối chấp nhận vì sự thất vọng không hề dễ chịu của bản thân với ý tưởng rằng “tình yêu của người phụ nữ không xứng đáng để đánh đổi”. Chúng ta có thể tranh luận về những gì phù hợp với xã hội, những gì phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn, …, nhưng cuối cùng thì đây là một lựa chọn của cá nhân bạn, không phải của tôi, không phải của ai khác. Câu trả lời sẽ khác nhau đối với mỗi người đàn ông tùy vào anh ta đang ở đâu trong cuộc hành trình của cuộc đời mình.

Học những sự thật red pill tạo ra động lực đáng kinh ngạc cho một người đàn ông trưởng thành về mặt tinh thần và quyết định những gì anh ta muốn ở phụ nữ, cũng như trong cuộc sống. Những gì bạn muốn sẽ thay đổi theo tuổi tác. Một thanh niên 20 tuổi có xu hướng ngây thơ nghĩ rằng anh ta sẽ mãi mãi độc thân. Một người đàn ông có tuổi đã từng ly dị có thể đã tò bỏ những niềm tin ngây thơ của mình. Một anh chàng chinh chiến và yêu đương suốt thập kỷ qua trong các quán bar, giờ héo mòn và muốn một cái gì đó có chiều sâu hơn. Cuối cùng, quay trở lại với câu hỏi phụ nữ yêu như thế nào, và anh ta có thể hành động như thế nào để yêu mà không hủy hoại bản thân. Những người đàn ông mà không tìm được cách để yêu mà không đánh mất chính mình, không tìm được điều họ muốn, là những người đàn ông từ chối tình yêu. 

7.) Đọc thêm
Triết gia người Đức Arthur Schopenhauer trong “On Women.” http://www.theabsolute.net/misogyny/onwomen.html

Bên cạnh đó là các quan điểm của Friedrich Nietzsche: https://en.wikipedia.org/wiki/Friedrich_Nietzsche’s_views_on_women

    Lược dịch: C8H10N4O2

Nguồn: https://illimitablemen.com/2015/06/01/the-hierarchy-of-love/

Series Red Pill cho phụ nữ:

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!