Hãy YÊU một single mom

Bài viết của con bé ad Chẻ em tôi gây bão tuần trước, giờ là lúc Pill tôi “thêm lửa vào dầu” cho chủ đề này – Single mom.

Dạo quanh một vài diễn đàn, group kín trên MXH, rồi lướt qua vài ba cái app hẹn hò, chứng kiến tận mắt những single mom xuất hiện nhan nhản. Tôi mới giật mình ! Từ bao giờ mà Single mom nó trở thành một TRÀO LƯU XÃ HỘI như vậy? Nguyên cớ từ đâu? Hệ lụy của nó như thế nào? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, dần dà chúng tôi sẽ giải ảo trong blog này.

Sẽ có rất nhiều Single mom đau lòng khi đọc bài này. Phụ nữ nói chung cũng sẽ đau lòng thay cho họ, tôi biết điều đó. Nhưng như thế không có nghĩa là các bạn được phép ngăn cản chúng tôi nói lên SỰ THẬT. Những sự thật đau đớn.

Facts don’t care about your feelings.

============================

Tôi từng hẹn hò với một bà mẹ đơn thân.

“Bà mẹ” là cách gọi thôi. Trên thực tế, cô gái ấy, tôi quen qua mạng xã hội, phải gọi là một “kiệt tác của tạo hóa”. 22 tuổi, 1m65, da trắng, mượt mà, xinh đẹp. Chấm điểm khắt khe lắm người ta cũng phải cho cô điểm 9.

Tất nhiên vẻ đẹp của cô làm tôi say đắm. Chúng tôi đã nói chuyện tâm sự rất lâu, rất tâm đầu ý hợp, cho đến khi tôi nghe được một thông tin như sét đánh ngang tai :

“Em đang nuôi con nhỏ.

2 năm trước em từng ….¥_=^$£¥…..€÷£÷@#_………. “

————–
“Sorry babe. I don’t date family”.

Tất nhiên tôi đủ lịch sự để không thốt ra câu nói đó trong đầu. Tôi biết sẽ có rất nhiều đàn ông ngoài kia bị thứ “báu vật quốc gia” kia mê hoặc, và họ bỏ qua thông tin này. Tôi không trách họ. Nhưng với tôi thì khác. Cô nàng single mom kia cũng ngay lập tức nhận ra điều gì “sai sai” sau câu nói đó, cả hai chúng tôi đều hiểu như vậy.

Tôi là một thằng lý trí đến độ đáng ghét. Rõ ràng phải có lý do để tôi hành xử khó ưa đấy.

Đi thẳng vào vấn đề luôn. Bạn đang hẹn hò một Single mom – một người phụ nữ đang nuôi con nhỏ của một gã đàn ông khác, và vì lý do nào đó, gã và cô ta đã không còn bên nhau. Khái niệm này khác với một góa phụ – widow nhé.

Single mom, vì BẤT CỨ lý do gì mà cô ta không có một gia đình lành lặn, ta đều có thể chia họ vào 4 trường hợp sau :
-‐——————
Thứ I: Cô ấy KHÔNG MUỐN ở bên người chồng (hay nhân tình). Điều này có thể tách làm 2 trường hợp nhỏ :

I-a : Chồng cô ta là một thằng KHỐN NẠN bảng A, khiến cô ta không thể còn chịu đựng được và phải bỏ.

I-b : Chồng cô ta không đến nỗi khốn nạn. Nhưng vì lý do gì đấy cô ta vẫn bỏ.

-‐——————

Thứ II: Người chồng, hoặc người tình cũ chủ động BỎ cô ta, tức KHÔNG MUỐN ở bên cô ta.

II-a : Thằng này là thằng KHỐN NẠN bảng A, bỏ cả vợ cùng đứa con ruột của mình.

II-b : Thằng này không phải là thứ khốn nạn. Nhưng vì lý do nào đấy mà nó phải bỏ cô, cùng đứa con của nó.

-‐——————

Ta đi sâu vào phân tích từng trường hợp một nhé.

============================

I-a và II-a: Cô ta ở bên một thằng cực kì KHỐN NẠN, và đấy là lý do mà bọn họ không ở bên nhau. Mặc cho đã có mối liên kết là đứa con.

Dạo quanh các group tâm sự của mẹ đơn thân tôi thấy hàng ngàn bài viết than thở về điều này. Họ cưới, hoặc chẳng may có con với một thằng súc vật thật sự. Rượu chè, cờ bạc, đĩ điếm, đánh vợ con, lười nhác hôi hám…. những câu chuyện thấm đẫm nước mắt mà ai đọc vào cũng phải cám cảnh cho mẹ con họ, và thấy căm ghét sự bội bạc của những thằng chồng, người yêu kia. Nhiều người không phải mẹ đơn thân cũng vào đây đọc hằng ngày, mà căm ghét, chụp mũ TOÀN BỘ đàn ông Việt Nam nói chung, bọn chúng nó đều xấu xa như vậy.

Các cô gái trẻ có cái lối suy nghĩ sẽ làm mẹ đơn thân sau này khi đã kiếm ra nhiều tiền, thậm chí có phải đi “bảo quản đông lạnh” trứng cũng là từ đây mà ra.

Quay trở lại lý do trên kia, nếu thằng đàn ông trong câu chuyện là một thằng KHỐN NẠN toàn tập, không thể nào chấp nhận được. Vậy tại sao từ đầu cô ta còn chọn nó làm chồng, làm người tình?

Có điều gì đó sai sai ở đây.

Tôi nói thẳng lý do luôn. Cô nàng này cực kì TỆ HẠI ở khả năng chọn đàn ông tốt.

Đừng nói với tôi là anh ấy “ép” em có thai. Mắc cười lắm. Ngày nay, bất cứ thằng nào cũng sẽ bị tống vào tù ngay lập tức nếu làm phụ nữ có thai nếu như Phụ nữ không chấp nhận quan hệ với hắn. Đây là lỗi ở CÔ, chính CÔ ấy, cô đã để một thằng súc vật tiếp cận mình, phá vỡ rào cản giới và yêu nó, và có con với nó. Trong khi ngoài kia còn nhan nhản những thằng Đàn ông tốt, chăm chỉ lao động, thương yêu cha mẹ họ hàng, cô đâu có chọn nó?

Cô thiếu khả năng đánh giá, thẩm định, phán xét BẮT BUỘC PHẢI CÓ của một người Phụ nữ. Khi đã vào mối quan hệ, cô hoàn toàn không hiểu biết về phòng tránh thai dẫn đến có con… nói dông dài, chung quy lại là tại cô ta DỐT. Người dốt thì không có tội, nhưng DỐT TRƯỜNG KÌ, không chịu nhìn nhận lại bản thân mình, đằng này quay ra đổ lỗi cho đời, cho số phận, cho Đàn ông… Thì đấy lại là một cái tội đấy.

Nếu như anh, người đàn ông trong mối quan hệ, anh đến với một phụ nữ như thế này, thì điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai?

Liệu cái DỐT vốn sẵn có như một đặc tính ấy của cô ta có quay lại nữa không? Tôi chắc chắn là . Cuộc đời là một chuỗi những LỰA CHỌN, liệu cái dốt đó có ảnh hưởng tới hàng loạt lựa chọn sau này trong cuộc đời cô ta nữa không? Suy nghĩ đi.

Người DỐT về mặt pháp lý là không có tội. Nhưng để tôi chọn ở bên họ ấy hả? KHÔNG.

============================

Cãi nhau

I-b : Chồng cô ta hoàn toàn bình thường, không phải thứ KHỐN NẠN. Vậy mà cô vẫn bỏ hắn?

Không một Phụ nữ nào có đầu óc bình thường lại đi làm trò này cả. Nhất là khi họ đã có con với nhau.

Cô bỏ người Đàn ông kia mặc cho những hệ lụy về tài chính, về con cái thiếu sự chăm sóc giáo dục người Cha sau này? Hay là cô bỏ Chồng vì một số lý do dở hơi, không thể chấp nhận được, chỉ vì nó ngủ hay ngáy? Nó hôi chân? Nó ham chơi điện tử?

Hôn nhân là một cam kết thiêng liêng của cả cuộc đời con người. Cô đến với anh ta, sinh con cho anh ta, vì một lý do nào đó mà cô dám BỎ anh ta trong khi anh ta hoàn toàn bình thường? Cô tưởng đây là cái chợ muốn ra vào tùy ý sao? Và kể cả người đàn ông đến sau đây nữa, nếu bước vào mối quan hệ với người phụ nữ như vậy, có Chúa mới biết được sau này cô ta sẽ CHÁN mà bỏ bỏ anh, vì một lý do vớ vẩn nào đấy khác.

Tôi gặp rất nhiều trường hợp vợ chồng ly thân hoặc ly hôn ngoài kia, người ta bỏ nhau vì những lý do rất VỚ VẨN. Không thể nào chấp nhận được. Họ không nhận ra được hậu quả to lớn để lại cho chính họ và những đứa trẻ. Một thế hệ điên rồ.

Nếu rớt vào trường hợp này, chỉ có một đáp án duy nhất: cô ta bị vấn đề nào đấy về THẦN KINH.

============================

II-b: Thằng cha đó hoàn toàn bình thường, nhưng vì một lý do nào đó mà nó PHẢI BỎ cô ta.

Phải là một lý do nào đấy KINH KHỦNG lắm, một thằng đàn ông bình thường mới không muốn ở bên người Phụ nữ cùng với đứa con của mình.

Có gì đấy SAI SAI cực lớn ở người phụ nữ này.

Vậy thì anh còn mất công đi tìm câu trả lời làm gì? Anh định hứng trọn cái bẫy tổ chảng ấy? Anh định chơi lại một game mà thằng khác đã Save lại trong ổ cứng, trong khi chính thằng đó còn không biết cách nào đi tiếp?

Thôi nào tỉnh táo lên.

============================

Thấy gì không? Phân tích một hồi thì cả 4 trường hợp mẹ đơn thân trên, họ đều là những “báu vật quốc gia”.

Một thằng Asshole như tôi chắc chắn là không đến với bọn họ rồi.

Vậy còn anh? Bỏ qua hằng loạt nhược điểm như trên tôi vừa kể, đến với họ anh vẫn còn được một thứ, đấy là TÌNH YÊU. TÌNH YÊU là thứ mạnh mẽ có thể hàn gắn mọi vết thương và mọi hận thù trên thế giới này. Mấy cái phim truyện ngôn tình Hàn Quốc hay nói như vậy. Anh tin hay không thì tùy.

Xã hội này, nhất là khi đây là cái thời đại của nữ quyền, của MẪU HỆ, người ta thường THẦN THÁNH HÓA cái hình tượng bà mẹ đơn thân nuôi con. Đám báo chí truyền thông luôn tôn vinh những bà mẹ nghị lực, can đảm. Họ nguyền rủa đám đàn ông vô trách nhiệm tệ bạc. Đối với tôi, mọi chuyện nó không đơn giản như vậy.

Phụ nữ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG VỊ THÁNH.

Người ta thường có sự ngộ nhận như vậy khi chỉ nhìn vào lối hành xử nhẹ nhàng, giọng nói trong ngọt, vẻ đẹp toát ra từ cơ thể họ. Ai còn có suy nghĩ này thì tỉnh lại và trưởng thành lên giúp tôi đi. Đối với tôi, Phụ nữ cũng chỉ là những con người bình thường, và những bà mẹ đơn thân- single mom- đều là những người có VẤN ĐỀ.

Thay vì liên tục nhét vào miệng họ những viên đạn bọc đường như tụi kền kền cú vọ trên truyền thông hằng ngày, các bạn hãy NÓI CHO HỌ BIẾT SỰ THẬT.

Che giấu sự thật, không dám nhìn nhận thẳng thắn vấn đề thì chính các bạn đang làm hại họ đấy. Hãy nghiêm túc giáo dục Phụ nữ trẻ như những ông bố, bà mẹ nghiêm khắc trong quá khứ từng làm. Đấy mới là sự giúp đỡ dành cho họ.

————-pill

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments