Giải mã red pill

PHẦN 1: RED PILL CHÍNH XÁC LÀ GÌ?

Ngoài kia tồn tại nhiều đến kinh ngạc những nhầm lẫn và sự xuyên tạc về chủ đề: “Chính xác thì Red Pill là gì?”. Có những người chỉ đơn giản là không thích nó và do đó xuyên tạc nó, cũng có những người mới biết đến triết lý này, họ lặn ngụp trong sự hỗn loạn của biển cả những ý kiến ​​khác nhau, những định nghĩa rác rưởi và vô vàn lý thuyết, nội dung, họ vò đầu bứt tóc tìm cách hiểu được bản chất thực sự của khái niệm Red Pill. Tôi ở đây để chia sẻ và truyền đạt về các nguyên tắc cơ bản mà những gì triết lý mang tính phổ quát này đòi hỏi bạn nắm được, và hy vọng sẽ xua tan nhiều quan niệm sai lầm đã hình thành xung quanh nó.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Red Pill là trao tới nam giới một sự chỉ dẫn để họ có thể hiện thực hóa tiềm năng bẩm sinh của mình trong một nền văn hóa mà giới tính nam gần như không được nhận một chút hướng dẫn nào về việc hiện thực hóa được cảm thức nam tính bẩm sinh và thôi thúc về sinh học của họ, chính tại nơi xã hội đã phớt lờ những nhu cầu của nam giới, nơi đó Red Pill chiếm vị trí trung tâm – một sự phản ứng đối với một vấn đề mang tính xã hội, nó nỗ lực cung cấp cho đàn ông ở mọi độ tuổi các công cụ mà họ cần để quan sát và suy xét về bản thân, và soi sáng những thiếu sót của họ để khắc phục và vượt qua chúng.

Thiếu thốn những nghi thức của sự trưởng thành, thực trạng phổ biến sự vắng mặt những người cha mạnh mẽ và một nền văn hóa nữ quyền đặt phụ nữ vào vị thế trung tâm về cơ bản đã cướp đi vai trò to lớn của những người cha trong việc nuôi dạy nòi giống tương lai của họ. Đây đều là một kiểu hình những xã hội nữ quyền mang tính kiểm soát, chúng ngụy tạo ra sự xấu hổ, chúng dựng nên, hô hào sỉ nhục các chuẩn mực và giá trị nam tính, và kết quả là đã khiến rất nhiều thanh thiếu niên, những người cha và đàn ông ly dị cảm thấy vụn vỡ trong niềm tin, vỡ mộng và thất vọng khi ngộ ra rằng xã hội chỉ đơn giản là không quan tâm đến sự tồn tại, sự phát triển hay nhu cầu của họ. Họ cảm thấy vô hình vì xã hội tập trung hoàn toàn vào nhu cầu của nữ tính và phớt lờ nam tính, bất kể là do bối cảnh tiêu cực đã tạo ra tình trạng đó.

Khi mà cái thực trạng gia đình tan vỡ và cha mẹ đơn thân trở thành một sự phổ biến, một chuyện rất đỗi bình thường, sẽ có rất nhiều trẻ em ngoài kia lớn lên mà không có định hướng cần thiết để thành công trong cuộc sống. Các cô gái trẻ cũng bị tổn thương bởi sự phá hủy của chủ nghĩa nữ quyền đối với mỗi đơn vị gia đình, tuy nhiên tiêu điểm chính của Red Pill là quan điểm của nam giới về sự sụp đổ mà chủ nghĩa nữ quyền triệt để đã tạo ra và những gì chúng ta, những chàng trai trẻ, thanh niên và đàn ông lớn tuổi có thể làm gì trong cái kiểu hình xã hội mà những người đi trước đã để lại bằng cách thích nghi thành công với nó. Có một nhánh nữ của triết lý Red Pill có thể được tìm thấy tại /r/redpillwomen trên Reddit, tuy nhiên quan điểm và mục đích của nó khác với triết lý chính, đó là sự bổ sung cho triết lý Red Pill từ góc độ nhìn nhận của nữ giới cho những người phụ nữ cũng nhận ra những tác động tiêu cực vốn có của nữ quyền đã ảnh hưởng tới xã hội.

Hãy bắt đầu với cái tên. “Red Pill” là một phép ẩn dụ được lấy từ bộ phim “The Matrix”“Ma trận”, với những người chưa xem hoặc chưa hiểu tiền đề của bộ phim, cho phép tôi được vỡ nghĩa cho bạn.
“The Matrix” – “Ma trận” là một bộ phim về nhân loại sống trong trạng thái ảo tưởng tự động, một thế giới được thêu dệt nên mà thiếu đi ý nghĩa nào vượt ra được khỏi bề mặt. Nhân vật chính bắt đầu cho rằng có điều gì đó “sai sai trong cái thế giới này”, và ngày càng trở nên ngờ vực, có một bước ngoặt trong câu chuyện mà một nhân vật có tên Morpheus đưa ra cho nhân vật chính tối hậu thư, Morpheus nói rằng Bạn chọn nuốt viên thuốc xanh – câu chuyện kết thúc, bạn thức dậy lên giường và tin bất cứ điều gì bạn muốn tin. Bạn chọn nuốt viên thuốc đỏ – bạn ở lại “Wonderland” / “Xứ sở Thần tiên”, và tôi chỉ cho bạn thấy “Rabbit hole” / “Hang thỏ” đi sâu đến đâu. Hãy nhớ rằng, tất cả những gì tôi cung cấp là sự thật – không hơn không kém”. *Rabbit hole / Hang thỏ: Ẩn dụ cho con đường khái niệm được cho là dẫn đến bản chất thực sự của thực tế, vô cùng sâu sắc và phức tạp.

Nhân vật chính chọn nuốt viên thuốc đỏ và bắt đầu thấy xung quanh anh ta là sự tan vỡ của vô số mặt tiền, những ảo ảnh phức tạp và những sự dối lừa, sau đó anh ta thực hiện một nhiệm vụ hiện thực hóa cá nhân cho đến khi anh ta có thể trực tiếp ảnh hưởng đến những gì xảy ra xung quanh vì anh ấy hiểu cách hệ thống hoạt động. Đây là những gì mà cốt lõi triết lý “Red Pill” đề cập đến, nó chỉ ra những điều đơn giản là hoàn toàn nhảm nhí trong xã hội và nhìn thấy những ảo tưởng để từ đó thoát khỏi được những hạn chế mà chúng áp đặt lên một cá nhân trong xã hội – bản thân bạn.

 

Điều đó đưa tôi đến điểm tiếp theo, Nữ quyền. Red Pill chỉ trích dữ dội chủ nghĩa nữ quyền và rất rõ ràng là nó phản nữ quyền. Khi chủ nghĩa nữ quyền đã trở thành thể chế hóa và trở thành một chuẩn mực xã hội trong các nền dân chủ phương Tây, xã hội bắt đầu tiếp nhận ngày càng nhiều giá trị nữ tính được ban hành thành luật pháp và vì lý do này mà triết lý Red Pill chịu rất nhiều sự chỉ trích, tại sao nó lại bị gièm pha, tại sao nó lại bị chỉ trích, tại sao? vì đơn giản là rất nhiều người thích cái việc được ghét nó.

Nhiều người là nữ quyền, hoặc đồng nhất với nó do lập trình xã hội của họ và không sẵn lòng chấp nhận bất kỳ lời chỉ trích nào về ý thức hệ mà họ yêu quý nhất. Đây là cốt lõi của sự tranh cãi đối với triết lý Red Pill, thật vậy, từ khi sự bình thường hóa của chủ nghĩa nữ quyền từ làn sóng nữ quyền thứ nhất, Red Pill là một trong số ít những triết lý đã công khai thách thức, chế giễu, phỉ báng hay nói cách khác là lật tẩy nữ quyền về những điểm yếu của nó. Lưu ý rằng tôi đã nhấn mạnh “những triết lý”, đó là bản chất của Red Pill – một triết lý.

Red Pill không phải là một phong trào xã hội, các phong trào cố gắng đấu tranh để thay đổi dựa trên mong muốn và nhu cầu của họ, chẳng hạn như Phong trào Quyền của Người đàn ông (MRA – Men’s Rights Movement) hoặc làn sóng nữ quyền đầu tiên. Red Pill không tìm cách thay đổi hiện trạng, Red Pill tìm cách để thấu hiểu hiện trạng, gọi tên hiện tượng đúng với bản chất của nó và để lại cho bạn một sự có ý thức về vấn đề, một sự thức cảm để đánh giá các lựa chọn của bạn và từ đó bạn có thể sử dụng kiến ​​thức mà bạn đã khám phá được để sống cuộc sống của bạn tới cực điểm tiềm năng bản thân thông qua việc học cách quản lý bản chất dối lừa tự nhiên của phụ nữ để tự bản thân xây dựng nên một cuộc sống cho chính mình; và nếu bạn lựa chọn cuộc sống với một người phụ nữ, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để có khả năng dẫn dắt cô ấy đủ để đem lại sự tốt đẹp cho cả hai.

Về khía cạnh của “bản chất dối lừa của phụ nữ”, Red Pill bác bỏ kịch bản mainstream rằng phụ nữ là giới tính trong trắng và thánh thiện hơn, thường được gọi là nạn nhân vô tội của mọi thứ nam tính trong tự nhiên, Red Pill xác định rằng trong khi nam giới tự nhiên vượt trội về thể chất, phụ nữ có lợi thế trong thao túng, thành thạo bẩm sinh về chủ nghĩa xảo quyệt tư lợi / thực dụng vô đạo / tối ưu hoá lợi ích cá nhân – chủ nghĩa Machiavellian.

Red Pill là sự kết hợp giữa tự cải thiện bản thân và phản nữ quyền. Nó ủng hộ nam tính truyền thống và bác bỏ những ý tưởng về nam tính là gì của nữ quyền. Nó dựa trên tiền đề rằng một người phụ nữ không biết như thế nào là đàn ông và do đó cô ấy không có khả năng dạy con trai cách trở thành đàn ông. Một người phụ nữ thông minh biết cụ thể điều gì sẽ khiến cô ấy hạnh phúc, nhưng không biết được bản chất tại sao nó lại khiến cô ấy cảm thấy như vậy, không biết cách giao tiếp với đàn ông để dạy anh ta làm thế nào để nội tâm hóa / biến kiến thức thành một phần của bản thân và thể hiện những đặc điểm thành công cần có để thành công với phụ nữ, tóm tắt một cách hơi thô với thành ngữ red pill nổi tiếng “Một con cá thì không thể dạy cho một ngư dân cách bắt cá.” 

Sự “thông thái” của mainstream xui khiến một người đàn ông là hãy hào hiệp và khẩn cầu, nhưng vô số lời chứng nhận từ hàng ngàn người đàn ông cho thấy rằng lời khuyên bệnh hoạn này thất bại trong thực tế. Red Pill lấy đi quyền bá chủ nữ quyền trên thực tế về chính trị giới và đặt vững vàng lời diễn ngôn vào bàn tay quan điểm nam tính, một quan điểm mà ngày càng bị phớt lờ trong cái xã hội đặt nữ giới vào vị trí trung tâm, trên phương tiện truyền thông mainstream, một cuộc trò chuyện trong quán cà phê hoặc trong pháo đài nữ quyền thời hiện đại núp dưới cái tên “hệ thống giáo dục đại học”.

Red Pill nhận ra tầm quan trọng của nam tính trong xã hội và sự suy giảm của nam tính truyền thống kể từ những năm 60 và 70 đã dẫn đến sự suy đồi trong những liên kết cốt yếu đạo đức của xã hội, chưa khi nào sự hỗn loạn điên cuồng và ảo tưởng gia tăng nhanh chóng từng ngày như hiện nay (tự-hào-béo quyền, đối xử ưu đãi với những đối tượng không xứng đáng, luật gia đình có tính thiên vị, v.v. ) cũng như một sự thừa nhận về sự chuyển đổi từ chủ nghĩa bảo thủ (từ này dịch sang tiếng Việt bị nhuốm màu tiêu cực: chính xác đó là sự cam kết đối với các giá trị và ý tưởng truyền thống, nghi ngờ và không dễ dàng chấp nhận những sự thay đổi quá nhanh chóng) sang chủ nghĩa tự do cực đoan đã đi kèm và tạo điều kiện cho sự phát triển của nữ quyền bá quyền mainstream.

Khác với chủ nghĩa nữ quyền tin vào sự bình đẳng giới hay nữ quyền thượng đẳng (tùy thuộc vào lĩnh vực nữ quyền mà bạn đang nói đến), Red Pill bác bỏ rằng phụ nữ bình đẳng hay thượng đẳng so với nam giới, Red Pill tin rằng vai trò giới truyền thống là vai trò tối ưu để xây dựng bền vững gia đình hạt nhân và tiếp tục dòng chảy di truyền của loài người. Red Pill tin rằng phụ nữ cần đàn ông chịu trách nhiệm, gánh vác trách nhiệm và về cơ bản là “man up”, nhưng không phải là theo cái cách “man up” mà nữ quyền rao giảng để làm đàn ông xấu hổ và lợi dụng nó để đạt được những lợi ích ngắn hạn một chiều cho phụ nữ mà về lâu dài sẽ phá huỷ mối quan hệ và khiến cả hai rơi vào hỗn loạn. Đàn ông cần có sự hướng dẫn – cái mà họ sẽ không nhận được từ chủ nghĩa nữ quyền và họ cần phải vượt qua những ảnh hưởng của nữ quyền bằng cách từ chối nó, cải thiện bản thân và cuối cùng vượt lên trên nó.

Về mặt cải thiện bản thân, triết lý Red Pill ủng hộ việc tập thể dục, khỏe mạnh về thể chất, để có thể thực thi kỷ luật và ý thức về giá trị bản thân (điểm chung dễ thấy từ những người chỉ vừa mới xuất hiện trong cộng đồng red pill là họ thiếu ý thức về giá trị bản thân). Một câu thần chú của triết lý red pill là “tạo ra giá trị” để có thể tự tôn trọng chính mình và nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh. Và đó chính là một yếu tố lớn của “cuộc chơi” cái mà về cơ bản đưa ra các chiến lược tình dục thành công để thành công với phụ nữ. Chuyện con trâu và cái cọc, khi mà đàn ông đã và vẫn luôn mặc định được coi là phải nhận lấy cái trách nhiệm khởi đầu cho sự kết nối tình dục với phụ nữ, triết lý Red Pill cố gắng giúp đàn ông cải thiện sự thành thạo trong lĩnh vực này của cuộc sống. “Cuộc chơi” ở đây biểu hiện theo những cách khác nhau, nó có thể được sử dụng để quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác nhau, duy trì mối quan hệ với người tình hoặc kiểm soát một cuộc hôn nhân bền vững, đơn giản đó là lời dạy thông thái có thể giúp đàn ông thành công hơn trong lĩnh vực tình ái lãng mạn, những kiến ​​thức đó được áp dụng và thực hành như thế nào và với mục đích gì, về cơ bản là tùy thuộc vào từng cá nhân. Con dao dùng để gọt hoa quả hay là để cướp đoạt sinh mạng là tuỳ vào ý định của mỗi cá nhân, điều đó không làm cho con dao trở thành tốt hay xấu, phán xét một công cụ là thể hiện một trí tuệ hạn chế.

Những kẻ gièm pha Red Pill cố gắng lập lờ kết hợp yếu tố phản nữ quyền của triết lý này với khái niệm thù ghét phụ nữ, nghĩa là: nếu bạn không đồng ý với chủ nghĩa nữ quyền mặc định đồng nghĩa là bạn thù ghét giới tính nữ, đây là một giả định sai lầm (hoặc nếu chúng ta xác định rõ là một phép ngụy biện: khái quát hóa vội vàng đưa tới ngụy biện bù nhìn rơm), trong đó phản nữ quyền bị gán với với sự ghét bỏ đối với phụ nữ, một ý tưởng vừa không hợp lý, lại vừa không chính xác trong thực tế.

Là một người phụ nữ không đồng nghĩa với là một người theo chủ nghĩa nữ quyền, đó chỉ là một sự phỉnh lừa cố gắng nắn ép, biến các thuật ngữ trở nên có vẻ đồng nghĩa, rằng là phụ nữ và chủ nghĩa nữ quyền là một, điều này tạo nên bức màn che phủ bảo vệ hoàn hảo cho hệ tư tưởng nữ quyền, bằng cách sử dụng phụ nữ như một lá chắn sống về tâm lý, họ che giấu hệ tư tưởng của họ khỏi sự soi xét, giám sát kỹ lưỡng bằng cách bóp cổ mọi cuộc tranh luận, với mục đích để khi một người tuyên bố rằng họ không đồng ý với những quan điểm của chủ nghĩa nữ quyền, họ đồng thời bị gán mác, bị coi là kẻ coi thường, ghét bỏ phụ nữ và vì thế bị bắt phải im lặng với cái lý do là họ thiếu sự khoan dung.

Sự thao túng tinh thần này được thể hiện trong chính cấu trúc của xã hội phương tây nhằm mục đích thúc đẩy tư lợi cho những kẻ tạo ra nó, những kẻ nắm giữ ngọn đuốc của hệ tư tưởng nữ quyền, do đó, có thể cho rằng họ dùng việc bạn không đồng ý với học thuyết nữ quyền của họ là một thể hiện của sự áp bức đè nén phụ nữ. Các cá thể nữ quyền cực đoan đã tàn nhẫn lợi dụng và nắn chỉnh hệ tư tưởng hậu làn sóng nữ quyền đầu tiên và gắn liền hệ tư tưởng cực đoan của họ với cả hai khái niệm về quyền công dân và bản sắc nữ tính trong khi những điều này về cơ bản là hoàn toàn tách biệt, phụ nữ đã tồn tại hàng ngàn, hàng trăm ngàn năm hoàn toàn không cần tới chủ nghĩa nữ quyền để được hạnh phúc, nữ quyền là thứ mới xuất hiện chỉ hơn một trăm năm và hệ tư tưởng này chỉ trở nên mạnh mẽ trong 50 năm trở lại đây, điều này đủ điều kiện để chứng tỏ rằng trạng thái sinh học của phụ nữ có thể độc lập hoàn toàn với ý thức hệ nữ quyền, đó là lý do cho việc từ chối hệ tư tưởng nữ quyền không hề đồng nghĩa với việc thù ghét hay coi thường phụ nữ, và việc chủ ý liên kết một cách thiếu trung thực hai điều trên với nhau là hoàn toàn sai lầm. Ẩn dưới nó là rất nhiều lợi ích và mục đích của những kẻ đứng sau giật dây và kích thích.

Thật thú vị, khi mà tại một điểm chủ nghĩa nữ quyền gặp một cuộc đụng độ với phụ nữ Hồi giáo, nhưng chủ đề đó là dành cho một bài đăng khác.

Thay vì chỉ đơn giản là xuyên tạc sự tồn tại của Red Pill, nếu một người cố gắng trung thực về mặt trí tuệ khi nỗ lực nghiên cứu kỹ về Red Pill thì tin tốt ở đây là người ta có thể cùng lúc không đồng ý với nữ quyền mà vẫn yêu thương và tôn trọng phụ nữ, đó là một sự phân biệt rạch ròi quan trọng cần được làm rõ.

Red Pill nói cho cùng có thể coi là một “Cuộc thảo luận về chiến lược tình dục trong một nền văn hóa ngày càng thiếu bản sắc tích cực đối với đàn ông.”
HẾT PHẦN 1 – ĐÓN CHỜ PHẦN 2: HỎI VÀ ĐÁP

Lược dịch: C8H10N4O2 

 

Nguồn: https://illimitablemen.com/2013/10/27/dissecting-the-red-pill/

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments