Đừng bao giờ nhận lời khuyên từ phụ nữ

“Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại. Ắt sẽ thành công !” – Tào Tháo.

Câu nói này của một nhân vật lịch sử cách đây hơn 2000 năm. Tào Tháo, một nhà lãnh đạo, nhà quản lý, một chiến lược gia đại tài.

Loài người ngày nay, thường nhìn nhận sai về câu nói này của ông ta. Đàn ông thì cười hỉ hả xem nhẹ nó, Đàn Bà thì thấy khinh miệt nó.

Bạn, một thằng Đàn Ông, bạn có muốn nghe quan điểm của tôi về câu nói này của Tào Tháo không ?
Nói nó là ĐÚNG ĐẮN thì chưa đủ.

Nó phải là một CHÂN LÝ!

Biết sai sửa sai nhưng không bao giờ nhận mình sai

============================

Bài này viết riêng dành cho Đàn Ông.

Sự ĐÚNG ĐẮN nó chỉ là mang tính thời điểm, tính tương đối, tùy thuộc vào thế giới quan từng người.

Sự CHÂN LÝ nó là thứ đúng đắn nhưng được người ta chiêm nghiệm và đúc kết trong cả một quá trình dài. Vài trăm năm hoặc vài ngàn năm.

Rất nhiều câu thành ngữ của các cụ nhà ta đã đúc kết, nó thuộc phạm trù CHÂN LÝ đấy. Mà đã là chân lý thì đừng cố chứng minh ngược lại làm gì. Mất công.

“Đàn Ông nông nổi giếng khơi, Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu“

 Tôi tin câu này nó là CHÂN LÝ.

===========================
Tiêu đề đúng bài viết nên đặt là:

ĐỪNG BAO GIỜ nghe lời khuyên từ NGƯỜI THÂN là Phụ nữ.

Đừng bao giờ nhận lời khuyên từ phụ nữ

Đọc cho kĩ nhé. NGƯỜI THÂN là Phụ nữ. NGƯỜI THÂN ở đây bao gồm: Mẹ, vợ, chị em gái, người yêu, con gái rượu, Bà ngoại. Tôi không nói là TẤT CẢ PHỤ NỮ.

Với những người Phụ nữ không phải người thân, bạn hoàn toàn có thể nghe ý kiến, tư vấn từ họ. Một nữ bác sỹ, nữ chuyên gia tâm lý, nữ luật sư… Ngày nay, họ thể hiện trong nhiều lĩnh vực không thua kém gì đàn ông. Tôi phải nhắc trước điều này để con bé Diệu Thi cùng phe “chị em ta” đỡ phải cay cú mà ném đá tôi. Tôi yêu họ chứ. Nhưng điều đó không ngăn cản tôi nói lên điều tôi cho là đúng đắn.

Bài này viết riêng dành cho Đàn Ông. Trong nhiều trường hợp, khi gặp khó khăn trong cuộc sống, các anh thường tìm đến sự tư vấn của những người xung quanh. Có thể là bất cứ ai: Thằng bạn thân, một ông thầy, một chuyên gia, người Cha… Bất cứ ai. Nhưng nhớ trừ Phụ nữ ra nhé.

=============================

Tại sao việc nghe lời khuyên từ Phụ nữ trong đời bạn, tức TINLÀM THEO lời khuyên đó, lại là một thảm họa?

Trước hết, hãy tham khảo qua bài viết này Đừng bao giờ tin lời nói phụ nữ: https://redpillvn.org/dung-bao-gio-tin-loi-noi-phu-nu/

Đừng bao giờ tin lời phụ nữ nói

Trong bài viết tôi đã phân tích rõ cách mà Phụ nữ sử dụng ngôn ngữ. Cách họ dùng ngôn ngữ hoàn toàn khác với cánh Đàn Ông chúng ta. Nhất là với những Phụ nữ thân cận với anh, có cảm tình với anh, họ YÊU các anh. Khi đó, cái mục tiêu hàng đầu của họ không phải là đưa ra cho các anh những lời khuyên chân thực, bổ ích nhất. Mục tiêu lúc này của họ là làm các anh cảm thấy dễ chịu, thoải mái, anh phải cảm thấy HẠNH PHÚC.

Trong quá khứ tôi từng có lần có một ý tưởng kinh doanh. Vì còn là dân “gà mờ” trong lĩnh vực này, nó khá mới mẻ với tôi và nhiều người, cho nên tôi cảm thấy vô cùng tự tin. Khi tôi nói ra ý định với người bạn gái, cô ấy hết lòng động viên tôi. Không những động viên, cô ấy còn kể ra mọi lý do tôi có thể thành công trong dự án này. “Em nhờ được những người này người này giúp anh này“. “Thị trường đó đang lớn lắm‘’... Thực sự mà nói, về mảng này cô ấy còn giỏi hơn cả tôi.

Nhiều năm sau, khi nhìn lại, tôi thấy thật may mắn khi không nghe lời cô ấy. Tôi đã tham khảo ý kiến của một ông anh lớn tuổi cùng lĩnh vực. Ông quý tôi, cho nên ông phân tích cho tôi mọi ngóc ngách, mọi rủi ro lớn có thể xảy ra khi tôi bước chân vào. Quả là mọi thứ nó không “ngon ăn” như tôi tưởng tượng. Một người anh, một người DẪN ĐƯỜNG thực thụ, họ không ngại chỉ cho tôi thấy những SỰ THẬT khắc nghiệt, cái CẠM BẪY mà tôi sắp đưa đầu vào.

Thấy gì không? Những người Phụ nữ khi đã dành TÌNH YÊU cho anh, thay vì đưa cho anh một lời khuyên dạng Red pill mặn đắng , thì họ lại đưa cho anh viên Blue pill ngọt ngào. Mục đích họ muốn là truyền động lực cho anh, anh phải cảm thấy tự tin, cảm thấy HẠNH PHÚC. Khi làm được điều này, chính họ cũng cảm thấy mình là người có giá trị, có ích khi đã “giúp đỡ” được cho anh. Có hiểu không ?

Phụ nữ luôn hành xử theo cảm xúc. Đừng trách họ.

Những người Phụ nữ xung quanh anh, những người dành tình yêu cho anh, mục tiêu QUAN TRỌNG NHẤT của họ là gì?

Họ muốn mang anh vào cái thế giới đẹp đẽ của họ. Nơi đó họ sẽ chở che, chăm sóc anh, họ sẽ đứng ra hàn gắn mọi mối tương tác xã hội mà anh đang có, mục đích để làm anh VỪA LÒNG. Họ sẽ nói ra những điều ngọt ngào mà họ cho rằng anh MUỐN NGHE. Họ sẽ không bao giờ dám nói ra những sự thật đau đớn, ngay cả khi họ biết chắc chắn, bởi vì họ sợ làm anh BUỒN. Vậy đấy.

 

Nhớ nhé, tôi đang nói những NGƯỜI THÂN là Phụ nữ trong đời các anh. Tôi không nói TẤT CẢ phụ nữ. Ngoài kia, khi không có bất cứ mối liên kết về tình cảm nào với anh, Phụ nữ sẵn sàng đưa ra những nhận định khách quan nhất, đúng đắn nhất, dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của họ. Những phụ nữ này không ngại ngùng gì mà đưa cho các anh cái sự thật trần trụi, đau đớn nhất, theo cách mà những thằng Đàn Ông thẳng thắn hay làm.

Đọc bài này rồi thì lần sau có về nhà, mang trên mình một bộ đồ dở như cám lợn, nếu vợ nó có khen đẹp thì cũng đừng vội tin nhé. Với phụ nữ, thật là tồi tệ khi họ bị “tổn thương cảm xúc’’ – feeling hurt, và họ cũng không muốn anh như vậy. Thậm chí họ sẵn sàng NÓI DỐI để phục vụ cho mục đích đó.
Đấy chính là lý do tại sao mà những thằng bé lớn lên dưới vòng tay của những bà mẹ đơn thân, những bà dì, bà ngoại, chúng hoàn toàn mù tịt về cái thế giới bên ngoài. Chúng nó mong manh dễ vỡ, dễ tổn thương, dễ khóc, chúng nó luôn muốn người khác phải “cho” chúng những thứ chúng đòi hỏi. Những phụ nữ kia không biết rằng , sau bao năm tháng YÊU CHIỀU đứa trẻ hết mình, họ đã làm hư nó.

Đây cũng sẽ là một kinh nghiệm để chọn những thằng bạn thân. ĐỪNG BAO GIỜ làm thân với những thằng chuyên nói lời có cánh. Bằng việc đưa vào miệng anh viên đạn bọc đường, những thằng này đang muốn đổi lấy sự tin tưởng của anh, có được sự ủng hộ từ anh, để phục vụ cho những mục đích sau này của chúng. Loại này tôi gặp nhan nhản ngoài xã hội. Chúng nó đông lắm. Đông đéo thể chịu được. Một THẰNG BẠN TỐT đúng nghĩa phải là thằng sẵn sàng đưa cho anh những nhận định, đánh giá đắng ngoét, nó sẵn sàng làm tổn thương anh, để anh nhìn ra cái sự thực khách quan tồi tệ.

Bạn thân đúng nghĩa

Nhớ nhé, muốn trở nên bản lĩnh, trưởng thành hơn, hãy tỉnh táo mà đón nhận những sự thật mất lòng. Những thằng sẵn sàng làm tổn thương cảm xúc của anh chỉ có 2 loại: Một loại là những thằng asshole, những thằng hater đang muốn dúi đầu anh xuống bùn. Loại còn lại là những THẰNG BẠN TỐT đúng nghĩa đấy, hãy trân trọng nó .

Bi kịch xảy ra với cái thế giới này là, ngoài kia, ngày càng đông những thằng chỉ thích NGHENÓI ra những điều ngọt ngào có cánh. Đụ mẹ.

——Pill

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments