Đàn bà và chuyện tiền bạc.

Bạn đọc trong forum ẩn hỏi:

Nên hay không chuyện hợp tác kinh doanh với người yêu?

Như tiêu đề thì đó là thắc mắc lớn nhất của em. Vì cơ bản em nghĩ nếu đã có cùng đam mê, cùng chí hướng thì tại sao không kết hợp tạo ra một brand? Nhưng khổ nổi thấy nhiều tấm gương đi trước và nhiều lời cảnh báo nên cũng khá lo lắng.

 

=============================

Đáp: Không. Không bao giờ. Việc ai người ấy làm, tách bạch ra. Yêu là yêu, đồng nghiệp là đồng nghiệp, tài chính với tình cảm phải rạch ròi.

  1. Trường hợp thứ nhất, em đứng CAO HƠN NÓ về thứ bậc:

Em làm sếp, cấp dưới làm sai, nếu nó là người ngoài em còn chửi được, còn gây áp lực hay đuổi việc được. Nếu nó là người yêu em dám làm thế không? Lúc yên bình thì không sao, thử có chút sóng gió coi biết liền. Dính líu tiền bạc thì hết yêu thương nhau nổi.

Chưa kể đến trường hợp, lỡ sau này có cơm không lành canh không ngọt, nó lôi chuyện công việc ra làm bao biện:

“Không có tôi thì anh có được như bây giờ không?”

Thấy dại dột chưa? Cứ nhìn vụ vợ chồng ông Vũ cà phê thì rõ. Ngày xưa còn tay trắng khởi nghiệp, cái xưởng xay cà phê đầu tiên (thực chất là một cái nhà kho rách nát, định giá thị trường không đến 100 triệu) là tài sản của bà vợ (của bố mẹ vợ đúng hơn). Giờ nên cả một đế chế cà phê khổng lồ toàn là công lao ông ấy, thế mà bà vợ bà ấy cứ nhận là công bả đấy. Làm gì?

  1. Trường hợp thứ hai. Em đứng THẤP HƠN NÓ về thứ bậc trong công việc.

Vụ này còn toang nặng nữa.

Phụ nữ từ trong vô thức, trong bản năng hypergamy sẽ LUÔN LUÔN chọn con đực có địa vị xã hội cao hơn. Luôn luôn nhé.

Thằng đàn ông bị ném vào cái hoàn cảnh này, tự dưng trao cho người đàn bà ấy cái cảm giác NHÌN XUỐNG.

Về lý trí có thể họ sẽ thông cảm cho anh. Nhưng phụ nữ họ sống chủ yếu bằng cảm xúc, bằng bản năng. Về lâu dài họ hết còn tôn trọng cái thằng ấy cũng đừng lấy làm lạ.

Thằng đàn ông mà để mình rơi vào những hoàn cảnh như là “Vợ ơi giờ anh phải làm gì?”, “Vợ ơi có lương chưa?”, “Vợ ơi anh làm thế này có được không?”… Sớm muộn cũng để mất hết sự tôn trọng từ phía người đàn bà. Mất tôn trọng thì mất tình yêu.

==================================

Bởi vậy cái việc hiểu biết về bản năng (nature, hay instinct) của người phụ nữ là cực kỳ quan trọng. Hiểu về nó rồi còn né được một đống trap tương tự:

  1. Không bao giờ yêu gái cùng cơ quan. Không bao giờ. Vì ở cơ quan, mày là “lính”, mày là beta. Mày sẽ chịu sự sai bảo của sếp nhỏ sếp lớn, đốc công, giám sát… Ở nhà mày có thể là Alpha lãnh đạo cái gia đình ấy, cô ấy còn ngưỡng mộ mày, nhưng đến cơ quan cô ấy được chứng kiến cảnh mày bị sai như một thằng nô lệ…

Một ngày nào đó con vợ nó trốn đi ngủ với sếp của 2 đứa cũng chớ có bất ngờ.

  1. Không bao giờ “chui chạn”. Bọn chạn vương đéo bao giờ học bài cả.

Xã hội giờ này đa số lấy TIỀN ra làm thước đo giá trị. Một đứa con gái, cho dù bản thân nó không làm ra một đồng xu cắc bạc nào cả, thế nhưng nó lại được sinh ra ở một gia đình siêu giàu, thì mặc định giá trị xã hội được nâng lên sánh ngang với bố nó (điểm 9 điểm 10).

Thằng đàn ông dù có là điểm 7, điểm 8, dù có thực lực, có cố gắng vượt bực hơn bao người chăng nữa, thì vẫn cứ là KÉM ĐIỂM so với gái. Thấy ra vấn đề chưa?

Mấy thằng chạn vương muôn đời sẽ bị vợ nó khinh thường. Quên cái câu chuyện cổ tích thằng nông dân cưới được con gái phú ông đi.

  1. Không bao giờ cho đàn bà biết mình đang gặp rắc rối tài chính. Không bao giờ.

Số dư tài khoản của mình là điều tuyệt mật.

Họ đéo quan tâm khủng hoảng kinh tế tài chính, sự nghiệp mày đang vào chu kì suy thoái, công ty mày đang bị giảm doanh thu, hàng đọng hàng tồn v…vv… đâu.

Mày không lo được cho bà”, “Mày là thằng fucking loser không cáng đáng được tài chính”… Tiếng gọi bản năng từ ngàn xưa vọng về, văng vẳng trong đầu họ đấy.

Tập cho mình cái thói quen NGẬM MIỆNG LẠI. Gặp rắc rối tài chính thì cứ lẳng lặng mà giải quyết. Cái thằng duy nhất có thể tin tưởng ấy là bản thân mình mà thôi, hay quá lắm là một thằng bồ cực kỳ thân cận. Cấm tiệt về nhà “tâm sự” với con vợ. 

Cho nên ngoài kia rất nhiều vụ, thằng đàn ông đang ngon lành thì không sao, cứ chẳng may sự nghiệp gặp vấn đề trắc trở đi, đang ở căn chung cư cao cấp giờ này ra thuê nhà trọ thử xem…

4. Không bao giờ để vợ quản lý TOÀN BỘ tài chính trong nhà.

“Toàn bộ” tài chính ấy nhé. Tức là, những chuyện tài chính lặt vặt, phục vụ nhu cầu thiết yếu, như: tiền nong đi chợ, mua sắm đồ gia dụng, tiền thuê nhà… Thì nên để vợ quản lý. Họ hạnh phúc khi được phụ giúp chồng trong việc này. Làm được như vậy mới là một thằng khôn ngoan. Bởi không thằng đàn ông nào đủ khả năng vừa đi làm kiếm tiền, vừa suy tính chuyện quả dưa củ hành, lọ mắm lọ tương trong nhà cả.

Còn những khoản tài chính lớn: Như tiền đầu tư, tiền nhà đất, tiền phục vụ kinh doanh v..vv… Thì phải KIỂM SOÁT BẰNG MỌI GIÁ.

Để vợ kiểm soát những khoản tài chính lớn trong nhà, nó sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

  • Nếu mọi việc xảy ra êm đẹp, như ý, ngon lành:

Đấy anh thấy chưa? Đây là CÔNG CỦA TÔI. Không có tôi quản lý thu chi tài tình anh có được như bây giờ không?”.

Anh chẳng có gì tài năng đặc biệt hết”.

  • Nếu mọi việc diễn ra theo chiều hướng TIÊU CỰC:

Nếu như việc đầu tư không hiệu quả, lỗ vốn, mất tiền, kinh doanh không được thuận lợi… thì sao?

“Tại mày !!!”.

“Tại mày kiếm được quá ít tiền”.

“Chồng người ta mang từng này tiền về cho vợ, chồng mình chỉ mang được từng này”.

“Mày mà mang được từng này tiền về, thì mọi chuyện đã khác rồi!!!”

Thấy ra vấn đề gì chưa? “THẮNG, là công của bà, THUA là lỗi do mày”.

================================

Bản năng (instinct) của người đàn bà vô cùng mạnh mẽ. Có thường nghe họ than thở “khi mà lý trí bị lấn át bởi CON TIM” chưa? Con tim cái con khỉ. Đó là bản năng !!!

Bản năng trong lựa chọn kết đôi luôn thôi thúc họ tìm kiếm, kết đôi với những “con đực” mang giá trị cao hơn hiện tại. Nó tàn bạo nhưng mà vô cùng hợp lý. 

Đọc lại bài này: https://redpillvn.org/series-noi-xau-phu-nu-ki-ii-con-ech-va-con-bo-cap/.

Câu chuyện ếch và bọ cạp là một chuyện ngụ ngôn vô cùng sâu sắc về bản năng con người. Phần lý trí mách bảo rằng chích nó là cả hai cùng chết, cùng chìm, nhưng mà phần bản năng thì lại luôn thúc giục nó phải chích con ếch. Mà bản năng thì luôn thắng.

Tất nhiên ngoài đời thực sẽ có một số ít phụ nữ có óc tư duy lý tính mạnh, trong nhiều trường hợp họ chiến thắng được cám dỗ, được bản năng. Nhưng đây chỉ là THIỂU SỐ mà thôi. Đéo có vợ/bồ anh trong đấy đâu. Tụi phương Tây nó có câu “Không bao giờ được bơi ở chỗ thằng khác đã chết đuối”. Muốn không đạp chân vào mìn thì đừng bao giờ bén mảng tới bãi mìn. Đừng cố chơi trò thử vận may ở đây.

——————————————-Pill.

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!