ĐÁM ĐÔNG, NIỀM TIN VÀ REDPILL

Tại sao bạn không thể “nuốt” nổi redpill?

Vì bạn không giữ được sự công bằng trong phán xét. Bạn cho rằng redpill là cực đoan, là tiêu cực nhưng thực tế là do bạn không đủ dũng cảm để nhìn nhận sự thật. Chúng tôi quá quen với kiểu phản ứng như vậy. Đơn giản vì chúng tôi quá mới mẻ, trần trụi và thẳng thắn. Chúng tôi quá khác biệt so với niềm tin của bạn. Chúng tôi chẳng có điểm nào giống với những lời rao giảng của truyền thông, trường học hay phim ảnh mà trước giờ bạn vẫn luôn nghe theo.

Các sản phẩm truyền thông ngày nay hoặc được sản xuất để phục vụ cho số đông hoặc được sản xuất để phục vụ mục đích chính trị. Hãy nhìn vào cách mà phim ảnh ngày nay được sản xuất. Khi đám đông đòi hỏi nhiều hơn về thứ gì thì nhà sản xuất sẽ tạo ra nhiều hơn về những thứ đó. Phim ảnh ngày nay không còn dùng để phản ánh hiện thực xã hội hay giáo dục nữa, chúng dần trở thành công cụ chính trị và công cụ tuyên truyền.

Để tôi chỉ cho bạn vài ví dụ về việc phim ảnh ngày nay thấm đượm yếu tố nữ quyền và đa dạng văn hóa đến mức nào. Trong những series nổi tiếng gần đây, được đám đông yêu thích như: “Westworld” hay “Game of Throne” bạn luôn dễ dàng nhận thấy hình ảnh người phụ nữ lãnh đạo cả một đạo quân, trị vì cả một vương quốc, chiến đầu vì chính nghĩa liên tục được nhấn mạnh. Thêm nữa là sẽ luôn có một vài nhân vật da màu hoặc đồng tính nào đấy nắm vài vị trí chủ chốt trong cốt truyện. Ngoài ra người châu Á cũng được cài vào một cách thường xuyên, ngẫu nhiên và thừa thãi. Hay nói ngắn gọn, đó là những thứ mà đám đông ngày nay đòi hỏi nhiều nhất được xếp theo mức độ từ cao đến thấp: Nữ quyền, người da màu, LGBT và sự đa dạng hóa.

Dàn diễn viên trong Game of Thrones

Vậy nên khi chúng tôi mang đến một góc nhìn khác với hầu hết những gì bạn vẫn nạp vào đầu hằng ngày thì việc bạn bị “ngộ độc” và tìm cách hạ bệ chúng tôi là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi không phục vụ số đông và cũng chẳng cố gắng làm vừa lòng ai cả. Nội dung chúng tôi viết hoàn toàn là sự thật khách quan hoặc là đánh giá cá nhân về hiện thực xã hội. Chính vì vậy chẳng ai trong chúng tôi thật sự quan tâm đến việc bạn cảm thấy thế nào đâu. Thật đấy!

Vì bạn sống trong thực tại đầy những thứ giả dối quen rồi nên khi đối mặt với sự thật trái chiều bạn chưa quen đấy thôi. Để tôi chứng minh gần như tất cả những thứ bạn nhìn thấy hằng ngày kể cả bạn đều được bao bọc bởi dối trá. Chẳng phải hằng ngày bạn vẫn hay tỏ ra tử tế với những người mà bản thân chẳng hề ưa một chút nào hay sao? Chẳng phải như tôi đã nói phần lớn phim ảnh ngày nay đều được sản xuất vì nhu cầu thị trường chứ đâu còn được xây dựng trên hiện thực xã hội nữa hay sao? Chẳng phải những quảng cáo về mấy cái loại đồ uống đóng chai độc hại toàn là đường công nghiệp lúc nào cũng lấy hình ảnh trẻ trung, năng động, khỏe khoắn để thâm nhập vào tiềm thức người tiêu dùng hay sao? Chẳng phải mấy cái game-show nhăng nhít của người nổi tiếng được phát ngày đêm trên truyền hình cũng đều có kịch bản từ trước, toàn được diễn lại cho bạn xem nhưng bạn vẫn khóc lóc vẫn vỗ tay khen hay đấy thôi?

Đến đây thì quá rõ ai thích giả dối ai thích bị người khác lừa rồi nhé!

___________________________________________________

Con người là một sinh vật xã hội và tồn tại bằng thói quen. Bạn thích được sống an toàn trong một tập thể có sự giống nhau về quan điểm và chuẩn mực xã hội. Khi bạn đang dần cảm thấy quen với những dối trá từ truyền thông, bạn sẽ bắt đầu tin rằng những thứ xấu xa đó chính là chuẩn mực mới của xã hội. Bạn sẽ tin rằng việc bạn ngủ với ai, ngủ với bao nhiều người chẳng hề ảnh hưởng gì đến cuộc đời bạn như cách phim ảnh thổ tả phương Tây truyền bá. Bạn tin rằng thằng đàn ông mạnh mẽ nhất phải là thằng đàn ông dám bộc lộ cảm xúc trước mặt người khác, phải dám khóc lóc mè nheo như trong mấy cái bộ phim Hàn ướt át. Bạn tin rằng phụ nữ hiện đại phải trở thành nữ cường nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn, cống hiến thanh xuân cho nền kinh tế thay vì tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống gia đình. Khi bạn đi đâu cũng nghe người ta nói về điều đấy, xem phim nào cũng thấy những cảnh đấy thì về lâu dài việc bạn cũng tin sái cổ và gia nhập cái đám đông sống đầy cảm tính kia cũng là chuyện khó tránh.

Bạn thử đem so sánh giữ những quan điểm mà chúng tôi đưa ra so với những tiêu chuẩn của đám đông ngoài kia xem cái nào mới là cảm tính, cái nào mới là dễ thực hiện hơn.

Bạn thử nghĩ xem việc bạn buông thả cơ thể của mình để nuông chìu cái dục vọng thấp kém với việc bạn tôn trọng cơ thể của mình và chỉ trao nó cho người thực sự phù hợp, thực sự xứng đáng thì việc nào dễ dàng hơn?

Bạn thử nghĩ xem việc bạn là một thằng đàn ông dễ cáu giận, dễ khóc lóc ỉ oi trước mặt người khác với việc rèn luyện khả năng kềm chế cảm xúc, làm chủ cảm xúc của bản thân và che giấu được những cảm xúc không cần thiết trước mặt người khác xem việc nào khó thực hiện hơn?

Bạn thử nghĩ xem việc lao đầu cày ngày cày ngày cày đêm, 70 tiếng/tuần với việc cân bằng công việc, đời sống tinh thần của cá nhân và cuộc sống gia đình thì việc nào mới là tốt hơn cho bạn?

______________________________________________________

René Descartes từng nói một câu rất hay: “Tôi tư duy – tôi tồn tại”. Khi bạn dừng việc tư duy, dừng hoài nghi về thế giới xung quanh thì bạn cũng không hề tồn tại. Bạn tin vào số đông, bạn muốn tiếp tục lối sống bầy đàn. Tốt thôi. Chúng tôi cũng chẳng quan tâm làm gì. Redpill là viên thuốc chỉ dành cho những ai muốn nhìn thấy sự thật, nó không được sản xuất đề phục vụ cho số đông và… rất có thể cũng không dành cho bạn.

-Light-

Bài viết của: https://www.facebook.com/SomethingInside97/

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments