Connoisseur – Phụ nữ nét cổ điển pha lẫn hiện đại

Connoisseur có nghĩa là những người sành sỏi.

Đây có thể được coi là chị em cùng cha khác mẹ với Classic Woman. Nhìn VẺ BỀ NGOÀI họ không khác nhau là mấy, nhưng chỉ khi đi sâu vào giao tiếp bạn mới nhận ra sự khác biệt giữa 2 tuyp này. Lý do là sao thì đọc hết bài viết bạn sẽ rõ.

 

Về cơ bản, đa phần con người họ vẫn giữ những nét cổ điển, nhưng họ THÍCH NGHI được với xã hội xô bồ hiện đại.

Họ có thể lớn lên trong những gia đình êm ấm, có thể không. Thế nhưng họ nhận ra rằng Phụ nữ ngày nay KHÔNG còn có thể trông đợi hoàn toàn vào đàn ông được nữa. Họ chứng kiến nhiều gia đình tan nát, đàn ông phế bỏ thiên chức làm chồng làm cha, những gã yếu nhược không còn chút nam tính. Họ không cho phép cái mindset hàng chục ngàn năm của Phụ nữ trong quá khứ ảnh hưởng đến quyết định của mình.

Khác với Classic Woman, họ là tuyp Phụ nữ THÍCH NGHI được với hoàn cảnh mới.

===========================

Connoisseur luôn bị giằng xé bởi XUNG ĐỘT. Một bên là bản năng làm vợ, làm mẹ, làm một người đứng sau Đàn ông, một bên là ÁP LỰC XÃ HỘI ép họ phải có tiền bạc, địa vị, những thứ mà trước giờ thuộc lĩnh vực của Đàn ông.

Và họ chọn đi thỏa mãn cái áp lực xã hội kia trước tiên.

Họ không cho phép phần cảm xúc lấn át lý trí. Học rất giỏi, bằng cấp, địa vị xã hội họ đều cố gắng vượt bực để không thua kém gì đám đàn ông. Những bạn nữ trước kia ở trường chuyên tôi học có rất nhiều cô thuộc tuyp này. Có nhiều cô ngoài 30 tuổi còn chưa tính tới chuyện chồng con.

Họ có khả năng lập luận, phán xét, óc logic làm nhiều Đàn ông cũng phải giật mình. Các ngành nghề khó xơi như Luật sư, giám đốc kinh doanh, chính trị gia… Nếu có được do Phụ nữ đảm nhiệm, họ là Connoisseur đấy.

Cũng bởi khả năng tự chủ tài chính mà họ không ngại “xông pha” bất cứ ngõ ngách nào của xã hội, làm “cây lao động” chính trong nhà. Yêu được họ rất sướng. Người đàn ông kia được chu toàn cả về cảm xúc lẫn VẬT CHẤT : Họ sẵn sàng chi tiền cho người họ có cảm tình, quần áo, những bữa tối, những chuyến du lịch… chỉ là chuyện nhỏ. Nhiều người trong số họ chốt hạ với người Đàn ông và anh ta dần mất đi bản năng nguyên thủy của Đàn ông mà PHỤ THUỘC VÀO VỢ là như thế. Anh ta trở nên lười nhác, ăn bám, dựa dẫm vợ.

Khác với Classic Woman, những Phụ nữ PHỤ THUỘC vào đàn ông cả về cảm xúc lẫn TÀI CHÍNH, Connoisseur đã lên kế hoạch sẵn đề phòng phương án khi mà người Đàn Ông kia rời bỏ cô ta. Họ vẫn yêu cuồng nhiệt, nhưng họ THỰC TẾ.

Nhiều người trong số họ còn chẳng có ý niệm nào về GIA ĐÌNH. Họ sợ những hệ lụy khi gia đình đổ vỡ, khi không lấy được những người đàn ông ưng ý, sợ những đứa trẻ cản bước chân họ tiến thân trên thang bậc xã hội. Có một câu trả lời nổi tiếng của bà tổng thống Đài Loan THái Anh Văn, khi người ta hỏi bà về lý do bà không chịu lập gia đình :”Tại sao phải mua về cả một con lợn khi người ta chỉ cần mỗi 1 cây xúc xích ?”.

Tôi không trách bà ta về câu trả lời này. Đây là những hệ lụy xã hội mà chúng ta phải gánh chịu. Về góc độ nào đấy thì bà ấy đúng.

Nói như vậy không có nghĩa là Connoisseur KHÔNG THỂ trở thành những bà mẹ, những bà nội trợ tuyệt vời nhé. Rất nhiều người trong số họ đảm nhiệm được cả 2 trọng trách gia đình và xã hội. Bộ óc lý trí cho họ khả năng học hỏi và phân tích không kém gì Đàn ông, nhiều khi nó là một điểm cộng lớn cho đời sống gia đình.

=============================

 

Đây là tuyp Phụ nữ KÉN CHỌN nhất trong 8 loại tính cách Phụ nữ. Không những kén chọn, họ dè dặt, thận trọng với ngay cả những chàng trai mà họ đã có cảm tình. Họ không tin hoàn toàn anh ta.

Nhưng một khi đã bước vào mối quan hệ, tức đã vượt qua được hằng tá thử thách, cô nàng này cống hiến TẤT CẢ những gì cô ta có cho mối quan hệ và người Đàn ông đó. Ít nhưng mà chất, họ cũng “điên dại” khi yêu không khác gì những Phụ nữ khác.

Chính bởi những XUNG ĐỘT mà họ phải đấu tranh mà tôi kể trên kia, rất nhiều người trong số họ phải tìm đến chất kích thích như rượu và thuốc lá. Dù họ biết rõ những thứ này hủy hoại họ.

Những Phụ nữ thành đạt và “ế kinh niên” gặp trong công sở chúng ta thường gặp là đây. Không yêu, không bạn tình, họ  kiếm tìm những mẫu hình Đàn Ông lý tưởng bằng được. Hoặc có tất cả hoặc không có gì.

Cũng bởi bộ óc THỰC TẾ cho nên cô ấy yêu cầu rất nhiều thứ từ những mối quan hệ, nhất là với Đàn Ông.

  1. Họ phải tôn trọng cô. Tôn trọng những thành tựu mà cô đã đạt được, những chặng đường cô đi qua. Thứ Đàn Ông hỗn hào, nói năng không suy nghĩ, thiếu tế nhị, thiếu đứng đắn… Đều bị trừ điểm. Khác với CW chỉ im lặng khi đối diện với những gã này, Connoisseur chọn cách ĐỐI ĐẦU trực tiếp. Chửi bới kiểu chợ búa hay xỉa xói thâm độc kiểu dân trí thức, còn là Phụ thuộc vào cảm xúc thời điểm ấy của cô ta.
  2. Sex là một điều hệ trọng và thiêng liêng. Rất nhiều cô nàng trong nhóm này giữ được Virgin đến lúc lập gia đình. Họ thường bám dính lấy người Đàn ông sau khi đã quan hệ tình dục. Khóc nữa. Ôi trời.
  3. Cũng giống như CW, họ luôn tìm kiếm một mối quan hệ dài hạn – Long term relationship. Chính bởi đặc tính tự chủ mà một khi đã yêu rồi, cô KHÔNG YÊU CẦU quá nhiều ở người Đàn ông kia. Anh ta TÔN TRỌNGCHUNG THỦY là đủ. Rất nhiều gã không nhận ra đặc điểm này. Khó mà lại dễ.

===============================

NHẬN DẠNG.

 

Bề ngoài họ KHÔNG KHÁC GÌ những CW mà tôi nhắc đến ở bài trước. Trông đầy nữ tính cổ điển. Thậm chí, họ thông minh hơn hẳn CW nên rất biết cách thể hiện từ body language cho đến quần áo, nước hoa, mọi thứ đều được tính toán công phu. Ở họ toát ra một đẳng cấp khác hẳn. Một sự QUÝ PHÁI.

Nhưng khi đi sâu vào giao tiếp mới nhận ra sự khác biệt.

Cô ta có sự nghiệp và những mối quan hệ. Anh rất có thể không giỏi giang trong lĩnh vực cô ta, nhưng tuyệt đối đừng GIẤU DỐT. Cô ta nhận ra đấy.

Những chủ đề lan man, quá thiếu muối dễ làm họ cụt hứng. Ít nhất anh phải thực sự hiểu biết về một lĩnh vực nào đó. Đám nông cạn chỉ biết đến bóng đá, xe cộ, gái gú không bao giờ lọt vào mắt xanh cô nàng này.

Trên mạng xã hội cô nàng này không quá nổi bật. Cô muốn người ta tôn trọng và chú ý đến cô bởi BẢN CHẤT con người cô hơn là những tấm hình nóng bỏng. Có khi cả năm họ mới thay avatar 1 lần. Những thành phần cua dạo tán tỉnh trên facebook hoặc sẽ bị block hoặc ignore mà tự động rút lui.

===============================

Còn tùy thuộc vào may mắn của cô nàng này, theo kinh nghiệm của tôi, rất ít người trong số họ có được một gia đình hoàn hảo.

Sau nhiều năm đợi chờ Mr Right với hằng loạt tố chất khó đạt được, họ phải “hạ chuẩn”. Rất nhiều người trong số họ phải kết hôn với một anh chàng nữ tính nhiều hơn nam tính, dẫn đến cảnh “nuôi cả 5 con với 1 chồng”. Họ chấp nhận hết.

Nếu được chọn tôi cũng chọn cô nàng này làm vợ. Cô ta thông minh và thực tế, tại sao không chứ. Đàn ông dù có tài ba đến đâu cũng không thể gánh vác toàn bộ trọng trách từ lớn đến bé ở cái thế giới khắc nghiệt ngày hôm nay được.

Đây là 2 trong số 8 loại tính cách Phụ nữ. Comment nó có đúng với bạn không nhé.

P/S:

Đừng vì vẻ bề ngoài “cổ điển” của những cô này mà bị đánh lừa.

Về một nhà rồi họ mới hiện nguyên hình, đầu họ chứa những kiến thức mà Đàn Ông không bao giờ tưởng tượng nổi.

Cái túi xách xinh xinh kia chứa súng lục hay sextoy cũng chớ lấy làm lạ.

———————–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments