8 cách cộng đồng Manosphere* đã thay đổi thế giới quan của tôi.

George (3rd Millenium Men), đăng tải vào ngày 9 tháng Tư năm 2013

Dịch từ bài gốc: 8 WAYS THE MANOSPHERE CHANGED MY VIEWS

*Chú thích: “Cộng đồng Manosphere” là tập hợp các web, diễn đàn trực tuyến quảng bá hình ảnh nam tính, giúp cánh đàn ông trở lại bản chất của chính mình trong thời đại truyền thông thổ tả, sai lệch kiến thức.

Tôi được giới thiệu đến với cộng đồng Manosphere 12 tháng trước. Thật là một cuộc khám phá tuyệt vời, mang tính khai sáng cho tôi. Về căn bản, nó đã thay đổi quan điểm bản thân, cũng như khai mở những “điểm mù” của tôi trong một số lãnh vực quan trọng. Để tôn vinh cộng đồng Manosphere, tôi xin trình bày ra đây 8 cách lớn lao mà nó đã ảnh hưởng đến thế giới quan bản thân mình.

1. Tầm quan trọng tối thượng của việc làm đàn ông alpha

 

Trước khi tiếp xúc với Manosphere, tôi đã rất thành công trong việc quyến rũ và “cua gái”. Tuy nhiên, sau khi trải qua một cuộc chia tay tồi tệ (lần đầu tiên trong đời bị bạn gái đá), tôi đã nhận ra rằng mình không có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để duy trì sự cuốn hút về lâu dài. “16 Điều Răn” của Chateau Heartiste là bài đầu tiên mà tôi được giới thiệu đến với cộng đồng Manosphere. Nó cải thiện đáng kể sự tự tin để trở thành đàn ông alpha, cũng như cách tôi tương tác với phụ nữ. Không phải là trở thành một ai khác trái lạ vơi con người mình, như cách sống của mấy tay nice-guy ưa mè nheo, lắm mồm. Chỉ đơn giản là tôi cho phép thế mạnh trong nhân cách của mình được thể hiện. Con người vốn đeo lên mình lắm mặt nạ, trong khi tôi sẵn sàng trưng ra con người thật của mình. Nhiều gã bài bác ý tưởng này, cho rằng đó hẳn phải là điều xấu. Nhưng các cô gái mê mệt chạy theo suốt, mà tôi chẳng phải bỏ ra nhiều sức lực, lại là nhờ việc tôi không hùa theo mấy gã nói trên. Tôi sống thật với nhân cách mình.

Bài quan trọng tiếp theo mà tôi đọc, là bài phân tích của Heartiste về “Những gì phụ nữ muốn”. Tôi vẫn coi hai bài viết đây là những bài quan trọng nhất trong cộng đồng Manosphere, và cũng hai bài này đã uốn nắn quan điểm của tôi về tầm quan trọng của việc trở thành đàn ông Alpha. Tôi cũng nhận ra tư duy này quan trọng như thế nào trong hôn nhân, nhờ những bài viết như “Cởi trói” (Untethered) của Darlock. Trang “Bên trong tâm trí một phụ nữ” (Inside A Women’s Mind) – trang web của một nữ redpiller – thì cung cấp những quan điểm của phái nữ hay nhất mà tôi từng đọc.

2. Tuổi tác và giá trị trên thị trường tình dục (Sexual Market Value)

 

Trước khi tiếp xúc với cộng đồng Manosphere, tôi hoàn toàn không hiểu gì về mối liên kết thực sự giữa tuổi tác và giá trị trên thị trường tình dục, đối với cả nam lẫn nữ. Bài viết về “Thị trường giá trị tình dục” (Sexual Market Value) của Rollo Tomassi đã khiến tôi mở mắt, trông thấy được cách mà thị trường này hoạt động. Sự tuyệt vọng của các bà mẹ đơn thân ngày càng lớn tuổi bắt đầu trở nên dễ hiểu, nhờ vào những công trình như sách của Tiến sĩ Meg Jay giải thích về sinh sản hay cuốn tự truyện của Lori Gottleib, kể về chính cuộc đời mình. Trải nghiệm trực tiếp của Audacious Amateur Blogger và bài viết của Athol Kay về thứ hạng tình dục tương đối cũng đã mở mang tầm mắt tôi. Vấn đề lớn nhất với điều này là, tôi nhận biết sâu xa hơn về sức ảnh hưởng của tuổi tác phụ nữ. Cũng có nghĩa là, tôi quyết định không bao giờ bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với cô gái nào lớn hơn độ tuổi 23-24, như Victor Pride đã khuyên.

Tham khảo series bài viết về SMV tại repdillvn: https://redpillvn.org/?s=thị trường tình dục

Thời vàng son của đàn bà tới sớm, nhưng không kéo dài lâu. Đàn ông thì ngược lại. Đó là điều được thể hiện trên đồ thị hấp dẫn giới tính.

3. Cuộc chơi đã đạt đến “cấp độ” tiếp theo

 

Sau khi đọc xong những nghiên cứu như của David DeAngelo, và tiếp đó là những lần “tập huấn” với các chuyên gia chinh phục phụ nữ (pick-up artist) hàng đầu thế giới, tôi nhận thấy rằng, “cuộc chơi” giữa các đấng mày râu và phụ nữ đã leo lên cao độ mới – đòi hỏi kỹ năng tán tỉnh của đàn ông phải điêu luyện đến “chóng mặt”. Phiêu lưu ký của Krauser, các câu chuyện của Roosh và mấy video của Steve đã chỉ ra cuộc chơi này đã đi xa đến độ như thế nào.

4. Hiểu về căn nguyên của sự tan vỡ trong tình yêu

Tôi đã trở nên suy sụp sau một cuộc tình tan vỡ. Bài viết của Rollo Tomassi bàn về vấn nạn tự sát vì đàn bà, đã đem lại một cái nhìn sâu xa không thể tin được về tầm ảnh hưởng của biến cố chia tay lên đàn ông thực sự tồi tệ như thế nào. Bài viết trên đánh thẳng vào chủ đề “cấm kỵ” – tôi vốn chưa từng được đọc ở đâu khác. Tôi nghĩ rằng, sự thật mà cộng đồng Manosphere đem lại thật sự rất gây hứng thú. Mặc dù không trực tiếp là thành viên Manosphere, tôi vẫn rất thích thú được đọc về quá trình diễn tiến về thần kinh trong các mối quan hệ. Điều này đã giúp mở rộng vốn hiểu biết của tôi.

5. Lý do chính xác tại sao tôi cực kỳ kỵ đàn bà lang chạ

 

Từ khi còn là thiếu niên, tôi đã cực kỳ “dị ứng” với những nhỏ bạn gái đến với tôi chỉ để nó được thỏa mãn xác thịt. Bài “Người đàn ông giữa các lựa chọn” (A Man With Opinion), đăng lên bởi trang University of Man đã giúp giải thích rõ rằng, tại sao số lượng bạn tình trong quá khứ của một người phụ nữ sẽ tác động tới mối quan hệ của cô ta ở hiện tại. Phân tích của Heartiste đã cho thấy, tại sao đàn bà lang chạ không thể là một người vợ tốt. Bài phân tích cung cấp dữ liệu và các thống kê, biểu đồ, chỉ ra tầm quan trọng của điều này trong hôn nhân. Hàng loạt những góc nhìn sâu xa từ các bình luận viên trong cộng đồng Manosphere cũng đã làm vấn đề này được sáng tỏ hơn, mặc dù đôi lúc họ nghiêm khắc quá. Tôi không cho rằng, đàn ông và đàn bà không xứng đáng với tư cách “một con người”, dựa trên số bạn tình mà họ từng ăn nằm với. Nhưng cả hai giới đều phải nhận ra, thứ lạc thú này tác động rất lớn tới hạnh phúc của họ trong tương lai.

Tham khảo loạt bài về chủ đề này tại redpillvn:

6. Ảnh hưởng tai hại của phim khiêu dâm

Tham khảoHow porn is destroying young man – Gary Wilson (Key Points Talk)

Tôi đã quyết liệt phản đối phim khiêu dâm được vài năm. Tuy nhiên, thay vì chỉ nhìn nó như một thứ sai trái về mặt đạo đức, hút cạn ham muốn tình dục ở đàn ông, tôi bắt đầu tìm hiểu về tác hại của nó ở những mặt khác. Trang web “Your Brain On Porn” đáng chú ý, đã cũng cấp hàng loạt những chi tiết sâu xa về vấn đề này. Những câu chuyện phổ biến về chứng rối loạn cương dương (erectile dysfunction), đem đến cho tôi bởi trang Gmac và trang Bold and Determined (nay không còn hoạt động), sẽ đủ khiến mọi gã đàn ông sợ té đái. “Bộ não tự thay đổi” (The Brain That Changes Itself) cũng là một cuốn sách tuyệt vời, đem lại những tầng mức quan sát chuyên sâu về sự đổi thay của não bộ trong việc cố gắng xử lý phim heo.

Tham khảo: https://redpillvn.org/nhung-loi-ich-bat-ngo-tu-viec-thu-dam-voi-phim-heo/

7. Tại sao hôn nhân lại quan trọng như vậy? Và tại sao những thứ muốn thế chỗ hôn nhân đều không đi đến đâu?

Điều này có thể đi ngược lại lối nghĩ “hợp lý hóa” (rationalizing) của vài ông trong cộng đồng Manosphere. Tuy nhiên, mọi bằng chứng đều chỉ ra rằng, hôn nhân &gia đình là cách duy nhất (và tốt nhất) để nuôi dạy trẻ em. Darlock cũng nêu bật điều này với hàng tá những lợi ích có được từ hôn nhân. Cũng trong thời gian này, tôi đã được học về mối nguy hại của việc sống thử (Cohabitation Effect). Darlock cũng cung cấp thêm những quan sát sâu hơn, về việc tại sao những mối quan hệ vặt vãnh không thể dẫn đến hôn nhân được.

8. Hiểu được những thứ đàn bà nghĩ trong đầu.

 

Tôi hiểu đầy đủ hơn về lý do phụ nữ hành động theo cách của họ. Rollo Tomassi đã giải thích khía cạnh tâm lý đằng sau các bài shit test của phụ nữ, và bài viết được hỗ trợ đầy đủ bởi các nghiên cứu của Glenn P. Tôi đã hiểu ra, tại sao biết cách từ chối phụ nữ lại khiến họ thèm muốn bạn hơn, và tại sao bạn nên thực hiện điều này thường xuyên. Dandy cũng cung cấp những góc nhìn cận cảnh, trong khi M3 phân tích rành rẽ rằng, tại sao đàn ông qúa hiền lành (men being nice) lại là một tội ác đối với phụ nữ.

Tóm lại, thật là một năm quá tuyệt vời để hiểu về đàn ông, phụ nữ, hiểu rõ hơn về những động lực nơi họ. Hãy không ngừng phát triển và tiến lên, hỡi anh em!

Translator: X.T

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments