4 bài học từ cú shit test đầu tiên của nhân loại.

 

Tác giả: Jonathan Castle

Ngày đăng: 31/07/2017

Link gốc: https://bit.ly/2LVQZd9

 

========================

Thấu hiểu shit test là việc rất quan trọng, thực sự quan trọng. Không chỉ để lèo lái mối quan hệ với phụ nữ, mà còn để hiểu, định hình và bảo vệ bản thân.

Không tin tôi à? Vậy tại sao trong kinh thánh lại nói về shit test ở chương 3, ngay sau khi chúa tạo ra trời và đất? Thay vì bàn về mục đích của cuộc sống, bản chất của thánh thần hay con đường đến tự do, Chúa trời lại ngồi xuống và nói: “được rồi các con trai, nó như thế này, hãy lắng nghe cho kĩ.

Và giờ chúng ta ở đây, hàng triệu triệu năm sau, lại phải học lại bài học ban sơ về câu chuyện giữa nam và nữ. Nhưng thật may mắn, câu chuyện thì ngắn thôi và bài học thì rõ ràng.

Cú shit test đầu tiên của nhân loại:

Định hình lại nào:

Con rắn trong vườn địa đàng là sinh vật ma mãnh nhất mà Chúa tạo ra. Một ngày nọ nó trườn đến và thì thầm vào tai người phụ nữ đầu tiên:

Chúa có thật sự nói với ngươi rằng đừng ăn bất cứ quả cây nào trong khu vườn này không?

Dĩ nhiên là chúng tôi có thể ăn trái cây trong vườn địa đàng rồi,” Người phụ nữ trả lời. “Chỉ duy nhất quả của cây ngay giữa vườn là không được phép đụng vào thôi. Chúa trời đã nói, ‘Các con không được ăn, thậm chí là chạm vào nó, nếu con làm thế, con sẽ chết.’”

Ngươi không chết đâu!” Con rắn gian manh rít lên the thé.

Chúa biết rằng ngươi sẽ mở mắt khi ăn được nó, và ngươi sẽ sánh ngang hàng với chúa trời, hiểu rõ cả chánh và tà.

Người phụ nữ bị thuyết phục. Cô thấy cái cây thật đẹp và quả mọng nước, và cô thèm khát trí tuệ mà nó có thể cho cô. Nên cô đã hái vài quả và ăn chúng. Rồi cô đưa cho chồng cô, và anh ta cũng ăn chúng. Và vào giây phút đó, mắt họ mở ra, và họ bỗng nhiên cảm thấy xấu hổ vì mình trần truồng. Sách Sáng Thế Ký -Genesis chương 3, NLT.

Vậy shit test ở đâu? Đơn giản thôi: Adam có nên nhận lấy trái cấm chỉ để làm vừa lòng Eve và duy trì quan hệ với cô? hay anh ấy nên nói “Im đi. Tránh xa khỏi con rắn biết nói và quay về lều. Tôi muốn sinh con đẻ cái với cô”.

 

Bài học #1 – Trò mèo của đàn bà -“Shit test” – đã có từ rất lâu rồi.

Cách mà Chúa đáp lại sự bất tuân của Eve lại khá là khai sáng:

Và ngươi sẽ có ham muốn kiểm soát chồng ngươi, nhưng hắn ta sẽ làm chủ người.

Hay nói cách khác, sức ép này, sự xung đột giữa nam và nữ mà chúng ta đang phải đối mặt hằng ngày đã có từ thời khắc khai thiên lập địa rồi. Làn sóng nữ quyền đầu tiên không tạo ra nó, làn sóng thứ 2 và thứ 3 cũng không. Tất cả những gì họ làm là tập hợp lại một cách vô thức để làm việc mà một cá thể đơn lẻ không thể làm được – kiểm soát đàn ông.

Mấy ả nữ quyền sẽ lừa dối bạn cái họ muốn là bình đẳng. Không có cái gì xuất phát từ mồm lũ này mà có thể gọi là bình đẳng cả, họ chỉ đơn giản dùng cái mác “bình đẳng” để che đậy ham muốn thống trị đàn ông của họ thôi.

 

Giờ hãy tiến tới vài nghìn hay vài triệu năm nữa. Vì Phụ nữ vẫn sẽ không bao giờ thay đổi, lời răn vẫn sẽ là:

… ngươi, người vợ phải chấp nhận sự quản thúc của người chồng. Như Sarah phục tùng chồng cô ta, Abraham, và gọi anh ấy là chủ nhân của cô ta. Ngươi sẽ là con gái của Sarah khi ngươi làm đúng mà không thấy sợ những gì người chồng sẽ làm với ngươi.” – 1 Peter 3.

Người phụ nữ sẽ không bị răn dạy phải phục tùng người chồng nếu họ không có khả năng làm vậy. Điều đó sẽ là sai trái. Nhưng cả những người phụ nữ hiểu chuyện nhất vẫn sợ hãi một cách tự nhiên trước những gì mà người đàn ông có thể làm nếu họ quy phục anh ta tuyệt đối. Phục tùng, tin tưởng một người khác là hết sức khó khăn. Bản chất của loài người là xấu xa, tôi biết điều đó, và lũ nữ quyền thì cứ xoáy vào điểm này để làm gia tăng sợ hãi và thiếu tin tưởng giữa 2 giới.

Để đối phó với cuộc xung đột sơ khai này chúng ta phải hiểu nỗi sợ của phụ nữ và phát triển sự nam tính – cứng cỏi – đáng tin cậy – và một chút bất ngờ nữa.

Bài học #2 – luôn chủ động.

 

Hình phạt của Adam là:

“Vì ngươi nghe lời vợ ngươi và ăn trái cấm, đất đai bị nguyền rủa vì ngươi. Và cả cuộc đời ngươi sẽ cực nhọc tìm miếng ăn từ nó.”

Bạn có hiểu không? Lý do cho hình phạt của Adam là vì “ngươi nghe lời vợ” và bất tuân lệnh cùng cô ta. “Đội vợ lên đầu, trường sinh bất lão” – cái “phụ khoa mẫu thân” tên nào nghĩ ra câu này.

Lẽ ra Adam nên vớ ngay cái xẻng gần nhất và chặt đầu con rắn trước khi khuyên nhủ Eve từ bỏ sự thèm khát của cô ấy chứ không phải ngồi trân ra đó và làm theo mọi thứ vợ anh muốn.

Bài học rất đơn giản. Hãy luôn chủ động. Luôn bận bịu, và thực sự quan tâm đến người phụ nữ của anh. Dĩ nhiên sẽ có rất nhiều người phụ nữ cho rằng anh là kẻ bắt nạt và gia trưởng. Kệ họ, nếu anh thực sự muốn có mối quan hệ bền vững, thì việc này là cần thiết để đối phó với “con rắn vườn địa đàng” trong chính mỗi người phụ nữ.

Bài học #3 – Phụ nữ rất cả tin và tham lam.

Phụ nữ cởi mở và nghe lời là kho báu trong mắt mọi đàn ông. Đơn giản là chúng ta không thể nào cưỡng lại được nét nữ tính này. Nhưng nét đức hạnh này vẫn có mặt tối:

Khi họ cởi mở và vâng lời, họ cũng dễ bị dụ hơn.

Và Adam không phải là người bị Satan dụ dỗ. Phụ nữ mới là người bị dụ, và gây ra tội lỗi.

Và khi bản năng của bạn là thu hút và đón nhận, bạn sẽ dần ngả về chủ nghĩa vật chất và trở nên tham lam khi đi tìm kiếm sự công nhận bằng mọi giá.

Cô ấy thấy cái cây đó thật đẹp … và cô ấy muốn …

Đây là một trong những lí do người đàn ông phải dẫn dắt trong mối quan hệ. Không phải vì Chúa ép buộc hay vì lợi ích cá nhân, mà là để người phụ nữ có một nơi chốn an toàn để thể hiện sự nữ tính mà không bị kẻ xấu lợi dụng.

Ngược lại, nếu phụ nữ là người chủ động , mối quan hệ sẽ dần trở nên mệt mỏi và không thỏa mãn cho cả 2 phía. Bản chất cả tin và tham lam là công thức tạo ra ham muốn kiểm soát, lấn lướt cả mong ước được hòa hợp. Cô ấy sẽ thấy, sẽ muốn và sẽ đòi hỏi … căn nhà to hơn … viên kim cương nặng tay hơn … xe mới … chuyến du lịch nghỉ dưỡng … đám cưới như trong truyện cổ tích. Bạn biết rồi đấy.

Và đến cuối cùng, lòng tham lam và cả tin của cô ấy sẽ là của bạn, và những gì kiểm soát cô ấy cũng sẽ kiểm soát bạn.

 

Câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng dạy chúng ta bài học này từ thuở bé thơ.

Bài học #4: PHẢI dẫn dắt người phụ nữ của bạn, hoặc là nhìn mối quan hệ đi vào chỗ chết.

Hãy tư duy theo game nào. Khi Eve ăn trái cấm và đưa cho Adam, lúc này Adam có 2 sự lựa chọn: Anh có thể chiều theo Eve, phục tùng cô hoặc nghe theo lời Chúa. Và kết thúc chúng ta đều biết, anh chọn Eve.

Nhưng tại sao Adam lại chọn Eve thay vì chúa trời mặc dù anh biết đây là quyết định sai lầm? Vì anh sợ mất đi mối quan hệ mà anh trân quý, mối quan hệ không nghi hoặc và hòa hợp cả thể xác lẫn tinh thần, nghe quá tuyệt hả?

Nhưng đến cuối cùng – và đây là bài học cho chúng ta – Khi Adam từ bỏ sự chính trực và quyền lãnh đạo, anh ta cũng mất luôn mối quan hệ đó. Và thay vào đó, anh có mối quan hệ đầy nghi hoặc và xung đột với Eve.

Cũng như vậy, khi chúng ta từ bỏ quyền lãnh đạo, khi chúng ta từ bỏ chính trực, thứ đầu tiên mà chúng ta đánh mất là lòng tự tôn, và sau đó, cả cô ấy cũng không còn tôn trọng ta nữa.

Và mối quan hệ này kết thúc, hay tệ hơn, nó rơi vào vòng xoáy blue pill. Đây chỉ đơn giản là không có một lựa chọn nào khác ngoài việc người đàn ông lãnh đạo mối quan hệ.

 

Hãy là người đàn ông mạnh mẽ, dẫn dắt cuộc đời của bản thân và người bạn đời

Kết luận

Vậy đó, không có gì mới hết, phụ nữ mãi là phụ nữ, và mâu thuẫn giữa 2 giới đã có từ thời Adam và Eve, và nó mãi còn tồn tại sâu thẳm trong mỗi chúng ta.

Chúng ta nên làm gì đây? Vậy, Adam đã làm gì? Anh ấy học hỏi từ bài shit test khủng khiếp nhất và nuốt lấy viên red pill đầu tiên.

Và rồi người đàn ông đầu tiên – Adam – đặt tên vợ là Eve, vì cô sẽ là mẹ của loài người.

Nói cách khác, Adam lấy lại quyền làm chủ và tiếp tục sống tốt nhất có thể. À, và anh ta đưa Eve về căn lều, và cô ấy tuân theo.

 

Nuốt lấy viên red pill, và từng bước lấy lại quyền kiểm soát cuộc đời bạn.

 

Translator: Cừu (https://www.facebook.com/khaclong.nguyen.90/)

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments