Đàn ông chúng ta đã bỏ qua một thông điệp quan trọng trong Sáng Thế Ký.

L.T. Smash: Đăng ngày 26 tháng 9, 2018

 

 

Nếu như nền văn minh nằm trong tay những người phụ nữ thì chúng ta có lẽ vẫn phải sống trong những túp lều cỏ rồi.” – Camille Paglia

Sách Sáng Thế đã có một sự cảnh báo dành cho cánh đàn ông và cả nền văn minh mà ta đang sống. Nhưng chúng ta chỉ đang tập trung và những câu văn nhất định trong cuốn Sáng Thế đó và hơn nữa, đã bỏ qua lời cảnh cáo quan trọng. Lời tuyên bố của Chúa về sự trừng phạt dành cho Adam và Eve, cũng là sự trừng phạt cho cả đàn ông, đàn bà, và cái nền văn minh này. Một lời cảnh báo. Cuốn sách kinh Sáng Thế thiết lập nên một cái trật tự, một trật tự do Chúa tạo ra.

Kinh Sáng Thế chương 1 cho ta giải thích về sự sáng tạo. Con người được tạo ra, và được chỉ bảo phải sinh sản và lấp đầy Trái Đất. Những chương tiếp diễn cho ta những thông tin trọng điểm về con người và kết quả của từng sự kiện khác. Adam đã được tạo ra đầu tiên và không có một bạn đời phù hợp để mà Adam có thể làm công việc đó là sinh sản ra loài người của riêng mình. Nên Chúa tạo ra Eve, không phải là từ Trái Đất như Adam, mà là từ chính bản thân Adam. Eve ở đây chính là sự phản chiếu của Adam.

LỜI NÓI DỐI CỦA CON RẮN VỀ BÌNH ĐẲNG

 

Sau khi Adam và Eve đã ăn trái cấm ở cái Cây Kiến Thức về tính Thiện và Ác trước sự xúi giục của con rắn, Chúa đã đến khu vườn địa đàng Eden và đưa ra sự trừng phạt. The King James Translation là một bản dịch tốt nhưng mà sự phức tạp của tiếng Anh thì lại làm chúng ta trở nên lúng túng về sau này. Từ “desire” trong KJV (viết tắt của King James Translation) là một từ mà còn có ý hiểu khác nữa. Đoạn dịch sau từ cuốn NLT (New Living Translation) cho ta một ý hiểu khác rõ ràng hơn:

Và sau đó Chúa nói với người phụ nữ, “Ta sẽ làm cho cái cơn đau của sự sinh đẻ rõ ràng hơn, và trong chính cơn đau ấy ngươi sẽ sinh con. Và ngươi cũng sẽ có ham muốn kiểm soát người chồng của mình, nhưng anh ta sẽ thống trị lại ngươi.” Kinh Sáng Thế chương 3:16, New Living Translation

Và với người đàn ông Chúa nói rằng,

Vì ngươi đã nghe theo lời người vợ và ăn trái quả từ cái cây, thứ mà ta đã dặn ngươi không được ăn, và cả mặt đất sẽ bị nguyền rủa vì ngươi. Và cả cuộc sống này ngươi sẽ phải chịu đau đớn để kiếm ăn và sinh sống từ nó. Nó sẽ mọc ra gai và kim nhọn vào ngươi, dù rằng ngươi đã ăn những cái hạt của nó. Bởi sự cực nhọc đến mức đổ mồ hôi trên hàng lông mày mà ngươi sẽ có đồ ăn cho đến khi ngươi trở về với mặt đất nơi ngươi đã được tạo ra. Với việc ngươi được tạo ra từ cát bụi, và từ trong cát bụi ngươi sẽ lại trở về.” Kinh Sáng Thế chương 3:17-19, New Living Translation.

Theo KJV (King James Translation), đoạn “và ngươi sẽ có ham muốn kiểm soát người chồng của mình” được dịch ra là “và ham muốn của ngươi sẽ dành cho chồng của ngươi” (“and thy desire shall be to thy husband”). Đây chính là thứ gây nên sự nhầm lẫn.

Trong khi từ “desire” có hàm nghĩa rằng một người đàn bà sẽ “khao khát, ham muốn” với người chồng của họ. Nó còn một nghĩa khác. Từ “desire” còn là “mong muốn một cái gì đó để điều khiển và có toàn quyền sử dụng nó. Nghĩa thứ 2 thì được khẳng định rõ trong câu, “và anh ta sẽ thống trị lại ngươi” (“and he shall rule over thee”). Cái câu nói này muốn cho ta biết điều gì đó về cái bản chất của phụ nữ mà chúng ta đã bỏ mặc, lãng quên, không đề cập, hay là chẳng muốn tin.

Ấy chính là cái ham muốn kiểm soát đàn ông của người phụ nữ.

Cuốn kinh thánh không cung cấp thêm cuộc trò chuyện giữa Adam và Eve khi họ nói về trái quả của cái Cây Kiến Thức về Thiện và Ác. Chúng ta biết cuộc trò chuyện này chắc chắn là có ý định về việc thuyết phục Adam ăn trái cấm ấy. Lời của Chúa dành cho Adam được làm rõ trong 1 câu thoại. “Vì ngươi đã nghe lời người vợ và ăn cái trái quả từ cái cây thứ mà ta đã dặn ngươi không được ăn.” Adam đã biết rõ mệnh lệnh này, nhưng sau cùng anh vẫn làm trái lời ngài.

Một phần của sự lừa lọc đó là từ con rắn, khi nó bảo Eve rằng cô ta sẽ ngang hàng với Chúa. Một phần lừa lọc khác đó là việc cô sẽ hạnh phúc hơn khi mà có trong tay nhiều quyền lực hơn. Ý tưởng rằng đàn ông và đàn bà là bình đẳng như nhau giống như là cùng một lời nói dối nhưng kể khác đi vậy. Đàn ông và đàn bà đã có những vai trò khác biệt do chính Chúa tạo ra. Adam đã được đưa vào khu vườn để vun trồng và giữ gìn nó. Eve đã được tạo ra ngay sau khi Adam đang ở khu vườn. Những người theo chủ nghĩa dân túy (populists) đang làm cho chúng ta tin rằng Adam không có quyền thống trị nào với Eve và rằng họ đều “như nhau”. Eve được tạo ra để giúp đỡ, hỗ trợ Adam, và quan trọng nhất, ấy là trách nhiệm duy trì dân số cho trái đất.

Adam đặt tên cho các loài vật rồi sau đó anh mới đặt tên Eve. Đặt tên ở đây có thể hiểu giống như là một hành động của sự thống trị. Adam đã đưa sự thống trị tới khắp Trái Đất, tới những con vật, và cả Eve. Một phần sai sót của Adam đó là anh đã để cho Eve thuyết phục anh phá vỡ đi sự cân bằng của tự nhiên. Adam đã để cho Eve thống trị ngược lại mình, khi anh để cho Eve thuyết phục chính mình bởi vì lời nói dối của con rắn ác độc. Họ bị trục xuất khỏi khu vườn Eden và phải cực kỳ chật vật để tồn tại sau đó.

Hình tượng Adam và Eve như là mô hình thu nhỏ của một nền văn minh.

 

Hình tượng Adam và Eve, cũng đồng thời là những giải thích cơ bản về vai trò và sự tương tác của người đàn ông và đàn bà trong chính gia đình của họ, và rộng hơn là trong cả một nền văn minh. Theo khái niệm cơ bản, những kẻ đàn ông chúng ta nên đặt bản thân mình trong vị trí của Adam, còn những người phụ nữ xung quanh chúng ta chính là Eve.

Một gia đình gồm đàn ông và đàn bà, là một xã hội (hay nền văn minh) thu nhỏ.

  • Khu vườn địa đàng Eden = Chính là nền văn minh
  • Adam = tất cả những người đàn ông trong nền văn minh đó
  • Eve = tất cả những người đàn bà trong nền văn minh đó
  • Con rắn = Chính là chủ nghĩa nữ quyền, chủ nghĩa cấp tiến cánh tả (Progressivism), những bài nghiên cứu về giới tính, rằng cả hai giới đều bình đẳng như nhau v..vv…

Nếu bắt đầu xem xét lại thì Adam là đại diện cho những người đàn ông còn Eve thì đại diện cho những người phụ nữ trong một nền văn minh. Nền văn minh ấy bắt đầu sụp đổ sau khi những người đàn ông bắt đầu chú ý tới những lời xúi giục của đàn bà phá vỡ đi trật tự của tự nhiên. Đàn bà, bị những lời đường mật của con rắn làm mê hoặc, họ sẽ dạy cho những đứa con trai và gái của họ rằng “đàn ông và đàn bà là bình đẳng như nhau”, họ ủng hộ trào lưu đồng tính luyến ái cùng với loạn luân, sự phá hủy của nền tảng gia đình, khuyến khích phá thai và rằng hành vi chuyển đổi giới tính là “việc chấp nhận được”, và trong một số trường hợp khác là rất cần thiết.

Từ khi phụ nữ có được cái quyền để bỏ phiếu, gia đình, và mở rộng của nền văn minh chúng ta, đã dần dẫn đến con đường của sự rối loạn và mất trật tự, cuối cùng sẽ dẫn tới sự hủy diệt. Cho phụ nữ cái quyền để bỏ phiếu đã luôn là một thảm họa. Cho phụ nữ cái quyền bỏ phiếu để chế độ mẫu hệ (matriarchy) được ưu tiên và bãi bỏ chế độ phụ hệ (patriarchy). Một hậu quả không thể tránh khỏi, ấy là số đông bọn họ sẽ bỏ phiếu theo phong trào và cảm xúc. Một người phụ nữ chỉ nên lên tiếng về những mối quan tâm cô ấy dành cho chồng, con, và những thành viên khác trong gia đình.

Rất nhiều phụ nữ bỏ phiếu cho Hillary với mong muốn đơn giản: Để bà ấy trở thành NỮ TỔNG THỐNG đầu tiên của nước Mỹ.

Nếu để những người phụ nữ lại với nhau, thì họ cũng ít có xu hướng hợp tác xây dựng. Cái cơ chế này đã được thấy trong chương trình TV Dutch version of Survivor (tiêu đề Expeditie Robinson). ROK (returnofkings) đã có một chủ đề từ năm 2014 thảo luận về những gì xảy ra với đàn ông và đàn bà trong những tình huống sinh tồn. Để nói một cách đầy đủ hơn, khi bị ném vào những tình huống phải sinh tồn, đàn ông đoàn kết làm việc cùng nhau, và đàn bà thì lại gây lộn với nhau. Đến cuối chương trình, người ta chuyển 3 người đàn ông chuyển đến nơi của những người phụ nữ và 3 người phụ nữ thì đến nơi của những người đàn ông. Ba người đàn ông này, lập tức bị biến thành những “lao nô”, những con ông thợ phục vụ đám kiến chúa, trong khi nhóm phụ nữ kia vẫn tiếp tục lười biếng và làm việc rất ít. Còn 3 người phụ nữ được chuyển sang nhóm đàn ông thì cũng không chịu làm việc như vậy.

 

Đàn ông làm việc, chính là để duy trì những phần thưởng cho lao động của họ, thứ mà một phần lớn sẽ được mang về cho đàn bà và những đứa trẻ. Nhưng kể từ khi phụ nữ có cái quyền để bỏ phiếu, họ sử dụng quyền lực ấy để thuyết phục những doanh nghiệp và những chính trị gia, rằng họ xứng đáng quyền được nhận (nguyên văn họ hay dùng là “deserve”) những trái ngọt của do sức lao động của cánh đàn ông. Đây chính là một hình thức TƯỚC ĐOẠT trên quy mô lớn, thông qua lá phiếu họ muốn sở hữu càng nhiều càng tốt nhưng lại không hề nhắc đến những trách nhiệm phải đi kèm. Kể từ khi phong trào nữ quyền (Feminism) nổ ra, đàn ông dần dần bị tước đoạt thành quả lao động bởi như vậy. Cho đến ngày hôm nay, chính họ cũng không muốn làm việc đạt năng suất cao như xưa kia nữa. Hậu quả của cái gọi là cào bằng bình đẳng (equality).

SỰ ĐẢO LỘN VỀ TRẬT TỰ

Quyền lợi bỏ phiếu thì phải luôn đi kèm với trách nhiệm, thứ mà hầu hết những người đàn bà không có khả năng đảm nhận. Làn sóng nữ quyền khuyến khích họ rằng cứ nên ngây thơ đi và tránh né về vấn đề trách nhiệm.

Có một lý do tại sao những nền văn minh khởi đầu lại không cho phụ nữ quyền để bỏ phiếu. Bỏ phiếu, vốn là đặc quyền của cánh đàn ông, bởi cái ĐẶC QUYỀN ấy phải đi kèm TRÁCH NHIỆM. Họ phải xả thân kiến tạo nên vật chất, bảo vệ nó, duy trì nó. Những người phụ nữ từ xưa đến nay, họ chỉ có phải thừa hưởng những thành quả lao động do đàn ông làm ra mà thôi.

Những nhà nữ quyền đang muốn mọi người tin rằng phụ nữ đã luôn bị đàn áp trong quá khứ, và rằng giờ này họ vẫn bị như vậy dù nó không phải đúng với tất cả trường hợp, mỗi khi phụ nữ đạt đến một quyền lợi chính trị nhất định thì nền văn minh sẽ bắt đầu sụp đổ. Nữ quyền không bàn luận hay dạy phụ nữ về việc “quyền lực từ đâu mà có?”, mà là về cách phụ nữ cần làm gì để “có nhiều quyền lực hơn”.

Sự thèm khát cho quyền lực ấy chính là sự khao khát được điều khiển cánh đàn ông. Nó thể hiện tại bất cứ nơi nào bạn bắt gặp những người phụ nữ tham gia: từ trong gia đình, nhà trường, cộng đồng tôn giáo, tổ chức chính trị… Đó là lý do tại sao tất cả mọi thứ hiện tại đều là “phân biệt giới tính” trong con mắt phụ nữ. Thứ họ muốn không phải là “bình đẳng”, mà là “thượng đẳng”.

Một blogger đã viết một chủ đề về sự trỗi dậy của nữ quyền trong La Mã cổ đại và sự sụp đổ tiếp đó. Blogger này cũng đề cập đến Ba Tư cổ đại và một số luật lệ của người Ba Tư. Cuốn Kinh Thánh, trong cuốn sách của Isaiah, viết:

“Những kẻ lãnh đạo ngây thơ (với xác thân người lớn) đang cai trị những con chiên của tôi, và phụ nữ lại là người cai trị trên họ. Hỡi những người dân của tôi, người lãnh đạo của bạn đang làm bạn lạc lối đấy, họ đang mang bạn xuống một con đường sai lầm” Isaiah chương 3:12, New Living Translation.

Roosh gần đây đã chứng minh một đoạn trích trên Returnofkings trong cuốn sách của ông, Game. Đoạn trích này có tiêu đề, “Never follow a girl’s lead” (Không bao giờ được đi theo sự dẫn dắt của phụ nữ). Adam đã để cho Eve dẫn dắt và hãy nhìn những gì đã xảy ra đi. Một người phụ nữ bảo bạn hãy bớt đi cái sự đàn ông, bớt đi cái sự nam tính, đồng thời lại mong muốn có sức mạnh kiểm soát lại bạn, trong khi thâm tâm họ lại muốn được yêu thương che chở? Đây là một tấn bi kịch khi mà lời nói dối về “bình đẳng” vẫn còn đó. Đàn bà có lẽ sẽ hạnh phúc hơn khi họ ngừng tìm kiếm sự kiểm soát cánh đàn ông.

Chúng ta đều biết khi đàn bà đã được cho quyền bỏ phiếu thì làn sóng nữ quyền sẽ bắt đầu đi xa hơn trong việc thay thế những người đàn ông trong hệ thống chính phủ. Những bộ máy thống trị ngày càng nhiều phụ nữ. Cánh đàn ông dần dà bị tẩy chay và lừa gạt, và bắt đầu trao quyền dẫn dắt về tay họ. Họ dần bị làm yếu mòn suy thoái như vậy.

Người phụ nữ càng tìm kiếm sự kiểm soát đàn ông xung quanh nhiều bao nhiêu, thì cô ta lại càng bất hạnh bấy nhiêu. Nữ quyền lừa gạt người phụ nữ tin rằng có quyền lực sẽ làm cô ta hạnh phúc, và nếu cô không hạnh phúc thì là do cô “chưa có đủ quyền lực”. Nó là những lời nói dối. Đó là lý do tại sao nhiều người phụ nữ càng có nhiều quyền lực thì lại càng bất hạnh, kể cả nếu cô ấy không thừa nhận cái sự thiếu hụt về hạnh phúc ấy.

Ngoài kia vẫn còn nhiều người phụ nữ nhận ra rằng có cả tá sự khác biệt rõ ràng giữa nam và nữ, và những người này vẫn đảm đương chu toàn trách nhiệm làm vợ làm mẹ. Họ đủ trưởng thành và nhận ra làn sóng nữ quyền ngày nay đang tạo ra hỗn loạn và bất hạnh.

Chúng ta đang được chứng kiến cái chết nền văn minh này, bởi bàn tay của những người đàn ông yếu nhược và những người phụ nữ đang mang khát khao điều khiển họ. Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu như họ dừng ngay việc điều khiển đàn ông và quay về cái tôn ti trật tự mà Chúa đưa ra. Chúa không làm cho Eve bình đẳng với Adam. Eve không phải là nô lệ của Adam; mà cô ấy là người giúp đỡ anh ta. Cô ấy đến để giúp anh ta hoàn thành những sứ mạng đã được giao phó sẵn.

Đàn bà, thay vì tìm kiếm sự kiểm soát từ cánh đàn ông, hãy làm những gì cô đã được tạo ra để làm và hãy giúp đỡ những người đàn ông. Đàn ông phải là người dẫn đường, thứ cần tới trách nhiệm cao cả và sức mạnh nam tính vượt trội. Một người đàn ông đích thực sẽ chăm sóc cho người phụ nữ và những đứa trẻ trong suốt cuộc đời mình, thay vì vứt bỏ nó, vứt bỏ cái vai trò mà Chúa đặt lên vai anh ấy.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments