4/7/2020 Joker – Thảm kịch của những “trai tốt” chiều lòng xã hội.

Cả cái xã hội này, cái lối “trật tự” loài người đang áp đặt này, đều xây dựng nên với một mục tiêu: đó là biến tôi thành một thằng “Nice Guys”- trai tốt.

Tôi phải vứt bỏ hết những đặc tính ích kỷ hay bản sắc cá nhân.

Tôi phải thuần phục những luật lệ vô hình và hữu hình.

Tôi phải luôn cúi đầu trở nên lịch sự với người lạ, khuất phục những kẻ có thẩm quyền.

Tôi luôn được dạy, thậm chí bị ép buộc phải đáp ứng những nhu cầu từ NHỮNG KẺ KHÁC. Phục tùng thôi chưa đủ, phải thực hiện “nghĩa vụ” ấy với một thái độ chuyên nghiệp, đi kèm nụ cười tươi tắn.

Dạ vâng”, “được chứ”, “Tất nhiên rồi”, “Em rất sẵn lòng”… Những từ ngữ tôi đã quá quen thuộc, bị ép buộc phải học thuộc, quen thuộc đến mức nó trở thành một dạng THƯỚC ĐO CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC nếu muốn sống, muốn tồn tại trong cái xã hội này

Cơ chế “kiểm soát xã hội” này được áp dụng từ bao giờ? Không ai rõ. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng ngoài kia vẫn còn những gã KHÔNG CHẤP NHẬN nó, khước từ nó. Những gã sinh ra mang bộ gene “Asshole” vị kỷ. Trớ trêu thay, đây mới là những thằng luôn có được thứ chúng muốn.

Còn tôi? Nhìn cái thằng tôi mà xem? Một thằng thảm hại. Không tiền. Không địa vị xã hội. Không có Phụ Nữ. Cả xã hội nhìn tôi với con mắt ghẻ lạnh, họ ghê tởm tôi như một xác chuột chết vỉa hè vậy. Tại sao lại như thế? Cái công việc mà tôi đang làm rõ ràng là có ý nghĩa đấy chứ? Chẳng phải ngày ngày tôi vẫn mang lại những tiếng cười cho bọn họ hay sao?

Dường như có một xiềng xích vô hình được gắn chặt vào bộ não này từ bao giờ. Phải DỄ THƯƠNG nhé, mỗi khi được người khác chú ý. Phải NHƯỜNG NHỊN người khác nhé, mỗi lúc ta buộc phải tranh giành. Không được THAM LAM nhé, kể cả khi ta là người xứng đáng.

Mất 2 phần 3 cuộc đời tôi mới nhận ra những gì mà đám đông ngoài kia từng dạy, trong đó có mẹ tôi, bạn bè đồng nghiệp, đám người làm truyền thông và nhà trường… Tất cả chúng đều dối trá. Mất mẹ nó cả cuộc đời tôi mới nhận ra cuộc đời này không giống trong truyện cổ tích bạn ạ. Những con người hiền lành nhu mì nhất hóa ra luôn bị lợi dụng.

ĐỂ ĐỌC TOÀN BỘ BÀI VIẾT VUI LÒNG ĐĂNG KÝ HOẶC ĐĂNG NHẬP
Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments