TÂM THƯ TỪ CỘNG ĐỒNG MANOSPHERE: GỬI CON TRAI!

Link gốc: https://www.returnofkings.com/4898/best-of-the-manosphere-a-note-to-my-son

*Manosphere là tập hợp các web, diễn đàn trực tuyến quảng bá hình ảnh nam tính, giúp cánh đàn ông trở lại bản chất của chính mình trong thời đại truyền thông thổ tả, sai lệch kiến thức.

 

Chào mừng các bạn đến với tổng hợp seri tâm huyết nhất của cộng đồng Manosphere! Đây là tập hợp những bài viết “chất nhất” được đóng góp từ rất nhiều thành viên cả mới lẫn cũ. Nếu các bạn có những thắc mắc về những vấn đề trong cuộc sống, hãy bình luận bên dưới.

Nội dung hôm nay với tiêu đề “Gửi con trai” được viết bằng cả trái tim của người cha tâm huyết cho con trai mình nhằm hướng dẫn con trai làm chủ cuộc đời mình đúng với chuẩn mực của một người đàn ông. Trên cương vị là một người cha “dạn dày sương gió”, tác giả đã đúc kết vài chục năm kinh nghiệm của mình trong một bức thư thông qua những lần ngậm đắng nuốt cay từ những viên red-pill mà cuộc đời khốc liệt đã trao cho ông.

Bức thư gồm năm trang theo tiêu chuẩn cộng đồng của internet đặt ra nên đây là một bài viết dài. Tuy nhiên, một khi đã đọc thì bạn sẽ bị cuốn hút bởi những phần tiếp theo. Những kiến thức sau đây đều áp dụng được cho nam giới mọi độ tuổi như một sự thông thái từ ngàn đời xưa đến nay.

Dành cho các thanh niên, thì đây là tất cả những lời khuyên thiết thực nhất cho các anh.

Còn với các anh đã có gia đình, bài viết này đề cập đến vấn đề làm thế nào để nuôi dạy con trai chúng ta trong xã hội hiện tại đầy bất lợi cho nam giới bởi truyền thông thổ tả hay kiến thức sai lệch.

Dài dòng nãy giờ rồi, vào thư đây.

=======================

Con thân mến,

Vài ngày nữa thôi là con tròn 21 tuổi rồi. Một cái tuổi mà con có thể làm mọi thứ hợp pháp. Vâng, hợp pháp. Có lẽ cũng đã tới lúc nói về phụ nữ và hôn nhân, không phải là cưới xin sớm (theo ba nghĩ nó không hay đâu), mà là việc con muốn làm gì trong bất kỳ mối quan hệ nào và tất nhiên là hôn nhân lúc nào cũng quan trọng hàng đầu. Dù mọi chuyện thì ta vẫn muốn con phải lường trước được hậu quả khi mọi thứ bắt đầu lệch hướng và ta tin chắc là con sẽ tự nhìn nhận những việc đó theo góc nhìn của riêng con.

Trên thực tế, con không cần phải làm chiều lòng mọi người như ba hay người khác khi nói hay đưa ra những lời khuyên thân mật. Ba cũng đang trong tình cảnh phải dọn dẹp đống hỗ đốn mà mình từng gây ra và những dấu hiệu này là biểu hiện của việc con có một ý chí duy nhất và mạnh mẽ như ba đã từng. Do đó, ba không thể cưỡng lại việc loại bỏ những suy nghĩ đến lợi ích của con. Lẽ ra ba phải quan tâm nhiều hơn những thứ đáng cân nhắc trong quá khứ từng có đó là lợi ích của việc giác ngộ.  Đó là sự khôn ngoan mà ba tích lũy được bởi hai cuộc hôn nhân và nhiều lần hẹn hò khác, một số thì thông qua những cuộc trò chuyện trao đổi thực tế với hàng trăm người đàn ông khác về sex và chuyện hôn nhân của họ trong lần du lịch ở Đông Nam Á. Dù sao thì cũng đáng suy ngẫm đó con à.

 

Con đừng nhầm lẫn tình yêu và dục vọng, cũng như đừng nghi ngờ bất cứ điều gì đến với con dưới dạng tình yêu, một thứ mơ hồ và bị lạm dụng rất nhiều trong tiếng Anh và cũng có thể ở ngôn ngữ khác. Thật vậy, “tình yêu” là từ dùng để hứa hẹn rất nhiều điều ngay từ đầu nhưng lại được định sẵn và hiện thực gây ra nhiều tổn thương, muộn phiền, căm ghét và tự tố cáo mình mà người ta tưởng tượng ra.

Dĩ nhiên, dục vọng là thứ hấp dẫn tâm trí con khi con tìm được một nửa chính mình, con kết hôn và rồi có hai đứa con. Lúc mới cưới thì trong đầu con luôn có một trạng thái mộng mơ kéo dài cả đêm hay thậm chí vài ngày, vài tuần. Còn ở phụ nữ, nó sẽ kéo dài vài tháng, một khoảng thời gian được cho là đưa họ đến nguy hiểm cùng cực như một chiếc tàu lượn siêu tốc mất kiểm soát không thể nào dừng.

Nói cách khác, dục vọng rất nguy hiểm, bởi vì nó là sự thật không ai tránh khỏi. Như một lối mòn, khi con bị dục vọng kiểm soát thì như kiểu trên bảo dưới không nghe, dưới nổi loạn và ở trên đành lòng chấp thuận và tiềm thức của con đưa ra hàng loạt lý do cần thỏa mãn rồi sau đó con đưa cái tay run rẩy của mình vào trong quần mà hành sự. Sau khi đã giải quyết ham muốn xong, chúng ta sẽ bị đần đi và hành xử kém cỏi. Đó là những việc khiến con hối hận suốt đời. Vì vậy, khi nghe hay nghĩ về thứ gì đó mơ hồ và mang tính bao trùm được gọi là tình yêu ấy mọi lúc và chắc chắn ngay từ đầu bất cứ mối quan hệ nào thì đó chính là những dục vọng không kiểm soát được, con hãy đi chậm lại. Đi chậm lại và nghĩ đến những cam kết lâu dài như hôn nhân, sinh con đẻ cái.

Khi con đang có ham muốn với phụ nữ, thì đừng bỏ cuộc dù chỉ một lần (nhớ mang theo bao cao su) hoặc bạn tình dùng thuốc tránh thai vì chúng ta không thể tin tưởng được người phụ nữ nào. Một khi đã yêu rồi thì lúc nào cô ta cũng nghĩ đến việc sinh cho con vài đứa. Chắc chắn luôn, họ sẽ làm mọi thứ họ muốn mà không thể có con bên cạnh. Hãy nhớ điều đó vì ba cũng từng trải qua lứa tuổi của con. Một khi bạn gái có thai thì cánh cửa hôn nhân rộng mở, nếu con đủ may mắn mà thuyết phục thì hãy khuyên cô ta loại bỏ từ giai đoạn đầu hoặc con sẽ chịu cảnh còng lưng vài chục năm nuôi dưỡng đứa con như bao người khác.

One hundred dollar bills in the shape of a heart isolated on white background The love of money

OK, giờ tới vấn đề khác. Giả sử như con đang chờ một cô gái khác 6 – 8 năm cho một mối quan hệ nghiêm túc, trong thời gian đó con đã gầy dựng sự nghiệp, tài sản. Đừng-bao-giờ để phụ nữ dù ở bất kỳ giai đoạn nào trong mối quan hệ biết chính xác số tiền trong tài khoản của con, và nếu con có hàng trăm ngàn để dành hoặc hơn và lựa chọn đến mối quan hệ nghiêm túc, thì hãy giấu kỹ số tiền ở nơi mà vợ hoặc bạn gái con không biết, thậm chí gửi nó vào ngân hàng bên nước ngoài càng tốt.

Nếu mà con thật sự nghiêm túc khi bàn về hôn nhân thì hãy sớm cho bạn gái biết rằng sẽ có những thỏa thuận pháp lý trước khi kết hôn. Ba không biết người phụ nữ đó ngọt ngào, yêu thương, dịu dàng và rộng lượng đến chừng nào, hay thề non hẹn biển ra sao hoặc một ngày nào đó nó sẽ cạo đầu con trong cơn giận.

Theo như tiền đề, là người đàn ông thông minh với nhiều kinh nghiệm, chẳng ngoại trừ người đàn bà nào khi ly hôn họ sẽ lấy đi tất cả mọi thứ mà con gầy dựng thông qua gã luật sư đồng lõa. Vâng, mọi thứ! Như một chân lý mà thế giới này vận hành: Mọi thứ đều công bằng trong tình yêu và chiến tranh. Và người ta nói rằng khi yêu cho đến lúc chết đều làm cho chúng ta xa lìa nhau hóa ra nó chỉ là một chút văn thơ trong một cuộc ly hôn cãi vã dẫn đến chiến tranh bằng mọi cách và mọi cách đó đều tồi tệ.

Ngẫu nhiên, khi con đi trên một con đường vạch sẵn từ trước, đừng xem nhẹ nó. Hãy chọn một luật sư tốt nhất mà con có khả năng chi trả vì anh ta sẽ là người thay con làm việc với tòa án, soạn thảo thỏa thuận trước hôn nhân một cách có lợi nhất. Như ba đã cảnh báo, đừng bị đánh lừa hay mềm lòng bởi khóc lóc van xin của phụ nữ. Đó là vũ khí có sức ép lên con rằng nếu con thật sự yêu cô ấy thì không cần phải làm thỏa thuận trước hôn nhân. Đó là sự thật cho đàn ông từ ngàn năm nay, khi mà mối quan hệ dần đi vào ngõ cụt thì cái kịch bản đó được lặp lại.

 

Bây giờ thì đến danh sách dài mà ba không mong muốn thấy ở bất kỳ người phụ nữ nào, bất kỳ điều nào trong số ấy cũng đủ lý do con bỏ cô ấy dù sớm hay muộn. Con có quyền yêu cầu cô ấy dọn đi chỗ khác trong vòng một tiếng một khi con thấy không hài lòng mà những gì cô ta làm và không thể khoan nhượng bất cứ lúc nào.

 

Nếu cô ấy có tiền sử bệnh thần kinh dù có được chữa trị lâm sàng hay không – trầm cảm, tích cách lưỡng cực, thay đổi tâm trạng nhẹ hay nặng hoặc hàng tá bệnh ám ảnh gì đó, hãy bỏ cô ta ngay, đừng có mà ngồi nghe kể lể về những gì cô ấy đã trải qua. Con sẽ không muốn giải quyết bất kỳ trường hợp thần kinh nào đâu, thậm chí là trường hợp nhẹ. Đời ngắn lắm, con còn nhiều thứ thú vị khác để tận hưởng mà. Con không đáng phải làm một “bảo mẫu” suốt ngày phải chăm sóc tâm trạng của người yêu trong khi ngoài kia còn nhiều thứ tuyệt vời hơn nữa.

Ngoài kia còn hàng ngàn thằng tự nguyện làm “bảo mẫu” chăm sóc các em gái khác vô điều kiện, thậm chí chúng còn sẵn sàng cho các em tựa vào vai để nghe các em khóc lóc than vãn vấn đề của mình có thể là thật cũng có thể là do mấy em tưởng tượng ra. Cứ để những thằng đực “cu ly khát tình” chăm sóc những “con điên” ấy đi. Sẽ mất bao lâu nếu con nhận ra vấn đề rằng mình đang đi vào một mối quan hệ “cung phụng” – nhẹ, nặng, hay ở giữa? Có thể không quá vài tuần hẹn hò nếu con luôn để ý và cảnh giác. Thường thì chỉ cần một cuộc “khủng hoảng” nhỏ thôi là con sẽ nhận ra những gì tái diễn y như số đông thằng “đực” ngoài kia và chẳng mấy chốc nữa con sẽ gặp những “bế tắc” y chang nó.

Cũng lời khuyên tương tự ấy áp dụng cho một phụ nữ có “tật khó bỏ” ở mọi hình thức. Cứ để vấn đề diễn ra với người nào đó cũng như của cô ấy. Khi con thấy được khuyết điểm đó, hãy bỏ cô ấy đi, bỏ luôn mà đừng luyến tiếc.

 

Nếu con có năng lượng tràn trề, đừng vội mà vơ lấy những cô nàng có năng lượng thấp. Con biết đấy, họ là kiểu phụ nữ thiếu định hướng, thường thiếu hoặc không có sự tò mò trong cuộc sống, dễ bị nhàm chán với mọi thứ. Và với cô ta, tình yêu chỉ là ngồi bên nhau đọc tiểu thuyết ngôn tình, xem TV, ăn kem. Làm quen với tuýp phụ nữ ấy con sẽ chỉ là tồn tại đơn độc chứ không phải là sống.

 

Cũng như con có bạn gái giỏi việc giường chiếu đáp ứng được từ sáng tới chiều hay từ chiếu tới sàn nhưng con nhận ra họ lại không có những đặc điểm tích cực thì hãy cẩn trọng, cực kỳ cẩn trọng. Bởi vì con cũng sẽ sớm nhận ra một nơi khác thỏa mãn con tốt hơn và sau đó con sẽ vì điều đó mà bỏ cô ta đi. Đó là sự đảm bảo của một mối quan hệ sẽ phải trải qua.

Có một quy luật luôn luôn đúng để ghi nhớ rằng điều gì không như mong muốn mà con gặp phải ở người phụ nữ diễn ra sớm hơn hoặc bất cứ lúc nào, nó đều như sau: Những gì con thấy bây giờ là những thứ con sẽ thấy trong hai tuần, 20 tuần hay thậm chí 20 năm nữa. Và nếu có thay đổi thì nó sẽ thay đổi tệ hơn. Rất ít mỗi ngày, hiếm khi nào thay đổi tốt hơn, không chỉ riêng phụ nữ. Trở về lại xuất phát điểm: Nếu sự ham muốn của cô ta và con lệch pha với nhau, khi đó con sẽ là một thằng ngu tuyệt đỉnh khi nghĩ rằng sự ham muốn của cô ta sẽ tăng dần theo thời gian hay sự quen thuộc. Không con à, nó gần như là giảm hẳn và sau đó là “tắt nứng”.

Nếu con nghĩ con bị thu hút bởi một cô feminist (nữ quyền) ở bất kỳ thời điểm nào thì hãy suy nghĩ nghiêm túc và tìm cách đá cho cô ấy càng nhanh càng tốt. Trừ khi con thấy mình phù hợp với một cô feminist mềm yếu. Cô ấy quan tâm và hứng thú với tất cả những người có tư tưởng công bằng và ba chắc con cũng vậy ví dụ như trả tiền sòng phẳng, cơ hội đồng đều và được đối xử bình đẳng như nhau.

 

Mặt khác, nếu mọi thứ nhiều hơn như thế này, ví dụ như thể hiện hay diễn đạt cái thái độ hướng đến thù ghét đàn ông, thì con hãy chạy ngay đi, trước khi mọi việc tồi tệ hơn.  Cô ta sẽ giáng xuống đầu con hàng loạt rắc rồi mà con không tưởng tượng được, và nó đã chắc chắn từ bao đời nay mà không một gã nào muốn tâm trí mình lúc nào cũng tìm cách giải quyết nó cả. Thật không may, phương Tây bây giờ có đầy rẫy phụ nữ ngoài kia đang tạo ra những rắc rối nghiêm trọng. Nói cách khác, một khi con đã chìm vào đống rắc rối đó rồi thì trong mắt họ dù con có làm gì đi nữa thì cũng sẽ bị ăn án tù và ba không ngụ ý điều này một cách ẩn dụ mà là nói thẳng luôn.

 

Con đang sống trong thời đại mà chỉ cần đụng tay một cái thôi là có thể ngồi tù liền nếu người phụ nữ kia cảm thấy “không thoải mái” . Thậm chí là cô ta có thể tưởng tượng ra những hành vi bạo hành tinh thần hay thể xác như nguyên văn truyện “Anh thổ dân Borneo bắt bướm” thôi, bấy nhiêu đó cũng đủ khiến con ngồi tù. Nếu con nghĩ ba đang phóng đại, thì ba sẽ nói chi tiết hơn về hàng trăm mẫu chuyện đầu tay và không có cái nào là phóng đại hay do ta tưởng tượng đâu con à. Phụ nữ họ muốn sống trong chế độ “trọng tài” họ yêu cầu, đấu tranh bằng cách gọi đàn ông là “kẻ áp bức” và họ lan truyền, xuất bản những cái ấn phẩm tào lao nhai đi nhai lại như việc “4 nữ sinh đại học bị tấn công tình dục” – Bám vào kiểu “nữ quyền” như vậy có ngày con sẽ chìm ngập trong vũng bùn mà không ngóc đầu nổi, từ tinh thần, tài chính, sức khỏe thể chất,…

Lời khuyên ba dành cho bất kỳ ai ở tuổi của con và kể cả những người ở tuổi ba cũng vậy: “HÃY TRÁNH XA LOẠI ĐÀN BÀ ĐÓ NGAY”. Chúng hoàn toàn độc hại, chúng ở khắp mọi nơi từ cơ quan, tiệm tạp hóa hay những nơi vui vẻ tình một đêm, ở những bữa tiệc hay đơn giản hơn chỉ là phòng trà. Con không được phép cho những loại phụ nữ ấy bước vào cuộc đời con vì họ đã bị “nhồi sọ” phải thù ghét đàn ông thông qua hàng ngàn giờ tiếp cận chương trình nghiên cứu thổ tả, cả cặn bã ở nước Mỹ này.

Thậm chí cũng đừng giao du với các em cử nhân “cấp tiến” được thợ dạy cho rằng “tình một đêm là chuyện thường” hay “my body my choice” (cơ thể em, em muốn ngủ với ai là quyền của em). Thật vậy, họ có quyền quay lại với con 6 tháng hay một năm và sau đó chính thức buộc tội con hiếp dâm! Chỉ vì một lý do duy nhất chẳng hạn như là tối qua uống say quá và sáng nay trễ kinh và đột nhiên cô ta lại nhớ đến cái đêm rên la sung sướng, cấu khắp lưng con hoặc làm nhiều tư thế hơn nữa nhưng sự thật là tối qua con chỉ hôn 1-2 cái rồi bước ra khỏi phòng. Bất cứ chuyện gì nó cũng tố cáo con hiếp dâm được hết, đang yên đang ổn lại phải hầu tòa.

Đừng dính líu tới bất kỳ phụ nữ nào mà không trùng sở thích với con, ít nhất phải có 1-2 cái.  Câu cá, thể thao, dã ngoại hay gì cũng được. Họ phải có điểm chung với con hoặc con sẽ sống một mình hay sống với một người liên tục bực bội khi không có con bên cạnh, trong khi đó con đang tận hưởng sở thích của mình bên ngoài. Tại sao chúng ta phải từ bỏ đam mê của mình chỉ vì một người phụ nữ khác? Và thỉnh thoảng con cũng đừng quên thử lòng cô ấy.

Đừng có nghe ả ta nói về mọi thứ với con hay chia sẻ về những sở thích, đam mê của mình. Phải có bằng chứng mới tin, xem và cảm nhận cách cô ấy quan tâm về những điều ấy. Và quy tắc chung ở đây là: Đừng nghe những gì cô ta nói về những thứ trọng tâm trong cuộc đời con và cách con muốn sống như thế nào.

Để ý thói quen hằng ngày của cô ấy cẩn thận. Cô ta có béo không, có xu hướng tăng cân không hay có quan tâm tới cân nặng mình hay không? Nếu nó thật sự quan trọng với con thì hãy xem xét nó cẩn thận nếu không sẽ mệt đấy. Con sẽ cực kỳ thất vọng nếu như hiểu sai vấn đề có cả cô ấy nữa. Vì những năm tháng bắt đầu chồng chất, cô ấy bắt đầu tăng cân vùn vụt và ta cá chắc là con cũng không thích điều này. Cô ta nói với con nghe nhẹ nhàng lắm, “chia tay đi và lo cho công việc của mình đi“; Hay là “kiếm một thằng luật sư đi”, và sau đó con sẽ thấy chính mình ở nơi mà không thằng đàn ông nào muốn đến cả: Tòa án đấy.

 

Ngoài ra còn một thứ mà đàn ông quan tâm rất nhiều là nhan sắc của bạn đời. Cô ta có khuôn mặt đẹp hay đáng yêu không, thân hình cô ta có thu hút không, và cô ta có thường xuyên chăm sóc sắc đẹp không? – Sẽ tốn kha khá thời gian cho những “công việc” đó đấy. Lời khuyên của ta là hãy tránh xa những đứa như vậy vì nó suốt ngày chỉ nhìn vô gương soi ngắm chính mình hơn là quan tâm những chuyện khác.

Đây là căn bệnh ái kỷ – Narcissistic

Sự thật không thể phủ nhận, họ luôn mắc kẹt trong sự đặc biệt của mình (trung tâm vũ trụ), và tần suất sẽ thường xuyên. Họ trở nên kém thú vị và hấp dẫn hơn khi hai đứa ấp nhau trên giường hơn một tiếng. (Nè, đừng có kéo tóc em. Em phải ngồi trong salon cả buổi trưa và tốn $150 đó). Tần suất càng tăng dần khi cô ta phung phí tiền của con vào những bộ móng hay sắm sửa những túi xách hàng hiệu Gucci, cao gót đính hột xoàn, một bộ đầm ôm bó “cực nắng” để khiêu gợi những gã đàn ông khác ngon-hơn-con ngoài kia. Loại phụ nữ này không thay đổi theo thời gian, nó chỉ thay đổi nhu cầu mua sắm từ mức thấp đến mức cao hơn thôi. Để chi? – để ngăn chặn độ lão hóa của cơ thể và khuôn mặt ở tuổi sắp “chiều tà”. Thay đổi tư tưởng họ sao? Đó không phải là vấn đề mà là sự thật không còn thay đổi được nữa dù là vẫn có thiểu số khác biệt.

 

Có điều thắc mắc mà mọi người hay kể cả con đều tự hỏi là “gái đẹp nó nghĩ gì trong đầu?” Con đang đối mặt với tình huống khó xử bởi vì khi con tìm được ai đó đang kích thích trí tuệ, ai đó được con thật sự nghiêm túc thảo luận về những vấn đề mà con cảm thấy mình là thằng ngu nửa mùa, con có thể tìm ra là biết ngay sự thật là đỉnh cao sắc đẹp của cô ta chỉ kéo dài thêm nữa không quá năm năm. Rồi gương mặt sẽ dần chảy xệ, bắt đầu tăng cân dần, bớt chỉn chu và tóc tai ăn mặc không khác gì mấy bà nông dân Trung Hoa đi chân đất và mặc một kiểu đồ y hệt nhau một tuần năm ngày.

 

Ba chắc con cũng không muốn ở chung với mấy cô gái lệ thuộc mạng xã hội. Suốt ngày theo dõi tin vịt đang hot, hoặc cứ mỗi bữa sáng thì là đăng một câu trích của Shakespeare, xong cuối tuần thì nài nỉ con đi nghe Opera trong khi con đang muốn hangout cùng với chiến hữu của mình. Ba cũng như con thôi, chúng ta không ai muốn bị cho là những thằng đần cả. Con cũng đâu có nhu cầu ngồi nghe cô ấy kể tiểu thuyết dài dòng của Thomas Mann hay Hemingway cứ mỗi khi con đang muốn làm tình cô ta ngay trong phòng khách.

 

“Kiểm soát” (jealousy) cũng là vấn đề, dường như nó là điều con phải giải quyết với phụ nữ, có khi đàn ông nữa. Ba không thể quản nổi một người phụ nữ hay ghen tuông trong thời gian dài. Như con biết, ba không thường hay mang điện thoại theo bên mình cũng vì một lý do thôi, không muốn bị kiểm soát mà khi ai cũng gọi đến toàn là hỏi “anh đang làm gì, ở đâu?”. Và con cũng hiểu là, ba là người thích ngao du, đi một mình từ tháng này qua năm nọ. Trên đường đi ta mặc kệ mọi người, dù cho người phụ nữ bây giờ có mối quan hệ gì với ba thì cũng không được quyền kiểm soát .

Ba nghĩ, chính mình cũng không nằm trong 2 độ lệch chuẩn đầu tiên của vấn đề bị kiểm soát, không có cách nào cả. Vâng, có thể nó đã ăn vô máu những phụ nữ khác mà ba đã từng hẹn hò cách đây không lâu. Ba phải chia tay gấp khi suốt ngày phải đối mặt với câu hỏi  đại loại như khi nào anh được đi chơi khi nào thì không, khi nào nên vào toilet khi nào không và ba phải trả lời câu hỏi như “4 giờ qua hay 4 ngày qua anh đi đâu vậy?”. Nhiều thằng xem như chẳng có gì con à, tụi nó cứ như kiểu mình đang sống trong tù với con vợ là quản giáo lúc nào cũng giắt bên hông chùm chìa khóa.

Có một điều con cần lưu ý trong bức thư này là đàn ông thông minh (những người từng trải và thấu hiểu phụ nữ) họ suy nghĩ rất thấu đáo và quan sát chặt chẽ khi mối quan hệ bắt đầu vài tuần hay vài tháng, vì những gì mà con thấy ngắn hạn là những thứ mà con phải giải quyết trong 20 hay 200 tháng sắp tới trong cuộc đời con. Một nguyên tắc bất di bất dịch ở trên, nếu phụ nữ thay đổi thì thay đổi theo chiều hướng tệ hơn. Khi gặp con, họ nấu một bữa ăn với bộ dạng không hứng thú gì mấy thì năm hay mười năm sau họ bỏ luôn, không nấu nướng gì hết.

Cũng lúc đầu, cô ta muốn đi câu cá với con cứ 3 lần rủ thì cô ta đồng ý một lần, 5 năm sau cô ta sẽ đi với con nếu con rủ lần thứ 10 hoặc là không đi luôn. Còn nếu cô ta cùng con ăn cơm trước kẻng, có thể 3-4 năm sau con mới được cô ta cho have sex nếu lần đó con tặng cho cô ta một vòng trang sức mới hoặc lên đời xe cho cô ấy.

 

Phụ nữ là bản sao của mẹ cô ấy, tìm hiểu tính cách mẹ cô ấy không khác gì con chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất của đời. Chẳng ai hoàn hảo cả, bạn gái hay vợ con đều có tính tốt lẫn tính xấu và điều đó được phản ánh qua chính mẹ của cô ta. Con gái hay có xu hướng bắt chước người như kiểu phản xạ tự nhiên trong thí nghiệm của Pavlov.

Về con cái, ba khuyên chỉ sinh hai đứa là đủ vì nó cũng đủ gọi là trách nhiệm nối dõi. Khi có hai đứa con thì tự do của con đã bị thu hẹp từ đam mê, gặp gỡ bạn bè hay mọi thứ khác nữa. Hai đứa nhỏ chính là sự đảm bảo cuộc sống của con không còn phung phí thời gian với vợ như con đã từng trước khi có đứa đầu lòng và nhiều thứ sẽ phát sinh khi con có đứa thứ hai.

Cô ta không có thời gian cho con, nhưng khá chắc kèo là dù con chiếm tầm quan trọng với cô ấy cỡ nào thì tới khi đứa con xuất hiện là con sẽ ra rìa. Còn khi có đứa thứ hai thì con sẽ nằm chót bảng trong ba người mà cô ta quan tâm nhất. Đó là “bản năng làm mẹ” thôi, nó ăn sâu vào trong máu phụ nữ rồi. Một thứ quái quỷ mà con chắc cũng không muốn đâu nhưng nó là sự thật. Và mọi thanh niên mà ba tư vấn ngoài kia cũng gặp cảnh tương tự vậy.

Còn khi con có ý định đẻ thêm đứa thứ ba? thôi quên đi. Con đang phung phí những thứ còn tốt đẹp khác trên đời này. Tài khoản tiết kiệm con sẽ vơi dần, tài khoản cảm xúc của con sẽ phá sản y như chương 11 thuộc Luật phá sản Hoa Kỳ trước khi con hình dung ra điều gì đã xảy ra, cuộc sống vợ chồng sẽ rồi sẽ khô hạn. Nhan sắc của vợ con trông như một đứa bị bạo hành bầm dập hằng ngày và nó lên cân vùn vụt như miếng ba rọi BBQ để rồi sau này sớm mai con thức dậy hoảng hồn và hỏi: “Tao là thằng quái nào đây? Có cách nào cho tao thoát khỏi đây không?”

Nếu người phụ nữ của con dường như không cưỡng lại việc hút thuốc, còn con thì không, hãy mạnh dạn bỏ cô ấy ngay từ đầu vì con sẽ nhận ra rằng cô ta không thể làm gì nếu như thiếu thuốc lá sau mỗi bữa ăn hoặc sau khi mỗi lần con cho cô ấy “đánh vần”. Mùi thuốc lá sẽ tỏa khắp nhà con, trong hơi thở của cô ấy và khi ấy con buộc miệng nói “biết vậy thà hôn chó còn hơn”.

 

Hoặc khi cô ta không cưỡng lại khi uống quá chén, không kiềm chế được hành động của mình trong cơn say, đừng cân nhắc về việc kết đôi với nó. Thảm họa là đây chứ đâu, bất kể con có nốc ừng ực được bao nhiêu lon trong khi xem thể thao cuối tuần. Rượu bia là thứ gây nghiện mà ít người bỏ thành công. Nghiện mà ai cũng bỏ được thì không phải gọi là nghiện, mà một khi để nghiện là thua rồi.

Nếu con rước về một con dâu thích cằn nhằn, từ chuyện nhỏ đến lớn, hãy “say bye” luôn đi và nói với cô ta rằng ngoài kia còn rất nhiều thằng thích bị tra tấn, hành hạ bằng lời nói lắm, còn thằng này thì không. Chạy ngay đi trước khi nó được dịp “lên lớp” con từ cách chạy xe cho tới ăn mặc, hay xem TV thế nào là chuẩn, đánh răng sao cho đỡ tốn nhất. Ôi trời, những loại phụ nữ này thế giới đầy, toàn mang lại những phiền muộn càm ràm.

Còn khi đụng phải cô vợ không muốn đi làm, chỉ thích ở nhà chăm con và theo đuổi con đường nghệ thuật như viết tiểu thuyết hay nuôi mộng trở thành Picasso thứ hai, nói với cô ấy rằng con sẽ kết hôn với điều kiện trong di chúc của ba mẹ vợ tài sản phải đứng tên con, chí ít là một tấm séc năm triệu đô-la. Nếu cô ta không chịu, hãy mời nó dọn đi cho và đừng bước về đây lần nào nữa.

Phụ nữ muốn bình đẳng? Tốt, ba đồng ý luôn. Nhưng ba muốn sống cùng với người mang một phần thu nhập đủ sống cho gia đình, lý tưởng một nửa thôi, để lỡ mai sau có ra tòa ly dị thì mỗi người nhận được một nửa, vậy là quá ổn cho lối sống phương Tây hiện nay. Cô ta sẽ không thể chiếm nhiều hơn cô ấy muốn. Quá rõ ràng rồi, cuộc đời còn hàng đống chuyện phải lo như chăm sóc con cái như đã khuyên, hai người sống với nhau, chia sẻ công việc hằng ngày rồi cùng tận hưởng thời gian còn lại, và người vợ được “xây tổ ấm” đúng nghĩa trong thời đại kinh tế và nhận được sự kính mến mà họ đánh đổi từ việc làm đúng bản năng người mẹ.

Thư cũng đã dài, ba không định nói điều tích cực nhưng thật khó mà lạc quan khi sống trong mối quan hệ với phụ nữ khi chúng ta đang sống trong bối cảnh rối nùi hầu hết các nước phương Tây. Trong nhiều đàn ông thì ba cũng không ngoại lệ, cũng trải qua hôn nhân lý tưởng nhưng nó chỉ kéo dài một năm, và nó cũng có thể gia hạn như một hợp đồng nếu hai bên đồng ý. Nếu con thấy điều này có vẻ hoài nghi, ba e rằng những gì từng trải qua với ba sẽ ập đến con khi con bước vào những năm giữa cuộc đời trừ khi con chọn bạn đời kỹ càng thì lúc đó may mắn sẽ được kích hoạt.

Tóm lại, thật công bằng khi tự chất vấn những dấu hiệu và rào chắn tiêu cực với phụ nữ mà ta đã xác định. Câu trả lời duy nhất là: nếu con điểm qua những kiểu phụ nữ tiêu cực ở trên (có thể còn thiếu sót) và lọc ra được một người không có những thứ đó là con đã đạt được thứ mà thằng nào cũng muốn – Real Winner. Chộp lấy cô ấy ngay và giữ thật kỹ, vì hàng tốt biết bao thằng thèm thuồng thường rất hiếm.

===========================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments