Tại sao phụ nữ không nên đi làm?

Roosh Valizadeh, Jan 7, 2015

 

 

Mức độ thiết yếu của phụ nữ trong lực lượng lao động là gì? Vai trò công việc của người phụ nữ quan trọng đến mức nào nếu so sánh với đàn ông? Tôi thường tự hỏi bản thân mình những câu hỏi đó, trong khi những kẻ cầm đầu nước Mỹ đang lợi dụng quyền lực của mình để thuyết phục mọi người rằng  phụ nữ với học vấn cao, hay đảm nhận chức vụ quan trọng trong công việc là một điều hoàn toàn thiết yếu với xã hội. Tuy những câu hỏi đó chỉ là một suy nghĩ thử nghiệm thoáng qua trong đầu, nhưng chúng hoàn toàn có thể khẳng định một điều hoàn toàn trái ngược với ý kiến trên, đó là: phụ nữ không hề đảm nhận các vai trò công việc quan trọng ở cấp độ cao hơn đàn ông, và xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu như phụ nữ không tham gia lao động toàn thời gian.

Một trong những cách để tiếp cận vấn đề này là xem thống kê việc làm, một thống kê mà cho biết số lượng phụ nữ làm việc trong một ngành nghề, đồng thời cho biết chất lượng của những đóng góp của họ trong công việc. Tuy nhiên, phương thức này có một vấn đề, đó là nó không cho ta biết được sự cần thiết của những đóng góp đó. Ví dụ, phụ nữ có thể chiếm 20% tổng lực lượng kĩ sư điện, nhưng chỉ với con số đó thì chúng ta không thể biết được đóng góp của họ là gì cho ngành điện, hay nếu con số đó tăng hay giảm thì sẽ gây ra những ảnh hưởng gì, đặc biệt là khi những nam kĩ sư với năng suất làm việc hiệu quả vẫn có thể hoàn thành công việc trong trường hợp những nữ kĩ sư không làm tốt phần việc của mình.

Thay vì chỉ đưa ra một vài suy nghĩ thử nghiệm đơn giản, tôi quyết định đưa ra một câu trả lời rõ ràng và không thể chối cãi cho những người còn đang ở phe đại diện cho sự “bình đẳng” (dịch ra là hạ thấp đàn ông thẳng). Hãy tưởng tượng rằng một điều luật mới sắp được ban hành, và điều luật này nghiêm cấm một trong hai giới được tham gia bất kì hoạt động làm việc hay lao động trả lương nào. Vậy trong hai trường hợp dưới đây, trường hợp nào sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế cực độ cho đất nước này?

  • Đàn ông bị nghiêm cấm làm việc, bị buộc phải ở nhà làm nội trợ.
  • Phụ nữ bị nghiêm cấm làm việc, bị buộc phải ở nhà làm nội trợ.

Nếu tất cả phụ nữ ngừng làm việc, sau một đêm, nền kinh tế sẽ chỉ bị tổn hại ở mức vừa phải, bởi vì phần lớn phụ nữ làm việc trong những ngành dịch vụ, đặc biệt là trong những ngành liên quan đến quan hệ công chúng, marketing, giáo dục, phục vụ bàn, và quản trị nhân sự. Trừ những nghề giáo viên mầm non hay y tá, phụ nữ trong các ngành nghề còn lại đều có thể được thay thế bởi đàn ông, thậm chí là bởi những người đàn ông kém cỏi hơn họ đôi chút nhưng không quá nhiều, nếu như những người đàn ông đó có đủ thời gian học tập và cải thiện.

Tuy sự biến mất của nhân lực nữ đồng nghĩa với việc giảm thiểu những kĩ năng giao tiếp như “đọc ngôn ngữ cơ thể” hay “hòa đồng với mọi người”, nhưng tất cả những điều đó sẽ được cân bằng lại với hiệu suất làm việc tăng cao do giảm thiểu thời gian “tám chuyện”, giảm thiểu thời gian học về quấy rối tình dục ở nơi làm việc, giảm thiểu số ngày nghỉ phép của phụ nữ do những lí do liên quan đến chu kì kinh nguyệt hay hội chứng ruột kích thích (irritable bowel syndrome hay IBS, một hội chứng rối loạn tiêu hóa gây đau bụng và ảnh hưởng đến chức năng đi tiêu, thường xảy ra ở phụ nữ hơn đàn ông), giảm thiểu thời gian nghỉ đẻ, và giảm thiểu những vấn đề gây mất tập trung đi kèm các rắc rối trên.

Theo tính toán của tôi, bất cứ nền kinh tế nào nghiêm cấm phụ nữ làm việc đều có thể phục hồi sau khoảng 4 đến 10 năm, khi mà những người đàn ông nhàn rỗi bị thu hút bởi mức lương béo bở và các lợi ích công việc đột ngột tăng cao, cùng với cơ hội được làm việc trong một môi trường toàn nam, nơi mà họ không sợ bị cho vào tầm ngắm của mấy tên quản lí nhân sự mỗi khi họ nói một điều gì đó không phù hợp với chuẩn mực đúng đắn chính trị*.

*đúng đắn, hay phải đạo chính trị (political correctness), là một trào lưu của cánh tả nhằm bịt miệng và chèn ép người trái quan điểm – mà chủ yếu là đàn ông da trắng. Ép buộc người ta phải đồng thuận. Một hình thức phát xít thời đại mới. Ví dụ ở một số nơi, bạn chỉ cần gọi một người đồng tính nam là “him” (anh ấy) mà thôi, bạn dễ mất việc như chơi bởi cái nhãn dán “kỳ thị người đồng tính”.

Ngược lại, nếu đàn ông ngừng làm việc, phụ nữ sẽ không có đủ kĩ năng và tài năng để thay thế những công việc của đàn ông, bất kể được đào tạo tốt đến mức nào. Thậm chí nếu cho cả một thế hệ phụ nữ thời gian chỉ để học tập, thì họ vẫn không thể đủ trình độ để đảm nhiệm được phần nhỏ những công việc cũ của đàn ông, đặc biệt là công việc trong những ngành khoa học và kĩ thuật, những ngành nghề đòi hỏi khả năng tư duy và phân tích rất cao để học tập một cách nghiêm túc.

Trong hai thập kỉ qua, những ngành nghề mà phụ nữ không làm tốt như khoa học hay lập trình máy tính, đã khuyến khích phụ nữ tham gia học tập và làm việc rất nhiều. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ tham gia những ngành nghề này tăng gần như không đáng kể, và họ thường rời bỏ chương trình học hoặc việc làm của những ngành này với những lí do vớ vẩn như “YOLO” hay “ngành này không thú vị”.

Nếu như đàn ông bị nghiêm cấm đi làm, không ai có thể làm những công việc chân tay trong ngành xây dựng trừ khi chúng ta chích một lượng lớn testosterone vào cơ thể phụ nữ. An ninh xã hội cũng sẽ bị giảm đi do lực lượng cảnh sát và cứu hỏa chỉ toàn nữ. Chính phủ sẽ phải chi thêm hơn nửa triệu đô la mỗi năm để thu hút phụ nữ làm công nhân vệ sinh môi trường, chưa kể đến những nguy cơ dịch bệnh mới, gây ra do khả năng vệ sinh và lau dọn kém hơn của phụ nữ. Việc phần lớn các bác sĩ phẫu thuật biến mất sẽ rút ngắn tuổi thọ của loài người. Một nền tảng truyền thông toàn nữ sẽ đăng những câu chuyện và tin tức dựa hoàn toàn vào cảm xúc và tâm trạng thay vì sự thật. Tất cả những ngành nghề ngoại trừ giáo viên mầm non, y tá, và giáo dục, sẽ thậm chí không thể phục hồi được phân nửa nếu thiếu vắng đàn ông. Hãy thử tưởng tượng rằng, viễn cảnh gì sẽ xảy ra nếu như tất cả những người nông dân, tài xế xe tải, và thợ máy đều là nữ. Viễn cảnh đó có thể được miêu tả như một bộ phim bi hài kịch, bắt đầu bằng hài kịch, và kết thúc bằng bi kịch thế giới bị hủy diệt.

Cho dù xã hội có nỗ lực đào tạo lực lượng lao động toàn nữ tốt đến mức nào đi chăng nữa, nền kinh tế sẽ không bao giờ phục hồi, và từ trước tới giờ chúng ta mới chỉ đang nói về khía cạnh kinh tế. Về khía cạnh xã hội, chỉ số sinh nở sẽ giảm mạnh, trong trường hợp nếu phụ nữ chọn riêng một dịp để sinh đẻ, lực lượng lao động sẽ bị thiếu hụt, đến mức những chức năng vận hành cơ bản của xã hội cũng không thể được đáp ứng. Lương thực sẽ trở nên khan hiếm đến mức việc đứng chờ 2 tiếng để nhận bánh mì trợ cấp thời Xô Viết cũng được coi là thiên đường.

Ngay cả khi những nữ công nhân nhập cư sẵn sàng lấp đầy những vai trò việc làm đang thiếu sót, họ cũng không thể đáp ứng những công việc đơn giản nhất- những công việc có lẽ là chỉ phức tạp hơn những công việc như là làm pha chế đồ uống trong quán bar, vì vấn đề với lực lượng lao động nữ là chất lượng, chứ không phải số lượng. Ngay cả khi chúng ta khuyến khích phụ nữ vào làm trong những ngành khoa học bằng cách ban cho họ hàng tá những lợi thế và lợi ích, họ vẫn chọn những ngành không liên quan đến toán học. Và ngay cả khi phụ nữ lựa chọn ngành y học, họ cũng vẫn chọn khoa chuyên môn dễ nhất, như khoa da liễu, vì họ muốn có nhiều thời gian rảnh thay vì phải làm một bác sĩ thực thụ, những người phải đến bệnh viện lúc nửa đêm để xử lí những ca cấp cứu.

Nếu đàn ông bị nghiêm cấm làm việc, các đơn vị gia đình sẽ bị đảo ngược thành một điều gì đó khác, một điều kém bền vững do nó trái ngược hoàn toàn với bản năng của loài người. Phụ nữ sẽ phải hi sinh vai trò tự nhiên của mình, tiếp nhận một vai trò mới mà họ không thể đảm nhận, và họ sẽ không thể duy trì được những nền tảng cơ bản nhất của kinh tế và xã hội.

Tất cả những viễn cảnh bạn vừa tưởng tượng đều dẫn đến một câu trả lời không thể rõ ràng hơn. Việc nghiêm cấm đàn ông đi làm sẽ dẫn đến sự suy giảm kinh tế, và thậm chí là suy giảm dân số nghiêm trọng của quốc gia đó, biến quốc gia đó thành một quốc gia của thế giới thứ ba (third- world country, ý nói những nước nghèo, hay còn gọi là những nước đang phát triển), còn việc nghiêm cấm phụ nữ đi làm sẽ chỉ gây ra những thiệt hại kinh tế ngắn hạn, đời sống người dân sẽ được nâng cao ngay sau đó, và lao động nhập cư từ những nước đang phát triển sẽ không còn cần thiết nữa. Viễn cảnh của sự sụp đổ văn hóa sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Về lâu dài, nền tảng kinh tế sẽ được củng cố do nguồn lực lao động được thắt chặt, các công ty lớn sẽ có thể trả lương cao hơn cho người lao động và lợi nhuận của họ sẽ không bị phân tán sang các công ti ngoại quốc, điều mà đã liên tục xảy ra với Hoa Kì từ những năm 1960.

Do đó, nếu so sánh chung, ta có thể thấy việc đàn ông đi làm là một điều kiện thiết yếu cho xã hội, còn phụ nữ đi làm thì không. Mặc dù trong vài thế kỉ qua, có một số ít người phụ nữ đã có những công lao vô cùng to lớn trong khoa học và quản trị nhân sự, nhưng nếu họ chưa từng tồn tại thì xã hội cũng không thể sụp đổ, còn nếu như tất cả những người đàn ông có những công lao và đóng góp lớn chưa từng tồn tại, thì xã hội chắc chắn sẽ sụp đổ. Nhìn chung, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, trừ một số ngành nghề phù hợp với phụ nữ, việc họ đi làm ở mức độ và cường độ như hiện tại ở Hoa Kì là không hề cần thiết. Số tài nguyên và nhân lực khổng lồ các quốc gia phương tây bỏ ra để bắt ép phụ nữ đi làm đang bị hoàn toàn lãng phí, không kém gì sự lãng phí của Thế Chiến II.

Từ kết quả của suy nghĩ thử nghiệm này, chúng ta có thể thấy được vai trò tự nhiên của từng giới rõ ràng đến mức nào. Đàn ông là những kẻ cứng đầu, là những kẻ có đầu óc phân tích tốt và khả năng tập trung cao độ, phù hợp với vai trò đi làm liên tục ngày qua ngày. Phụ nữ là người nuôi dưỡng giống loài, là những người có đầu óc hòa đồng, thân thiện, có khả năng hợp tác cao, phù hợp với vai trò nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Tôi không nói rằng nam giới là giới “thượng đẳng” hơn so với nữ giới, nhưng khi nói đến khả năng làm việc đủ để duy trì những nhu cầu chức năng và sinh tồn thiết yếu của xã hội, thì chỉ có nam giới làm được. Khi nói đến khả năng duy trì giống loài, một điều quan trọng cũng không kém, thì nữ giới là giới có khả năng làm tốt hơn, tuy nhiên, đối với những công việc văn phòng và những công việc khác của đàn ông, thì nữ giới sẽ không thể nào làm tốt bằng nếu như cả hai được đào tạo và khuyến khích như nhau.

Nền văn minh nhân loại đã phát triển hoàn toàn bình thường từ trước khi phụ nữ bắt đầu làm việc từ giữa thế kỉ 20. Phần lớn những phát minh đột phá từ khoảng thời gian đó đều từ ngành y tế, vệ sinh, vận tải, và truyền thông kĩ thuật số, và chúng đều được tạo ra và phát triển bởi đàn ông, còn phụ nữ chỉ là những nhân viên nhỏ lẻ được sinh ra để phục vụ những phát minh đó. Bước lùi duy nhất trong khoảng thời gian đó là văn hóa, với việc bắt ép phụ nữ phải tiếp nhận những vai trò trái với bản chất tự nhiên của họ, chỉ để những tên cầm đầu ăn bám đất nước này được hưởng quyền trả lương thấp hơn cho người lao động và quyền lực điều khiển dân số nhờ việc giảm bớt giá trị gia đình và đi ngược lại với chủ nghĩa dân tộc.

Xã hội phương tây đã đi được nửa đường đến cái viễn cảnh trong suy nghĩ thử nghiệm mà tôi vừa đưa ra, phụ nữ được khuyến khích đi làm và được ban cho nhiều lợi ích hơn so với đàn ông khi đi làm, còn đàn ông thì liên tục bị xã hội hạ thấp, xã hội khuyến khích họ không nên đi làm bằng cách nói rằng nếu họ ở nhà thì công lao và nỗ lực của họ sẽ được đền đáp.

Vì xã hội hiện tại đã đi được đến nửa đường cái viễn cảnh tệ hại tôi vừa đưa ra, chúng ta sẽ thấy những vấn đề kinh tế, xã hội, và văn hóa nghiêm trọng, những vấn đề mà đáng ra đã không thể xảy ra nếu như chúng ta không đi ngược lại với bản năng tự nhiên của loài người, nếu như chúng ta không bắt đàn ông đi ngược lại với bản năng tự nhiên vượt trội của họ trong khi khuyến khích phụ nữ đảm nhận những vai trò không phải tự nhiên của họ. Cho đến khi cái thử nghiệm kì quái này kết thúc, một thử nghiệm mà chưa từng xảy ra với bất kì một nền văn minh nào trong lịch sử, thì kết quả duy nhất của quốc gia nào chấp nhận thử nghiệm này là một sự sụp đổ hoàn toàn của kinh tế và văn hóa.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments