Sụt giảm testosterone – thứ đang hủy hoại nền tảng của sự nam tính.

Roosh Valizadeh, đăng tải ngày 9 tháng Ba năm 2017

Dịch từ bài gốc: THE DECLINE IN TESTOSTERONE IS DESTROYING THE BASIS OF MASCULINITY

==============================

Nồng độ testosterone và lượng tinh trùng ở đàn ông khắp thế giới đang ngày một sụt giảm. Thứ hormone khiến đàn ông là “đàn ông” đúng nghĩa, đang dần biến mất trên thế giới loài người.

Kết quả là, ngày nay cánh đàn ông ngày càng trở nên nữ tính, bị biến thành những kẻ yếu đuối, đồng tính, chịu bị cắm sừng (cuckoldry). Bên cạnh việc nhìn nhận tác nhân về mặt ý thức hệ (những hệ tư tưởng thổ tả mà chúng tôi đề cập rất nhiều trong blog này – ND) do bọn cánh tả gây ra cho phái nam, ta cũng không nên bỏ qua tác nhân về mặt sinh học. Đó là khởi đầu cho ta hiểu về nạn khủng hoảng testosterone.

Chỉ xem xét riêng về khái niệm “lập trình văn hóa” (culture programming) thôi, thì không thể nào giải thích được tại sao nam giới Tây phương ngày càng trở nên “đàn bà” và yếu ớt nhưu vậy. Một anh chàng sau sau nhiều năm chỉ nuốt bluepill và tuyên truyền của bọn nữ quyền – thông qua hệ thống giáo dục, truyền thông, giải trí – sẽ không hoàn toàn tiếp thu mớ bả nhồi sọ đó, trừ khi cơ chế sinh – hóa (biochemistry) của anh ta tương thích để hấp thụ với những thứ trên.

Một phần lý do chính là vì lượng testosterone thấp. Tâm trí một gã đàn ông tiếp thu những lối suy nghĩ nữ tính, bởi vì cơ thể anh ta nặng tính nữ. Bạn không thể nuốt nổi sự thật như đàn ông thực thụ, nếu cơ thể thiếu đi một lượng testosterone lành mạnh – chất hóa học dựng nên sự nam tính.

 

Dù bạn có đồng ý với quan điểm của tôi hay không, rằng, một người đàn ông có testosterone thấp sẽ càng có xu hướng tiếp nhận những tư tưởng cánh tả; thì sự thực cho thấy rằng lượng testosterone đang sụt giảm trong mỗi năm:

Tham khảo: Men’s testosterone levels declined in last 20 years (Reuters)

Testosterone levels show steady decrease among young US men (Urology Times)

[…]

Nồng độ testosterone giảm khoảng 1,2% mỗi năm, tổng cộng 17% tính từ năm 1987 tới 2004. Khuynh hướng đi xuống này được ghi nhận trên các cá nhân lẫn nhóm dân số, suốt khoảng thời gian đó.

Sự sụt giảm này đi kèm với các chiều hướng lâu dài khác về sức khỏe sinh sản nam giới, bao gồm sự suy giảm về chất lượng tinh trùng, gia tăng các bệnh lý như ung thư tinh hoàn (testicular cancer), hypospadias (tật lỗ tiểu lệch dưới) và cryptorchidism (tật ẩn tinh hoàn).

Vấn đề được thấy rõ, qua việc quan sát các đàn ông với độ tuổi ngang nhau giữa các năm khác nhau. Tỉ dụ, một ông già 65 tuổi vào năm 2002 có lượng testosterone thấp hơn một ông già 65 tuổi vào năm 1987.

[…]

 

Cứ 1/4 đàn ông có lượng testosterone cực thấp. Nhưng các cơ quan khoa học, nơi đặt ra những số liệu tiêu chuẩn – nhất là Tổ chức Y tế Thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (United Nation’s World Health Organization) – lại là những kẻ trục lợi trắng trợn từ việc hô hào tẩy chay cái gọi là “nam tính độc hại” (toxic masculinity) mà xem nhẹ, coi “vấn nạn testosterone” là chuyện chẳng đáng để tâm. Lợi ích mà họ hưởng, đến từ việc thi hành nghị trình nhằm “đầm hóa” các cậu bé không có khả năng kháng cự (defenless), cổ võ cho kẻ ghét đàn ông điên cuồng nhất thế giới Phumzile Mlambo – Ngcuka, đài thọ hàng triệu Mỹ kim cho việc phổ biến tư duy “thờ cửa mình đàn bà” (vagina – worship) thông qua Tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp Quốc, với mục đích biến mọi đàn ông thành con chó bị xích cổ, do các phụ nữ “được giải phóng” (empowered) kiêm nô lệ văn phòng nắm xích.

Lượng tinh trùng đang sụt giảm

 

So sánh về số lượng (trong một mức tinh dịch nhất định – ND), hình thái và hướng vận động giữa tinh trùng bình thướng và bất thường (testosterone thấp)

Sự sụt giảm testosterone đi kèm luôn với sự suy giảm nồng độ tinh trùng. Một nghiên cứu ở Pháp cho thấy, chúng đang suy giảm ở tỉ lệ 1,9% mỗi năm.

Tham khảo: Decline in semen concentration and morphology in a sample of 26 609 men close to general population between 1989 and 2005 in France

[…]

“Trong một thử nghiệm với các bạn tình của 26609 phụ nữ hoàn toàn vô sinh, phải trải qua quy trình hỗ trợ sinh sản (assisted reproductive technology – ART) diễn ra tại Pháp suốt khoảng thời gian 17 năm, đã cho thấy sự giảm sút liên tục ở nồng độ tinh dịch (semen concentration) với tỉ lệ 1,9% mỗi năm. Cộng với một sự suy giảm đáng kể về tỉ lệ những tinh trùng có hình thái tốt. Về hướng vận động của tinh trùng, không có sự thay đổi bất thường, xét riêng trên cục diện toàn cầu.”

[…]

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra sự suy giảm ở tinh trùng trên cục diện toàn cầu:

Tham khảo: Are sperm counts declining? (Our Stolen Future)

[…]

“Vào năm 1992, Carlsen và các đồng nghiệp khác đã tường trình về một sự suy giảm lượng tinh trùng trên diện rộng, ở cỡ toàn cầu trong giai đoạn 1938-1990, dựa trên 61 bản báo cáo về lượng tinh trùng ở đàn ông trên các quốc gia khác nhau, riêng giai đoạn kể trên. Vào năm 1997, Swan và đồng nghiệp đã tái phân tích các dữ liệu nói trên các số liệu khách quan. Việc tái phân tích này đã công nhận báo cáo của Carlsen và đồng nghiệp, vốn chịu những hạn chế vốn có xoay quanh việc hồi cứu về lượng tinh trùng.”

[…]

 

Testosterone sụt giảm, lượng tinh trùng cũng suy giảm, đàn ông mắc chứng vô sinh ngày một nhiều. Cứ đi bộ dọc thủ đô Washington D.C quê nhà tôi vào thời gian gần đây đi – bạn sẽ được mục kích thực trạng này. Người ta nhanh chóng chấp nhận đồng tính, chuyển giới như là một lối sống bình thường, là cách họ chọn để hiện hữu trên đời một cách vô nghĩa, cằn cỗi, cắt đứt mối liên hệ với vai trò sinh học tự nhiên của bản thân. Đây cũng là nơi người ta bầu cho mụ nữ quyền “xảo trị gia” Hillary Clinton – kẻ muốn dắt tất cả chúng ta xuống địa ngục loạn giới (androgynous hell), nơi sự khác biệt giữa hai giới nam và nữ bị xóa bỏ.

Lượng tinh trùng (trong tinh dịch) đang sụt giảm ngày một tệ đi, nên đám chóp bu toàn cầu hóa, chống nam tính ở Tổ chức Y tế Thế giới mới phải hạ thấp tiêu chuẩn về tinh trùng bình thường (để theo kịp thực trạng). Nếu không, có lẽ phải đến 50% đàn ông Tây phương sẽ bị liệt vào hạng vô sinh lâm sàng (clinically infertile). Bạn sẽ không được nhìn thấy những thông tin này trên báo chí đâu !

Tham khảo: Sperm count – Semen analysis (Wikipedia)

[…]

Số lượng tinh trùng, hay còn gọi là nồng độ tinh trùng (sperm concentration – để tránh nhầm lẫn với tổng cộng toàn bộ số tinh trùng trong cơ thể người), vốn được tính trên lượng tinh trùng có trong một lần xuất tinh của đàn ông, phân biệt với tổng số tinh trùng (total sperm count), là số lượng tinh trùng nhân với thể tích. Hơn 15 triệu tinh trùng trên một milimet được coi là bình thường (normal), theo báo cáo của WHO vào năm 2010. Con số cũ ngày trước là 20 triệu tinh trùng trên một milimet.

Tham khảo thêm: Tạp chí nghiên cứu Human Reproduction Update, xuất bản ngày 24 tháng Mười Một năm 2009 [PDF]

Testosterone không hề sụt giảm ở nhóm đàn ông lành mạnh.

 

Nếu tin rằng mức độ testosterone sẽ giảm đi theo tuổi tác, thì bạn đã nghe thông tin sai lệch rồi. Nếu bạn khỏe mạnh, nó vẫn thường trực giữ trọn mức độ trong cơ thể bạn, kể cả khi tuổi ngày một cao.

Tham khảo: Older age does not cause testosterone levels to decline in healthy men (Science Daily)

[…]

Tuy nhiên, nhóm của Handelsman đã phát hiện ra rằng, lượng testosterone trong huyết thanh (máu) không hề sụt giảm khi tuổi tác càng cao, ở những người đàn ông lớn tuổi -theo như báo cáo – có sức khỏe tuyệt vời, không phàn nàn về một triệu chứng bệnh lý nào.

“Ban đầu nhóm tôi nghĩ rằng, tuổi tác cao sẽ đem lại ảnh hưởng cho mức testosterone trong huyết thanh, nên phát hiện này khiến chúng tôi có chút bất ngờ” – ông Handelsman nói.

[…]

 

Các tác động của EDCs lên cơ thể, ở cả nam và nữ.

Để đưa ra kết luận từ những nghiên cứu trên, cho rằng sự sụt giảm testosterone không liên quan đến tuổi tác, thì còn gì đáng hơn ngoài việc điều tra nguyên nhân thực sự? Hầu hết giới khoa học hiện tại đều chỉ ra nguyên nhân: là do các tác nhân gây rối loạn nội tiết.

Tham khảo: Testosterone decline: How to address this challenge (MERCOLA)

[…]

EDCs (các chất gây rối loạn nội tiết tố – endocrine disruptors) có ở khắp mọi nơi. Chúng ẩn mình trong nhà bạn, chứa trong các sản phẩm phục vụ con người, chẳng hạn như đồ dùng vệ sinh cá nhân, các chất lau rửa hóa học, hoặc thuốc tránh thai. Chúng có thể rơi rớt vào đồ ăn thức uống, bạn ăn uống hằng ngày mà không hề hay biết.

EDCs gây đe dọa cho sức khỏe đàn ông, vì nó can thiệp vào quá trình sản xuất testosterone, khiến đàn ông tiếp nhận ngày một nhiều hơn những đặc tính nữ.

Sau đây là một dẫn chứng: trong một số con song ở Anh quốc, người ta phát hiện 50% con cá đực đẻ trứng, trong một cuộc thử nghiệm. Theo EurekAlert , 3 chất EDCs đã ngấm vào dòng sông và các dòng nước khác, thông qua hệ thống cống ngầm trong nhiều năm, làm thay đổi hệ sinh học của cá đực. Người ta cũng phát hiện ra rằng, các loài cá bị ảnh hưởng bởi chất EDCs giảm 76% chức năng sinh sản ở chúng.

[…]

 

Soyboy – Một dịch bệnh đang càn quét tất cả các quốc gia mang xu hướng toàn cầu hóa.

Các tác nhân gây rối loạn nội tiết tố thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm từ nhựa, chất tẩy rửa hóa học. Cứ nghĩ tới việc ngôi nhà của bạn phải tắm trong mớ hóa chất này, thức ăn bị đựng trong những thứ chứa các chất này, thì cũng đủ để thấy vấn đề nguy hiểm ra sao. Nó ảnh hưởng tới đàn ông ngay từ tấm bé.

Tham khảo: Pots, Pans, and Plastics: A Shopper’s Guide to Food Safety (WebMD)

What are the Signs & Symptoms of Low Testosterone in Men? (Men’s Hormonal Health)

  […]

Các nghiên cứu trên động vật và tế bào đã phát hiện ra một số chất phthalates (chất được thêm vô trong quá trình sản xuất nhựa, sơn) đã chặn tác động của testosterone lên các cơ quan nội tạng và tế bào cơ thể người. Các cuộc nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu xem, liệu các chất hóa học này – vốn được sử dụng rộng rãi trong nhựa dẻo PVC và các sản phẩm chăm sóc cá nhân – liệu có tác động tương tự không.”

“Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng về sự suy giảm trong mức độ lưu thông của testosterone, liên quan tới sự gia tăng tiếp xúc với chất phthalate ở một vài nhóm dân số nhất định, bao gồm các cậu bé ở độ tuổi 6-12, và đàn ông đàn bà tầm tuổi 40-60,” trích lời của một trong những tác giả của cuộc nghiên cứu – John D.Meeker, Tiến sĩ Khoa học thuộc Trường Sức khỏe Công cộng thuộc Đại học Michigan ở Ann Arbor, MI. “Điều này mang những hàm ý rất quan trọng liên quan tới sức khỏe công cộng. Bởi vì lượng testosterone thấp ở các cậu bé có thể trở thành tác nhân tiêu cực cho việc phát triển sinh sản sau này. Ở tuổi trung niên, nó có thể làm suy yếu chức năng tình dục, dục lực, năng lượng, chức năng ý thức và sự khỏe mạnh về xương cốt, ở cả nam lẫn nữ.”

Nhận biết dấu hiệu của lượng testosterone thấp là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, lượng testosterone hẳn sẽ sụt giảm dần qua từng năm, thay vì bản thân phải chứng kiến một cuộc sụt giảm lớn, bất ngờ. Đó là lý do vì sao bạn nên đi kiểm tra lượng testoserone ngay bây giờ, để thiết lập một cơ sở, từ đó so sánh với lượng testosterone trong tương lai.

 

Một trong những triệu chứng y học của lượng testosterone thấp, đó là, sự thay đổi cảm xúc khiến con người ta trở nên buồn rầu, dễ cáu bẳn, phiền muộn *. Nói theo cách khác, việc ngày ngày than phiền về việc có nhiều cảm xúc (tiêu cực) chứng tỏ bạn đang sống trong một cơ thể của một mụ đàn bà đang đến tháng. Mấy chàng “nữ quyền” không chỉ “đàn bà” ở chỗ cái diện mạo mềm mại, với những chuỗi mô thớ thịt bệu rệu nhìn là muốn đấm; mà chúng hành xử cũng chả khác gì đàn bà. Đó chính xác là lý do tại sao tôi tin rằng hành vi nặng nữ tính của các đấng mày râu Tây phương có nguyên do cả về sinh học lẫn văn hóa. Không thể giải thích được sự gia tăng của những gã yếu đuối, bạc nhược, nếu chỉ xét riêng nguyên do thông qua CNN, Hollywood và các trường đại học.

(*Lâu lâu lại nghe vài ba thằng đàn ông xung quanh bạn than phiền vì stress, trầm kẽm, buồn phiền… chứ? Chính bọn họ đấy – ND)

 

Mấy thể loại này ngày một nhiều, đe dọa vận mệnh của nhiều quốc gia lẫn toàn thế giới

Kết luận

Sự thực là, lượng testosterone đang suy giảm trên quy mô toàn cầu. Điều đó góp phần vào sự gia tăng về số lượng của những gã trai nữ tính, cả về ngoại hình lẫn tư tưởng. Nó cũng cho ta thấy rằng, chỉ với việc phổ biến redpills và chống tuyên truyền không thôi, thì không ngăn được đà “tả tiến” của xã hội.

Ta chỉ có thể giành lại các ngành công nghiệp trọng yếu, cho đàn ông thấy được sự thật, nhưng cơ chế sinh lý của họ đơn giản là không cho phép cơ thể “nuốt” những sự thật đó. Vì đám đàn ông giờ, nhiều người ngày càng trở nên “đàn bà”: tư duy bình đẳng (theo kiểu cào bằng), “biết điều”, nặng cảm xúc, dễ sa vào tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

Bước tiếp theo phải làm, đó là, thực hiện một chiến dịch khoa học nhằm kiểm tra tác động của tất cả các đồ dùng bằng nhựa trên thị trường vào lượng testosterone của nam giới, và ban hành lệnh cấm đối với sản phẩm được phát hiện là có tác động tiêu cực. Nếu có thể làm điều đó với thuốc trừ sâu DDT, thì ta cũng làm được điều tương tự đối với bất kỳ loại hóa chất nào phá hủy nền tảng sinh học của nam tính.

Translator: X.T

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments