Mẫu hình “ALPHA PROVIDER” – Đàn ông Alpha chu cấp.

Tác giả: Roosh V

Ngày đăng: 25/04/2016

Link bài viết gốc: https://bitly.com.vn/9vgct5

 

 

Game đời ngày nay là vô cùng khó với cánh đàn ông. Nhưng không phải bởi nó khó mà cánh mày râu lại chịu “bó tay” mà không tham gia chơi. Bạn muốn một mẫu hình đàn ông vừa hội tụ đủ các yếu tố Alpha dành được sự tôn trọng của phái nữ, lại vừa có cho mình một mái nhà với những đứa trẻ.

Bài viết này là dành cho bạn.

========================

Hầu hết các ông đều đã biết những gì đã xảy ra hoặc đang chờ sẵn ở ngoài kia đối với bọn “Beta hiền hậu bạc nhược sẵn sàng đáp ứng gái vô điều kiện ”, những thằng lấy điếm về làm vợ mà chả hiểu cái bản chất thực sự của đàn bà. Bằng cái cách nhìn nhận cô ả như một người có đức hạnh và đoan chính, gã đã tự đặt mình vào tròng cho một một cuộc hôn nhân đầy khốn khổ mà kết thúc luôn là đường ai nấy đi, thứ ở lại với gã ta là sự khánh kiệt về tài chính và không thể duy trì quyền nuôi con của chính mình. Bất kỳ thằng đàn ông nào dưới tuổi 40 ngày nay không có bất cứ lý do gì để mắc sai lầm như vậy – kết hôn với một ả có background lang chạ bừa bãi. Đã có rất nhiều những cảnh báo trên internet trong hơn một thập kỷ qua. Cùng với việc ROK đã đăng tải lên rất nhiều viên redpill, đàn ông các anh chắc chắn phải nuốt những viên này nhiều hơn một lần.

Bằng cách từ chối đảm nhận vai trò của một thằng beta luôn sẵn sàng chu cấp – tôi gọi là “beta provider”, thì có vẻ như lựa chọn duy nhất đối với một thằng đàn ông là trở thành một “alpha male”, một người đàn ông sở hữu cái chất masculine phong trần, bất cần, đi mây về gió – sở hữu dàn hậu cung đông đảo những cô nàng luôn sẵn sàng làm hài lòng nhu cầu của anh ta chỉ bởi vì cái frame cứng rắn và thái độ khác biệt của gã. Tuy vậy, những hiểu biết của anh ta về bản chất thật sự của phụ nữ đã khiến bên trong gã nảy sinh tâm niệm phản đối việc kết hôn và người ta cho rằng một “alpha male” sẽ còn ở lại trong trò chơi đó vô thời hạn.

Nhưng có một vấn đề tôi băn khoăn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là một “alpha male” muốn tạo dựng một gia đình, không phải vì cô đơn hay cần một người phụ nữ, mà là để trở thành một người cha theo cái cách truyền thống từ xa xưa ông cha ta truyền dạy? Bạn sẽ có thu nhập ổn định nơi bạn có thể duy trì một gia đình mẫu mực, gia trưởng với một người vợ ngoan hiền phục tùng là hậu phương và hiểu rõ vai trò dẫn dắt của bạn cũng như sự giáo dục cần thiết của bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy những đứa trẻ. Liệu một “alpha provider” có thể thành công trong thế giới hiện đại này không?

Thuật ngữ “alpha provider” được Donovan Sharpe sử dụng lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2015 tại ROK:

[…]

“Anh ta đem miếng ăn về nhà đủ để mang lại cho người phụ nữ của mình và những đứa trẻ sự sung túc và thoải mái – một sự công nhận về vai trò chu cấp của người đàn ông trong gia đình. Anh phải luôn giữ body “chuẩn men” và duy trì thể chất của mình trong tình trạng khỏe mạnh để mang lại  cảm giác an toàn mà người phụ có thể dựa dẫm, chất nam tính này sẽ khiến cô ấy sẵn sàng sinh con cho anh bao nhiêu đứa con tùy thích, đảm bảo những đứa trẻ sau này sẽ sở hữu những nguồn gen tối ưu nhất từ một gã alpha.

Những huyền thoại “Alpha Provider” chính  là thuyền trưởng trên con tàu của chính mình mà ở đó sự tôn trọng và tôn sùng chân thật nhất xuất phát từ người phụ nữ và con cái của anh ta. Anh ta không khoan thứ cho những sai lầm ngu xuẩn trong gia đình mình và sẽ nhanh chóng trừng phạt những hành vi bất kham như vậy. Nhưng anh ta cũng hào phóng không kém và sẽ tưởng thưởng cho người phụ nữ của mình vì đã nuôi nấng dòng dõi của anh ta, lòng trung thành về tình dục của cô và việc trông nom nhà cửa và tài sản cho anh ta. Mặc dù phải mất khá nhiều thời gian, nhưng sự kiên nhẫn và kiến thức “redpill” đã giúp anh thành công trong việc kiếm tìm một người phụ nữ xứng đáng trở thành bạn đời của mình.

[…]

Một người đàn ông như vậy luôn là đối tượng khao khát của mọi phụ nữ và họ hiếm khi che giấu điều đó, thường những cô nàng sẽ công khai tán tỉnh anh ta thậm chí là ngay trước mặt bạn gái của gã. Đây chính xác là điều khiến cô ấy có động lực để giữ dáng và sự nữ tính trong khi vẫn đảm bảo cho anh ta sự thỏa mãn về tình dục và toàn vẹn lãnh địa của mình.”

 

Có một điều chắc chắn rằng, bạn được sinh ra và hiện diện trong cuộc sống ngày hôm nay, đều đang được sở hữu nguồn gen từ các “alpha provider” của tổ tiên, ông cha ta trong quá khứ. Họ là những gã đủ nam tính và mạnh mẽ để bảo vệ ngôi nhà (hay cái hang động lúc bấy giờ) chống lại các mối đe dọa sinh tử để đảm bảo duy trì và cung cấp thức ăn, nơi trú ẩn cho máu mủ hậu duệ của mình tiếp tục nối dõi. Nực cười là giờ đây, quan điểm về một người đàn ông kiên định, vững vàng, bảo vệ những giá trị cốt lõi trong một gia đình lại bị coi là “nhữngthằng có thành kiến với phụ nữ” – Misogynist.

Hôm nay bạn có thể ghét hoặc không muốn nghĩ đến việc có con, nhưng ngày mai rồi sẽ đến!

 

Khi tôi ở độ tuổi giữa 20 – 30, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc có con, nhưng bây giờ ở ngưỡng 30 tuổi, viễn cảnh có vẻ không quá tệ và tôi hình dung bản thân mình như là một người cha tốt có thể dạy cho những đứa con trai, con gái của mình trong tương lai về tầm quan trọng của trí tuệ và chân lý của thế giới này giúp chúng sống hòa hợp thuận theo bản chất tự nhiên vốn có của chúng. Vai trò của một “alpha provider” có thể phù hợp với tôi, nhưng liệu có cơ hội nào để nó tồn tại trong xã hội ngày nay không? Điều gì sẽ xảy đến với một người đàn ông muốn làm theo những quan niệm gia trưởng xưa cũ trong khi những điều luật được ban ra ngày nay nhằm bảo vệ phụ nữ và làn sóng “nữ quyền” đang phá hoại những nỗ lực của anh ta?

Tôi đã đưa ra một quan niệm chắc chắn về kiểu người phụ nữ sẽ là mảnh ghép để hoàn thiện cuộc đời tôi nếu tôi đảm nhận vai trò là một “alpha provider”. Trong  7 Things I Require In The Future Mother Of My Child, tôi đã liệt kê những đặc điểm cần có ở người phụ nữ:

 1. Cô ấy phải ở độ tuổi từ 18-25
 2. Cô không được có nhiều hơn 3 bạn tình trước đó
 3. Sức hấp dẫn về ngoại hình và thể chất nên dao động trong khoảng 7/10.
 4. Màu da của cô phải nằm trong phạm vi giữa hai tông màu da của tôi (tức tôi là người da trắng tôi sẽ không muốn con mình sinh ra sở hữu gen của phụ nữ Châu Phi hay Ấn Độ).
 5. Cô nàng phải thật nữ tính.
 6. Có thiên hướng muốn trở thành một bà mẹ nội trợ truyền thống.
 7. Phải có đức tin.

Nhưng bây giờ tôi phải tạo một danh sách khác cho một nơi mà tôi rất có khả năng sẽ kết hôn và sinh con với một cô nàng như vậy. Để bắt đầu làm điều đó, tôi buộc phải xem xét những điều sau:

 • Tỷ lệ ly hôn của quốc gia mà tôi muốn con mình chào đời ở nơi đó là bao nhiêu? (Tỉ lệ ly hôn ở đất nước đó càng cao, phụ nữ lại càng coi điều đó là “bình thường”).
 • Luật ly hôn và quyền nuôi con như thế nào? (Luật ly hôn và quyền nuôi con rất quan trọng. Phụ nữ được TRAO QUYỀN LỢI sau ly hôn càng cao, càng khuyến khích họ rời bỏ chồng mà đi tìm gã khác).
 • Kinh nghiệm của những người đàn ông đã kết hôn ở đó là gì? (Cứ nghe tụi đàn ông ở đó than thở “Hôn nhân là mồ chôn tình yêu”, “Đội vợ lên đầu là trường sinh bất tử”… Như ở Việt Nam thì coi chừng).
 • Tỷ lệ sinh đẻ và mức độ tiếp thu của quốc gia đối với việc cấu thành nên gia đình là gì? Mọi người nhìn nhận thế nào về một gia đình truyền thống? (Để xem người phụ nữ đó có chịu đựng được vai trò là một phụ nữ truyền thống hay không? Những vai trò sinh con đẻ cái, tập trung chăm sóc, vun vén ngôi nhà…).
 • Đất nước đó có tiêu chuẩn đa văn hóa và vô thần, hay truyền thống và tâm linh? (Phụ nữ càng có đức tin tôn giáo càng cao lại càng có cơ hội làm một người vợ tốt).
 • Liệu có những thế lực văn hóa biến chất đang cố gắng phá hoại sự ổn định và hạnh phúc của gia đình tôi không? (Làn sóng cấp tiến của phương Tây chẳng hạn?)

 

Nếu những yếu tố trên không được bảo đảm, kể cả bạn có là mẫu hình “Alpha provider” như Will Smith thì cũng nhận trái đắng mà thôi.

Có rất nhiều quốc gia mà chúng ta biết phụ nữ nơi đó sở hữu sẵn nét nữ tính trời ban đặc biệt là ở Nam Mỹ, Đông Âu và Đông Nam Á, nhưng không có nghĩa là những thứ khác cũng auto tuyệt vời hơn một mối quan hệ bình thường, đặc biệt là khi nhiều quốc gia ấy đã hết lòng ủng hộ phụ nữ tham gia trong lực lượng lao động, trì hoãn thiên chức làm mẹ và tự do ly hôn.

Mặc dù chúng ta có đủ kiến thức để biết nơi đâu có thể tìm được phụ nữ xinh đẹp, nhưng bây giờ đã đến lúc để kiểm tra xem chính xác đâu là nơi mà một người đàn ông đang phấn đấu, nỗ lực trở thành một “apha provider” có thể xây dựng đế chế cho riêng mình mà không có sự nhúng tay của chính phủ hay áp bức từ thứ văn hóa thổ tả. Từ cái nhìn thực tiễn cho thấy, điều này sẽ không xảy ra ở các quốc gia phương Tây nơi mà chúng tôi được sinh ra.

Translator: Leo ( https://www.facebook.com/acoustic.tuti/)

=====================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments