Làm cách nào để phá tan rào cản “beta male”?

 

 

Bạn có phải là một alpha?

Theo thuật ngữ của Red Pill, thì một alpha male, hay người nam alpha là một người có tiếng nói trong xã hội, và sở hữu những đặc điểm có giá trị cao (high value) trong việc thu hút phái nữ.

Để giải thích khái niệm này rõ hơn nữa, tôi còn muốn định nghĩa thêm rằng một đàn ông alpha thực thụ là một người đã đạt được đến sự tự do tột đỉnh, không chỉ là sự tự do với việc lựa chọn người phụ nữ mà họ muốn, mà còn cả sự tự do trong mọi hành động khác, những đàn ông alpha có thể làm mọi thứ họ muốn, bất kể khi nào, ở bất cứ đâu, và với bất cứ ai.

Trong cuốn sách “ The Way of the Superior Man( Tạm dịch: Lối Sống của Người Đàn Ông Tối Cao), David Deira có viết:

Ưu tiên hàng đầu của phái mạnh là nhiệm vụ đạt tới được sự tự do. Các bạn (phái mạnh) luôn luôn phải tìm kiếm sự tự do. Động lực cơ bản của bạn (phái mạnh) là phá vỡ những hạn chế và kìm kẹp, để trải nghiệm được sự tự do thực thụ.

Dưới đây là mô hình 4 bước do tôi đề xuất, về quá trình mà mỗi người đàn ông phải trải qua để hóa thân từ một nam beta thành một nam alpha mạnh mẽ – người mà anh ta vốn được sinh ra để trở thành.

Cấp độ 1: Bluepill – Những “khán giả” ngồi ngoài cuộc chơi.

 

Những kẻ bluepill chọn cho mình lối sống đúng theo những kỳ vọng của xã hội. Những người đàn ông bị mắc kẹt ở cấp độ này thậm chí còn chẳng biết rằng gã đang dốt nát đến cùng cực.

 

Họ bị thôi miên và bị mắc kẹt như những con chuột hamster trong vòng quay, nó chỉ biết di chuyển theo vô thức. Ai cho cái gì thì nhận cái đó. Họ là những “khán giả” ngồi trên sân khấu cuộc đời, quan sát những kẻ khác vào sân tham dự cuộc chơi. Họ là những chiếc lá trong cơn gió, là những người chỉ biết sống theo một kịch bản đã được viết sẵn cho họ. Họ không bao giờ đặt câu hỏi. Họ chỉ biết làm theo y chang những gì được bảo.

Cấp độ 2: Chọn viên thuốc đỏ (Red pill)

 

Lựa chọn viên thuốc đỏ (Red pill) là thức tỉnh và từ từ nhận thức được những trò chơi đang diễn ra xung quanh bản thân bạn. Ở cấp độ này bạn biết tiếp thu thông tin để hỗ trợ bản thân “vượt ải” những trò chơi này. Bạn đang lĩnh hội những kiến thức để tối đa hóa khả năng bản thân trong một xã hội mà sự nam tính tích cực đang bị giảm thiểu qua từng ngày. Nhưng trái ngược với những suy nghĩ thông thường, kiến thức không phải là sức mạnh. Kiến thức chỉ là khởi nguồn của sức mạnh. Nếu không vận dụng vào thực tế, thì kiến thức chả là cái quái gì cả. Chỉ biết qua một cái gì đó là không đủ, bởi vì bạn có thể biết cách làm nhưng vẫn không biết vận dụng những kiến thức mà bạn biết.

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều những cậu trai trẻ trong vài tuần qua, và đa số bọn họ đều bị mắc kẹt ở cấp độ này. Họ đã đọc sách, họ đã hiểu rõ lý thuyết, và họ hiểu được những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, họ vẫn đang dừng lại ở khâu tích lũy kiến thức chứ chưa tiến tới khâu thực hành và áp dụng vào thực tế. Họ biện minh cho hành động này bằng cách đổ lỗi cho những yếu tố ngoại cảnh, nhưng họ không nhận ra rằng chính những tư duy như vậy sẽ khiến họ tiếp tục bất lực trong tương lai.

Cấp độ 3: Nuốt viên thuốc đỏ (Red pill)

 

Uống viên thuốc đỏ (Redpill) nghĩa là áp dụng thực tiễn những kiến thức mà bạn đã lĩnh hội được.

Bạn có thể đọc cả tỉ cuốn sách hướng dẫn cách nâng tạ đúng cách, nhưng bạn vẫn chưa thể tiến bộ được chút nào cho đến khi bạn thực sự nhấc mông lên và đi đến phòng tập.

Bạn có thể tiếp nhận cả đống kiến thức về cách làm thế nào để có thể được giao phối với phụ nữ, nhưng nếu bạn không chịu thực sự đi ra và tiếp cận với những người phụ nữ ngoài kia, bạn sẽ không tiến bộ chút nào trong những chuyện với phụ nữ.

Ở cấp độ 3, bạn hiểu được rằng việc thực hiện hành động sẽ dẫn tới nhiều thông tin và kiến thức bổ ích hơn nữa. Chỉ khi thực hiện hành động, con đường tương lai mới có thể hiện lên cho bạn. Chỉ khi thực hiện hành động, bạn mới có thể thu thập được những hiểu biết về những sắc thái và mảng bạn cần cải thiện.

Kiến thức không bao giờ có thể dẫn tới sự uyên thâm. Thứ duy nhất dẫn đến sự uyên thâm là kinh nghiệm. Và cách duy nhất để thu nhặt kinh nghiệm là bắt tay vào làm.

Hãy tận dụng nguồn lực của cộng đồng, hãy tận dụng bất cứ nguồn lực nào mà bạn có thể, nhưng luôn hiểu rằng hành động là thứ duy nhất sẽ giúp bạn tiến bộ.

Cấp độ 4: Tận hưởng cuộc sống của một người đã uống thuốc đỏ (Red pill).

 

Ở cấp độ 4, bạn đã có thành quả. Bạn đã liên tục hành động, và bạn đã có riêng cho mình một hệ thống niềm tin cụ thể. Một hệ thống của riêng bạn, nói lên bản chất con người bạn.

Nhưng “tận hưởng” phong cách sống này là một sự liên tục không ngừng nghỉ. Nó không giống như việc bạn tập thể hình liên tục trong vòng 12 tuần rồi sau đó nghỉ hẳn. Sống cuộc sống của một nam alpha (alpha male) nghĩa là bạn phải liên tục phát triển và phấn đấu đến một mục tiêu: tiến bộ không ngừng nghỉ trong mọi mảng của cuộc sống.

Lời Kêu Gọi Hành Động

Biết phương thức làm chỉ là 1% của cả trận chiến. Xây dựng kỷ luật để thực hiện những gì mà bạn biết mình cần phải làm, ngày qua ngày, là một câu chuyện hoàn toàn khác. Và thậm chí còn có một tình trạng khác, đó là liệu những hành động của bạn có thực sự giúp bạn tiến tới mục tiêu của mình hay không. Đời là thế. Bản thân tôi đã làm việc rất chăm chỉ để cải thiện cơ thể mình và công việc kinh doanh, nhưng cái giá phải trả là tôi không có thời gian cải thiện chuyện hẹn hò. Tất cả chúng ta đang cùng nhau đi trên hành trình này và tất cả chúng ta đều có những mảng khác nhau cần phải cải thiện. Mảng nào trong cuộc sống bạn đang cần cải thiện nhiều nhất và bạn cần phải quyết tâm với những hành động nào để cải thiện nó? Hãy thảo luận về điều đó trong phần bình luận dưới bài viết này. Với tôi, mảng tôi cần cải thiện nhiều nhất chắc chắn là chuyện phụ nữ. Tháng 9 sắp tới đây, tôi dự định đi đến Vegas hoặc Nam Mĩ và tiếp cận ít nhất 5 phụ nữ mỗi ngày trong vòng 30 ngày.

Người dịch: tiesnap

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments