Ham muốn tình dục của đàn ông đang bị thao túng như thế nào?

Roosh Valizadeh, đăng tải vào ngày 2 tháng Mười Một năm 2015

Dịch từ bài gốc: How The ale Sex Drive Is Being Manipulated

=====================================

Ham muốn tình dục cố hữu trong con người ở hoàn cảnh tự nhiên lớn tới đâu? Nó có lớn hơn thứ ham muốn dục tình của con người khi bị ảnh hưởng bởi môi trường đô thị, lối sống hiện đại không? Tôi đã tự hỏi mình điều đó, khi đang định ngưng nghỉ, không quan hệ tình dục một thời gian để chuẩn bị cho tour du lịch vào mùa hè. Ở đó, tôi quyết sẽ hoàn toàn không chú ý tới đàn bà. Trải nghiệm nhẹ nhàng, thanh tịnh lành mạnh qua chuyến đi đã buộc tôi phải kết luận rằng, ham muốn tự nhiên của mình bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi môi trường xung quanh.

Tôi đã từng bàn về về việc xem phim heo thực sự có thể làm tăng rõ rệt nhu cầu tình dục. Bên cạnh đó, có những thứ nhìn qua thì rất là bình thường, nhưng lại là thứ cám dỗ con người ta hằng ngày: làn da phụ nữ. Một mùa hè nọ tôi tới Ba Lan vào đầu tháng Sáu. Gái ở đó đi trên đường phố với quần short bó cỡ nhỏ (little booty short) và áo tanktop. Áo quần kiểu này có thể là dấu hiệu “đèn xanh” đối với những gã “thợ săn gái” đang cơn khát thèm; nhưng đối với mấy anh chàng đang muốn hoàn thành đồ án hoặc bài tập cho đúng hạn nộp, đây đúng là điều gây mất tập trung, đáng nhẽ không nên có. Tôi đã không ngăn được những suy nghĩ về chuyện giường chiếu khi trông thấy thân thể mấy cô em đó – tiếp đó là, tính toán cách bế mấy họ lên giường. Đây không phải là một vấn đề lớn đối với đàn ông cách nay hơn 30 năm, thời mà ít có phụ nữ nào muốn khoe cơ thể ở nơi công cộng.

Cách nay hơn 30 năm – thời trang thập niên 80:

 

Thời trang thời đại “cấp tiến” ngày nay:

 

Những chiếc quần bó sát, gần như “truổng cời” như thế này đã được bình thường hóa trên đường phố.

Mặc dù phim khiêu dâm đã làm rất tốt trong việc gia tăng thêm độ thèm khát tình dục trong đàn ông; nhưng giờ đây, ta chẳng cần tới mấy thước phim heo thể loại gangbang để khơi nên ham muốn nữa, khi đa số phụ nữ ngoài kia cứ đua nhau trong cuộc thi phô bày thân thể – cũng là một cách tự biến bản thân họ thành “đồ chơi tình dục” luôn. Trong khi lèm bèm kêu than cánh đàn ông “trọng nam khinh nữ” không chịu coi họ như những cá thể thông minh, có quyền lực và “độc lập mạnh mẽ”, chính nhóm phụ nữ đó lại đang mặc quần yoga bó đến độ có thể thấy rõ cả “đường mu” nổi ra ngoài, và thậm chí còn biết luôn cả việc họ có cạo lông “chỗ đó” hay không!

Đàn ông không thể nào tránh được những suy nghĩ tình dục khi nhìn thấy phụ nữ trong tình trạng “bán khỏa thân” ở ngoài đường – ham muốn tình dục của anh ta, ngay lập tức đã bị ảnh hưởng. Lý do bạn dễ “nứng” vào mùa hè hơn là mùa đông không phải là do nhiệt độ không khí, mà là bởi vào mùa hè, bạn dễ dàng trông thấy hơn cả trăm cặp giò một ngày.

Nếu dọn về sống ở một ngôi làng không có Internet, trong bán kính 50 dặm quanh khu vực đó chỉ có đúng 3-4 người phụ nữ hấp dẫn, bạn sẽ nghĩ ngợi về tình dục sẽ nhiều hơn, hay ít hơn so với khi sống trong các đô thị Tây phương, với internet phổ biến? Câu trả lời, dĩ nhiên tới mức khỏi phải nói rồi. Điều đó có nghĩa là, khi sống ở thành phố, thôi thúc tình dục của bạn bị khuếch đại lên tới một mức độ có thể khó – nếu như không muốn nói là KHÔNG THỂ thỏa mãn.

Hành vi của một người đàn ông sẽ dễ bị kiểm soát hơn rất nhiều, khi anh ta đang trong tình trạng thèm khát và thiếu thốn tình dục.

Anh ta mù quáng quay cuồng với cơn ham muốn tình dục, nên ít có khả năng dồn năng lượng nam tính của mình vào các mục tiêu như trở nên độc lập, tự chủ, tư duy độc lập – những đức tính cần thiết để đấu tranh chống lại những thế lực tha hóa xung quanh anh. Chẳng ngạc nhiên khi các văn hóa phẩm Hollywood nhắm vào mục đích khuấy động lòng thèm muốn nhục cảm của đàn ông, tới mức độ mà họ không thể nào thỏa mãn được.

Ví dụ điển hình – phim “Sói già phố Wall” (2013): ngoài nội dung chính liên quan đến những mánh lới trong kinh doanh, phim cũng chứa hàng tá những cảnh gợi dục, mát mẻ.

Thái độ khuyến khích phụ nữ ăn mặc khêu gợi kiểu “đập thẳng vào mắt đàn ông”, cùng với việc xã hội bị đồi trụy hóa (pornification), chẳng qua chỉ là một dạng thức chiến lược để kiểm soát đàn ông.

Những người đàn ông thời nay, họ nghĩ rằng mình “tự do” làm bất cứ thứ gì lòng muốn, và hoàn toàn cảm thấy rằng mình có quyền tìm kiếm tình dục qua đường để thỏa mãn dục vọng. Nhưng giờ đây, quá nhiều thời gian của họ bị tập trung quanh chuyện tình dục, dựa trên mức ham muốn vốn bị kiểm soát một cách có tính toán, bởi môi trường mà họ đang sống. Bởi vậy, đàn ông thời nay không còn dư ra chút năng lượng hay ý chí nào để cống hiến vào việc cải thiện, đóng góp cho cộng đồng, thành phố hay quốc gia.

Tôi ước gì đàn ông có được sức mạnh kháng cự lại những thứ cám dỗ trần trụi, “ngon lành thơm phức”, đang lờn vờn nhảy nhót quanh mắt họ mỗi ngày. Nhưng cũng giống những loài vật khác, chúng ta không hề “miễn dịch” với những tác động của môi trường. Tôi đã hiểu hoàn toàn lý do xứ Hồi giáo lại bắt buộc phụ nữ phải che kín người khi đi ra đường – để chống lại việc tha hóa về mặt tình dục (sexual pernification) đối với nữ giới. Nếu phụ nữ Tây phương muốn ngăn chặn vấn nạn này, họ có thể che đi làn da của mình; và khi cánh mày râu trông thấy họ ngoài nơi công cộng, mấy gã sẽ không nghĩ “lung tung” tới chuyện tình dục. Bọn đàn ông chúng tôi sẽ hoàn thành được nhiều thứ quan trọng hơn, mà không bị mất tập trung bởi những suy nghĩ ‘ấy ấy”.

Và tệ thay, không như dân Hồi giáo, các chị em bên Tây phương có quyền tự do để làm điều này nếu muốn.

 

Translator: X.T

P/s: Bầy cừu lúc nào cũng bị dắt mũi. “Cừu cái” thì cứ nghĩ “phải như thế mới là đẹp”, não bộ được tưởng thưởng dopamine vì những ánh mắt ham muốn của đàn ông xung quanh. Trong khi trên thực tế họ bị chính đám đàn ông ấy coi là một công cụ để thỏa mãn tình dục, không hơn không kém.

Còn “cừu đực” thì sao? Như trong bài viết anh Roosh đã nói, bọn họ bị điều khiển không khác gì động vật vậy. Chẳng còn lấy một chút tập trung mà xây dựng một thứ gì đó lớn lao hơn là chuyện tình dục.

Tôi đoán là khá nhiều thanh niên click vào đọc bài này chỉ vì cái ảnh đại diện.

———————Pill

===================

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments