Đàn ông Alpha liệu có khống chế được Hypergamy của phụ nữ?

Bạn đọc hỏi: “Anh ơi thế em học làm đàn ông Alpha thì liệu vợ/người yêu em có bật hypergamy không?”

Trả lời: Yếu tố “alpha” ở gã đàn ông chỉ là 1 trong 3 điều kiện để phụ nữ kiềm hãm bản năng hypergamy mà thôi. Bạn có điều kiện TĂNG TỈ LỆ chung thủy ở người vợ, còn nếu bạn nghĩ nó là tấm vé bảo đảm 100% thì quên đi!

3 yếu tố điều kiện ấy là gì?

  1. Đặc tính alpha ở gã đàn ông.
  2. Tôn giáo.
  3. Môi trường xung quanh, hay yếu tố cộng đồng.

Ngoài ra, còn một đặc tính nữa, ấy là BẢN CHẤT của người đàn bà ấy. Nếu một người đàn bà có bản chất phóng đãng thì có “alpha”, có “tôn giáo” và “cộng đồng” đi nữa vẫn toang. Thế nhưng số lượng những người như thế này là rất ít, chỉ chiếm thiểu số, cho nên tôi không liệt kê vào nhóm thứ 4.

=======================

Yếu tố tôn giáo.

 

Có một thế lực siêu nhiên (Chúa, Thần, Phật, đấng Thượng Đế…) đứng sau răn đe một người đàn bà thì bao giờ cũng tốt hơn:

“Nếu phản bội chồng ngươi sẽ bị đày xuống 18 tầng Địa Ngục”.

“Bất kính với chồng người là trái ý Chúa”.

“Chúa đang dõi theo sau nhà ngươi”

Còn người vô thần thì rất dễ buông trôi cho bản năng thao túng (và sau đó nghĩ cách bao biện cho hành động):

“Hắn hết yêu thương mình rồi nên mình mới có CẢM THẤY như thế?”

“Em CẢM THẤY hết còn “tình yêu” với lão”.

Bạn cứ để ý, người theo đạo Thiên Chúa hay chắp tay cầu nguyện trước mỗi bữa ăn. Đó là hành động thực hiện LÒNG BIẾT ƠN với Thiên Chúa (bởi vì Ngài ban cho bữa ăn này) và với người Chồng/người Cha trong gia đình (bởi anh ta đã lao động cực nhọc mang về bữa ăn hôm đó). Cho dù bữa ăn có nghèo nàn, cơm trắng với muối cũng phải cảm thấy biết ơn. Còn với một phụ nữ không theo đạo, thì cô ta sẽ có đủ lý do để phủi ơn: chê món ăn nấu quá dở, quá mặn, quá ngọt, quá là bla bla v..vv… Tôi không có ý miệt thị phụ nữ vô thần đều là người “vô ơn”, thế nhưng nếu đặt lên bàn cân so sánh thì có khác biệt đấy.

========================

Yếu tố “cộng đồng làng xã”.

 

“Cộng đồng làng xã” gây áp lực lên người phụ nữ như thế nào thì chắc bạn đã biết rồi. Nếu tôn giáo là một chiếc vòng kim cô lên đầu óc, tư tưởng người đàn bà, thì yếu tố cộng đồng chính là thứ gây áp lực lên thể xác.

Cộng đồng ấy có TRỪNG PHẠT nếu người đàn bà ấy bật hypergamy với chồng hay không?

Họ có bêu riếu, trừng phạt, cách li như xã hội cũ (thời ông bà chúng ta) thường làm hay không? Ở nền văn hóa Á đông thì cạo đầu bôi vôi, đem ra giữa đình làng đấu tố. Ở xã hội Trung Cổ xưa kia, có thể bị đày đi biệt xứ. Có nơi còn tàn bạo hơn, người đó sẽ bị t.ử hình bằng ném đá đến c.h.ế.t như đạo Hồi…

Hay là cộng đồng ấy sẽ CỔ SÚY cho người đàn bà ấy mặc sức thể hiện bản năng như một số nơi ở phương Tây và cả Á đông (trong đó có Việt Nam) ngày nay?

“Mọi phụ nữ đều xứng đáng được yêu thương tôn trọng”.

“Em đẹp em có quyền!”.

“Em chỉ làm theo “tiếng gọi con tim”!”

“Tình yêu mới là thứ quan trọng”.

“Đàn ông ngoại tình là thằng đàn ông mạt hạng. Đàn bà mà ngoại tình thì thằng đàn ông đó phải xem lại bản thân mình???”.

Anh lấy vợ ở quê, sống gần người thân cha mẹ họ hàng, thì ok, vợ anh còn chút biết điều. Cứ thử đem cô ta sang nơi khác, đến một thành phố lớn đông đúc như Hà Nội hay Sài Gòn là biết liền.

Cổ súy tàn bạo đến cái mức, nó còn được đưa hẳn vào khung luật pháp. Một khi đặt bút ký vào tờ khai hôn thú là coi như gã đàn ông ấy cầm chắc cửa thua. Chỉ cần người đàn bà ấy CẢM THẤY (cảm thấy thôi nhé) chán mà thôi, cô ta sẽ có hàng loạt các hành vi trừng phạt tâm lý người chồng mà luật pháp không làm gì được. Cô ta sẽ chửi bới, nhục mạ, đấm bầm mắt sau đó trét shjt lên giường ngủ, cuối cùng là màn đóng vai nạn nhân, sử dụng khả năng ngôn luận trời ban để thoát tội… Giống như case của Amber Heard và Johnny Depp. 

====================

Bởi thế cho nên là, mấy bà mẹ thường một mực sống chết theo ở cùng với đứa con trai khi nó lập gia đình. Bà ấy đã từng trải, và quan trọng nhất, bà ấy biết được ĐỨA CON DÂU ẤY NGHĨ GÌ. Mọi hành vi của cô ta không qua mặt được bà ấy. 

Mấy em gái trẻ sẽ chửi tôi như một con s.ú.c khi đọc bài này. Thế nhưng sau này có con trai lập gia đình họ cũng sẽ làm như vậy thôi.

“Chỉ có phụ nữ hiểu phụ nữ, và họ thù ghét nhau vì điều đó.”

———————————————Pill.

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments