Bàn về tình dục và vai trò của phụ nữ

Tôi luôn cảm thấy tôi không thuộc về cái mới hỗn độn, cái thứ giải phóng ham muốn tình dục cho nữ giới dị hợm này. “Their women, their rules”? Cái tư tưởng này chả từ đâu khác từ làn sóng nữ quyền feminist bên Tây. Nhờ comment của mấy bạn nữ thích giải phóng ham muốn tình dục nên tôi mới biết cái tư tưởng này cũng ngấm vào một bộ phận không nhỏ người Việt Nam. Cái tư tưởng này thì bên Tây nó chả còn lạ lẫm gì. Nghe kể ngoài đường thì nhan nhản. Lên tivi để xem trực tiếp, đàn bà con gái vác xác đi bar để “one night stand”, chịch dạo cả đống. Cái quan trọng là người ta miêu tả hành động này là hành động lành mạnh, sung sướng cho phụ nữ. Có thật không đây?

One night stand tình một đêm

Kinh thánh, sự hỗn mang và đàn bà.

Các bạn cứ tự nhiên đả kích tôi là một đứa cổ hủ. Tôi lại thích cái mác cổ hổ này ấy chứ. Kinh thánh là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, nó cũng là một cuốn sách được trích dẫn số một trên thế giới. Tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về Eva và Adam. Trong phần này, tôi xin phép trích đoạn và tóm tắt nội dung cuốn sách “12 Rules for Life” của giáo sư Jordan Peterson. Cũng nhờ công của ông mà nhiều người trên thế giới mới lại “tái phát hiện” một quy luật sống rất hiển nhiên và đúng.

Ai cũng biết Eva và Adam được chúa trời tạo ra và lúc đầu ngài cho hai người họ sống trên vườn địa đàng. Một con rắn tiếp cận Eva và dụ dỗ bà ăn trái cấm. Không phải tự nhiên mà Eva lại là người bị dụ dỗ đầu tiên thay cho Adam. Phụ nữ, sự nữ tính, phái “yếu” là biểu tượng của hỗn mang và loạn lạc. Giống như “Âm”“Dương” trong ngũ hành vậy. Ai cũng biết âm là nữ còn dương là nam. “Star of David”, biểu tượng của tín ngưỡng Do Thái, hình tam giác chỉ ngược xuống đất ám chỉ phái nữ và hình tam giác chỉ lên trên chỉ nam giới. Trong đạo Hindu (Ấn Độ giáo) thì có yoni và lingam. Trong thần thoại Ai Cập, thần Osiris là chúa tể mặt đất, còn Isis là nữ chúa cai quản địa ngục. Cùng với hai vị thần này, hai con rắn hổ mang sinh đôi thắt đuôi nhau lại để gắn kết hai nguồn lực. Chính vì thế, phụ nữ đã luôn là biểu tượng của sự hỗn loạn và Eva đương nhiên sẽ là người dắt Adam “vào đời”.

Eva ăn trái cấm xong thì bà mở mắt. Trái cấm là biểu tượng của ý thức và tủi nhục. Lúc này Eva nhận ra sự tồn tại của bản thân mình, rằng bà có suy nghĩ và tiềm thức riêng. Eva không còn là thú nuôi làm cảnh cho chúa trời nữa. Thế rồi Eva đưa trái cấm cho Adam ăn; và hai người họ nhận ra sự trần truồng của mình để đi tìm manh khố che thân. Đây là sự tượng trưng có dụng ý. Đàn bà chính là người khiến đàn ông ý thức được bản thân mình. Đàn bà khiến đàn ông nhận ra rằng giờ họ là một con người khốn khổ, nhận thức được sự tồn tại của chính mình và cam chịu số phận đó.

Phụ nữ khiến đàn ông “mở mắt”. Họ là sức ép khiến đàn ông phải trưởng thành. Điều gì khiến đàn ông từ bỏ thói sống lông bông bồng bột? Khi họ kết hôn với đàn bà và xây dựng gia đình. Điều gì khiến đàn ông sợ hãi và thay đổi? Nước mắt của người mẹ mang nặng đẻ đau, người đưa họ vào cuộc đời. Có bao nhiêu người đàn ông mãi mãi thay đổi sau khi chia tay mối tình đầu tiên? Câu chia tay, sự từ chối của người đàn bà mà đàn ông yêu lần đầu tiên bao giờ cũng thay đổi con người họ, không ít thì nhiều.
Thế rồi chúa trời phát hiện ra “tác phẩm” của mình dám nổi loạn làm trái lời ngài. Ngài đi tìm Adam đầu tiên. Ngài gọi: “Adam! Con ở đâu?” Bấy giờ Adam hổ thẹn nấp trong bụi cây, gọi vọng ra, “Con nghe thấy giọng người từ khu vườn. Con sợ vì con đang ở truồng, con phải trốn ngài thôi.” Chúa trời đặng hỏi Adam, “Ai bảo con là con đang ở truồng?”

Rồi Adam chỉ tay vào Eva, khai thẳng: ”Người đàn bà mà chúa ngài trao tặng cho con. Cô ta dụ dỗ con ăn trái cấm.”

Eva dẫn dắt adam ăn trái cấm

Trớ trêu thay, từ thuở khai sinh lập địa, nguồn gốc của mọi tội lỗi đều bắt nguồn từ Eva, từ đàn bà, đặng đàn ông lúc nào cũng đổ lỗi tại đàn bà cho bất cứ hỗn loạn nào xảy ra trên đời.

Đàn bà, họ có trách nhiệm rất lớn mà họ không nhận ra. Trong kinh thánh chỉ ra trách nhiệm đó của họ. Nhưng còn về mặt sinh học, vì chỉ có đàn bà mới có thiên chức mang nặng đẻ đau, tôi nghĩ họ có trách nhiệm lớn hơn đàn ông rất nhiều trong chuyện tình dục. Họ phải cẩn thận lựa chọn ai là bố của đứa trẻ họ sinh ra và họ nên chọn bạn tình là ai thì đứa trẻ mới được chăm sóc tử tế. “Đàn bà loài người rất kén chọn trong quá trình lựa lọc bạn tình” – Jordan Peterson viết trong cuốn sách “12 Rules for Life” của ông – “(Không giống như vượn cái – họ hàng tự nhiên gần nhất với đàn bà). Hầu hết đàn ông loài người không hội đủ yêu cầu của phái nữ. Chính vì lí do này mà phụ nữ trên những trang web hẹn hò đánh giá 85% đàn ông dạt dưới điểm trung bình về mặt ngoại hình.”

Chỉ có 50% đàn ông trên đời là bố của 100% tụi con nít. Số một nửa còn lại chết mà không có lấy một mụn con. “… Chính vì Phụ Nữ đóng vai trò của Tự Nhiên, họ liếc mắt vô nửa đám đàn ông trên đời và phán rằng, ‘Không!’ Đối với đàn ông, đấy chính là sự đối mặt trực tiếp với hỗn loạn, sự suy sụp và đau khổ của đàn ông là rất lớn mỗi khi bị đàn bà từ chối một cuộc hẹn hò.” – Jordan Peterson viết tiếp.
Và giờ chúng ta đang sống trong một thời đại kì lạ. Ngày xưa mục đích chính của tình dục là để duy trì nòi giống. Bây giờ, nhờ có thuốc tránh thai, các công cụ phòng ngừa thai nghén (bao cao su, “implants” dụng cụ tránh thai cấy vào tử cung phụ nữ, bao cao su cho phụ nữ, phẫu thuật cắt ống dẫn tinh, v.v), đàn ông và đàn bà tha hồ nhảy múa hưởng lạc thú vui tình dục mà không lo chửa đẻ. Mới thế mà thời đại này đã kéo dài nửa thế kỉ. Đây là một bước ngoặt công nghệ làm thay đổi cả một thế hệ loài người.
Bây giờ đời sống tình dục của đàn bà giống hệt với đời sống tình dục của một thằng đàn ông thích lang chạ và người ta coi nó là chuyện bình thường. Tôi nhìn thấy những người đàn bà ngoài kia, họ tự hào đặt chiến tích phang phập hàng chục đàn ông lên mặt và coi đó là sự công bằng. Cảm giác nó giống như… nhìn thấy đàn bà mọc râu và để lông ngực lồm xồm như đàn ông vậy.

Thế nhưng có công cụ tránh thai rồi mà “tai nạn” vẫn xảy ra nhan nhản. Việt Nam có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất Châu Á và nằm trong top 5 thế giới. Mỗi năm có khoảng 300,000-400,000 vụ phá thai, trong đó có đến 60-70% khách hàng cho ngành phá thai là học sinh, sinh viên. Phải đến 1/3 đàn bà làm tình mà không chịu quan tâm đến phương pháp phòng ngừa phá thai. 67% nữ sinh viên tự nhận lần cuối cùng mình làm tình mà không dùng phương pháp bảo vệ. Sướng thì cả hai cùng sướng, nhưng đến lúc chống chịu hậu quả thì chỉ có đàn bà chịu thôi. Đàn ông đâu phải nằm ngửa ra cho người ta đâm chết chính con đẻ của mình rồi vứt nó sọt rác?

Đã phải đứng trước nguy cơ mắc bệnh lây qua tình dục giống đàn ông rồi lại còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Mối nguy rõ ràng rành rành như vậy mà đàn bà đòi công bằng trong thỏa mãn ham muốn tình dục giống đàn ông? Thôi nào thực tế lên một chút đi các cô.

Biết rõ hậu quả có thể là như vậy mà đàn bà lại sống thoáng ra, xong giờ lại đi đổ lỗi cho đàn ông nếu mình có chửa? “Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao.” Lẽ ra đàn bà phải tự biết mà khép háng lại để bảo vệ thân thể của mình chứ.

Trời sinh đàn ông có thể sản xuất cả tỉ con tinh trùng mỗi ngày. Mà tinh trùng thì làm sao có giá trị bằng trứng? Thủ dâm xong cả tỉ con tinh trùng lăn ra chết chả ai thương tiếc. Chết trên giấy vệ sinh, chết trên cái áo bẩn, chết trong nhà vệ xí, đâu ai quan tâm? Trứng của đàn bà thì khác. Mỗi lần mất một cái trứng thôi là đàn bà phải chảy máu 4-5 ngày một tháng, lăn lộn đau khổ đâu ai thấu ngoài bản thân mình? Rồi cả cuộc đời đàn bà gần 80 năm, số lượng trứng chỉ có khoảng vài trăm ngàn cái và chất lượng thì ngày một thuyên giảm. Bỏ thời gian ra đi tìm ông bố có chất lượng cho con cái của mình còn không đủ, hơi đâu đi chịch chọe dạng háng làm từ thiện cho lũ đàn ông không đủ tiêu chuẩn?
Tôi vẫn không hiểu tại sao đàn bà, vì cái lí tưởng “their body their rules” mà đi đánh đổi trách nhiệm thiên bẩm của mình để lấy cái gọi là giải phóng ham muốn tình dục? Những người phụ nữ có nhu cầu tình dục cao thân mến, các cô vui lòng đừng áp đặt lối sống tình dục của các cô lên toàn bộ đàn bà trên đời này. Không phải ai cũng dâm đãng thèm khát như các cô, và sự thật là cái lối sống thả rông của các cô cũng chẳng lành mạnh gì. Tôi có cả đống bài báo và nghiên cứu chứng minh lối sống của các cô là thiếu lành mạnh và có hại cho tâm lí, sức khỏe của các cô:

https://wwwn.cdc.gov/hivrisk/increased_risk/partners/multiple_partners.html
https://www.psychologytoday.com/us/blog/fulfillment-any-age/201304/the-lingering-psychological-effects-multiple-sex-partners
https://www.verywellmind.com/multiple-sex-partners-indicates-trouble-for-teens-63736
https://clinicaltrials.gov/ct2/show/NCT01578915

Mà thôi bằng chứng có cả đống. Các bạn cứ tự google “Multiple sexual partner” đi nhé.
Cổ xúy cho cái gì thì cổ xúy cái văn minh ấy, đừng đi khuyên người ta coi khinh tình dục và tự hủy hoại bản thân.

Khi người ta bảo bạn không nết hút thuốc nhiều. Hút thuốc nhiều có hại cho sức khỏe lắm. Chẳng ai để bụng lời khuyên của bạn, chẳng ai cảm thấy bị xúc phạm vì có người khác khuyên mình hút thuốc bớt đi. Một phần cũng vì lời khuyên này quá phổ biến. Một phần cũng vì đa số những người hút thuốc là đàn ông. Đàn ông rất ít khi cảm thấy bị xúc phạm. Ai chửi họ là fuckboy, lang chạ, bóc bánh trả tiền hay chán cơm thèm phở họ chỉ cười nhạt và sống tiếp. Hậu quả thì cũng giống như đàn bà lang chạ thôi. Ai lang chạ lung tung chả có nguy cơ bị bệnh.

Thế rồi có nhiều cô chửi tôi, “Á cái đm thằng ml này, sao mày không kể đến lũ đàn ông chúng mày cũng đi chịch choạc khắp nơi, ăn bánh trả tiền như cơm bữa? Đàn ông chúng mày làm được mà đàn bà tụi tao không làm được à? Tôi thấy buồn cho mấy cô này. Họ chửi tôi vơ đũa cả nắm mà họ cũng đang vơ đũa cả lũ đàn ông lại với nhau. Họ tự hạ thấp phẩm giá của một người phụ nữ xuống ngang hàng với một thằng đàn ông đi lang chạ. Từ khi nào mà cái tiêu chuẩn kép này xuất hiện vậy? Đàn ông khốn nạn bóc bánh trả tiền được thì đàn bà cũng được như thế? Từ khi nào mà cái trò chịch choạc lung tung là thứ đàn bà phải đấu tranh và “giành được”? Các cô lại chả đang tự vả vào mặt mình khi nói câu này à? Lẽ ra đàn bà phải vươn lên mà tốt đẹp hơn lũ đàn ông đồi bại chứ? Chẳng nhẽ lại kéo nhau xuống bùn hết cả lũ thế này à? Cơ mà cái quan trọng là CÓ QUÁ NHIỀU LỜI BÌNH VỀ ĐÀN ÔNG LANG CHẠ RỒI. Tôi không thích chửi đàn ông nữa. Chán lắm. Giờ đổi sang chửi đàn bà mới nhanh nổi tiếng.

Phụ nữ lang chạ

Cho nên các bạn cứ tiếp tục co chân nghe tôi chửi đàn bà. Khi bạn nói với một người đàn bà sống thoáng, “Bạn đừng sống đĩ thõa quá. Nó không tốt cho sức khỏe, nó không tốt cho tâm lí của bạn. Nó không tốt cho các mối quan hệ trong tương lai của bạn. Nói chung nó làm giảm chất lượng sống của bạn.” Bạn nữ đó chả đè bạn ra đánh cho bỏ mẹ. Đã thế còn đào mồ đào mả nhà bạn lên chửi tằng tằng cho đến khi bạn xin lỗi. Đa số đàn bà thù dai và để bụng vặt vãnh. Họ rất dễ bị kích động và nổi điên khi có ai đụng chạm đến họ.

Các cô gái sống thoáng đĩ thõa thân mến,

Ờ thì tôi công nhận tôi khốn nạn, tôi cổ hủ, tôi gia trưởng. Nhiều người bảo tôi chửi đàn bà là đĩ? Ồ không nhé, tôi chỉ chửi đàn bà lang chạ ngủ với nhiều đàn ông như các cô là đĩ thôi. Hai cái khác nhau hoàn toàn nhé. Thế bây giờ tôi không gọi các cô là đĩ nữa, tôi nói các cô sống thoáng, sống cấp tiến nhé? Mà thôi các cô đừng sống thoáng quá. Sống thoáng quá chả có lợi lộc gì đâu. Thế nào? Nhẹ nhàng hơn chưa?

Cơ mà tôi không thích. Tôi gọi các cô là đĩ để các cô tỉnh ngộ. Gọi là đĩ cho nó gọn. Đũy ơi Đũy à! Đũy ăn cơm chưa? Chưa có ai dám viết lách chửi các cô là đĩ thì tôi làm. Có ai đó phải lên tiếng nói rằng, làm đĩ là không được. Tụi đàn ông túm ba tụm năm đang ngồi sau lưng các cô bàn tán gọi thẳng các cô “con này đĩ thõa lắm.” Giờ tôi không chửi sau lưng giống họ. Tôi chửi thẳng mặt các cô đấy.
Các cô thích lối sống của mình tới vậy thì hãy cứ ngẩng cao đầu chấp nhận “Ờ tao sống đĩ thõa đấy. Việc đ** gì đến mày?” đi tôi còn nể.

Tôi là người có tư tưởng bảo thủ về tình dục. Tôi nghĩ tình dục là một thứ thiêng liêng và nguy hiểm. Nó đáng được thực hiện với người tôi yêu thương cả đời, không phải với bất cứ thằng đàn ông nào đẹp mã là tôi cho. Tôi cũng từng nghĩ mình có bị điên không khi nghĩ như vậy. Tôi cũng đã từng giống với mấy cô gái nhảy dựng lên chửi tôi như trong comment. Nhưng giờ già rồi, lớn xác nên hiểu lí lẽ. Có rất nhiều người đồng tình với tôi. Chỉ là họ biết họ là thiểu số nên không dám lên tiếng thôi, trong đó có cha mẹ những người lớn tuổi hơn các cô rất nhiều. Và có rất nhiều người trẻ mang tư tưởng bảo thủ. Tôi thấy như vậy là họ rất sáng suốt đấy. Họ không có đủ lí lẽ để khuyên can các cô. Giờ thì tôi lên tiếng thay mặt họ. Cám ơn các bạn đã share bài ủng hộ.

Chẻ
Beyond absurdity

t/b: Khi tôi xưng “tôi”“các cô”, ý tôi không ám chỉ vơ đũa toàn bộ phụ nữ và đĩ thõa. Tôi đang nói chuyện trực tiếp với mấy cô sống “thoáng”. Nếu bạn gái nào chưa sống “thoáng” mà có ý định sống thoáng hay coi nó là bình thường vào chửi tôi thì oan lắm đấy. Tôi không chửi các bạn là đĩ, cơ mà tôi nghĩ tư tưởng của các bạn lệch lạc có vấn đề đấy.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments