7 đại tội hủy hoại nam tính.

Tác giả: Corey Savage

Đăng ngày: 14/03/2016

Link gốc: https://bit.ly/3h58S4x

 

Tự cổ chí kim loài người đã có hàng nghìn cuộc tranh luận về vai trò của nam giới, và mặc dù không bao giờ có thể đạt được nhất trí, tôi tin rằng chúng ta có thể tiến gần hơn tới định nghĩa nam tính bằng cách loại bỏ những thứ không phải. 7 điều sau đây chính là những đại tội lớn nhất đang tàn phá sự nam tính hiện đại.

1. Tự thương hại bản thân

 

Trọng tội lớn nhất trong cả 7 đại tội. Đây là lúc mà một gã đàn ông tự xem mình là nạn nhân và bắt đầu có những hành vi tìm kiếm sự thương hại như khóc lóc, than thở hay giận dỗi. Hắn tự thấy bản thân thật đáng thương và không còn tìm cách vượt qua khó khăn trước mắt. Tên thua cuộc này thành công nhất trong việc khuếch đại nỗi thống khổ bằng cách tự hỏi bản thân vì sao cuộc sống lại bất công với hắn thế. Tự thương hại không khác gì bạn đang đào mồ chôn mình, bất cứ người đàn ông nào mắc trọng tội này sẽ không bao giờ nhận được sự nhân từ của cái thế giới tàn nhẫn này.

2. Thỏa mãn

 

Thỏa mãn đồng nghĩa với không còn động lực và chùn bước dẫn tới bệnh mau nản chí và hay bỏ cuộc trước cả khi bắt đầu. Gã đàn ông thỏa mãn với cuộc sống của hắn là kẻ thụ động để mặc cho dòng đời xô đẩy. Theo kinh thánh, đây cũng chính là đại tội lười biếng (Sloth).

Vấn đề của xã hội ngày nay là nó đã trở nên quá thoải mái (về mặt vật chất). Trong quá khứ, đàn ông phải thực hành sự nam tính bởi vì sự sinh tồn của họ luôn bị đe dọa bởi hiểm họa và các cuộc chinh phạt. Nhưng ngày nay, việc đó đã không cần thiết nữa, hầu hết chúng ta làm việc trong những văn phòng máy lạnh an toàn thậm chí còn không yêu cầu sử dụng đến sức mạnh thể chất. Cơ thể bạc nhược kết hợp cùng việc bị bao vây bởi ma trận những màn hình lớn nhỏ liên tục cung cấp lượng dopamine vô hạn đã làm ý chí chúng ta yếu mềm. Một khí mắc bẫy, chỉ một cố gắng thay đổi nhỏ nhoi cũng dường như là quá sức.

 

(Hằng hà cơ số những trò giải trí đang dần hút cạn ý chí phấn đấu của chúng ta – ND)

Không bao giờ được thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Dù bạn có theo tôn giáo hay không, luôn phải hướng đến một mục tiêu nhất định. Con chiên ngoan đạo sẽ đi theo con đường được vạch ra bởi chúa, một người theo chủ nghĩa vô thần phải tự tìm cho mình con đường ấy. Dù sao đi nữa, tất cả đàn ông phải giữ ngọn lửa đam mê bùng cháy và tiến về phía trước không ngừng nghỉ.

3. Hèn nhát

Kẻ hèn chết ngàn lần trong suốt quãng đời, người đàn ông để sợ hãi kiểm soát thì số mệnh đã định đoạt hắn ta phải sống kiếp nô lệ.

 

Dịch: “Kẻ hèn chết nghìn lần, còn người dũng cảm chỉ chết 1 mà thôi” – William Shakespeare.

Sợ hãi là con quỷ ma mãnh kiểm soát tâm trí và hành động bằng cách bóp méo và phóng đại. Sự thật những gì đàn ông thời nay lo sợ thật nhỏ nhoi nếu so sánh với nguy hiểm mà tổ tiên ta đối mặt, phần lớn những khó khăn mà chúng ta đối mặt không bao giờ dẫn đến tổn thương thể chất hay cái chết. Nhưng bao nhiêu lần rồi một gã đàn ông sợ hãi đến rung như cầy sấy khi bắt chuyện với một cô gái? anh ta có dám đứng lên và chống lại những thứ văn hóa độc hại vớ vẩn đang hằng ngày hủy hoại văn hóa phương Tây? bao nhiêu lần hắn ta đầu hàng ngay khi chưa bắt đầu chỉ vì sợ hãi thất bại và bị chê cười?

 

Jon Snow ở trận “Battle of the bastards”, nhân vật giữ nguyên được những phẩm chất nam tính hiếm hoi của điện ảnh Mỹ. – ND

Sợ hãi, cũng như đau đớn, là không thể tránh khỏi. Dũng cảm không phải là không biết sợ, mà là dám đối đầu với nó. Hãy cười vào mặt con quỷ ranh mãnh này bằng cách tản lờ nó đi và tiếp tục tiến bước để đạt được mục đích.

4. Sao nhãng

 

Nếu ngẫm kỹ, bạn sẽ nhận ra cuộc đời bạn sẽ đến đâu phụ thuộc hoàn toàn vào việc tập trung nguồn lực và thời gian. Không có tập trung, bạn đang vứt bỏ tài nguyên quý giá có hạn của mình qua cửa sổ. Sao lãng là biểu hiện thiếu tính kỷ luật, Và điều này rất dễ bắt gặp trong thời đại khi ai cũng bị tiếng beep và rung động của chiếc điện thoại kiểm soát.

Hãy ghi nhớ rằng mỗi giây mỗi phút mà bạn mất tập trung vào mục tiêu cuộc đời, bạn đang mất đi năng suất, thời gian, và chệch hướng khỏi nhiệm vụ. Và bất cứ thứ gì lấy đi sự tập trung của bạn khỏi mục tiêu là thứ gây sao lãng. Đó có thể là những thứ nhỏ nhặt tưởng chừng như vô hại như chiếc smartphones, TV hay internet, đến những thứ to lớn hơn đang gặm nhấm cuộc đời bạn như thiếu kỹ năng quản lý tài chính và những mối quan hệ độc hại.

 

Mỗi cá nhân chỉ có một mức tập trung nhất định. Bảo vệ nó bằng cách loại bỏ những thứ gây sao nhãng hay tìm đến môi trường biệt lập. Ngày mai bạn là ai phụ thuộc vào hôm nay bạn làm gì, hãy có trách nhiệm với bản thân.

5. Lệ thuộc

 

Người đàn ông có thể trở nên lệ thuộc vào vật chất và những trò giải trí để đánh lạc hướng bản thân khỏi thực tại đáng thất vọng. Không cần biết đó là gì, gã sẽ tin tưởng tuyệt đối rằng vật đó sẽ mang đến hạnh phúc và một cuộc sống viên mãn. Nhưng có thật rằng ai đó hay thứ gì đó khác ngoài bản thân có thể cứu rỗi hắn?

Theo đạo Phật, lệ thuộc là nguồn cơn của mọi đau khổ. Người đàn ông truy cầu sự công nhận từ ngoại cảnh là kẻ đáng thương tự đeo vào mình cái gông cổ, để mặc cho người khác xiềng xích, giật dây. Bạn cũng nên biết sự lệ thuộc không chỉ đến từ những thứ gây ham muốn, giận dữ và khao khát trả thù, đau đớn và buồn tủi, và bất cứ thứ gì trong quá khứ hay tương lai mang lại cảm giác hối hận hay lo lắng cũng có thể biến bạn thành nô lệ.

 

Hãy nhớ: nếu không muốn làm chó, chỉ việc cởi bỏ cái gông cổ.

6. Yếu đuối

 

Yếu đuối ở dạng nào cũng gây hại. Yếu đuối thể chất là không thể chấp nhận được ở nam giới và tôi không cần phải giải thích thêm. Yếu đuối tinh thần lại là vấn đề khó giải quyết. Nó có thể làm mục ruỗng linh hồn bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi bạn dễ bị tổn thương nhất. Đã là một người đàn ông, bạn phải chắc chắn rằng mình luôn trong tâm thế sẵn sàng đối diện bất cứ thử thách nào mà cuộc đời quăng về phía bạn. Không phải lúc nào bạn cũng giải quyết êm thấm, nhưng bạn phải luôn trui rèn sức mạnh và lòng dũng cảm.

 

Trò hỏi thầy: “thầy dạy con chiến đấu, nhưng miệng lại nói về hòa bình, không phải là rất mâu thuẫn sao?”

Thầy trả lời: “Là một chiến binh trên cánh đồng thì tốt hơn là nông phu trên chiến trường.”

Đàn ông không sinh ra đã mạnh mẽ. Cũng như sức mạnh thể chất, con đường duy nhất để trở nên rắn rỏi hơn về mặt tinh thần là trui rèn dần dần: Học cách nói “Không” với những thứ tào lao. Có ranh giới và biết tự bảo vệ bản thân. Đối mặt với những thứ khó chịu và đáng sợ. Không biện minh khi gặp khó mà hãy bắt tay vào làm. Bạn phải liên tục khai phá giới hạn bản thân để lột bỏ sự yếu đuối, lầm bầm mãi rằng bạn là một thằng alpha mà không đi kèm hành động cụ thể không làm bạn trở thành Chad Thunderc*ck đâu.

7. Không có ý chí

 

Thiếu tinh thần phấn đấu là mẹ của tất cả những đại tội kể trên. Người đàn ông không có ý chí thì không phải là một gã đàn ông. Không có ngọn lửa tham vọng luôn bừng cháy, đã không có những thành tựu ngày nay chúng ta thụ hưởng. Đây thực sự là điều cực kỳ khó khăn cho những chàng trai trẻ thời nay để tự khám phá ra đức hạnh này. Đàn ông phương tây hiện nay đã bị bỏ rơi và bị ép nhường chỗ cho bọn nữ quyền và những xu hướng tình dục lệch lạc. Văn hóa nữ tính hiện đại đang tìm mọi cách hủy diệt nam tính, không quá bất ngờ khi bắt gặp những chàng trai như những con zombie không còn linh hồn và dường như là đã bỏ cuộc trong cuộc chiến tìm kiếm ý nghĩa tồn tại này. Nhưng tình hình có tệ mấy thì chúng ta vẫn cần tìm cách vượt qua, không phải cứ ngồi sau bàn phím mà đăng status rên rỉ.

 

Ý chí khó phát triển hơn thể chất. Một số gã may mắn đơn giản là sinh ra với ý chí quật cường, nhưng đừng nản chí vội, nó vẫn có thể rèn luyện được. Bằng cách thực hành các tips mà tôi vừa nói trên, bạn sẽ từ từ trui rèn được ý chí sắt thép. Ngoài ra bạn có thể đọc về những vĩ nhân trong lịch sử và xem họ như hình mẫu để phấn đấu, có một người dẫn đường-thực-sự và những người bạn đồng hành thậm chí còn tốt hơn. Và cuối cùng: đừng bỏ cuộc. Chỉ đơn giản là không bao giờ bỏ cuộc trong bất cứ điều kiện nào, vì cuộc sống không cho phép.

Nếu bạn thích bài viết này và quan tâm về tương lai của xã hội phương Tây, hãy đón đọc quyển Free Speech Isn’t Free của Roosh. Quyển sách này cho ta một góc nhìn sâu hơn về chủ nghĩa toàn cầu và những nỗ lực thay thế đàn ông nam tính bằng những chính sách thiên tả shill các vấn đề kiểm duyệt, nữ quyền và hạn chế sinh đẻ. Quyển sách này cũng chia sẻ những kiến thức thiết yếu mà bạn có thể dùng để bảo vệ mình trước những cuộc tấn công của lũ sjw. Đọc thêm tại đây. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi duy trì hoạt động của website ROK.

Translator: Cừu (https://www.facebook.com/khaclong.nguyen.90/)

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments