5 sở thích giúp hình thành và phát triển sự nam tính.

URL: https://www.returnofkings.com/54823/5-hobbies-to-cultivate-your-masculinity

 

 

David là dân Coach thể chất và là một tay viết – tác giả nổi tiếng chủ đề sức khỏe đàn ông. Bạn có thể theo dõi anh ấy tại HowtoBeast.com

======================

Trong The Way of Men, Jack Donovan viết về ý nghĩa của việc trở thành một người đàn ông. Ông viết rằng rằng sự nam tính là hiện thân của bốn đức tính chính sau: (1) sức mạnh, (2) lòng dũng cảm, (3) khả năng làm chủ bản thân và (4) danh dự.

Đây là những đức tính khiến đàn ông trở nên “thành công” nhất trong các bộ lạc nguyên thủy dựa mà nền văn hóa xây dựng trên nguyên tắc chiến tranh và sinh tồn — và chúng cũng chuyển sang xã hội hiện đại. Mặc dù có rất nhiều đặc tính quan trọng để trở thành đàn ông, nhưng đây có lẽ là bốn đặc tính hàng đầu khiến chúng ta được những lẫn người đàn ông khác tôn trọng và những người phụ nữ mong muốn.

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào việc đưa ra một loạt các sở thích nhằm giúp bạn trong việc trau dồi ba đức tính đầu tiên: sức mạnh, lòng dũng cảm và khả năng làm chủ bản thân. Tôi để lại đức tính (4)-danh dự vì tôi tin rằng đó là một con quái vật mà bạn khó chinh phục hơn rất nhiều, nó đòi hỏi sự phát triển bản thân thực sự và không thể  “hack” dễ dàng như ba đức tính đầu tiên.

(1) Sức mạnh thể chất có thể là điểm khác biệt lớn nhất giữa nam và nữ. Sức mạnh tinh thần và khả năng kiên trì đối mặt với nghịch cảnh được cho là một yếu tố dự báo thậm chí là chính xác  về sự thành công hay thất bại sắp tới của một cá thể.

(2) Dũng cảm là khả nặng kiên định bất chấp rủi ro. Nếu không có lòng dũng cảm, một người đàn ông mạnh mẽ sẽ bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng, bởi vì sức mạnh của anh ta, dù là thể chất hay tinh thần, đều không thể vận dụng trong những tình huống căng thẳng hoặc rủi ro. Và hơn cả, các anh hùng được tạo ra trên chiến trường khốc liệt, chứ không phải bên trong căn nhà ấm cúng.

(3) Khả năng tự chủ (mastery) có thể có vô số định nghĩa khác nhau, nhưng chúng ta hiểu ở đây khả năng tự chủ gần giống với việc bạn trở nên cực kỳ tự chủ, kiểm soát trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như bạn đặt bản thân phải hành động một cách nghiêm túc để cải thiện kỹ năng một vài của bạn, dù nó có thể là gì, thì là một hành trình xây dựng đặc tính tự chủ. Đó cũng là một phần thiết yếu để trở thành người đàn ông chân chính.

Mặc dù có nhiều cách để nâng cao cảm nhận về sự nam tính của bạn, nhưng thực hành những sở thích sau đây có thể là một cách hiệu quả để đẩy nhanh quá trình này.

1. Học một môn võ thuật

 

Học một môn võ thuật là một quá trình khổ luyện.

Cho dù bạn chọn Muay Thái hay Brazilian Jiu-Jitsu – hai khuyến nghị của tôi – bạn sẽ buộc phải học kha khá các kỹ thuật mang đầy tính thử thách mà ban đầu bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn ngược với tự nhiên. Bởi vì điều này xây dựng ý thức tự chủ cũng như sức mạnh tinh thần của bạn, bạn tin tôi đi, cần có sự kiên trì để gắn bó với một môn võ thuật và vượt qua chặng đường khổ luyện khó khan ban đầu.

Nhưng điều quan trọng hơn là bạn sẽ hình thành được lòng dũng cảm vô cùng to lớn khi bước vào những trận thực chiến. Giây phút bạn bước vào võ đài, chiến đấu chống lại đối thủ đang cố gắng làm tổn thương bạn, đó là một rủi ro thực sự, bạn vẫn tiếp tục, bạn bất chấp rủi ro có thể xảy đến, điều này là hình thành đức tính can đảm.

2. Chơi một môn thể thao mang tính cạnh tranh

 

Trong khi lợi ích về sức mạnh thể chất khi tham gia môn thể thao là rõ ràng, thì sức mạnh tinh thần được phát triển thông qua hình thức thi đấu thường bị bỏ qua. Hơn nữa, cảm giác về “một đám đực” đồng thời sẽ được phát triển khi bạn chơi một môn thể thao đồng đội. Tôi khuyên bạn nên chơi bóng rổ và bắn súng sơn như hai môn thể thao cơ bản để các bạn nam bắt đầu luyện tập phát triển những đặc điểm này. Và bạn cũng sẽ vô cùng thích chúng.

3. Thực hành công thức nâng tạ “big three”

 

Khi nói đến việc xây dựng sức mạnh thể chất, không gì có thể so sánh với công thức “big three”: squats, deadlifts và bench press.  Luyện tập sức mạnh của bạn với các bài tập nâng này sẽ làm cho bạn trở nên mạnh mẽ. Đơn giản chỉ có thế.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện chúng với hình thức phù hợp, nếu không rất có thể bạn tự tổn thường mình đấy.

Mặc dù cải thiện thành quả trong phòng gym cũng giúp xây dựng ý thức tự chủ của bạn, nhưng tôi muốn lưu ý rằng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến lòng can đảm. “Bạn đơn giản không thể chống lại được trọng lượng,” như một người bạn tốt của tôi vẫn thường nói.

4. Leo núi

 

Mặc dù không thật sự “nam tính” như leo các ngọn núi có quy mô lớn, nhưng ngày nay các phòng tập thể dục trang bị bộ môn leo núi nhân tạo đang ngày càng trở nên phổ biến. Giữ – và nâng – trọng lượng cơ thể của bạn trong suốt một chuyến leo dài, địa hình dốc thẳng đứng là một cách không thể tốt hơn để phát triển sức mạnh thể lực và cơ bắp của bạn.

Mặc dù bạn thường được đảm bảo an toàn, nhưng không thể phủ nhận rằng chính sự vội vã mà bạn sẽ trải qua khi leo núi sẽ khiến bước chân của bạn ngày càng leo cao và càng hơn. Và chính sự chinh phục tự do sẽ khiến sự can đảm trỗi dậy để dẫn bạn đến thành công lên ở bậc cao nhất.

5. Cua gái với kỹ thuật Cold Approach – “tiếp cận lạnh lùng”

 

* cold approaching là kỹ thuật tán tỉnh được truyền dạy cho nam giới, nó bài bản và hiệu quả hơn rất nhiều so với những cái trò lân la/làm quen/xin số của đám BluePill. Kỹ thuật này sẽ được up tại đây ở những loạt bài sau.

Sở thích cuối cùng mà tôi khuyên bạn nên áp dụng là tiếp cận các cô gái nhưng hãy lạnh lùng. Điều này đơn giản có nghĩa là tiếp cận những phụ nữ mà bạn không quen biết, dù đó là trên đường phố, ở cửa hàng hay trong quán bar, với mục đích hẹn hò với cô ấy.

Điều này cơ bản chắc chắn nâng cao sự can đảm của chính bạn, bởi vì chúng ta đã sống trong một xã hội khiến chúng ta sợ phải đạt được những tiến bộ như vậy. Khi bạn bắt đầu tiếp cận cận các cô gái, làm như vậy nhiều lần dẫn đến chính bạn phá vỡ các quy tắc xã hội này và cho phép bạn nhận ra rằng không có rủi ro nào thực sự cản trở quy tắc của chính bạn.

Tôi khuyên bạn nên đơn giản và thẳng thắn trong cách tiếp cận của mình, bởi vì điều này khiến bạn có là gã “có ball” (có dũng cảm, có chất) trong mắt các cô nàng – và chắc chắn là hiệu quả hơn – là sử dụng một cách tiếp cận vòng vo không rõ ràng.

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments