11 lý do bạn nên đầu tư Bitcoin.

URL: https://www.returnofkings.com/41457/11-reasons-men-should-use-bitcoin

Tác giả: Eric Crowley

 

Eric là môt nghệ sĩ tự do, anh ấy thường viết về xã hội hiện đại. Bạn có thể theo dõi anh ấy trên Twitter.

Ngày đăng: August 29, 2014

====================

Mặc dù, Internet ngày này đã giúp cho các nghệ sĩ trở nên gần gũi với công chúng hơn bao giờ hết nhưng sự tự do đó luôn đầy mối nguy hiểm. Sự kiểm duyệt vẫn được duy trì gắt gao và truyền thông thì vẫn tung ra những câu chuyện đời tư hoặc đồn thổi trắng trợn về những người nổi tiếng. Đặc biệt những trang web của đàn ông cũng trở thành mục tiêu của sự phỉ báng và thường xuyên bị cáo buộc về việc xúc phạm nữ quyền và phát ngôn tiêu cực. Từ khi sự độc lập tài chính làm cho những cáo buộc này trở nên mạnh mẽ hơn và nhiều người bắt đầu kiếm tiền online. Câu hỏi đặt ra là liệu rằng nguồn tiền của chúng ta ngày nay có đang an toàn không?

Các SJW (Social justice warriors – Chiến binh công lý xã hội) thường ức hiếp các nhà báo viết về đàn ông, sự nam tính bằng cách report (báo cáo xấu) tài khoản Facebook & Twitter, khiến cho sách của họ phải gỡ khỏi Amazon, đe dọa cắt bỏ mọi sự tài trợ, tung bí mật đời tư, đe dọa gỡ bỏ trang blog cá nhân khỏi WordPress, quảng bá các trang web của họ như những cộng đồng anti “chuẩn mực xã hội”, thậm chí là kích động bạo lực thể chất và tình dục.

Paypal, phương thức thanh toán online phổ biến nhất đã từ chối tài trợ cho Wikileaks, một trang báo độc lập đã đăng tải nhiều tài liệu của chính phủ hơn cả tờ New York Times đã đăng trong vòng 15 năm trở lại đây. Bao lâu nữa thì các SJW và các tổ chức online khác xâm nhập được vào các tổ chức tài chính và phong tỏa tài khoản ngân hàng của chúng ta chỉ vì những cáo buộc sai lệnh? Chúng ta sẽ phải làm gì tiếp theo để bảo vệ cuộc sống của mình?

HÃY THAM GIA VÀO BITCOIN

 

Có lẽ bạn đã đọc rất nhiều bài viết nhìn nhận Bitcoin như một món đầu tư và lý do tại sao Bitcoin trở thành một món đầu tư hời trong nhiều năm trở lại đây. Đó sẽ không phải là trọng tâm của bài viết này. Thay vào đó, tôi chỉ đang nhìn nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán và cho phép các content creators (nhà sáng tạo nội dung) nhận tiền trực tiếp từ độc giả và bảo vệ tiền của họ mà không cần thông qua trung gian hay bất kì ngân hàng nào

Sau đây là 11 lí do vì sao chúng ta nên sử dụng Bitcoin:

1. KHÔNG TRUNG GIAN.

Bitcoin loại bỏ sự trung gian của ngân hàng và Paypal. Tương tự như việc Internet cho phép các nghệ sĩ* giao lưu với khán giả của họ và được trả thù lao một cách trực tiếp. Đó là bước cuối cùng để giải phóng những nghệ sĩ hoạt động mainstream (chính thống) ra khỏi sự xô bồ của truyền thông.

(*Nghệ sĩ – Artist: Ám chỉ chung những người sáng tạo nội dung như các nhà biên kịch, viết sách, viết nhạc, blogger…)

2. KHÔNG PHÍ GIAO DỊCH.

Qua việc miễn trung gian, chi phí ngân hàng, hoa hồng cho Amazon, iTunes và bên thứ ba nào khác cũng không còn trừ trực tiếp vào phần doanh thu mà bạn khó khăn mới kiếm ra.

3. THANH TOÁN CÁC GIAO DỊCH NHỎ LẺ DỄ DÀNG.

Bạn muốn trả 23 cents (0.23 đô Mỹ) cho một blog? Hoàn toàn làm được với Bitcoin. Bởi vì không có phí giao dịch, Bitcoins làm cho các giao dịch với số tiền nhỏ trở nên vô cùng dễ dàng, cho phép chúng ta có thể kiếm được tiền từ những nội dung có lẽ bạn nghĩ rằng mình chỉ có thể cho free hoặc đợi tới khi sáng tạo ra nhiều hơn nữa mới bán được.

4. KHÔNG CÓ LŨNG ĐOẠN NGÂN HÀNG.

Những vụ suy thoái tài chính đã cho thấy rằng hệ thống tài chính của Mỹ không xứng đáng với niềm tin của công chúng. Sử dụng Bitcoin cho phép bạn có thể nằm ngoài sự lũng đoạn của đế chế tài chính và tự do với đồng tiền của mình. Tự sử dụng chiếc ví của bản thân mình. Sử dụng Bitcoins bạn không chỉ ngừng sự hỗ trợ của mình dành cho ngân hàng mà còn là cho Quỹ dự trữ liên bang và toàn bộ đế chế tham nhũng của các tập đoàn tài chính tại Mỹ.

5. NÓ KHÔNG “DỄ VỠ”.

 

Nếu tài sản của bạn hoàn toàn là đồng USD hoặc nằm trong ngân hàng ở Mỹ, bạn đang chịu một rủi ro là bất kì một sự suy thoái trong chính trị Mỹ hay sự mất giá của đồng đô la cũng sẽ phá hủy toàn bộ danh mục đầu tư của bạn. Bitcoin cho phép bạn đa dạng hóa đồng tiền của mình và đảm bảo rằng thậm chí nếu Chính phủ Hoa kỳ có hủy diệt toàn bộ nền kinh tế, bạn vẫn có thể giữ vững giá trị tài sản của mình.

6. DỄ DÙNG.

Bitcoin thật sự rất rất dễ dùng. Tôi đã viết một chỉ dẫn ngắn trên website của mình và cũng có một đống các chỉ dẫn bổ ích khác trên internet. Nếu bạn có một cửa hàng hay dịch vụ online như bitpay sẽ cho phép khách hàng của bạn thanh toán bằng Bitcoin hết sức dễ dàng.

7. GIAO DỊCH TOÀN CẦU.

 

Bitcoin không bị ràng buộc bởi định chế tiền tệ của chính phủ, ngân hàng hay biên giới nào cả. Bạn có thể gửi và nhận tiền từ bất kì đâu trên thế giới và truy cập vào ví điện tử của mình khi du lịch đến bất kì quốc gia nào.

8. Bạn có thể MUA BẤT CỨ THỨ GÌ.

Cũng có những bài viết cho rằng người ta sử dụng Bitcoin để kinh doanh các loại chất cấm. Nhưng các nhà bán hàng online khi phân phối sản phẩm luôn được đòi hỏi phải có đơn thuốc chỉ định như là modafinil hay TRT*. Vậy nên Bitcoin sẽ không thể trở thành một lời ngụy biện cho những ai đang vi phạm pháp luật, và tôi cũng muốn cảnh báo tất cả bạn đọc cẩn thận, đừng làm gì phạm pháp nhé, bởi vì nó có thể giúp bạn giao dịch với cả những nhà sản xuất thậm chí còn không có cửa hàng chính thức để thanh toán bằng Mastercard hay Visa (bạn tự hiểu là ai rồi chứ?).

* modafinil: thuốc giúp chống buồn ngủ, tăng độ tập trung cho trí não.

*TRT: Testosterone – hóc môn nam giới.

9. Nó đang LỚN MẠNH và PHÁT TRIỂN.

Bitcoin nhanh chóng trở thành hình thức thanh toán chính thống. Và sẽ có rất nhiều công ty lớn như Amazon, Target, WordPress, CVS, Victoria’s Secret, và OKCupid… chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán. Trong vài năm tới, Bitcoin có thể trở nên phổ biến tới mức nếu không chấp nhận hình thức này, bạn sẽ giống một kẻ ngớ ngẩn vậy 😊

Các công ty đã chấp nhận Bitcoin như hình thức thanh toán gồm có Microsoft, AT&T và Wikipedia,

Tham khảo: https://99bitcoins.com/bitcoin/who-accepts/

Tham khảo: https://donate.wikimedia.org/wiki/Ways_to_Give

10. Nó ẨN DANH.

Mặc dù không hoàn toàn ẩn danh, nhưng Bitcoin cho phép người bán nhận thanh toán dưới một bút danh nào đó hoặc một địa chỉ ví điện tử, mà không cần sử dụng đến tên họ thật của họ. Cho những nhà báo, nhà văn, người muốn ẩn danh hoặc muốn bảo vệ đời tư cá nhân. Bitcoin quả thật là một món quà của thượng đế.

11. CỦA RIÊNG BẠN.

Tài khoản Facebook, Twitter, Paypal, Amazon hay hầu hết các mạng xã hội khác của bạn đều có thể “bay màu” bất kì lúc nào những công ty này cảm thấy nội dung bạn đem tới cho người đọc quá chủ quan hay gây hại cho người dùng của họ. Nhưng Bitcoin thì không, nó là của riêng bạn. Việc này cũng đang khiến các giới chức nỗ lực tìm cách quản lý và ban hành những đạo luật dành cho Bitcoin để kìm hãm sự tự do của đồng tiền này.

Sau đây sẽ là 3 bước bạn đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu với Bitcoin.

1.Tạo ví. Đây sẽ là hướng dẫn nhé: How to

2. Nếu bạn cần sự đóng góp, hãy đăng tải thông tin ví của bạn lên website để độc giả có thể quyên góp Bitcoin. Ví của tui đây nha.

3. Nếu bạn đang bán sách hay một nội dung gì đó online, hãy cân nhắc để Bitcoin trở thành một trong cách hình thức thanh toán của bạn.

Tôi rất hy vọng rằng các tác giả yêu thích của mình sẽ tiếp tục đăng tải bài viết mới trong tương lai và để làm được việc đó, họ sẽ cần áp dụng công nghệ và những cách để kiếm tiền mới. Như Roosh đã nói: “Đám mọt sách (Nerd) sẽ thống trị thế giới”.

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments