Tử tế và yếu nhược

Nhớ lại thời còn đi học mấy thằng chuyên đi bắt nạt (bully) thường chọn con mồi như thế nào?

Nó nhắm đến mấy thằng hiền nhất, “con mẹ ngoan nhất”, ai nói gì cũng vâng dạ, nghe lời, đéo bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt ai. Mấy thằng này HIỀN, DỄ XƠI nhất (còn mấy loại đã sẵn máu lạnh, chó tính như tôi đây thì chúng nó đéo bao giờ dám đụng đến). Đọc truyện Doraemon phải hiểu tại sao thằng Chaien nó chỉ nhắm đến thằng Nobita nó bụp.

 

Trong một tập thể hay công ty, mấy thằng bị người khác đánh hơi dạng “hiền lành”, “dễ bảo”, “ngoan” nhất sẽ liên tục bị dồn deadline ngập đầu. Cái gì cũng NHỜ. Từ sếp, cho đến đồng nghiệp, cho đến cấp dưới… đều nghĩ đến chuyện LỢI DỤNG mấy thằng này. Ông bố tôi là người thuộc dạng này. Ông bị bọn nó ăn cắp chất xám công khai rồi “trả công” bằng mấy cốc bia.

Thằng nhóc con hàng xóm, ngày nào bạn cũng cưng nựng, hôn hít, mua kẹo cho nó. Cho tới một ngày bạn (vì bất cứ lý do nào) không còn được “dễ thương” như vậy nữa, ấy cũng là lúc nó trở mặt.

Trong một đám người vi phạm luật giao thông, mấy ông nội CSGT (pikachu) kiểu gì cũng nhắm đến, “ưu tiên” đối tượng mấy chị em bỉm sữa chạy Lead, hay là mấy ông bà ăn mặc lếch thếch,trông lơ ngơ như kiểu nhà quê mới lên… ĐÁM NÀY DỄ XƠI NHẤT. Còn mấy thể loại choai choai thành phố, dân bản địa thì không đụng.

Tương tác với gái mà nó nói gì cũng OK, nó sai khiến gì cũng cúc cung tận tụy, nó muốn gì cũng phải làm hài lòng nó bằng được, nó sai mà không dám sửa… Thì kết cục cũng chỉ nhận được cái danh hiệu “anh trai tốt”. Bị gái nó lợi dụng, nó bòn rút từ thời gian, sức khỏe, tiền bạc cho đến lòng tự trọng. Chỉ đến khi gái nó hết lựa chọn, hit the wall nó mới xuống giá hạ chuẩn, “bố thí” cho cơ hội lên giường. Đám này có lấy nhau về sớm muộn cũng bị gái nó cắm sừng, bắt nuôi con tu hú.

Ô thằng này là trai tốt (nice guys) này mấy chị em ơi. Phải TRỪNG PHẠT” – Tiếng gọi bản năng mách bảo bọn họ thế đấy.

Những ví dụ trên là một red pill về bản tính con người:

————————————-

Người ta thường hay đánh đồng lẫn lộn giữa SỰ TỬ TẾ (kindness) với sự YẾU NHƯỢC (weakness).

————————————-

Tử tế (kind) là một đức tính tốt. Tôi không khuyến khích bạn phải làm một thằng khốn nạn đạp lên đầu kẻ khác. Thế nhưng bạn “tử tế” tới cái mức để cho người khác lấn lướt, lợi dụng, làm tổn thương lòng tự trọng thì rõ ràng có vấn đề rồi đấy.

==================================

NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU?

Đây là hậu quả của một xã hội mang tính âm (nữ tính) quá cao. Nó vốn là bản chất của mô hình xã hội dạng MẪU HỆ – Matriarchy mà chúng ta đang sống.

Nơi đó những người đàn ông bị BUỘC PHẢI phế bỏ nam tính.

Những đứa trẻ lớn lên dưới sự nuôi nấng, dạy dỗ của những bà mẹ.

Trường học bị thống trị bởi những phụ nữ.

Những ấn phẩm truyền thông sinh ra để phục vụ cảm xúc của nhóm khán giả đông đảo và trung thành nhất: phụ nữ.

Năng lượng nữ tính ấy dần lan sang môi trường công sở, văn hóa, chính trị, kinh tế…

Những thằng bé trai lớn lên mà thiếu đi những mẫu hình NAM TÍNH CHUẨN MỰC để học theo, để so sánh. Đây là một trọng trách mà xưa kia vốn thuộc về những người cha và những vị trưởng lão trong bộ tộc.

Trong quá trình nó lớn lên, người cha phải ở đấy để chỉ dẫn cho nó từng bước một. Rằng Đàn Ông và Phụ Nữ vốn thuộc HAI THẾ GIỚI KHÁC BIỆT. Từ hàng triệu năm nay đã và đang như vậy.

Thế giới của những người đàn bà vốn đầy những ảo ảnh và giấc mơ màu hồng. Họ không phải bước chân ra ngoài hứng chịu những cơn thịnh nộ thiên nhiên. Họ không phải đối đầu với những động vật hung dữ để kiếm thức ăn cho bộ tộc. Khi chiến tranh nổ ra, họ không phải là kẻ đối đầu với kẻ thù, bị nướng xác ngoài chiến trường…

 

Cuộc đời họ sống sum vầy quanh những căn nhà nhỏ, mảnh vườn, ô chợ. Thế giới của họ ngập tràn những lời ca, tiếng hát, những bài thơ cùng truyện cổ tích. Vòng đời của họ xoay quanh những công việc sinh con, nuôi con, ôm ấp những đứa con trong lòng. Nhiều người đàn bà ngày nay gọi ấy là “bất bình đẳng”, “ngược đãi” bọn họ. Dạng người biết một mà không biết hai.

—————————————

“Trong THẾ GIỚI CỦA MẸ, con càng nhẫn nhịn, càng nhu mì, càng làm hài lòng người khác, càng được “yêu mến”, con càng dễ dàng đạt được những thứ mình muốn”.

Con của mẹ chỉ cần ăn vận thật đẹp, trang điểm đáng yêu, “vâng dạ ạ thưa”, rồi chọn lấy một thằng đàn ông bản lĩnh nhất mà thôi”.

 

Tôi không có ý coi thường hay khinh miệt những người phụ nữ. Tôi chỉ lạnh lùng nhìn ra bản chất của thực tại thế giới, nó vốn không đơn giản như họ tưởng tượng.

Họ không hiểu, và sẽ KHÔNG BAO GIỜ HIỂU, thực tại thế giới này vốn không vận hành đơn giản như vậy.

 

Trong THẾ GIỚI CỦA ĐÀN ÔNG, không bao giờ tồn tại những khái niệm “hiền lành”, “dễ thương”, “đáng yêu”… Những dạng “đàn ông” này, sẽ là những đứa bị GIẾT đầu tiên khi có sóng gió ập đến.

“Sóng gió” ấy có thể là những con thú dữ, những trận hỏa hoạn, bão tố ngoài thiên nhiên.

Có thể là những hiểm họa rình rập đến từ nhóm đàn ông hung hăng hơn từ bộ tộc khác.

Ở xã hội hiện đại, những hiểm họa từ thú dữ và thiên nhiên đã bị đẩy lùi. Thay thế vào đó là những NHÂN HỌA như tôi đã kể ở đầu bài viết.

==================================

THẾ GIỚI CỦA ĐÀN ÔNG THỰC SỰ VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Niccolo Machiavelli, trong tác phẩm nổi tiếng “The Prince” từng nói:

Thật tuyệt vời nếu những người xung quanh vừa YÊU MẾN vừa SỢ HÃI ta. Thế nhưng nếu mọi thứ đi đến hồi khó khăn, nếu phải chọn một trong hai, hãy chọn sự SỢ HÃI thay cho yêu mến.

Loài người ngoài kia thường nhầm lẫn tình yêu thương tôn trọng ta dành cho họ với sự yếu đuối, khiếp nhược.

Sự khiếp nhược (hay quy phục) có thể mang về cho một nhóm đối tượng đặc biệt thứ mà họ muốn. Đó là đàn bà, trẻ con, và những chú chó. Với đàn ông thì không bao giờ.

Đây là 1/3 bài viết chúng tôi đăng tải trong forum ẩn redpillvn

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments