Series bài về bản năng Hypergamy của Phụ Nữ. Kì I: Khái niệm

Bạn đọc nhiều lần được nghe tôi nhắc về bản năng Hypergamy này của Phụ Nữ. Nhưng khái niệm chính xác nó là gì? Tại sao hiểu biết về thứ bản năng này lại quan trọng với Đàn Ông? Chúng ta phải chuẩn bị những gì, “đối phó” với nó ra sao?..

Viết về Hypergamy có lẽ ra được vài cuốn sách. Series này tôi viết một cách khái quát đơn giản nhất về nó, bởi vì đây là những kiến thức cơ bản, BUỘC PHẢI HIỂU về Phụ Nữ. Chính bởi vì đám Đàn Ông ngoài kia u mê mù mờ về nó, cho nên cuộc đời họ mới mắc kẹt trong những vũng lầy mối quan hệ.

Còn chờ gì nữa? Ta bắt đầu thôi nhỉ.

==================================

I. KHÁI NIỆM.

Hypergamy – Nó là một dạng BẢN NĂNG TỰ NHIÊN (Human nature) được đấng sáng tạo cài đặt vào TẤT CẢ những cá thể nữ. Không có ngoại lệ.

Hypergamy – là một “hệ điều hành” được cài đặt trong não bộ Phụ Nữ, thôi thúc họ phải tìm kiếm, kết đôi và sinh con với những “con đực” có khả năng cung cấp nguồn lực (resource) cao nhất có thể.

Tùy vào hoàn cảnh xã hội loài người mỗi thời kì, “Hypergamy” có thể thay đổi để thích ứng với nó.

1. Ở thời nguyên thủy, các “cá thể đực” được lựa chọn chỉ với một mục đích duy nhất: Mang về đủ thịt. Hắn ta phải đủ sức mạnh thể chất nhất định, cộng với một mindset “máu lạnh”, cho hắn cái khả năng có thể loại bỏ mọi nguy hiểm rình rập ngoài thiên nhiên (bao gồm cả con người). Có như vậy thì người Phụ Nữ và những đứa trẻ mới được bảo vệ an toàn.

Các “soái ca” tiền sử ấy trông hình dung như này: Cao to đen hôi. Đầu và hàm khỏe, vai lớn, lông lá rậm rạp, tay cầm chùy. Bộ “vest” bằng da hổ chứng minh cho khả năng đi săn vượt trội – Bản lĩnh Đàn Ông thời kì ấy. Xem bộ phim hoạt hình “The Croods”, nhìn cái ông bố trong gia đình ấy. Bạn nhớ chứ?

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments